10 Chiến Dịch Marketing Qua Người Ảnh Hưởng Sẽ Truyền Cảm Hứng Và Giúp Bạn Bắt Đầu Kế Hoạch Của Riêng Mình

&#một3;

Bạn ko thể đi bất cứ nơi nào trong những ngày này mà ko nghe về quyền năng bí hiểm khó sở hữu thể được miêu tả  của influencer marketing (marketing qua người tác động). Nhưng chiến thuật này sở hữu thực sự đáng thời kì và năng lượng của quý khách hàng ko?

 

&#một3;

Theo một nghiên cứu sắp đây được thực hiện bởi những nhà tiếp thị từ nhiều nghình công nghiệp, 94phần trăm cho biết influencer marketing là một chiến lược chiến dịch hiệu quả. Đó là tin tuyệt vời cho những người làm marketing – phải ko?

Từ từ đã. Mặc dù phần to những nhà tiếp thị tin rằng influencer marketing là một chiến thuật khả thi, nhưng vẫn vô cùng khó khăn để báo cáo xác thực về chỉ số ROI của influencer marketing. Trên thực tế, 78phần trăm những nhà tiếp thị cho rằng việc xác định sự thành công của những chiến dịch influencer marketing sẽ là thách thức hàng đầu trong năm nay.

Vì vậy, mặc dù lợi ích hữu hình của influencer marketing – sự tương tác của người theo dõi, xúc tiến lưu lượng truy cập và tạo nội dung xác thực hơn – khá rõ ràng, vẫn còn rất nhiều những mẫu thiện cần thực hiện để làm cho hình thức chiến dịch này sở hữu thể đo lường được cho những agency và những nhà marketing.

Các Thành phần của Influencer Marketing

Influencer Marketing là gì?

Influencer marketing được thiết kế để khngười nào thác một cùng đồng người theo dõi hiện sở hữu trên mạng  xã hội. Influencers (những người tác động) là chuyên gia trong ngành nghề của họ. Những tư nhân này tác động tới đối tượng mà quý khách hàng đang phấn đấu tiếp cận và sở hữu thể là nhữngh thức marketing hữu ích cho những người tậu đó.

Từ từ đã. Làm thế nào để quý khách hàng thực hiện influencer marketing xác thực và nó khác với mô phỏng quảng cáo người nổi tiếng truyền thống như thế nào?

Có một số sự trùng lặp giữa những chiến dịch  “celebrity endorsement – xác nhận bởi người nổi tiếng” và influencer marketing. Nhưng người hâm mộ tin tưởng sự chứng từ thực những người tác động về một sản phẩm hoặc thương hiệu tới từ một nghiên cứu kỹ càng, toàn diện, chứ ko chỉ là một bản hợp đồng thuần tuý giữa thương hiệu và người sở hữu tác động.

Và trong lúc thường sở hữu thỏa thuận chính thức giữa hngười nào bên, những người sở hữu tác động sở hữu xu hướng kén chọn hơn về những liên kết của họ. Họ thường  hợp tác với những thương hiệu phản ánh thương hiệu tư nhân đặc trưng của họ và sẽ ko xa lánh những người theo dõi của họ.

Vì những lý do đó, đây là bốn điều quý khách hàng cần lưu ý lúc khởi chạy chiến dịch influencer marketing:

  • Chuyên môn (Expertise): Nội dung của chiến dịch của quý khách hàng sở hữu thích hợp với người tác động này, dựa trên nghình nghề của anh/cô ta hay ko?
  • Phạm vi tiếp cận (Reach): Người tác động này sở hữu thể thu hút khán giả của quý khách hàng ko? Cô đó sở hữu tương tác cụ thể với những kênh truyền thông xã hội nơi đối tượng của quý khách hàng dành nhiều thời kì ko?
  • Nhân khẩu học (Demographic): Những người theo dõi của người sở hữu tác động  này sở hữu giống với buyer persona (dung mạo người tậu) của tổ chức quý khách hàng ko? Anh/cô ta sở hữu tác động tới cùng một nhóm người ko?
  • Tngười nào tiếng (Notoriety): Người tác động này sở hữu được mọi người yêu thích ko? Danh tiếng của anh/cô đó sở hữu sự  phân chia giữa ngưỡng mộ và lên án, hay anh/cô ta sở hữu sức hút rộng rãi đối với công chúng? (Sau đó là những gì quý khách hàng muốn, để ko xa lánh khách hàng tiềm năng.)

Nói nhữngh khác, xác nhận sản phẩm nổi tiếng liên quan nhiều tới việc gắn sự nổi tiếng của một người sở hữu tác động với thương hiệu hơn là tới sự tương tác – bất kể người nào theo dõi sự nghiệp của họ. Đối với thương hiệu, loại chiến dịch này là nhiều hơn nữa về việc thu hút sự chú ý của một đối tượng rộng hơn là khngười nào thác vào một niche rất cụ thể.

một0 Ví dụ về Influencer Marketing

Để sản xuất cho quý khách hàng ý tưởng về nhữngh những thương hiệu – cả to và nhỏ – tận dụng sức mạnh của những người tác động trong nỗ lực marketing, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách mười chiến dịch sử dụng những người tác động. Hãy xem những ví dụ dưới đây và quyết định cho chính mình: Liệu influencer marketing sở hữu đáng giá?

một. Sprint

Influencer: Lele Pons, Gerard Adams, Hoàng tử Royce, Bradley Martyn, Rachel Cook

Sprint

Sprint ko chỉ lúcến cho anh chàng nổi tiếng với câu nói “Can you hear me now ?” của Verizon chuyển sang tổ chức mình, mà họ còn hợp tác với những nhạc sĩ, doanh nhân và diễn viên để thu hút sự chú ý của một lượng khán giả trẻ to.

Chiến dịch người tác động mới nhất của họ sử dụng hashtag #LiveUnlyênited, và bao gồm hình ảnh của những người hiện diện nhiều trên truyền thông xã hội. Điều hay nhất chính là việc những người này vốn đã là hiện thân của hình ảnh và lối sống #LiveUnlyênited. Người sáng lập Elite Dngười nàoly Gerard Adams và nhân vật internet Lele Pons chỉ là hngười nào trong số họ.

hngười nào. Nước Fiji

Influencer: Danielle Bernstein

Có lẽ quý khách hàng biết biết thương hiệu nước, Fiji, nhưng sở hữu nhẽ quý khách hàng sẽ biết nhiều hơn về đối tác chiến dịch của hãng này với mẫu tên weworewhat. trên Instagram của họ.

Blog thời trang của Danielle Bernstein, We Wore What, sắp đây đã kết hợp với Fiji Water để tạo ra Bodyworewhat, một chiến dịch influencer marketing, sản xuất video tập luyện thể dục tám phút với Bernstein và huấn luyện viên tư nhân Eric Johnson.

Chiến dịch này nhằm mục đích thể hiện cam kết của Fiji trong việc thỏa mãn mong muốn của những người muốn nhìn và cảm thđó khỏe mạnh như Bernstein, trong lúc giúp người hâm mộ của cô đạt được điều đó với tất cả những động lực đúng đắn.

3. H&M

Influencers: Julie Sariñana, Ela Velden

H&M sở hữu một trong những trang Instagram sở hữu số lượng người theo dõi to nhất trong số những thương hiệu thời trang  trên mạng xã hội ngày nay, phần to là do chiến dịch tác động của nó với những phụ nữ phản ánh phong nhữngh của H&M theo nhữngh của riêng họ.

Blogger thời trang Julie Sariñana và người mẫu Ela Velden là hngười nào người tác động mà H&M đã hợp tác trong bộ sưu tập mùa thu năm hngười nào0một7. Sariñana yêu những bộ quần áo này tới mức cô đã quảng bá nó trên tài khoản Instagram tư nhân của chính mình:

4. Sperry

Influencers: Sperry Enthusiasts

Vào cuối năm hngười nào0một6, thương hiệu boat shoe (giày thuyền) này khởi đầu làm việc với hơn một00 người sở hữu tác động nhỏ trên Instagram để tạo nội dung quyến rũ đối với những người theo dõi. Sperry đã xác định những người hâm mộ thương hiệu trên Instagram, những người đã san sẻ những bức ảnh chất lượng cao về sản phẩm của Sperry và khởi đầu mời họ tham gia phát triển nội dung trực quan cho tài khoản Instagram chính thức của Sperry.

5. My Tales of Whisky

Influencer: Nick Offerman

Diageo, tổ chức mẹ của những thương hiệu rượu whisky Scotland, Lagavulin và Oban, đã được trao giải thưởng Shorty Award cho Chiến dịch Influencer Marketing tốt nhất dành cho video bên khúc củi đêm noel này với sự tham gia của Nick Offerman của show truyền hình nổi tiếng Parks and Recreation.

Đoạn video dài 44 phút cho thđó Offerman đang ngồi bên lò sưởi, nhìn chằm chằm vào máy ảnh, và thỉnh thoảng thưởng thức một ngụm nước uống. Nhờ tiền đề thuần tuý theo mùa và thương hiệu độc đáo của Offerman, video đó đã lan truyền nhanh hao chóng trên internet.

6. GAP

Influencers: Refineryhngười nào9, Celebrity Blogs

Chiến dịch Styld.by thành công của GAP sở hữu sự góp mặt của một số người sở hữu tác động trên truyền thông xã hội từ những trang blog khổng lồ như Refineryhngười nào9 và WhoWhatWhere, cho thđó nhữngh họ kết hợp quần áo của GAP vào tủ quần áo tư nhân của họ. Người tiêu dùng đã xem bài đăng của những người tác động trên phương tiện truyền thông xã hội được sản xuất tùy chọn để “Mua ngay” đặt ngay trong chú thích ảnh.

Nhờ sự tham gia của nhiều người sở hữu tác động từ những ngành nghề khác nhau, chiến dịch của GAP sở hữu tầm với rất to.

Chiến dịch tiếp thị tác động tới Styld.by của GAP

7. Stride Gum

Influencer: DJ Khaled

Nếu sở hữu người nào đã tìm ra nhữngh để sở hữu được một lượng người theo dõi trung thành trên Snapchat, thì người đó chỉ sở hữu thể là nghệ sĩ hip-hop và nhà sản xuất âm nhạc DJ Khaled. Từ một nhân vật ko quá nổi tiếng trong toàn cầu âm nhạc, Khaled đã đạt được mức độ thành công chưa từng sở hữu trên ứng dụng san sẻ ảnh này, với mỗi “snap” của anh thu hút hơn 3 triệu lượt xem trung so bình.

“DJ Khaled đã hoàn toàn làm chủ Instagram”, Emmanuel Seuge, phó chủ toạ cấp cao về nội dung tại Coca-Cola, một trong những nhà quảng cáo chính của Snapchat, nói. “Anh đó là vua của Snapchat.”

Vị trí  “Vua của Snapchat” đồng nghĩa với việc  Khaled đang nhận được nhiều lời mời về những chiến dịch tạo tác động với những thương hiệu. Anh thường xuyên tham gia vào “Snapchat takeovers (tiếp quản Snapchat)”, nơi một thương hiệu trao tài khoản Snapchat của tổ chức cho Khaled trong một thời kì ngắn để tạo ra một loạt những trò đùa ko tuyển lựa.

Làm việc với W+K London, Stride Gum đã phát động chiến dịch “tiếp quản Snapchat” với Khaled năm ngoái để quảng bá chiến dịch “Mad Intense Gum” của mình. Thương hiệu này gọi việc tiếp quản là “một ngày vui vẻ, ko thể đoán trước dành cho tất cả những người theo dõi.”

8. Naked Juice

Influencer: Kate La Vie

Thương hiệu sinh tố đóng chngười nào này đang tiến vào thị trường sắc đẹp, thời trang và sức khỏe trên Instagram với sự trợ giúp từ những người sở hữu tác động quan yếu. Các blogger về phong nhữngh sống như Kate La Vie (bên dưới) san sẻ những bài đăng được tài trợ bao gồm ảnh chụp nhanh hao y phục hàng ngày và những yếu tố cần thiết làm đẹp – và tất nhiên hình ảnh của Naked Juice cũng sở hữu xuất hiện một nhữngh khéo léo trong những bức hình.

9. Loeffler Randall

Influencers: Những doanh nhân nữ thông minh

Thương hiệu giày dép và phụ kiện cao cấp Loeffler Randall đã trở thành sản phẩm yêu thích của những nghệ sĩ, blogger và người nghiên cứu về thời trang, nhờ phần to cam kết của tổ chức trong việc  đưa hình ảnh những người sở hữu tác động trên mạng xã hội vào trong những chiến dịch tiếp thị của mình.

“Đại sứ LR” của thương hiệu bao gồm một nhóm rộng rãi những nhà văn, họa sĩ, viên chức bán hoa và những nữ doanh nhân thông minh khác “dẫn đầu cuộc sống năng động”. Nói theo nhữngh riêng của thương hiệu, Đại sứ LR của họ là “những cô gái tuyệt vời làm những điều tuyệt vời”.

Ngoài việc lược tả những Đại sứ LR của mình trên blog của tổ chức, Loeffler Randall còn san sẻ hình ảnh về những đại sứ của mình mang giày và phụ kiện LR ​​trên Instagram, bằng nhữngh sử dụng hashtag #LRambassador.

một0. Glossier

Influencers: Tất cả phụ nữ

Công ty khởi nghiệp làm đẹp tại Manhattan (sắp đây được trao danh hiệu là một trong những Công ty thông minh nhất của Fast Company năm hngười nào0một7) nổi lên một nhữngh nhanh hao chóng nhờ mở rộng mạng lưới của những người siêu hâm mộ và những người sở hữu tác động nhỏ – những người sở hữu thể sở hữu tác động, nhưng phạm vi tiếp cận tư nhân thấp – những người sở hữu tầm tác động to nhưng sở hữu mức độ tiếp cận tư nhân thấp.

Thay vì trả tiền cho một vài tên tuổi to để quảng bá mỹ phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm nhỏ của họ, thương hiệu dựa vào “những người phụ nữ thường ngày” để truyền bá ra khắp toàn cầu.

“Điều thực sự xúc tiến chúng tôi là ý tưởng biến mỗi phụ nữ đơn thân thành một người sở hữu tác động,” Giám đốc quản lý của Glossier Emily Weiss nói với Quartz. Glossier sắp đây đã giới thiệu một chương trình giới thiệu cho phép những người theo dõi sở hữu tác động hơn mời chào những chương trình ưu đãi và những ưu đãi khác tới mạng lưới riêng của họ.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *