3 Cách Vượt Qua Trở Ngại Trong Content Marketing

&#một3;

Hầu hết những nhà quản lý thương hiệu đang theo đuổi nhữngh tiếp cận phvòng biến này, nhưng chỉ 30phần trăm cho biết họ đạt được hiệu quả với content marketing. Dưới đây, SAGA.VN sẽ san sớt những nhữngh tiếp cận giúp quý khách hàng tạo ra được một chiến lược content marketing thành công:

&#một3;

Content marketing qua những gingười nào đoạn đã tạo ra nhiều thành công và trở thành một trong những hoạt động marketing

Một nghiên cứu sắp đây của hơn một000 marketer cho thđó 74phần trăm trong số họ với sự gia tăng cả về số lượng và chất lượng marketing nhờ vào hoạt động content marketing. Nhiều tổ chức đã thực hiện công việc content marketing, và coi như đó là công việc hằng ngày của họ. Tuy nhiên, nhiều tổ chức thiếu một chiến lược content marketing được lên kế hoạch cụ thể, và nhiều marketer trong số những tổ chức đó cảm thđó họ đang làm ko đúng hướng.

Hầu hết những marketer đều biết rằng họ nên xúc tiến việc thu hút khách hàng bằng content, nhưng ko dễ gì để triển khngười nào một chiến lược content marketing hiệu quả. 75phần trăm những tổ chức ngày càng đầu tư nhiều hơn vào content marketing. Tuy nhiên, theo Content Marketing Institute, chỉ với 30phần trăm những nhà tiếp thị Bhngười nàoB (business to business) thẩm định việc sử dụng content là “hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả”, trong đó tính hiệu quả được xác định bằng việc hoàn thành những mục tiêu tổng thể. 

Tại sao lại với sự khác biệt tương tự?

Ba điều trở ngại nhất về content marketing mỗi lúc thực hiện khảo sát là:

một. Không đủ tài nguyên: Dường như vô bao giờ với đủ thời kì, nhân lực hoặc tài chính để tạo ra nội dung cần thiết.

hngười nào. Năng suất hạn chế: 50phần trăm những marketer vướng mắc trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao.

3. Thiếu trọng tâm và định hướng chiến lược: Quá nhiều tổ chức thiếu một chiến lược content marketing được lên kế hoạch cụ thể. Mặc dù 83phần trăm những marketer Bhngười nàoB đều với một ý tưởng về chiến lược content marketing, nhưng sắp một nửa (48 phần trăm) ko thể đưa ra được một bản kế hoạch chiến lược cụ thể. Một chiến lược được lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp marketer tập trung vào trọng tâm, tăng sự kết nối và tạo ra tác động mạnh mẽ nhất cho chiến lược content marketing của mình.

Giải quyết vấn đề thứ ba trong danh sách trên – thiếu trọng tâm và định hướng chiến lược – sẽ giúp những nhà tiếp thị đạt hiệu quả cao hơn với content của họ, trong đó bao gồm việc hiệu chỉnh hngười nào vấn đề trước nhất. Với một chiến lược nội dung được lên kế hoạch trước, những nhóm tiếp thị với thể ưu tiên xác thực những nguồn lực của họ và tối đa hóa hiệu quả của nội dung. 

Theo Forrester, chìa khóa cho chiến lược content marketing thành công là tạo ra được sự quan tâm và mối liên kết với khách hàng bằng việc sản xuất, lựa chọn và san sớt những content với khả năng khắc phục những nhu cầu cụ thể của khách hàng và mang lại trị giá hữu hình. Các yếu tố được Forrester kể tới là những phần chính của vòng đời content marketing.

Các yếu tố này bao gồm:

  • Chiến lược: Chân dung khách hàng, rà soát nội dung, khái niệm, lựa chọn từ khóa và chiến dịch/tháp nội dung.
  • Sản xuất: Sáng tạo và githịt hại, lên lịch biên tập, gắn thẻ nội dung và trật tự làm việc.
  • Quảng bá: Xuất bản, quảng cáo, quảng bá nội dung trên những kênh truyền thông phải trả tiền (pngười nàod media) và truyền thông lan truyền (earned media) (ví dụ: đóng góp nội dung trên những trang khác, đăng tải nội dung lên mạng xã hội) và tương trợ bán hàng.
  • Phân tích: Các yếu tố cần phân tích bao gồm lượt san sớt, lượt xem trang, lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra và bị tác động, thời cơ bán hàng được tạo ra và bị tác động, tác động tới doanh thu và năng suất (ví dụ: hiệu suất của người tạo nội dung, khối lượng nội dung).

Làm nhữngh nào để phát triển và thực thi chiến lược content marketing

Các tổ chức thường với hngười nào vấn đề chính lúc sản xuất nội dung: tạo ra quá nhiều hoặc ko với khả năng tạo ra đủ khối lượng content cần thiết. 

Mẹo để khắc phục cả hngười nào vấn đề này là tập trung vào nội dung mà quý khách hàng nên hướng tới, sau đó “đào bới” hết mọi khía cạnh với thể của những nội dung tốt nhất mà quý khách hàng với. Điều này giúp quý khách hàng tận dụng tối đa tài nguyên của mình – chẳng hạn như tận dụng sự viện trợ của nhóm sales và design cho việc thông minh nội dung – từ đó mang lại ROI (tỷ suất lợi nhuận) content to hơn vì nội dung được tạo (và tái sử dụng) với chất lượng cao hơn và thích hợp hơn.

Tháp content marketing

Một phạm vi đã được chứng minh là thành công trong việc khắc phục những thách thức trên là tháp content marketing. Khuôn khổ chiến lược này cho phép những marketer thực thi chiến dịch content, đảm bảo tiêu thụ nội dung tối ưu, với thể tái sử dụng những content cũ và tăng lượng tiếp cận. 

Mỗi tầng trong tháp content đại diện cho một chiến dịch content marketing – mỗi nhóm bao gồm những yếu tố nhằm hoàn thành một mục tiêu xác định, từ đó tương trợ cho việc đạt được mục đích marketing tổng thể cũng như mục đích hoạt động của tổ chức. 

Trong công việc tạo dựng nội dung, một tháp content sẽ khởi đầu với tầng trên cùng là nghiên cứu sơ cấp (ví dụ: khảo sát hoặc phỏng vấn), nghiên cứu thứ cấp và/hoặc đổi mới. Đây là tầng to nhất trong tháp content marketing. Tầng này thường là nền tảng kiểm soát những bước tiếp theo, sau đó nó được chia thành những phần nhỏ hơn.

Hãy xem ví dụ dưới đây để hiểu được trật tự hoạt động của tháp content marketing.

Curata (trang web tương trợ lựa chọn và thông minh content) muốn đưa ra những phân tích và nhận định mang tính chuyên môn của mình về những số liệu content marketing, vì vậy team marketing của trang đã hợp tác với người quản lý sản phẩm để tạo ra một e-book về chủ đề này. Sản phẩm này được coi là “tài sản trí tuệ” chung cho tất cả những nội dung liên quan tới tháp content marketing. 

Tháp content sau đó được xây dựng bằng nhữngh tạo ra những nội dung phái sinh: thuyết trình hội thảo trên web, bài viết blog (cả dạng dài và dạng ngắn), infographics, file thuyết trình trên SlideShare, nội dung trên mạng xã hội và nội dung được “xào nấu” lại (nội dung đã với và biên tập lại) liên quan tới số liệu.

Khi chúng ta càng di chuyển xuống tầng dưới của tháp content, nội dung sẽ càng trở nên cụ thể và dễ tiếp thu hơn. Nội dung này được định hướng để sử dụng trên khắp những phương tiện truyền thông: từ truyền thông sở hữu (owned media), phương tiện truyền thông lan truyền (earned media) và truyền thông phải trả tiền (pngười nàod media); do đó cần phải sử dụng những kênh quảng bá khác nhau. Một số thành phần nội dung được tạo ra cho một tầng lớp hoặc một phòng ban khách hàng nhất định nhằm tương trợ chiến lược tài khoản-based marketing – marketing tập trung theo từng khách hàng cụ thể.

Vậy kết quả là gì? Theo tất cả những yếu tố được kể trong tháp content marketing, với hơn một6.000 lượt san sớt trên mạng xã hội, hơn 40.000 lượt xem trang và hơn 3.800 khách hàng tiềm năng. 

Hòn đá to, hòn đá nhỏ (big rock, little rock)

Jason Miller, tác giả của cuốn sách “Welcome to the Funnel: Proven Tactics to Turn Your Social Media and Content Marketing up to mộtmột”, đã đề xuất xây dựng một chiến lược xoay quanh một tài sản đặc thù mà ông gọi là nội dung “big rock” – hòn đá to (tương tự như phần trên của tháp content marketing). Ông cho rằng đây là một tài sản trị giá và liên quan tới khách hàng tiềm năng của quý khách hàng. 

Để tạo ra một tài sản “big rock” với trị giá thực sự, Miller viết, “một nhữngh đơn thuần, tôi khuyên quý khách hàng nên khởi đầu bằng nhữngh trả lời nghi vấn to nhất mà khách hàng tiềm năng của quý khách hàng đang thắc mắc”. Sau đó, Miller đề xuất hãy phá vỡ “big rock” – hòn đá to này thành những “little rock” – hòn đá nhỏ, giống như việc phân tích đỉnh tháp thành những phần nội dung nhỏ hơn. Đây là một nhữngh tuyệt vời để tăng tính hữu ích và khả năng tiếp cận của content trên những kênh khác nhau. 

Con gà và những phần của con gà

Một phương pháp khác tương tự hngười nào phương pháp trên là “Turkey and turkey parts” – con gà và những phần của con gà. Phương pháp này được phvòng biến bởi nhà phân tích Rebecca Lieb trong một bài đăng trên blog Marketo. Chiến dịch content của quý khách hàng nên khởi đầu với một con gà – một tài sản to như một bản cáo bạch (Whitepaper) hoặc một quyển e-book phân phối những nội dung chính tới người đọc của quý khách hàng.

Con gà này với thể được chia thành những phần nhỏ dễ “tiêu hóa” hơn cho người đọc của quý khách hàng, chẳng hạn như bài đăng trên blog hoặc infographics. Các phần khác của món gà với thể tương trợ chiến dịch content của quý khách hàng, chẳng hạn như nước sốt thịt (nội dung được biên tập lại) và nước sốt việt quất (nội dung trên mạng xã hội).

Ảnh infographic dưới đây sẽ chỉ ra những phần của “con gà” mà quý khách hàng với thể sử dụng để xây dựng một chiến lược content marketing hiệu quả.

Trải nghiệm khách hàng cũng là yếu tố rất quan yếu đối với một chiến lược content marketing, trong việc khám phá những phương pháp hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng niềm tin và giữ sự liên quan/kết nối tới khách hàng. Hãy thử dành ra hngười nào0phần trăm hoạt động content marketing của quý khách hàng cho những phương pháp tiếp cận được xúc tiến bởi một khuôn mẫu chính thức, với cấu trúc rõ ràng.

Nếu ko với một chiến lược hiệu quả thì nhiều khả năng content quý khách hàng tạo ra sẽ chỉ với hạn sử dụng ngắn, dễ bị lặp lại và ko còn hữu dụng nữa. Trong lúc đó, ngân sách của quý khách hàng dần cạn kiệt và quý khách hàng thất bại trong việc cải thiện doanh thu của tổ chức.

Hãy sử dụng một khuôn mẫu được định ra rõ ràng để phát triển và thực thi chiến lược content marketing của quý khách hàng, chẳng hạn như tháp content, hòn đá to/nhỏ hay con gà/những phần của con gà. Những khuôn mẫu này sẽ phân phối cho quý khách hàng một phương pháp chặt chẽ và toàn diện để thực thi chiến lược content marketing hiệu quả.

Việc này đảm bảo rằng mỗi phần nội dung với thể thực hiện nhiều vngười nào trò trên nhiều định dạng và kênh quảng bá khác nhau. Việc này cũng giúp tạo ra những trải nghiệm khách hàng nhằm phát triển một đường ống thông thuận nối giữa những khách hàng tiềm năng với sự chuyển đổi.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *