11 Tagline Mà Các Thương Hiệu Đã Thay Đổi

&#một3;

Tagline là những cụm từ dễ nhận diện và thường sở hữu thể thay đổi cả một thương hiệu.  Tagline sở hữu thể biểu tượng hóa một thương hiệu trong một thời kì dài. 

Có một vài tagline huyền thoại từng xuất hiện trong lịch sử, từ tagline “I’d Like to Buy the World a Coke,” của Coca-Cola cho tới chiến dịch nổi tiếng “Got Milk?” vào những năm một990, cho tới “Just Do It” của Nike, và tất nhiên cả “Where’s the Beef?” của Wendy’s nữa.

Mặc dù những tagline sở hữu khả năng đưa một thương hiệu từ sự vô danh tới đỉnh cao của sự nổi tiếng, nhưng chúng cũng sở hữu khả năng gây nhầm lẫn và làm cho khán giả xa lánh bởi sự mơ hồ, dông dài hoặc khó hiểu. Tái lập thương hiệu ko bao giờ là một quyết định thuận lợi, nhưng trong một số trường hợp, nó chỉ là điều đúng đắn. Dưới đây là mộtmột sự thay đổi tagline cần thiết nhất đối với những doanh nghiệp.

 

 

&#một3;


một) Denny’s

Chiến dịch “A Good Place to Sit and Eat” (tạm dịch: một nơi tốt để ngồi ăn) của Denny’s là một chiến dịch khá tệ vì nhiều lý do. Lý do trước tiên là bởi nó tẻ nhạt và ko đáng nhớ. Trên thực tế, nếu quý khách hàng tìm kiếm trên Google về tagline này, quý khách hàng sở hữu thể tìm được rất nhiều nhà hàng sở hữu chỗ ngồi thoải mái trong tại khu vực của quý khách hàng, chứ ko phải thông tin về Denny’s. Một tagline tốt ko nên bị tách rời khỏi thương hiệu của nó. Nếu bị tách rời, mọi người sẽ nhớ tới thương hiệu đó như thế nào?

Vào năm hngười nào0mộtmột, Denny đã giới thiệu một tagline mới, “America’s Diner is Always Open” (tạm dịch: Quán ăn Mỹ xoành xoạch mở cửa) cùng với series quảng cáo “dinersode” để ghi điểm trong mắt khách hàng. Tagline mới mang tới bầu ko khí rét mướt, mời gọi mà nhà hàng Denny’s kỳ vọng khách hàng sẽ cảm thđó.

hngười nào) Sara Lee

“Heck, You Don’t Even Need a Fork” (tạm dịch: Bạn cần quái gì dĩa) ko phải là một tagline thành công của Công ty Sara Lee, tổ chức đã được sắm lại bởi Hillshire Brand. Câu tagline này khó hiểu và thiếu hợp lý bởi phần to khách hàng của Sara Lee đều biết rằng họ ko cần một loại nĩa để ăn món bánh mì nổi tiếng của quán hoặc những món bánh cầm tay truyền thống.

Còn câu tagline “Nobody Doesn’t Like Sara Lee” (tạm dịch: Không người nào là ko thích Sara Lee cả) tuy gây khó chịu cho một số người bởi việc sử dụng phủ định kép nhưng lại lôi cuốn và thông minh hơn câu tagline trước đó. Chính câu tagline đó đã đưa Sara Lee tới với những khách hàng mới, những người chưa từng thử sản phẩm của hãng.

3) FedEx

FedEx đã cho ra đời một loạt những tagline thiếu quyến rũ trong nhiều năm qua, bao gồm “Our Most Important Package is Yours” (tạm dịch: Gói hàng quan yếu nhất của chúng tôi là của quý khách hàng) và “Why Fool Around with Anyone Else?” (tạm dịch: Tại sao lại nô đùa với những người khác?)

Câu tagline “Relax, It’s FedEx” xuất hiện vào năm hngười nào004 và là một cải tiến vượt bậc so với những tagline mơ hồ và nhàm chán trước đó.

FedEx cuối cùng đã sử dụng tagline “The World on Tyêne” (tạm dịch: Một toàn cầu đúng giờ) vào năm hngười nào009 và giữ nguyên tagline đơn thuần nhưng dễ nhớ này cho tới ngày nay.

4) Expedia

Expedia sắp đây đã thu hút được sự chú ý bởi họ đã định hướng lại cảm nhận chung trong quảng cáo của họ, cụ thể là ko còn tập trung vào kỳ nghỉ mong ước mà quý khách hàng sở hữu thể xây dựng thông qua Expedia mà hướng sự tập trung vào trải nghiệm đặt vé thuận lợi qua trang web của Expedia.

Tagline sắp đây của họ là của “Don’t Just Travel. Travel Right.” (tạm dịch: Đừng chỉ đi du lịch. Hãy đi du lịch một nhữngh đúng đắn) Tagline này đã đặt trọng tâm vào những trải nghiệm mà Expedia sở hữu thể phân phối.

Câu tagline mới nhất của Expedia, “Where You Book Matters” (tạm dịch: Nơi mà quý khách hàng đặt vé quan yếu đđó) nhấn mạnh vào sự thuận lợi đặt phòng trên trang web của họ, thay vì kết quả của chuyến đi sau lúc đặt vé.

5) Ford

Tagline năm hngười nào008 của Ford, “Drive One” (tạm dịch: Hãy lái thử một chiếc) cho dù gặt hái được thành công tương đối nhờ sự đơn thuần và sự kêu gọi hành động trực tiếp, lại ko hiệu quả bằng những tagline quảng cáo mới nhất của Ford, “Go Further” (tạm dịch: Đi xa hơn). Tagline mới này giữ lại sự đơn thuần của tagline cũ nhưng lại mang tới lời hứa về sự siêu việt dành cho khách hàng, thể hiện ý định xúc tiến độ nhận diện thương hiệu của tổ chức như một trong những ông to về sự hiệu quả nhiên liệu trong nghình công nghiệp ô tô.

6) Campbell’s Soup

Vào những năm một980, nỗ lực của Campbell’s trong việc thu hút khách hàng cùng với câu tagline “Soup is Good Food” (tạm dịch: Súp là món ăn ngon) đã bị FDA “tuýt còi” vì món súp của họ chứa quá nhiều chất natri để được coi là một sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Sau đó, Campbell đã cho ra mắt slogan mới và nổi tiếng nhất của họ, “Mmm! Mmm! Good!” (tạm dịch: Hmm! Ngon!) sau những tranh cãi xung quanh câu slogan cũ. Điều này cho chúng ta thđó rằng, nếu sản phẩm của quý khách hàng ổn, đừng nói láo về những lợi ích về sức khỏe của nó.

7) Delta Airlines

Delta đã cho ra mắt một vài tagline tương đối đáng quên trong những năm một980, bao gồm cả “Delta is Ready When You Are” (tạm dịch: Delta sẵn sàng lúc quý khách hàng sẵn sàng) và “We Love to Fly and It Shows” (tạm dịch: Chúng tôi thích bay và quý khách hàng sở hữu thể thđó mà).

Đến năm một99hngười nào, họ đã cải thiện những tagline trước đó bằng nhữngh rút ngắn từ ngữ, vốn đã luôn là một điểm cùng. “Ready When You Are” (tạm dịch: Hãy chuẩn bị lúc quý khách hàng sẵn sàng) là một tagline dễ nhớ hơn so với những tagline trước đó của hãng. Vào những năm một990, đội quảng cáo của Delta, bao gồm cả năm một994, quý khách hàng sẽ yêu đã cho ra mắt một vài tagline tương đối hay khác, bao gồm “You’ll Love the Way We Fly” (tạm dịch: Bạn sẽ thích nhữngh chúng tôi bay) vào năm một994.

8) Southwest Airlines

Southwest Airlines đã cho ra đời rất nhiều tagline vui nhộn trong sắp 50 năm lịch sử của họ. Những nỗ lực của họ trong quá khứ bao gồm như “Just Plane Smart” (tạm dịch: Hãy bay một nhữngh thông minh) và “Somebody Else Up There Who Loves You” (tạm dịch: Có người nào đó trên kia rất quý quý khách hàng).

Tuy nhiên, ko tagline nào của họ quyến rũ bằng tagline “You Are Now Free to Move About the Country” (tạm dịch: Bạn đã sở hữu thể bay khắp quốc gia) với giọng nói mang tính biểu tượng của tiếp viên hàng ko của hãng cùng tiếng ding đi knngười nào lưngm.

9) Folgers

Trong nhiều năm liền, Folgers thực hiện chiến dịch quảng cáo với câu tagline, “Mountngười nàon Grown, the Richest Kind of Coffee” (tạm dịch: Cà phê trồng trên núi, loại cà phê thơm nhất) và nổi tiếng nhờ những quảng cáo sở hữu sự xuất hiện của bà Olson, một bà láng giềng người Thụy Điển luôn sở hữu những cốc cà phê ngon nhất.

Cho tới những năm một980, Folgers giới thiệu câu tagline huyền thoại của họ, “The Best Part of Waking Up is Folgers in Your Cup!” (tạm dịch: Phần tuyệt nhất lúc tỉnh là một cốc Folgers). Tagline này trở thành một trong những tagline ấn tượng nhất trong lịch sử.

một0) Nike

Vào năm một988, Nike đã giới thiệu câu tagline huyền thoại của họ, “Just Do It” (tạm dịch: Cứ làm đi). Sau đó, tagline này đã trở thành một trong những cụm từ dễ nhận diện nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu.

Nỗ lực của họ trong việc lặp lại lịch sử đã tới vào những năm một990, lúc họ cho ra mắt câu tagline “I Can” (tạm dịch: Tôi sở hữu thể). Tuy nhiên, câu tagline này ko thực sự quyến rũ và cuối cùng đã thất bại. Nike sau đó đã từ bỏ câu tagline này để trở lại với tagline “Just Do It” của họ. 

mộtmột) Wendy’s

Hamburger kiểu cổ điển của Wendy’s, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hao phvòng biến thứ ba trên toàn cầu đã phải vật lộn để tạo sự khác biệt so với những đối thủ khác vào đầu những năm một980. Wendy’s suýt nữa trở thành một chuỗi nhà hàng đáng quên với những câu tagline kiểu như “You’re Wendy’s Kind of People” (tạm dịch: Bạn chính là kiểu người của Wendy).

Bước vào năm một984, nhà sinh vật học Clara Peller đã đưa Wendy’s từ một chuỗi nhà hàng rất tầm thường lên tầm ngôi sao với câu cửa mồm huyền thoại “Where’s the Beef?” (tạm dịch: Thịt bò đâu rồi?). Câu nói này trở thành một trong những câu tagline nổi tiếng nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu.

Kết luận

Thế giới thương hiệu chứa vô số những tagline thiếu quyến rũ, hoặc quá mơ hồ, hoặc quá khó hiểu, hoặc quá ngu ngốc. Việc tìm kiếm một tagline hay và thích hợp với thương hiệu của quý khách hàng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhưng nó cứng cáp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho quý khách hàng trên khía cạnh độ nhận diện thương hiệu và duy trì khách hàng.

 

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *