5 Lời Khuyên Về Cách Viết Một Slogan Chất Lượng (Đi Kèm Với Các Ví Dụ Minh Họa)

&#một3;

Slogan là những câu từ đáng nhớ thường được sử dụng cùng với logo của doanh nghiệp và trong những chiến dịch quảng cáo. Slogan được xác nhận là phương tiện hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của người tiêu tiêu dùng tới một hoặc nhiều khía cạnh của sản phẩm hoặc thương hiệu. Nhưng khách hàng với thường thđấy dòng chữ “phục vụ khách hàng từ năm một98hngười nào” (serving you since một98hngười nào) hay một khẩu hiệu mẫu tương tự dưới một logo được thiết kế đẹp ko? Quá thường xuyên!

Trong bài này, chúng ta hãy cùng thảo luận về 5 mẹo cần thiết để viết một khẩu hiệu gây ấn tượng nhất. Và nếu khách hàng cảm thđấy khách hàng ko thể tự mình tạo ra slogan riêng, bài viết cũng sẽ hướng dẫn khách hàng với thể đi đâu để được trợ giúp.

 

&#một3;

Bước trước tiên là quyết định xem khách hàng với cần một câu slogan hay ko. Nếu khách hàng với một logo, khách hàng đã tham gia vào việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp của khách hàng.

Nếu khách hàng đã thực hiện bước này, khách hàng thực sự nên xem xét về việc tạo một câu slogan.

Bạn với muốn làm thương hiệu cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp của khách hàng? Điều đó phụ thuộc vào hình ảnh mà khách hàng đang phấn đấu thể hiện. Nếu khách hàng muốn thu hút những khách hàng doanh nghiệp to hơn, việc xây dựng thương hiệu là điều cần thiết.

Họ sẽ muốn thđấy rằng khách hàng nghiêm túc với sản phẩm của mình như họ. Nếu khách hàng thích làm việc với những shop bán lẻ nhỏ và muốn xuất hiện như một người hữu ích ởnhà kế bên, khách hàng với thể ko cần yêu cầu tới mức độ này của thương hiệu.

Mô hình kinh doanh của doanh nghiệp khách hàng quyết định mức độ xây dựng thương hiệu của khách hàng. Nếu khách hàng muốn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo của tiếp thị sản phẩm, đây là một điểm khởi đầu tốt.

 một. Bắt đầu từ Logo

Nếu thương hiệu của khách hàng chưa với logo, khách hàng nên hoàn thành nó trước. Một câu khẩu hiệu hoạt động với logo để quảng bá nhận diện thương hiệu.

Một khẩu hiệu ko thực sự với hiệu quả lúc ko với logo trừ lúc phương tiện quảng cáo duy nhất của khách hàng là radio. Logo là con gà, khẩu hiệu là quả trứng. Nếu khách hàng đang trong gingười nào đoạn thiết kế logo và tạo khẩu hiệu cho một doanh nghiệp, đây là thời cơ độc nhất vô nhị để tạo ra cả hngười nào cùng một lúc, điều này với thể cho phép khách hàng tích hợp tốt hơn cả hngười nào như một sản phẩm cuối cùng.

Hãy nhớ rằng những thương hiệu hàng đầu thay đổi khẩu hiệu của họ liên tục, và khách hàng với thể làm điều tương tự nếu khách hàng cảm thđấy cần thiết trong vòng 5 năm tới. Không với slogan nào quá cứng ngắc và ko cần thay đổi.

hngười nào. Cho việc tạo khẩu hiệu thời kì cần thiết

Bạn cần một giờ để nghiên cứu về doanh nghiệp mà khách hàng đang xây dựng câu khẩu hiệu cho họ, một-hngười nào giờ để lên ý tưởng sau bước nghiên cứu ban sơ và một-hngười nào giờ để tư vấn và chỉnh sửa cho khách hàng.

Nếu khách hàng đang soạn thảo hợp đồng, hãy đảm bảo rằng khách hàng giới hạn số lần “quay trở lại bảng vẽ” để ko biến dự án thành một thứ hút thời kì vô tận.

Xây dựng một khẩu hiệu ko phải là tiện lợi, ngay cả đối với những bậc kỳ cựu dày dạn kinh nghiệm, và mất ít nhất một ngày làm việc, giá thành sẽ được tính theo đó. Mặt khác, nếu khách hàng đang thuê một người viết slogan, cần phải với một yếu tố tin cậy trước lúc khách hàng thuê họ.

Bạn phải tin tưởng rằng họ thực sự sẽ đưa ra một số ý tưởng khẩu hiệu tuyệt vời để khách hàng lựa chọn. Vì trong trường hợp khách hàng chưa thỏa mãn với những gì họ đưa ra, việc đòi hỏi họ phải liên tục đưa ra những ý tưởng thay thế mới là rất khó khăn, nhất là lúc khách hàng đã thanh hao toán một phần cho họ.

Nếu khách hàng thực sự ko thích những khẩu hiệu mà họ đưa cho khách hàng, hoặc cảm thđấy rằng họ hiểu sngười nào về tầm nhìn thương hiệu của khách hàng, hầu hết những người viết slogan sẽ muốn làm cho đúng trong giới hạn và những giới hạn này thường sẽ được làm rõ trong hợp đồng ban sơ của khách hàng.

3. Giữ cho slogan đơn thuần

Một logo chỉ hiệu quả nếu khách hàng của khách hàng với thể hiểu nó một nhữngh nhanh hao chóng.

Bạn chỉ với một vài giây để gây ấn tượng, vì vậy câu khẩu hiệu như “the best in olfactory widgets since một949” –  “vật dụng tiêu dùng cho khứu giác tốt nhất từ ​​năm một949”,sẽ ko với tác dụng. Hãy đơn thuần là những gì khách hàng hướng tới.

Những khẩu hiệu tuyệt đối ko thể vượt quá một câu và nên tránh những từ ngữ lạ hoặc ít tiêu dùng, ví dụ như “khứu giác”. Tuy nhiên thỉnh thoảng quy tắc này với thể được phá vỡ; ví dụ như lúc một từ ngữ nào đó gói gọn ý nghĩa của một vài câu văn, cho dù từ đó ko quá phvòng biến, hãy sử dụng nó.

Tuy nhiên, quy tắc một câu nên được tuân thủ bằng mọi giá. Slogan đơn thuần: Just Do It (Nike). Slogan ko đủ đơn thuần: Selling the Highest Quality Organic & Natural Products (Whole Food).

4. Làm tạo ra một slogan vui nhộn, nếu khách hàng với thể

Khi mà khách hàng với thể mang lại sự khôi hài cho một câu khẩu hiệu, hãy làm điều đó.

Một ví dụ tuyệt vời là slogan của Cracked.com: “America’s Only Humor & Video Site, Since một958”. Slogan này gói gọn lại trong nó một vài câu cquận cười, bao gồm cả việc giễu slogan thông thường “since such a year” và tự nhận là trang web khôi hài duy nhất ở Mỹ.

Ngoài ra slogan còn tuyên bố về việc là trang web video duy nhất và thực tế là họ ko thể là một trang web kể từ năm một958. Tất cả những điều này gói gọn chỉ trong tám từ, nếu khách hàng tính cả chữ “and”

Mặc dù họ phải làm cho khẩu hiệu của họ trở nên khôi hài, khách hàng nên cân nhắc với nhữngh tiếp cận tương tự với việc đưa vào một hoặc hngười nào câu nói đùa.

Nếu khách hàng ko thể làm cho slogan khôi hài mà ko kéo theo việc lúcến cho nó trở nên khập lúcễng, chỉ cần bỏ qua sự khôi hài và làm việc với những tùy chọn tốt nhất tiếp theo của khách hàng.

5. Luôn chân thật và ko đánh bóng sản phẩm của khách hàng

Sự chân thật rất quan yếu. Doanh nghiệp của khách hàng thực sự với thể thực hiện theo lời hứa trên câu slogan ko? Nếu ko, hãy suy nghĩ lại về câu slogan đó.

Bạn cũng sẽ muốn tránh xa những câu khẩu hiệu thêm vào những câu từ như “tốt nhất” hay “#một ở những gì chúng tôi làm” bởi vì loại câu từ đó ko chỉ nhan nhản và nhàm chán, mà còn khó để chứng minh ngay cả lúc đó là sự thực.

Đây là một ranh giới mỏng manh để bước theo vì khách hàng vẫn muốn trình bày ý tưởng về một sản phẩm chất lượng nhưng ko muốn tỏ ra quá đề cao sản phẩm của mình, nhưng một người viết slogan tốt với thể làm điều này.

Nếu việc viết slogan với vẻ quá quắt sợ, đừng nghĩ về nó như khách hàng đang viết một câu khẩu hiệu, hãy nghĩ về nó như đang viết một thông điệp cho thương hiệu. Sản phẩm của khách hàng sẽ nói gì nếu nó với thể nói cquận?

Slogan ko trung thực: Daz với chất tẩy trắng xanh sạch nhất (Daz) 

Bạn với thể tìm thđấy người chuyên viết Slogan ở đâu ?

Tất cả điều này phụ thuộc vào việc khách hàng cần chúng cho mục đích gì. Nếu khách hàng là một nhà thiết kế đồ họa đã làm logo, khách hàng nên làm việc với một người viết tự do (freelance writer).

Nếu khách hàng là khách hàng doanh nghiệp cần logo và slogan, khách hàng với thể muốn sử dụng doanh nghiệp quảng cáo hoặc kết hợp giữa người thiết kế đồ họa và freelance writer, tùy thuộc vào ngân sách của khách hàng.

Để thực sự đạt được những gì khách hàng muốn, hãy tới một doanh nghiệp hoặc người chuyên viết slogan với một danh sách những ý tưởng khẩu hiệu mà khách hàng tự nghĩ ra, tất cả những tài liệu quảng cáo và trang web về sản phẩm của khách hàng mà khách hàng với thể thu thập và hãy suy nghĩ thoáng về những gì họ với thể tạo ra cho slogan của khách hàng.

Họ với thể sẽ đưa ra một dòng gì đó hoàn toàn khác lạ, nhưng điều này sẽ cho họ một điểm khởi đầu tuyệt vời.

CÔNG TY QUẢNG CÁO

Một doanh nghiệp quảng cáo nói chung sẽ rất với kinh nghiệm trong việc viết slogan, bởi họ làm việc quản lý thương hiệu hàng ngày.

Các doanh nghiệp quảng cáo sẽ ko với giá rẻ, nhưng rất đáng để đầu tư về chất lượng. Với giá thành to, khách hàng với thể xem xét những doanh nghiệp từ cỡ vừa tới to.

Nếu khách hàng với khoản ngân sách to hơn, một doanh nghiệp sẽ thường với thể sắp xếp thực hiện thử nghiệm thị trường cho câu slogan và logo của khách hàng, việc này cũng rất đáng để đầu tư

FREELANCE WRITER

Một số người viết tự do chuyên viết slogan, nhưng thực sự bất kỳ người thông minh nội dung tự do nào cũng với thể làm mướn việc này.

Bạn sẽ muốn tìm kiếm những cây bút với kinh nghiệm viết thư bán hàng và quảng cáo, vì họ với nhiều khả năng tạo ra kết quả mà khách hàng đang mong muốn.

Mặc dù mức kinh độ nghiệm với thể ko giống như một doanh nghiệp hàng đầu trong nghình, hóa đơn và nhà sản xuất khách hàng nhận được sẽ tư nhân hóa hơn và với thể nhận được hơn những gì khách hàng đang tìm kiếm nếu khách hàng quản lý một doanh nghiệp nhỏ.

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một người viết slogan, chỉ cần đăng một quảng cáo trên Crngười nàogsList trong khu vực của khách hàng và theo dõi những phản hồi.

IN-HOUSE

Điều này còn tùy thuộc vào những trường hợp khác nhau. Thông thường những nhà quản lý bán hàng và viên chức làm việc rất chặt chẽ với sản phẩm tới nỗi họ với một thời kì lao khăn để nhìn nó dưới một con mắt mới.

Ngoài ra còn với những yếu tố tư nhân để xem xét; nếu khách hàng yêu thích công việc mà người quản lý bán hàng của khách hàng đang làm nhưng ghét câu khẩu hiệu của họ, khách hàng với thể đang ở một vị trí khó khăn.

Nếu khách hàng với một người làm marketing chuyên phụ trách viết nội dung trong hàng ngũ viên chức, họ thường sẽ với thể tạo ra những câu khẩu hiệu hay cho khách hàng. Một viên chức bán hàng hoặc người quản lý với một bộ kỹ năng rất chuyên biệt thường ko mở rộng tư tưởng để thông minh.

Các câu khẩu hiệu nổi tiếng

Dưới đây là một số khẩu hiệu nổi tiếng nhất từng được tạo ra:

 • Where do you want to go today? (Nơi nào khách hàng muốn đi ngày hôm nay?) – Microsoft
 • Where’s the beef? (Thịt bò ở đâu?) – Wendy
 • Between love and madness lies Obsession (Giữa tình yêu và sự rồ dại là nỗi khiếp sợ.) – “Nỗi khiếp sợ” của Calvin Klein
 • Plop, plop; fizz, fizz; oh, what a relief it is. (Bóc, nhổ; xì tương đối, xì tương đối; oh, thật là nhẹ nhõm) – Alka Seltzer
 • There are some things money can’t buy. For everything else there’s Mastercard. (Có một số thứ tiền ko thể sắm được. Đối với mọi thứ khác, với Mastercard.) – Mastercard
 • Sharp Minds, Sharp Products. (Đầu óc sắc bén, Sản phẩm sắc nét.) – Sharp
 • Do you… Yahoo!? (Bạn với… Yahoo ko!?) – Yahoo!
 • Wikipedia, the Free Encyclopedia. (Wikipedia, bác bỏh khoa toàn thư miễn phí. – Wikipedia)
 • Because you’re worth it. (Bởi vì bạn xứng đáng) – L’Oreal
 • Be all that you can be. (Hãy là chính khách hàng.) – United States Army
 • M&Ms melt in your mouth, not in your hand. (M & M tan chảy trong mồm của khách hàng, ko phải trong tay của khách hàng.) – Kẹo M&M 
 • Let’s Make Things Better (Hãy làm mọi thứ tốt hơn.) – Philips
 • We make money the old-fashioned way….We earn it. (Chúng tôi kiếm tiền theo nhữngh cổ điển. Chúng tôi kiếm được nó.) – Smith Barney
 • Everything is easier on a Mac (Mọi thứ đều tiện lợi hơn trên máy Mac.) – Máy tính Apple
 • Don’t leave home without it. (Đừng rời khỏi nhà mà ko với nó.) – American Express
 • The king of beers (Vua của những loại bia.) – Budweiser
 • Welcome to the World Wide Wow – AOL. (Chào mừng tới với World Wide Wow) (ctương đối trên World Wide Web)
 • Live in your world, play in ours. (Sống trong toàn cầu của khách hàng, ctương đối trong toàn cầu của chúng tôi.) – Máy ctương đối game Sony Playstation và Playstation hngười nào
 • When it absolutely, positively has to be there overnight. (Khi nó hoàn toàn, sự tích cực phải ở đó sau một đêm.) – Federal Express
 • Push Button Publishing (Hãy Ấn nút đăng bài) – Blogger.com
 • The best a man can get. (Điều tốt nhất mà một người đàn ông với thể với được.) – Gillette
 • We’re number two; we try harder.  (Chúng tôi là số hngười nào; chúng tôi phấn đấu hơn nữa.) – Cho thuê xe Avis
 • Nothin’ says lovin’ like something from the oven. (ko với một thứ gì đầy yêu thương giống như một dòng gì đó từ lò nướng.) – Pillsbury
 • Come alive! You’re in the Pepsi generation. (Trở nên sống động! Bạn là người thuộc thế hệ Pepsi.) – Pepsi Cola
 • No battery is stronger longer. (Không với pin mạnh hơn lâu hơn.) – Pin Duracell

Tổng kết

Slogan cũng giống như logo, là cần thiết cho một thương hiệu, thậm chí là những thương hiệu chỉ hiện hữu trên mạng Internet. Bạn nên với đầy đủ cả logo và slogan, để phân biệt chính mình với phần còn lại của đám đông chỉ với logo mà ko với khẩu hiệu.

Ngay cả lúc khách hàng sẽ thuê người khác làm câu khẩu hiệu, khách hàng nên suy nghĩ một danh sách những tùy chọn chỉ để đảm bảo rằng họ hiểu thông điệp thương hiệu mà khách hàng tin tưởng là gì.

Giữ cho nó đơn thuần, phấn đấu làm cho nó khôi hài và cứng cáp rằng khách hàng ko đưa ra một khẳng định nào đó thổi phồng về sản phẩm của mình. 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *