4 Bài Học Kinh Nghiệm Về Huyền Thoại Sáng Tạo Thành Công Nhất

&#một3;

Đôi lúc quý khách hàng cảm thđấy bế tắc trên con đường thông minh? Điều này ko với gì đáng ngại vì ngay cả những lão làng trong nghình creative cũng thỉnh thoảng cảm thđấy tương tự. Vì thế, hãy cùng Saga tìm hiểu 4 bài học dưới đây, biết đâu nó sẽ giúp ích cho quý khách hàng đó

 

&#một3;

Trong nghình công nghiệp thông minh, điều gì là động lực, xúc tiến chúng ta sẽ tác động trực tiếp tới những thành phẩm chúng ta làm ra.. Đồng nghiệp của tôi tại Musicbed đồng cảm sâu sắc với điều đó  vì vậy chúng tôi đã biến nó thành chủ đề của một bộ phyên ổn tài liệu với tên “MAKE” (Tạm dịch là “Hành sự”), chúng tôi đã phát hành trên Vyên ổneo theo yêu cầu.

Thông qua bộ phyên ổn này, chúng tôi khám phá khía cạnh làm thế nào một ý tưởng thông minh trong toàn cầu hiện đại của chúng ta với thể giữ đúng với niềm ham của nó. Chạy theo tiền tài, lượt thích, người theo dõi và những quà tặng với thể trở thành một mẫu bẫy mà bất kỳ người thông minh nào thuận tiện mắc phải, với hậu quả sẽ tác động tới mọi thứ chúng tôi sản xuất.

Bởi vì ko người nào muốn học một nhữngh khó khăn, tôi muốn san sớt bốn điều tôi đã học về những người thành công trong nghình thông minh – những điều sẽ tác động tới tất cả chúng ta.

một. So tị nạnh là một mẫu bẫy.

Ngày nay, tất cả chúng ta đều đã kết nối với nhau. Ngay lúc một nhà thiết kế đưa tác phẩm của họ lên Dribbble, hoặc một nhà làm phyên ổn tải lên đoạn phyên ổn ngắn của họ lên Vyên ổneo, thời cơ mở ra cho một triệu con mắt với hàng triệu ý kiến ​​khác nhau về sản phẩm đó. Chúng ta liên tục theo dõi những gì người khác đang làm, và biết được mọi người nghĩ gì về sản phẩm của mình.. Với ko gian trao đổi ko giới hạn để phản biện và đối mặt với những người khác, chúng ta dễ làm điều gì đó vì một lý do sngười nào hơn bao giờ hết.

Niềm ham thông minh về cơ bản là con người, và ngay lúc chúng ta đánh mất ham như động lực chính cho cuộc sống của mình, thì nó giống như chúng ta theo đuổi thứ gì đó cứng cáp sẽ làm chúng ta thất vọng. Hãy làm một việc gì đó bởi vì quý khách hàng ham nó. Chỉ đơn thuần thế thôi. Công việc tốt nhất sẽ tới từ một công việc với niềm ham. Những người theo dõi, lượt thích và tiền nong sẽ chỉ là một những thứ quý khách hàng với thêm – chứ ko phải là lý do để theo nghề thông minh

hngười nào. Quá trình thông minh là một chu kỳ.

Đam mê. Thành công. Sụp đổ. Bắt đầu lại.

Quy luật này cũng giống như đồng hồ vậy, và nó được ứng dụng cho bất cứ người nào theo đuổi sự nghiệp của mình trong nghình công nghiệp thông minh. Hãy suy nghĩ về lý do vì sao quý khách hàng khởi đầu làm bất cứ điều gì quý khách hàng yêu thích – quý khách hàng khởi đầu vì quý khách hàng thích làm điều đó. Ngay lúc người nào đó thành công trong nghề của họ, những người khác ngay tức thì quyết tâm bắt chước với được sự thành công đó bằng nhữngh làm theo công thức đó và quyết tâm đạt được thành công to. Họ ko biết rằng, công việc của họ trở nên lộn xộn bởi vì họ khởi đầu làm mướn việc đó mà ko biết lí do là gì. Điều này cứng cáp sẽ dẫn tới sự sụp đổ trong công việc hoặc cquận tư nhân của họ. Có những người may mắn tìm thđấy một lối đi rõ ràng nhưng khó khăn trên con đường đó lại làm cho họ trở về vạch xuất phát.

Tại sao lại ko phá vỡ quy luậtnày? Ngay lúc quý khách hàng đạt được thành công từ việc quý khách hàng đã làm, hãy xác nhận nó và tiếp tục công việc tiếp theo. Đừng cho phép thành công của hiện tại trở thành một mẫu bẫy cho tương lngười nào của quý khách hàng.

3. Chúng ta cần tiếng nói, ko phải tiếng vang.

Bất cứ lúc nào chúng tôi phát hành một bộ phyên ổn trên Vyên ổneo hoặc YouTube, nhận xét trước tiên mà chúng tôi nhận được là “Bạn đã quay mẫu gì trên đó?”. Mọi người quan tâm nhiều hơn về nhữngh chúng tôi làm một mẫu gì đó hơn là vì sao chúng tôi làm nó, điều này thật sngười nào trái. Họ tin rằng với một công thức an toàn để thành công và họ nhìn thđấy điều đó ở sản phẩm những người khác. Những gì chúng ta cần trong nghình công nghiệp thông minh là tiếng nói, chứ ko phải là tiếng vang. Bạn tạo ra tiếng nói của mình bằng nhữngh thử những điều mới và thông minh ra thứ gì đó xuất phát từ trái tyên ổn, chứ ko phải bằng con đường của người khác. Đó là việc tìm vị trí của riêng quý khách hàng trong toàn cầu này, bất kể điều đó với khó khăn tới đâu.

Bắt chước là công việc khá an toàn. Giống như quý khách hàng thđấy một thứ gì đó quý khách hàng thích, và quý khách hàng bắt chước nó. Đó là một công thức người nào cũng với thể làm theo. Vậy thì với gì vui trong nghình thông minh?

4. Niềm vui được tìm thđấy trong quá trình, ko phải giải thưởng.

Hãy tự hỏi mình thắc mắc này: “Điều gì” sẽ xảy ra và điều đó sẽ cho quý khách hàng biết “quý khách hàng đã làm gì?”

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang tự hỏi bản thân thắc mắc này một nhữngh thường xuyên và với nhẽ chúng tôi ko cần phải hỏi nó, thậm chí, với nhẽ chúng tôi ko cần phải trả lời nó. Như tôi đã nói trước đây, nhu cầu thông minh hoàn toàn là do con người. Nếu chúng ta  cứ làm việc mà ko tận hưởng quá trình mà chỉ chú ý vào giải thưởng lúc kết thúc, nó sẽ kinh khủng vô đồng thời cuối cùng quý khách hàng tới đó và trông thấy rằng quý khách hàng ko cảm thđấy thỏa mãn nghĩ quý khách hàng nghĩ.

Có thể điều này là phản trực quan, nhưng tôi tin rằng sự thỏa mãn trí thông minh thực sự nằm trong quá trình, chứ ko phải trong giải thưởng. Nếu quý khách hàng sống trong khoảnh khắc đó và xem quá trình là phần thưởng, vậy thì ko còn gì ngoài việc ngồi lại và tận hưởng cuộc hành trình.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *