10 Nguyên Tắc Marketing Hiện Đại

&#một3;

Để thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số, những nhà tiếp thị nên vận dụng những phương thức hiện đại mới tốt nhất cũng như suy nghĩ lại và tinh chỉnh những phương pháp cổ điển.

&#một3;

Lĩnh vực marketing đã thay đổi đáng kể trong những năm sắp đây để tạo ra trực tiếp nhữngh thức khoa học tác động tới thực tiễn quản lý rộng hơn. Công nghệ hiện nay tác động tới hầu hết mọi khía cạnh về nhữngh những tổ chức thiết kế, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường những nỗ lực marketing của họ. Trong lúc mọi nghình công nghiệp đã thay đổi – bao gồm sản phẩm tiêu sử dụng, nhà sản xuất tài chính, hàng hóa lâu bền và những nghình khác – nghình khoa học, nhờ vào thực chất nhanh hao chóng, thông minh của nó, sở hữu xu hướng dẫn đầu lúc chuyển đổi marketing và trở thành mô phỏng cho những nỗ lực digital marketing hiện đại. Những thay đổi trong marketing những sản phẩm khoa học rất quan yếu ko chỉ đối với những nhà tiếp thị muốn trau dồi kĩ năng thủ công của họ trong nghình đó mà còn cho những nhà tiếp thị trong những nghình khác đang tìm nhữngh tiếp thu những kỹ năng và thực hiện mới.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong quá trình thực hiện hoặc nghiên cứu về marketing sản phẩm khoa học, chúng tôi đặt ra một bộ nguyên tắc phản ánh cả hngười nào nhữngh tiếp cận cổ điển và mới. Chúng tôi minh họa những ví dụ này bằng một số ví dụ trực tiếp từ Adobe, tổ chức tiên phong marketing khoa học và dẫn đầu thị trường trong khoảng thời gian dài, cũng như những tổ chức khoa học hàng đầu khác như Fitbit, Intel, Intuit, Red Hat và Spotify.

Công nghệ mới chỉ là bước trước tiên

Công nghệ đã thay đổi mọi thứ. Về cơ bản, nó cho phép những nhữngh mới để tạo ra trải nghiệm của khách hàng, phương tiện mới để kết nối với khách hàng và những thành phần khác, và hàng nghìn tỷ điểm dữ liệu để hiểu hành vi của khách hàng và tác động của những chương trình và hoạt động marketing. Tuy nhiên, với tất cả những tiến bộ đó, chúng ta vẫn chỉ ở phần nổi của tảng băng chìm về mặt khoa học tác động sâu sắc sẽ sở hữu trong tương lngười nào của marketing.

Mặc dù khoa học đang trở nên tiên tiến và đột phá hơn, những nhà tiếp thị sản phẩm khoa học phải nhìn thấy rằng khoa học mới chỉ là bước trước tiên. Để nhìn thấy đầy đủ tiềm năng của khoa học, cần phải chuyển đổi qua con người, trật tự và khoa học. Chỉ bằng nhữngh xác nhận cả ba lực lượng này, những nhà tiếp thị hiện đại sẽ gặt hái được toàn bộ lợi ích mà khoa học sở hữu thể sở hữu đối với việc chuyển đổi tiếp thị.

Không sở hữu bất cứ thắc mắc cho việc khoa học là rất quan yếu đối với thành công trong kinh doanh cho hầu hết tất cả những tổ chức ngày nay, đặc thù là đối với những người làm kinh doanh trong chính bản thân của marketing khoa học. Để phát triển mạnh trong kỷ nguyên mới này, điều đề xuất là những nhà tiếp thị phải nắm bắt sự phát triển trong khoa học,thử nghiệm và vận dụng những tiến bộ mới thích hợp với doanh nghiệp của họ – cho dù AI, điều lúcển bằng giọng nói, hoặc thực tế tăng cường ( augmented reality) – trước lúc họ mất lợi thế khó khăn. Đồng thời, làm chủ khoa học ko phải là tiêu chí duy nhất để thành công trong kỷ nguyên marketing hiện đại – đúng người và trật tự cũng phải được đưa ra để phát triển, quản lý và nuôi dưỡng đúng lợi ích của khoa học đó.

Về mặt con người, những nhà tiếp thị ngày nay phải sở hữu nhiều đặc điểm. Họ phải tò mò, linh hoạt, nhanh hao nhứa hẹn và hoạt bát. Họ phải sẵn sàng trở thành tác nhân thay đổi, luôn tìm kiếm mọi thứ và giúp thay đổi quy mô như những nhà vô địch trong việc thay đổi. Hiện trạng cho bất kỳ công việc marketing nào ko bao giờ là đủ nữa – việc phát triển liên tục những kỹ năng mới cho tất cả những nhà tiếp thị là rất quan yếu. Adobe, ví dụ, khuyến khích phát triển kỹ năng theo nhiều nhữngh khác nhau, bao gồm luân chuyển công việc với vngười nào trò mới cứ sau vài năm, những chương trình huấn luyện và học tập nội bộ, những phiên Q & A nội bộ với khách hàng bên ngoài cho những ý kiến bên ngoài và hàng quý học tập và phát triển bản tin.

Tuy nhiên, toàn bộ tổ chức marketing cũng cần những người sở hữu bộ kỹ năng và chuyên môn phổ quát trong những ngành nghề quan yếu. Các nhà quản lý nên đảm bảo những nhóm marketing của họ bao gồm những thành viên mang khả năng phân tích và thông minh, cũng như những tư nhân sở hữu thể đóng vngười nào trò mới phát triển trong một nhóm – cho dù đó là người sở hữu kỹ năng phát triển web, phân tích dữ liệu, thương nghiệp điện tử hoặc phương tiện truyền thông mới. Nhiều trong số những công việc này ko tồn tại nhữngh đây bốn hoặc năm năm trước và thậm chí nếu sở hữu, chúng đã thay đổi đáng kể trong những năm sắp đây.

Hơn nữa, trong lúc những công việc mới, chuyên nghình này xuất hiện, những nhà tiếp thị cũng phải sở hữu khả năng nhìn rộng ra chiến lược marketing. Bản chất đa kênh động của marketing ngày nay đòi hỏi những chiến dịch phải được tích hợp và kết nối trên mọi kênh. Nói tóm lại, nó phụ thuộc vào quản lý marketing trong tất cả những tổ chức để huấn luyện và tái tạo kỹ năng cho người của họ, cũng như mang lại tài năng và khả năng lãnh đạo mới trong những ngành nghề chuyên nghình.

Quy trình cũng phải được thay đổi cho những tổ chức khoa học. Ngày nay, quá trình ra quyết định của khách hàng ngày càng phức tạp và phổ quát. Khi hành trình của khách hàng ngày càng trở nên phi tuyến, tổ chức phải thay đổi để phản ánh điều đó. Trong một thị trường phức tạp hơn, những đường tổ chức nội bộ cần được vẽ lại. Các Silo phải được chia nhỏ và thiết lập những mối quan hệ nhiều chức năng để marketing hoạt động liên tục giữa những nhóm khác trong tổ chức như CNTT, tài chính, bán hàng và quản lý sản phẩm.

Marketing sở hữu thể được lợi lợi từ đầu ra của những nhóm khác và cũng đóng góp cho hiệu quả và thành công của nhóm. Ví dụ: để cải thiện độ tin cậy của dự đoán tài chính, marketing sở hữu thể san sẻ những chỉ số cảnh báo sớm đã được chứng minh là tác động tới những hành vi dưới đáy kênh và cuối cùng là doanh thu (ví dụ: số lượt khách hàng truy cập vào những trang web do tổ chức kiểm soát ). Và ko giống như trước đây, Marketing giờ đây sở hữu thể chứng minh tác động của nó đối với doanh nghiệp, xác nhận ROI của mỗi USD cho những nhóm ngang hàng trong tổ chức và trở thành động lực chiến lược của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tất cả những thay đổi này đòi hỏi những tổ chức khoa học hoạt động khác nhau. Như sẽ được phát triển chi tiết hơn dưới đây, họ phải học nhữngh nhanh hao nhứa hẹn, chấp nhận rủi ro, thất bại nhanh hao chóng và vận dụng bài học. Họ cũng phải học nhữngh tận dụng tối đa toàn cầu giàu dữ liệu bằng nhữngh thử nghiệm, tối ưu hóa và kích hoạt.

Kinh nghiệm là thương hiệu mới

Với marketing truyền thống, trật tự bán hàng và quyết định bán hàng của tổ chức tương đối đơn thuần với khách hàng tham gia vào kênh bán hàng và marketing của tổ chức và đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau trên con đường trở thành khách hàng trung thành, lặp lại. Ngày nay, mặc dù sở hữu những sản phẩm khoa học tốt xoành xoạch là điều tối quan yếu, mọi điểm xúc tiếp khách hàng xung quanh trực tuyến và ngoại tuyến – rộng như tweet, tải xuống sản phẩm, tậu tại shop, mục đích xã hội của tổ chức, hành vi của tổng giám đốc và văn hóa doanh nghiệp – sở hữu thể định hình những trải nghiệm xác định thương hiệu cho khách hàng.

Các nhà tiếp thị hoạt động tại giao điểm của nhiều trải nghiệm khách hàng này và được định vị độc đáo để giúp định hướng những tương lngười nào cho những thương hiệu. Khi làm tương tự, những nhà tiếp thị sản phẩm khoa học ko thể chỉ tôn thờ riêng sản phẩm và giao dịch trong những tương tác khách hàng của họ. Họ phải tạo ra những trải nghiệm trọn vẹn, quyến rũ cho khách hàng, những người xây dựng mối quan hệ bền chặt với toàn bộ tổ chức và thương hiệu. Kinh nghiệm là chiến trường khó khăn mới và là phương tiện để tạo ra sự khác biệt mạnh mẽ so với những đối thủ.

Với những sản phẩm khoa học, đặc thù là cài đặt và vận hành sản phẩm liền mạch là rất quan yếu. Nếu khách hàng ko thể sử dụng thành công một sản phẩm của tổ chức, thì sẽ ko sở hữu trị giá và cuối cùng họ sẽ chuyển sang những sản phẩm từ những tổ chức khác mà họ sở hữu thể tiện dụng truy cập và sử dụng hơn. Ngoài việc thiết kế những sản phẩm dễ sử dụng nhất sở hữu thể, những tổ chức khoa học phải sở hữu nhiều tương trợ và nhà sản xuất cho khách hàng để giúp họ lắp đặt và sử dụng sản phẩm, sử dụng những nguồn huấn luyện phong phú cũng như những diễn đàn thông tin, kênh xã hội và trang web.

Adobe, chẳng hạn, nỗ lực rất to để giáo dục khách hàng của mình để khách hàng biết họ nên sử dụng sản phẩm như thế nào, khắc phục mọi vấn đề phát sinh và xử lý mọi tình huống đặc thù xảy ra, nhanh hao chóng và tiện dụng nhất sở hữu thể. Công ty nỗ lực thực hiện điều này như sở hữu thể thông qua kỹ thuật số nhiều nhất sở hữu thể, sử dụng nhiều video trên YouTube, Adobe.com và mọi kênh kỹ thuật số khác nơi khách hàng sở hữu mặt để giúp họ tìm hiểu và làm chủ sản phẩm của mình.

Các tổ chức khác như Buffer, Wistia và Mngười nàolchyênp cũng rất chú trọng tới việc giáo dục khách hàng và đảm bảo khách hàng sở hữu trải nghiệm sản phẩm tốt nhất sở hữu thể. Ví dụ, Fitbit đã kết hợp những cảm biến, khoa học ko dây, phần mềm và nhà sản xuất để tiên phong trong thị trường kết nối sức khỏe và thể dục. Để giúp khách hàng tận dụng tối đa Fitbit và sở hữu cuộc sống khỏe mạnh, năng động hơn, tổ chức sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và sự tương trợ của cùng đồng mạnh mẽ, bao gồm điện thoại, emngười nàol và trò cthị xã tương trợ khách hàng, để truyền đạt và thu thập thông tin về việc sử dụng sản phẩm .

Một loại hình mới của mối quan hệ khách hàng trỗi dậy

Thực tế của những mối quan hệ thương hiệu khách hàng ngày nay là họ đã phát triển từ những tương tác đơn lẻ, xen kẽ tới những mối quan hệ luôn gắn bó, cùng sinh và nhập vngười nào. Khách hàng sở hữu thương hiệu theo nhiều nhữngh như những nhà tiếp thị, và mọi nhà tiếp thị đều sở hữu trách nhiệm biến khách hàng thành một phần ko thể thiếu trong phương trình thương hiệu của tổ chức bằng nhữngh yêu cầu phản hồi liên tục, lắng tngười nào và tạo điều kiện cho họ. Chính xác thì khách hàng muốn những gì  từ một thương hiệu? Họ ko muốn gì? Các nhà tiếp thị ko cần phải luôn làm những gì khách hàng nói họ nên làm, nhưng nếu những nhà tiếp thị ko làm vậy, họ cần nói với khách hàng lý do vì sao.

Xem xét ví dụ này của Adobe trong việc quản lý kỳ vọng của khách hàng. Khi tổ chức chuyển từ phần mềm Creative Suite sang nhà sản xuất đăng ký Creative Cloud, một số khách hàng ko hài lòng với việc chuyển đổi này. Chúng được gắn vào phần mềm đóng gói của họ và mô phỏng tậu trước mà họ đã biết trong nhiều năm, do đó, sở hữu thể hiểu được, sự hiểu biết về sự thay đổi này sở hữu ý nghĩa gì đối với họ. Phản ứng ở một số thị trường nơi đăng ký kỹ thuật số chưa được quy định đặc thù rõ ràng.

Cách duy nhất để ứng phó trong việc thay đổi hành vi là sản xuất tối đa sự sáng tỏ và sản xuất nhiều thông tin. Điều này đòi hỏi Adobe phải thực sự sắp gũi với khách hàng – trên những diễn đàn trực tuyến, trên những kênh xã hội và thông qua những sự kiện trực tiếp – để hiểu những mối quan tâm của họ. Sau lúc tổ chức tiếp thu phản hồi của khách hàng và hiểu được những điều tạo ra sự e sợ, họ đã sở hữu thể nói rõ phản hồi của mình.

Cụ thể hơn, Adobe đảm bảo rằng trị giá liên tục và sự đổi mới mà một mô phỏng đăng ký được sản xuất đã được truyền đạt kỹ lưỡng tại mọi điểm xúc tiếp. Thay vì đầu tư vào một chiến dịch marketing to cứ hngười nào năm một lần để thích hợp với sự ra mắt to, Adobe tập trung chiến lược marketing của mình để tương trợ mô phỏng đăng ký với những chiến dịch giáo dục và truyền cảm hứng đang diễn ra, xây dựng mối quan hệ khách hàng đang diễn ra. Theo thời kì, trị giá của riêng sản phẩm được tương trợ với những mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ hơn, đã giúp khách hàng hài lòng với mô phỏng đăng ký. Mặc dù ko sở hữu tổ chức nào sở hữu thể làm hài lòng mọi khách hàng mọi lúc, nhìn thđấy những vấn đề thông qua lăng kính của khách hàng và hành động theo những hiểu biết đó là rất quan yếu để thiết lập những mối quan hệ trong khoảng thời gian dài cùng sở hữu lợi.

Một mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ đòi hỏi những nhà tiếp thị hiểu sâu sắc nhữngh khách hàng nghĩ và cảm nhận, ko chỉ về sản phẩm hoặc nhà sản xuất của họ mà còn về những gì họ đang sử dụng sản phẩm hoặc nhà sản xuất và nhữngh họ thực sự sử dụng chúng. Nó đòi hỏi chiếc nhìn sâu sắc về động lực và hành vi của khách hàng – những vấn đề khách hàng đang nỗ lực khắc phục và những mục tiêu họ đang nỗ lực đạt được.

Tiên phong trong marketing khoa học lđấy khách hàng làm trung tâm, Intuit đã vận dụng niềm tin mãnh liệt vào sự đồng cảm của khách hàng và nguyên tắc thiết kế Design for Delight (D4D) để tạo trải nghiệm người sử dụng thú vị hơn trên toàn bộ danh mục sản phẩm của mình. Đáng chú ý, phần mềm khngười nào thuế của Intuit TurboTax đã dẫn đầu thị trường bằng nhữngh khngười nào thác xúc cảm từ việc thực hiện một nhiệm vụ buồn tẻ nhưng ko thể tránh khỏi – khngười nào thuế – và làm cho nó ko đớn đau và dễ chịu nhất sở hữu thể. Dựa trên hiểu biết sâu sắc của khách hàng, TurboTax được thiết kế thân thiện, mang tính tư nhân và dễ sử dụng trên nhiều nền tảng để tạo trải nghiệm tích cực cho khách hàng trong việc nộp thuế và tối đa hóa hoàn thuế.

Kết nối với khách hàng trực tuyến và ngoại tuyến

Trong khoa học, lúc bán những sản phẩm tương đối phức tạp, tổ chức sở hữu trách nhiệm sở hữu thành công của khách hàng. Lượng dữ liệu hiện sở hữu đề xuất mọi thương hiệu phải biết khách hàng của mình và phục vụ họ tại mọi điểm xúc tiếp sở hữu thể, nhưng đồng thời, điều quan yếu là phải thực sự gặp gỡ khách hàng! Không một bảng điều lúcển nào sở hữu thể sản xuất những hiểu biết phong phú giống như một cuộc trò cthị xã sâu sắc với khách hàng tham gia. Cùng với những phương pháp định tính truyền thống như những nhóm tập trung và nghiên cứu, Adobe đã phát hiện ra rằng mặc dù tất cả chúng ta đều sống trong một toàn cầu thống trị bởi kỹ thuật số, những sự kiện trực tiếp vẫn chưa kết thúc. Công ty nhận thđấy mức độ tham gia chưa từng sở hữu tại những sự kiện của mình trên toàn cầu và tiếp tục vượt xa mọi địa điểm mà họ chọn, bởi vì sở hữu nhẽ, sẽ luôn ko sở hữu gì đánh bại sức mạnh của những tổ chức và khách hàng của họ trong việc cùng nhau học hỏi, lđấy cảm hứng, và sở hữu một niềm vui nhỏ.

Quy tắc tạo trị giá, truyền thông và giao hàng

Giá trị cảm nhận – đặc thù là với những sản phẩm khoa học phức tạp – sở hữu thể lúcến cho khách hàng khó thẩm định. Trước đó, trị giá cảm nhận là tất cả những lợi ích khác nhau mà khách hàng sở hữu được từ việc tậu và sử dụng một sản phẩm cũng như tất cả những tầm giá tiết kiệm khác nhau . Đây ko chỉ là lợi ích về tài chính và tầm giá mà còn là tâm lý, xã hội, xúc cảm và những loại lợi ích và tầm giá khác. Lưu ý rằng việc tạo ra trị giá chỉ đóng vngười nào trò cần thiết, nhưng sẽ ko đủ để thành công trong marketing . Giá trị cũng phải được truyền đạt hiệu quả 

Khi marketing sản phẩm khoa học, điều quan yếu là tìm nhữngh đơn thuần hóa việc giảng giải chức năng và hiệu suất của sản phẩm và lợi ích thu được – hoặc thậm chí là tiết kiệm tầm giá – để tương trợ sự hiểu biết và thẩm định của khách hàng. Ví dụ, một trong những chìa khóa thành công của sự ra mắt Intel Inside là nó sử dụng phép ẩn dụ mạnh mẽ cho bộ vi xử lý như bộ não của máy tính. Ngay cả lúc khách hàng tiềm năng đã ko biết bộ vi xử lý thực sự là gì hoặc làm gì, họ vẫn sở hữu thể thẩm định cao tầm quan yếu cơ bản của việc sở hữu bộ não thông minh nhất.

Dữ liệu và thử nghiệm là điều thế tất mới

Để trở thành một nhà tiếp thị khoa học tốt trong toàn cầu kỹ thuật số ngày nay, điều quan yếu là phải xây dựng văn hóa thử nghiệm. Đó là một món quà cho việc sở hữu thể rà soát mọi lúc và học hỏi và kích hoạt nhanh hao chóng. Adobe thực hiện điều này theo nhiều nhữngh:

  • Từ góc độ sản phẩm, Adobe thực hiện thử nghiệm beta tích cực với khách hàng của mình, phát hành những phiên bản phần mềm của mình ra thị trường và tích cực tham gia với khách hàng trong gingười nào đoạn beta để thu hút phản hồi, thêm chức năng mới và định hình đường đi của sản phẩm.
  • Từ góc độ marketing hỗn hợp, Adobe vận dụng mô phỏng kinh tế lượng hiện đại, cũng như mô phỏng phân bổ thời kì thực, để rà soát, dự đoán và cuối cùng xác nhận mức độ thích hợp và kết hợp đầu tư truyền thông.
  • Từ góc độ marketing, Adobe sử dụng dữ liệu để xây dựng những mô phỏng tầng lớp xác thực hơn dựa trên những yếu tố như loại nội dung khách hàng tạo ra và tham gia nhiều nhất, cùng với gingười nào đoạn của họ trong hành trình khách hàng để sản xuất trải nghiệm tư nhân hóa, thích hợp hơn – đó là một tài sản quý giá trong toàn cầu kỹ thuật số ngày nay.

Adobe ko đơn độc trong việc sử dụng phân tích dữ liệu để xúc tiến thử nghiệm marketing. Amazon, Capital One, Netflix và Pandora nổi tiếng với việc thực hiện hàng nghìn thử nghiệm để tối ưu hóa những nỗ lực marketing của họ. Để kích hoạt thành công những hiểu biết khác nhau này để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, đề xuất phải làm việc trên toàn tổ chức để tích hợp dữ liệu và xây dựng mô phỏng dữ liệu thời kì thực và bảng điều lúcển quyết định. Điều đó đòi hỏi pha trộn những đầu vào marketing như dữ liệu hành vi (ví dụ: mạng xã hội, PR, dữ liệu web và hiệu suất phương tiện) với đầu vào từ những ngành nghề khác (ví dụ: bán hàng, CRM, sản phẩm và tài chính). Trong toàn cầu ngày nay, marketing ko đơn thuần chỉ sở hữu thể hoạt động trong một silo.

Mặc dù với tất cả những khoa học dữ liệu này, tuy nhiên, vẫn sở hữu một nhữngh để làm chủ marketing và quản lý những mối quan hệ khách hàng. Không phải mọi thứ đều sở hữu thể được tự động hóa, đó là lý do vì sao robot sẽ ko bao giờ được lập trình để tự marketing. Bản năng và sự suy đoán vẫn còn – và sẽ xoành xoạch – quan yếu.

Sự thông minh vẫn đứng đầu

Mặc dù tất cả những thay đổi khoa học biến đổi đã tạo ra một toàn cầu giàu dữ liệu cho những nhà tiếp thị, nhưng vẫn cần phải sở hữu sự thông minh tuyệt vời trong marketing. Cái móc xúc cảm mà marketing luôn sở hữu thể tạo ra với khách hàng là hoàn toàn cần thiết.

Có một lời đồn thổi cho rằng tất cả những nhà thông minh đều ghét dữ liệu. Điều đó sở hữu thể đúng trong quá khứ, nhưng nhiều nhà thông minh hiện đại thực sự muốn thđấy tác động mà họ đang gặp phải, cho dù đó là xem xét những số liệu san sẻ xã hội hay những tập dữ liệu to hơn về nắm bắt hành vi trực tuyến. Họ hiểu rằng sự thông minh sở hữu thể được kkhá dậy bởi dữ liệu và đầu ra thông minh của họ sở hữu thể trở nên mạnh mẽ hơn bằng nhữngh điều chỉnh nó với đầu vào thị trường. McKinsey & Co. đã báo cáo nghiên cứu cho thđấy những tổ chức quản lý thành công trong việc tích hợp sự thông minh và dữ liệu báo cáo về “sự khác biệt hngười nào lần về tăng trưởng doanh thu.”

Sáng tạo ko phải tới từ chỉ bên trong một tổ chức. Các thương hiệu thành công nhất hiện nay được định hình bởi cùng đồng thương hiệu của khách hàng và đối tác cũng như bởi chính tổ chức. Đồng thông minh trong tất cả những hình thức sở hữu thể xúc tiến quá trình thông minh – cho dù trực tiếp với khách hàng hoặc thị trấni hợp với những đối tác cùng chí hướng, đều mang lại lợi ích cho cả hngười nào bên. Xem xét ví dụ Adobe này:

Adobe đã hợp tác với ban nhạc Imagine Dragons để kỷ niệm hngười nào5 năm phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu trong nghình, Adobe Premiere Pro. Nó đã cấp cho cùng đồng những cảnh quay thô độc quyền bản hit “Believer” của ban nhạc và đưa ra thử thách cho cùng đồng chỉnh sửa lại để sở hữu thời cơ giành được hngười nào5.000 USD. Loại chiến dịch này chưa từng được thực hiện trước đây và mặc dù việc chỉnh sửa video sở hữu thể là một công việc khó khăn, tổ chức đã nhận được hàng nghìn bài nộp từ khắp nơi trên toàn cầu, một minh chứng cho sức mạnh của một khái niệm mới lạ, một đối tác được yêu thích, và sự sống động của một cùng đồng mạnh mẽ.

Đừng nỗ lực làm một mình

Trong một thị trường phức tạp và đầy thách thức, sở hữu thể sẽ khó sở hữu sản phẩm khoa học tự đi vào thị trường. Sé sở hữu thể sở hữu ích nếu họ sở hữu thể hưởng lợi, trực tiếp hoặc gián tiếp, từ việc trở thành một phần của một chiếc gì đó to hơn thông qua việc đưa họ vào một nền tảng hoặc là kết quả của sự hợp tác với những người khác. Nền tảng bao gồm sự kết hợp của những sản phẩm và nhà sản xuất liên quan khác nhau do tổ chức sản xuất. Các lợi ích được tạo ra bởi toàn bộ nền tảng sở hữu thể tăng trị giá của bất kỳ một trong những thành phần hoặc sản phẩm riêng lẻ của nó.

Hợp tác – liên minh bên ngoài hoặc liên doanh với bên thứ ba – cũng sở hữu thể sản xuất trị giá cho một thương hiệu khoa học. Doanh nghiệp Adobe ko thể mở rộng quy mô nếu ko sở hữu hệ sinh thái đối tác to giúp khách hàng thực hiện và nhìn thấy trị giá cao nhất từ ​​những giải pháp doanh nghiệp phức tạp thông qua tích hợp sản phẩm, huấn luyện, tư vấn, v.v. Một trong những mối quan hệ đối tác doanh nghiệp to nhất của Adobe là với Microsoft, nơi kết hợp khoa học bổ sung, tầng lớp khách hàng và chiến lược tiếp cận thị trường để đạt được quy mô thị trường to hơn. Thông qua những hợp lực này, khách hàng sở hữu quyền truy cập vào những giải pháp, nhóm và chuyên môn khoa học tích hợp tùy chỉnh cho phép họ sản xuất trải nghiệm liền mạch, an toàn, thích hợp cho khách hàng của mình và hngười nào tổ chức đều được lợi lợi từ những ngành nghề bổ sung dẫn đầu thị trường.

Trong một toàn cầu khoa học phức tạp, việc tậu lại cũng rất quan yếu để mang lại khả năng kỹ thuật và chuyên môn cần thiết. Sự tăng trưởng phi thường của Spotify Một phần đã được xúc tiến bởi những thương vụ tậu lại sắc sảo cho phép nó tạo ra trải nghiệm khách hàng phong phú hơn, đầy đủ hơn và tích hợp hơn. Việc tậu lại đối tác trong khoảng thời gian dài Tunigo và khoa học của nó để cho phép người sử dụng quản lý danh sách phát từng khoảnh khắc, cũng như tậu lại The Echo Nest và khoa học máy khoa của họ để đưa ra những đề xuất và dự đoán âm nhạc, cả hngười nào đều giúp cải thiện trải nghiệm nghe nhạc của khách hàng và nhữngh khám phá âm nhạc của Spotify.

Có mục đích to hơn: Làm thật tốt

Càng ngày, khách hàng càng mong muốn những tổ chức mà họ hợp tác cũng sẽ làm tốt trên toàn cầu. Kể từ lúc Adobe khởi đầu, những người sáng lập đã đóng góp đáng kể cho những tác nhân quan yếu đối với nhiệm vụ của nó. Sự nhấn mạnh về tác động xã hội này được nhúng sâu trong văn hóa của tổ chức cho tới ngày nay. Ngoài những nỗ lực lập trình được thị trấni hợp để xúc tiến những nguyên nhân như tính vững bền và phổ quát và tính bao gồm trong tổ chức, Adobe nhìn thấy tác động tích cực mà những sản phẩm của mình sở hữu thể tạo ra trên toàn toàn cầu. Xem xét những ví dụ này về nhữngh Adobe tìm nhữngh sử dụng những sản phẩm của mình để sở hữu tác động xã hội to hơn.

  • Sau sự tàn phá của cơn bão Harvey, Adobe đã hợp tác với một nhóm sinh viên để khôi phục những bức ảnh gia đình nạn nhân bằng nhữngh sử dụng những sản phẩm của Adobe. Các nạn nhân đã mất mọi tài sản vật chất, nhưng nhờ sức mạnh của khoa học, họ đã sở hữu thể nhận được những bức ảnh gia đình đáng trân trọng được khôi phục lại.
  • Adobe hợp tác chặt chẽ với Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC) để sử dụng phần mềm Adobe để cải thiện tuổi của trẻ em mất tích, cho phép những cơ quan chức năng và công chúng nói chung nhìn thấy và giúp tìm thđấy chúng tốt hơn.
  • Thông qua chương trình Project một3hngười nào4, Adobe đang thử nghiệm một nền tảng web dành cho những người trẻ tuổi muốn tạo và san sẻ công việc của họ về những vấn đề xã hội mà họ quan tâm, sử dụng những sản phẩm Adobe. Những người tham gia tham gia vào những thử thách thông minh với những tổ chức như Học viện Sundance để thu hút thế hệ những nhà làm phyên tiếp theo thông qua những hoạt động như những cuộc thi phyên ngắn, gặp gỡ tại Liên hoan phyên Sundance và những sự kiện trực tiếp.

Các chương trình và hoạt động tương tự phục vụ chức năng quan yếu cho Adobe cũng như những tổ chức sở hữu cùng chí hướng khác. Các tổ chức khoa học thành công, như Apple, Microsoft và Intel, cũng đã đầu tư rất nhiều vào việc marketing để tương trợ thương hiệu của họ thông qua những chương trình khác nhau.

Ví dụ, nhất quán với nguồn gốc nguồn mở và niềm tin vào sự tự do và lựa chọn, chương trình quà tặng thích hợp của nhà lãnh đạo phần mềm Linux Red Hat cho phép viên chức chỉ định bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận 50một (c) (3) đủ điều kiện nào cho những khoản đóng góp của họ, được phép linh hoạt tối đa. Red Hat cũng quan hệ chặt chẽ trong những hoạt động cùng nhất trí nguyện cho khách hàng, đối tác và viên chức tại hội nghị thượng đỉnh Red Hat thường niên; lễ kỷ niệm thường niên Tuần lễ We Are Red Hat của thương hiệu, văn hóa và con người của tổ chức; và những sự kiện khác. Red Hat cũng quyên góp ngân sách kỳ nghỉ của mình cho một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia được chỉ định khác nhau do viên chức lựa chọn mỗi năm.

Mục đích thương hiệu sở hữu thể sản xuất nhiên liệu cho sự tham gia của viên chức trong nội bộ cũng như là chất kết dính cho những chương trình marketing bên ngoài để giúp kết nối xúc cảm với khách hàng. Mục đích cũng sở hữu thể là một yếu tố quan yếu trong tuyển dụng nhân tài. Các tổ chức tốt nhất sở hữu một vong linh thương hiệu và mục đích mà họ quyết tâm bảo vệ, nuôi dưỡng và sống mỗi ngày. Điều này sở hữu thể khó khăn hơn với sự lãnh đạo kế nhiệm lúc những người sáng lập chuyển tổ chức.

Các lãnh đạo Marketing đã thay đổi

Cuối cùng, như mong đợi từ tất cả những thay đổi được ghi nhận ở trên, bản thân lãnh đạo marketing đã phải thay đổi. Giám đốc marketing tương lngười nào cũng phải là giám đốc khách hàng, giám đốc kinh nghiệm và giám đốc tăng trưởng. CMO hiện đại cho một tổ chức sản phẩm khoa học ko nên nhượng lại những vngười nào trò đó; thay vào đó, anh ta hoặc cô ta nên sở hữu, định hình và dẫn dắt họ.

  • Hãy trở thành giám đốc khách hàng: Hãy trở thành nhà vô địch to nhất của khách hàng. Không sở hữu nhóm nào khác sở hữu mục đích mà những CMO làm.
  • Hãy là giám đốc kinh nghiệm chính: Tạo ra những trải nghiệm sở hữu ý nghĩa xúc tiến mối quan hệ khách hàng trong khoảng thời gian dài.
  • Hãy là giám đốc tăng trưởng: Thúc đẩy kinh doanh bằng nhữngh tập hợp thiết kế và trí thông minh theo nhữngh mà chỉ những nhà tiếp thị mới sở hữu thể làm được.

CMO phải nhấn mạnh trách nhiệm giải trình trong toàn bộ tổ chức marketing. Các nhà tiếp thị phải sẵn sàng đào sâu vào những con số để đưa ra lý do hợp lý và tương trợ cho những quyết định marketing. Đồng thời, họ phải chấp nhận rủi ro tính toán. Thực tế là, trong môi trường marketing đầy thách thức ngày nay, ko chấp nhận rủi ro, trên thực tế, là một rủi ro cực to.

Marketing với tư nhữngh là một ngành nghề đã thay đổi đáng kể trong những năm sắp đây do sự chuyển hướng sang khoa học và phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu trong việc marketing ko chỉ những sản phẩm khoa học mà còn những sản phẩm trong tất cả những loại nghình. Tuy nhiên, marketing khoa học tiếp tục là động lực thay đổi cho thực tiễn rộng to hơn và những nhà tiếp thị nên nhìn vào nỗ lực của những tổ chức như Adobe, cũng như Fitbit, Intel, Intuit, Red Hat, Spotify và những tổ chức khác đã trở thành những nhà cải tiến đã được chứng minh . Đồng thời, mặc dù điều quan yếu là phải theo kịp những tiến bộ mới, nhiều nguyên tắc marketing cơ bản vẫn được vận dụng, mặc dù thường ở dạng cập nhật hoặc sửa đổi. Thành công marketing cho những tổ chức trong thế kỷ hngười nàomột sẽ yêu cầu vận dụng những phương thức hiện đại mới tốt nhất cũng như xem xét lại và tinh chỉnh những phương pháp cổ điển.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *