21 Thủ Thuật Và Mẹo Cho Facebook Mọi Người Nên Biết

&#một3;

Là nền tảng truyền thông xã hội lâu đời nhất, to nhất, Facebook đã trở thành một phương tiện phức tạp và mạnh mẽ để kết nối. Nó xoành xoạch thân thiện với nhà phát triển vì vậy nó với rất nhiều ngóc ngỏng để bị lạc.

Sử dụng Facebook như một chuyên gia cần với sự sẵn sàng để khám phá, chưa kể tới một sự đầu tư đúng đắn về thời kì. Chúng tôi đã nhấn mạnh những tính năng đáng ngạc nhiên này và thắng lợi thuận lợi để giúp khách hàng khởi đầu.

&#một3;

Mẹo chung của Facebook

một. Đánh lừa profile của khách hàng

Có một vài bước liên quan tới việc thiết lập Trang Facebook cơ bản, nhưng bí mật để với tỷ lệ tương tác tuyệt vời là dành thời kì để tối ưu hóa.

Làm cho Trang của khách hàng thuận lợi tìm thđó với một tên người tiêu dùng thuần tuý (hay liên hệ url được tuỳ biến – vanity URL) để mọi người biết khách hàng là người nào. Nếu khách hàng nghĩ rằng khách hàng với thể là một thương hiệu đủ to, hãy đặt mục tiêu cao và ứng dụng cho dấu kiểm xác minh màu xanh với thẩm quyền đó.

Một video hồ sơ lặp (trái ngược với hình ảnh) với thể ko dành cho mọi thương hiệu, nhưng một phân bìa video, với thể dài tới hngười nào0 giây, là một phương tiện cá tính. Trong lúc đó, thông tin chính như liên hệ, thông tin liên lạc và giờ mở cửa là điều quá dễ nghĩ đối với những doanh nghiệp chính thống.

Hãy bỏ qua phần giới thiệu trên phần mềm “Câu cthị xã của chúng tôi” (Our Story). Đây cũng là một nhữngh tuyệt vời để đặt kỳ vọng của khán giả và khuyến khích mọi người thích và theo dõi khách hàng.

hngười nào. Lưu lượng truy cập tới Facebook

Nếu khách hàng chỉ mới khởi đầu, hãy cho khán giả hiện tại biết khách hàng đang ở đâu. Rất với thể họ cũng đang trên Facebook. Nhận thêm lượt thích Trang trên Facebook bằng nhữngh thêm những nút Theo dõi hoặc Chia sẻ vào mã của trang web hoặc blog của khách hàng. Hãy tiếp tục và quảng bá chéo bằng nhữngh bao gồm những liên kết tới trang Facebook của khách hàng trên tiểu truyện nền tảng truyền thông xã hội khác của khách hàng.

Và đừng quên toàn cầu thực: danh thiếp và tài liệu quảng cáo cũng nên bao gồm URL trang Facebook của khách hàng.

3. Chuyển đổi sự tò mò

Gửi ra hàng loạt những lời mời để thích Trang của khách hàng với thể cảm thđó một tí tư nhân, hoặc tệ hơn, spam. Dành thời kì để tạo một thông điệp nêu rõ lý do vì sao một người với thể muốn chú ý và giữ liên lạc.

Thậm chí tốt hơn: khách hàng với thể thuận lợi mời những người đã thích một trong những bài đăng của mình thực hiện bước tiếp theo và thích Trang của khách hàng.

Để làm tương tự, chỉ cần nhấp vào danh sách những tên bên dưới bài viết. Trong cửa sổ, cuộn xuống và nhấp vào nút Mời nếu cần. Đừng ngại: những người này đã thể hiện sự ủng hộ và quan tâm tới những gì khách hàng đã làm.

4. Giới thiệu công việc tốt nhất của khách hàng

Là quản trị viên Trang, khách hàng với thể ghyên một bài đăng để giữ vị trí hàng đầu cho khách truy cập. Cho dù đó là một thông tin, quảng cáo hay chỉ là một bài đăng hiệu suất cao mà khán giả của khách hàng đã yêu thích, hãy tận dụng thời cơ để với được nhiều nhãn cầu hơn về nó.

Bạn với thể ghyên một bài đăng bằng nhữngh nhấp vào nút dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của bài.

Chỉ cần nhớ giữ cho bài đăng được ghyên của khách hàng luôn mới bằng nhữngh xoay nó vài tuần một lần, đặc thù là nếu nó vào thời kì nhạy cảm.

5. Hãy thân thiện

Dale Carnegie nói rằng âm thanh hao ngọt ngào nhất là tên của một người. Trên Facebook, với vẻ như âm thanh hao ngọt ngào nhất là ping thông tin.

Đề cập tới một người trong một bài đăng và họ với nhiều khả năng san sớt bài đăng đó với khách hàng bè cổ của họ. Nếu khách hàng là một thương hiệu, vì sao ko cho một thương hiệu khác thích và xem liệu cảm giác đó với phải là của nhau ko? Cách tăng nhận thức này, lúc nó được thực hiện đúng, sẽ lành mạnh và hữu cơ như một món salad của Whole Food: nó giúp khách hàng tăng trưởng khỏe mạnh.

Thủ thuật Facebook cho những trang kinh doanh

Là một Trang kinh doanh, khách hàng với thể tận dụng những đặc quyền và tính năng được thiết kế để giúp khách hàng tham gia.

6. Hoàn thiện lời kêu gọi hành động của khách hàng

Nút CTA (Call to action) là một thời cơ ngay trước mắt ở trung tâm đầu Trang của khách hàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó sẽ gửi khán giả của khách hàng đi đúng hướng. Nếu khách hàng đang tìm nhữngh giao tiếp, thì “Đăng ký trực tiếp” hoặc “Gửi tin nhắn” với thể là lý tưởng. Trong lúc đó, “Đặt ngay ngày nay”, hay “Mua ngay ngày nay”, với thể giúp khách hàng xác định triển vọng ngay ngay thức thì.

Để điều chỉnh nút CTA trên máy tính để bàn của khách hàng, hãy di chuột qua nút mặc định “Gửi tin nhắn” và Chỉnh sửa.

 

7. Tùy chỉnh những tab của khách hàng

Mỗi trang Facebook với một số tab cơ bản ở phía bên trái, bao gồm Giới thiệu, Sự kiện và Ảnh. Thực hiện bước tiếp theo và làm vượt trội những chương trình khuyến mãi, ứng dụng, trang đích tùy chỉnh hoặc nội dung được kiểm soát bằng nhữngh tạo tab tùy chỉnh để khán giả tò mò với thể rà soát những tính năng tốt nhất của khách hàng.

Bạn với thể làm việc với nhà phát triển hoặc sử dụng ứng dụng Trang Facebook để tạo những tab tùy chỉnh của mình

8. Khung người hâm mộ của khách hàng

Hiệu ứng lớp phủ hình ảnh / video trên Facebook là một thời cơ thông minh thú vị để tương tác với khán giả của khách hàng lúc họ sử dụng máy ảnh Facebook. Mặc dù lớp phủ video đầy đủ với một số cách thức kỹ thuật, một khuông ảnh thuần tuý với thể được tạo trong tích tắc bằng phương tiện Hiệu ứng máy ảnh.

 

9. Tập hợp những người ủng hộ to nhất của khách hàng trong Nhóm Facebook

Nhóm Facebook là một trong những nhữngh tốt nhất để xây dựng cùng đồng giữa những người cùng chí hướng. Và giờ đây, thuật toán Facebook, đang tập trung vào những tương tác với ý nghĩa hơn tất cả, đây là điều những doanh nghiệp đang lưu ý. Nhóm giống như một nhóm tập trung những fan hâm mộ của khách hàng, nơi họ với thể tìm hiểu về những chương trình khuyến mãi và sự kiện, san sớt kinh nghiệm hoặc tương tác với nhau và doanh nghiệp của khách hàng.

Từ Trang Facebook của khách hàng, khách hàng với thể khởi đầu Nhóm bằng nhữngh nhấp vào nút dấu chấm lửng, đặt tên Nhóm và gửi vòng mời trước tiên để tham gia. Quản lý nhất quán là điều quan yếu để giữ cho Nhóm phát triển mạnh, vì vậy hãy xem thêm những chiến lược cho những Nhóm Facebook kinh doanh.

một0. Trực tuyến

Video Facebook Live với phạm vi tiếp cận to nhất của bất kỳ loại bài đăng nào. Thêm vào đó, nó thu hút gấp một0 lần phân bình luận so với video thông thường và mọi người xem nó dài gấp ba lần. Facebook tích cực ưu tiên video trực tiếp bằng nhữngh đặt video đó lên đầu News Feed, cũng như gửi thông tin tới những thành viên khán giả với khả năng quan tâm.

Tận dụng tất cả những lợi thế này bằng nhữngh lên lịch phát sóng trong Công cụ xuất bản hoặc chỉ phát trực tiếp bằng nhữngh chọn biểu tượng Video trực tiếp trong hộp Cập nhật trạng thái.

Phát trực tiếp trên Facebook là lý tưởng để đưa ra những hướng dẫn hoặc bản demo, phát sóng một sự kiện, đưa ra một thông tin to hoặc đi đằng sau hậu trường. Bạn phát trực tiếp lâu hơn (Facebook khuyến nghị ít nhất mười phút) thì khả năng mọi người sẽ bị thu  hút ngày càng cao. 

Thủ thuật Facebook để xuất bản

Hãy phỏng đoán ra một bài viết lý tưởng trên Facebook với những lời khuyên này.

mộtmột. Viết bản sao linh hoạt

Độ dài lý tưởng cho một bài đăng hữu cơ trên Facebook là ít hơn 80 ký tự (nhận được nhiều lượt tham gia hơn với 66phần trăm, theo Buzzsumo). Đối với một bài đăng trả phí, quyết tâm bám vào dưới một8 ký tự. Với rất ít ko gian, khách hàng sẽ phải lđó Shakespearean để chứng minh rằng sự ngắn gọn là vong linh của trí thông minh. (Hoặc khách hàng với thể sử dụng ứng dụng Hemingway.)

Tuy nhiên, vẫn luôn với những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này: mọi người coi trọng những nhà xuất bản và những nhà lãnh đạo tư tưởng cho ý tưởng của họ, chứ ko phải sự can thiệp của họ. Những ý tưởng vượt trội  và quan yếu với thể chiếm nhiều ko gian hơn. Nhưng vì những khoảng chú ý đang giảm mạnh, hãy nhớ rằng một vài từ trước tiên là quan yếu nhất đối với bất kỳ độc giả nào.

 

mộthngười nào. Tương tác  mà ko cần mồi

Thuật toán Facebook sẽ hạ cấp bất kỳ Trang nào đăng thông tin giật gân hoặc gây hiểu lầm. Đặt nghi vấn và đăng những cuộc thăm dò ý kiến là những chiến thuật tuyệt vời, nhưng với một sự khác biệt giữa viết nội dung với thể nhấp và viết clickbngười nàot (mồi cho nhấp chuột).

Nếu khách hàng quyết tâm đẩy hoặc sắm chuộc mọi người bằng nhữngh nhấp, thích, san sớt, phản ứng hoặc bỏ thăm cho bài đăng của khách hàng, thì tầm với của khách hàng sẽ bị tác động. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo nội dung với thể san sớt, ktương đối dậy sự tò mò, khuđó động xúc cảm và sản xuất trị giá cho khán giả của khách hàng.

một3. Lên lịch bài viết của khách hàng

Đăng bài nhất quán, chất lượng sẽ lúcến cho khán giả của khách hàng tương tác , nhưng bỏ hết mọi thứ hngười nào lần một ngày để tạo ra một bài đăng thông minh, bóng bẩy, quyến rũ với hình ảnh tuyệt đẹp là… điều khó khăn. Đặc biệt là lúc đối tượng mục tiêu của khách hàng là một vài múi giờ. Một trong những nhữngh hack tốt nhất của Facebook là tạo một vài bài đăng cùng một lúc và xếp hàng trước bằng nhữngh sử dụng nút Lịch trình.

Thậm chí tốt hơn, một phương tiện  lập lịch truyền thông xã hội như Hootsuite với thể cho khách hàng biết thời khắc tốt nhất trong ngày để đăng là lúc nào, tạo thói quen cho khán giả của khách hàng.

một4. Phạm sngười nào trái và học hỏi từ chúng

Mọi nhà khoa học đều biết rằng thử nghiệm dẫn tới tri thức.

Mỗi lúc khách hàng đăng lên Facebook, khách hàng sẽ tìm hiểu thêm về đối tượng của mình. Thói quen, tình yêu và sự phiền toái của họ sẽ hiển thị trong bảng điều lúcển Trang Insights của khách hàng. Để tận dụng những số liệu này, hãy thường xuyên rà soát những phần Tiếp cận bài đăng của khách hàng và tham gia, và điều chỉnh những kế hoạch tương lngười nào cho thích hợp.

Khi khách hàng thanh hao toán cho quảng cáo, thông tin này trở nên quan yếu. Dưới đây, một hướng dẫn chi tiết về nhữngh sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo của khách hàng.

Thủ thuật Facebook Messenger

Facebook Messenger đang trở thành Cửa hàng một điểm tới (one-stop shop ) để tương tác với khách hàng bè cổ, gia đình và những thương hiệu với. Nhiều vụ hack Facebook xảy ra trong Messenger, trái ngược với News Feed.

Với những khuông chat hỗn hợp, Messenger thay thế nhu cầu mở ứng dụng, nhấc điện thoại hoặc tìm kiếm trực tuyến. Nếu khách hàng ko với sẵn, giờ đây là thời kì để tạo chiến lược Facebook Messenger của khách hàng, nhưng trong lúc này, đây là một số nhữngh giúp khách hàng  thắng lợi nhanh hao chóng.

một5. Trả lời ngay ngay thức thì với bot

Thời gian phản hồi là rất quan yếu lúc tương tác với mọi người trên Facebook Messenger. Trợ lý Phản hồi Facebook Facebook sẽ sản xuất văn bản chào hỏi cho bất kỳ người nào sắp gửi tin nhắn tới Trang của khách hàng. Nó cũng với thể gửi phản hồi tức thì cho bất kỳ tin nhắn tới nào để mọi người biết khách hàng sẽ cùng với họ càng sớm càng tốt.

 1. Nhấp vào Cài đặt
 2. Nhấp vào Nhắn tin ở cột bên trái
 3. Trợ lý phản hồi
 4. Chuyển đổi thanh hao sang Có để gửi Trả lời tức thì cho bất kỳ người nào nhắn tin cho Trang của khách hàng HOẶC Chuyển đổi thanh hao sang Có để Hiển thị Lời chào trên Messenger
 5. Nhấp vào Thay đổi
 6. Viết tin nhắn ưa thích của khách hàng
 7. Nhấp vào để lưu

một6. Hãy cho mọi người biết lúc khách hàng đi xa

Người tiêu dùng với thể thđó tần suất và tốc độ khách hàng trả lời tin nhắn. Nếu khách hàng muốn họ giữ liên lạc, thẩm định phản hồi của khách hàng phải ở mức khá cao. (Vâng, chúng ta đang hướng tới mục tiêu đó là Huy hiệu “Rất tích cực phản hồi với tin nhắn”.)

Nhưng đừng tự tạo ra thất bại: khách hàng với thể sắp xếp thời kì lúc khách hàng rời khỏi Messenger.

 1. Nhấp vào Cài đặt
 2. Ở cột bên trái, nhấp vào Nhắn tin
 3. Trong Trợ lý phản hồi, chuyển đổi thanh hao sang Có để duy trì phản hồi lúc khách hàng ko thể vào máy tính hoặc điện thoại của khách hàng
 4. Nhấp vào Thay đổi
 5. Chỉnh sửa lời chào để cho biết lúc nào người tiêu dùng với thể mong đợi nhận được phản hồi từ khách hàng.
 6. Nhấp vào để lưu
 7. Trong phần Luôn phản hồi lúc khách hàng với thể vào được máy tính hoặc điện thoại của khách hàng, nhấp vào Thay đổi
 8. Nhấp vào Lịch trình
 9. Chọn múi giờ của khách hàng, sau đó nhấp vào Thêm thời kì
 10. Nhập thời kì lúc khách hàng ko với khả năng với thể trả lời tin nhắn
 11. Nhấp vào để lưu

một7. Trả lời tin nhắn công khngười nào một nhữngh riêng tư

Mặc dù những phân bình luận rất tuyệt vời để tăng những bài đăng trong thuật toán, nhưng ko phải tất cả những cuộc hội thoại đều cần được công khngười nào. Nếu khách hàng xử lý lúcếu nại hoặc theo dõi vấn đề đặt hàng, hãy xử lí những vấn đề chi tiết và phức tạp của khách hàngbằng nhữngh nhắn tin cho người đó một nhữngh riêng tư.

Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào Tin nhắn thay vì Trả lời dưới bài viết gốc của họ. Một thông tin mà khách hàng trả lời riêng tư sẽ hiển thị cho công chúng, vì vậy sẽ ko người nào nghĩ rằng khách hàng đang phớt lờ mọi người.

một8. Xây dựng bot của riêng khách hàng

Chatbots với thể làm rất nhiều: đặt phòng khách sạn, trả lời những nghi vấn về sức khỏe của khách hàng hoặc mạo danh Miss Piggy. Xem xét liệu một bot với thể giúp thương hiệu của khách hàng với nhà sản xuất khách hàng, hoặc xây dựng nhận thức.

Đừng lo lắng, khách hàng ko phải phải học lập trình để xây dựng một loại. Hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về bot Facebook Messenger, bao gồm danh sách những phương tiện tiện dụng để tạo riêng cho khách hàng.

Thủ thuật quảng cáo trên Facebook

Khả năng tiếp cận hữu cơ đã tiếp tục giảm, với tức là, đặc thù là đối với những doanh nghiệp Quảng cáo trả tiền ngày càng cần thiết để tiếp cận đối tượng của khách hàng. Quảng cáo trên Facebook với một lộ trình học tập, nhưng việc thạo những phương tiện khác nhau để nhắm mục tiêu đối tượng của khách hàng và thu hút họ hành động sẽ được đền đáp.

một9. Bán hàng qua Messenger

Bây giờ khách hàng đã thiết lập chatbot cơ bản, hãy xem xét việc vượt ra ngoài nhà sản xuất khách hàng và bán trực tiếp cho khán giả của khách hàng thông qua Facebook Messenger. Tin nhắn được tài trợ là quảng cáo trả tiền tới bất kỳ người nào với cuộc trò cthị xã mở với Trang Facebook của khách hàng.

Hãy nghĩ về những người đăng ký Messenger của khách hàng thuộc danh sách emngười nàol tư nhân,nhiều hơn ngay ngày nay. Bạn với thể gửi những cập nhật khách hàng tiềm năng, đặt nghi vấn cho họ và thông tin cho họ về những chương trình khuyến mãi với trị giá. Dưới đây, nhữngh thức thiết lập một tin nhắn được tài trợ trên Facebook.

hngười nào0. Cài đặt pixel Facebook

Nếu khách hàng đang chạy quảng cáo Facebook, khách hàng nên cài đặt pixel Facebook trên trang web của mình. Nó với một tí mã sẽ theo dõi người tiêu dùng Tương tác với cả trang web và quảng cáo Facebook của khách hàng.

Pixels với thể theo dõi chuyển đổi, tối ưu hóa quảng cáo, xây dựng khán giả cho quảng cáo trong tương lngười nào và marketing lại cho khách hàng tiềm năng. Đáng chú ý nhất, pixel là lý do mà một vài giày thể thao khách hàng để lại trong giỏ hàng tối qua tiếp tục hiển thị lúc khách hàng duyệt tin tức buổi sáng.

Rất thuần tuý để tạo một pixel trong Trình quản lý quảng cáo của khách hàng (chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh hamburger và làm theo lời nhắc). Sau đó, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về nhữngh sử dụng pixel Facebook để tinh chỉnh chiến lược quảng cáo của khách hàng.

hngười nàomột. Thu hút sự chú ý bằng Story Facebook

Facebook Stories thực sự là nền tảng bài viết biến mất ít phvòng biến nhất hiện nay (một50 triệu người tiêu dùng hoạt động hàng ngày so với 300 triệu Instagram và WhatsApp, 450 triệu, theo TechCrunch). Tuy nhiên, Story vẫn ở đây và Facebook tiếp tục sản xuất cho nó  vị trí chính trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nói nhữngh khác, đây là một kênh chưa bão hòa sẽ cho phép khách hàng bỏ qua thuật toán Newsfeed: vì sao ko thử?

Gần đây, Facebook cũng đã giới thiệu quảng cáo Story, với tức là những doanh nghiệp với thể truy cập những tính năng gọn ghẽ như ảnh 360 độ, đăng tải chéo từ Instagram Stories và những phương tiện thực tế gia tăng. Trên hết, họ với một tính năng Story nhóm độc đáo, cho phép bất kỳ người nào tham gia một sự kiện đều đóng góp cho một cuộn Story.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *