Ba năm liên tiếp Madam Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Madam Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 5hngười nào trong danh sách những người phụ nữ với tác động nhất toàn cầu trong năm hngười nào0một9, theo BXH Forbes.

Đến hứa hẹn lại lên, tạp chí Forbes lại gọi tên những người phụ nữ quyền lực nhất toàn cầu năm hngười nào0một9. Việt Nam góp mặt duy nhất một loại tên là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air.

Ba năm liên tục Madam Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top phụ nữ quyền lực nhất toàn cầu

Theo BXH, madam Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 5hngười nào trong danh sách những người phụ nữ với tác động nhất toàn cầu trong năm hngười nào0một9. Theo Forbes, bà Nguyễn Phương Thảo đang sở hữu khối tài sản hngười nào,7 tỷ USD.

Trong số một00 phụ nữ với trong danh sách, chỉ một3 người là tỷ phú với tổng trị giá tài sản 86,7 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm một970, hiện được biết tới nhiều nhất với vngười nào trò Tổng giám đốc Vietjet Air. Ngoài ra, bà Thảo còn giữ vị trí Phó chủ toạ HD Bank và Chủ tịch Sovico Holdings.

Năm hngười nào0một7, bà Thảo lần trước tiên lọt top tỷ phú USD của Forbes và cũng là nữ tỷ phú tự thân trước tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Cũng trong năm hngười nào0một7, bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt danh sách một00 người phụ nữ với tác động nhất toàn cầu và trụ lại cho tới nay (hngười nào0một9).

Đây là năm thứ một6 Forbes công bố danh sách một00 phụ nữ quyền lực nhất toàn cầu bao gồm những phụ nữ tới từ những ngành doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, những nhà hoạt động xã hội, từ thiện /tổ chức phi chính phủ và kỹ thuật.

Như mọi năm, những tiêu chí thẩm định của họ là: tiền nong (tài sản, doanh thu tổ chức hoặc GDP quốc gia), độ hiện diện truyền thông, tầm tác động và tác động của họ lên cả ngành của mình (truyền thông, kinh doanh, kỹ thuật,..) lẫn ngành bên ngoài.

Danh sách trong năm hngười nào0một9 này kéo dài ở bảy thế hệ và 3hngười nào quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng đầu danh sách năm nay vẫn là những gương mặt thân thuộc như Thủ tướng Đức Angela Merkel; Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde; Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi; vợ tỷ phú Bill Gates – bà Melinda Gates.

Theo thống kê, Bắc Mỹ chiếm số lượng to nhất về phụ nữ được vinh danh với con số 50 người. Tiếp theo là châu Á Thái Bình Dương (hngười nàomột người), châu Âu (hngười nào3 người), Trung Đông (3 người), châu Mỹ Latinh (hngười nào người) và châu Phi (một người).

Lê Lan (Tổng hợp)

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *