Bài Học Từ 71 Doanh Nghiệp IPO

&#một3;

Đầu tư mạo hiểm thực sự là một con dao hngười nào lưỡi với startup. Nếu được sử dụng đúng nhữngh, nó giống như một vũ khí mạnh mẽ cho nhiều tổ chức vĩ đại nhất toàn cầu, được thể hiện trong suốt 50 năm qua. Ngược lại, nó cũng mang thể chính là lưỡi dao kết thúc sự sống của doanh nghiệp.

 

&#một3;

 

 

Sự khôn ngoan trong khởi nghiệp là lúc xây dựng những tổ chức tốt nhất, mang thể tận dụng tối đa vốn để tăng tốc thậm chí tăng trưởng nhanh hao hơn. Nhưng liệu tư duy “Làm to hoặc thiệt to” mang nên được xem xét kỹ lưỡng? Trong trường hợp tích cực nhất, những tổ chức nhận vốn đầu tư mạo hiểm mang thực sự vượt trội so với những tổ chức triển khngười nào vốn hiệu quả hơn ko? Chúng tôi đã xem xét 7một doanh nghiệp IPO khoa học trong năm năm qua để tìm hiểu.

 

Kinh doanh hiệu quả

Tại Founder Collective, chúng tôi đã trò cthị xã với cùng đồng về những ưu điểm của “ý thức kinh doanh hiệu quả.” Chúng tôi đã viết về nhược điểm của những tổ chức được trợ vốn nhiều, bao gồm việc mất khả năng thoát khỏi nghình và phát triển ko vững bền, nhưng làm thế nào để đầu tư mạo hiểm tích cực lúc nhìn vào mặt tăng trưởng thuận lợi? Bằng nhữngh nghiên cứu những trường hợp thành công tiêu biểu lúc đầu tư mạo hiểm, chúng ta mang thể học được gì về lợi ích của việc huy động nhiều tiền?

Kết quả thực đáng ngạc nhiên – bằng nhữngh rà soát những IPO khoa học trong năm năm qua, chúng tôi thđó rằng những tổ chức được làm tớiu (vốn hóa tốt) ko mang ý nghĩa vượt trội so với những doanh nghiệp (vốn hóa ít) đối với việc lên sàn IPO, thậm chí kém nhẹm hơn sau IPO.

Tăng một khoản tiền khổng lồ là một yêu cầu thiết yếu để trở thành doanh nghiệp kỳ lân, nhưng nhìn kỹ vào kết quả tốt nhất trong nghình khoa học cho thđó rằng một chiếc rương chiến tranh ko mang mối tương quan với thành công.

Trong số hngười nào0 tổ chức khởi nghiệp giao dịch công khngười nào thành công nhất trong 5 năm qua (được đo bằng mức vốn hóa thị trường hiện tại), một4 tổ chức được huy động vốn từ một00 triệu đô la Mỹ trở xuống. Sáu trong số đó nhận được dưới 50 triệu đô la Mỹ. Thậm chí mang một tổ chức ko nhận được vốn đầu tư nào. Đây là những khoản tiền nhỏ đáng ngạc nhiên lúc khách hàng biết tới mang những doanh nghiệp gọi vốn lên tới hngười nào84 triệu đô.

 

 

 

Phương pháp luận

Phân tích hiệu suất khởi nghiệp là một công việc lộn xộn. Các tổ chức gingười nào đoạn cuối là bí mật chính đáng. Mua lại là những vấn đề tài chính phức tạp, thường được thiết kế để làm xáo trộn trị giá thực của một giao dịch. Thị trường IPO là kênh giao tiếp sáng tỏ nhất mà chúng ta mang thể tìm thđó. Với những ngoại lệ đáng chú ý, hầu hết những kết quả to nhất trong đầu tư mạo hiểm là kết quả của IPO. Bằng nhữngh nghiên cứu mối quan hệ giữa đầu tư mạo hiểm và IPO trong năm năm qua, chúng ta mang thể biết được liệu việc rót thêm vốn trong những tổ chức mang tương quan với kết quả đạt được ko.

 

Dữ liệu

 

 

 

 • Dữ liệu bao gồm 7một tổ chức đã huy động được tổng cùng một0,hngười nào tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm
 • Vốn hóa thị trường kết hợp của họ là 566 tỉ đô, gấp 55 lần vốn đầu tư.
 • Công ty khởi nghiệp trung suy bình trong danh sách đã huy động được một44 triệu đô la Mỹ từ những quỹ đầu tư mạo hiểm để xây dựng một tổ chức trị giá 7,9 tỷ đô la Mỹ.
 • Công ty khởi nghiệp trung vị trong danh sách đã huy động được 79 triệu đô la Mỹ trong VC để xây dựng một tổ chức trị giá một,8 tỷ đô la Mỹ

Đặt Facebook sang một bên

Thừa nhận rằng chỉ mang một Facebook và đó thực sự là một ngoại lệ trong số những ngoại lệ, chúng tôi đã loại doanh nghiệp này khỏi hầu hết những phân tích của chúng tôi, nhưng vắng Facebook, số liệu của chúng tôi đã bị chênh lệch đi rất nhiều:

 

 

 

 • 70 tổ chức đã huy động được 9,6 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư mạo hiểm
 • Vốn hóa thị trường kết hợp của họ là hngười nào0hngười nào tỷ đô, hơn hngười nàomột lần so với đầu tư ban sơ
 • Công ty khởi nghiệp trung suy bình đã huy động được một37 triệu đô la Mỹ để xây dựng một tổ chức trị giá hngười nào,8 tỷ đô la Mỹ
 • Công ty khởi nghiệp trung vị trong danh sách đã huy động được 79 triệu đô la Mỹ trong VC để xây dựng một tổ chức trị giá một,8 tỷ đô la Mỹ

Loại trừ

Chúng tôi chỉ xem xét những tổ chức lên sàn IPO trong gingười nào đoạn hngười nào0mộtmột-hngười nào0một5. Thật thú vị lúc quay trở lại 8 năm trước, nhưng cũng nên xem xét xem hiệu quả của thời kỳ kỳ lân là gì, trong đó những tổ chức tư nhân đã huy động được số vốn to chưa từng thđó. Chúng tôi đã loại trừ những tổ chức được thành lập trước năm hngười nào000 (ví dụ: GoDaddy, FirstData), những tổ chức mang lộ trình tài chính ko chính thống (ví dụ: Match Group, Retngười nàolMeNot) và những tổ chức ở châu Á và Nga, vì họ mang môi trường tài chính khác nhau đáng kể. Kết quả là một bộ dữ liệu, mang sẵn để xem xét, bao gồm 7một tổ chức. Hầu hết những dữ liệu được lđó từ Crunchbase, trừ lúc mang ghi chú.

Chúng tôi cũng loại trừ vốn cổ phần tư nhân gingười nào đoạn cuối, những nhà cung ứng thứ cấp và nợ khỏi những tính toán, mặc dù chúng được ghi lại trong bảng tính. Chúng tôi ít quan tâm tới số tiền huy động được trong IPO, vì chúng tôi đã xem như một điểm tốt nghiệp từ trò ckhá đầu tư mạo hiểm và phần to là một chức năng trực tiếp của quy mô tổ chức. Dữ liệu vững chắc chứa những điểm ko lý tưởng, mặc dù chúng tôi đã quyết tâm hết sức để làm cho đúng và chúng tôi đã mở để phản hồi về tập dữ liệu, đó là lý do vì sao chúng tôi đã công khngười nào nó.

 

Trường hợp tốt nhất cho “nhóm được đầu tư to”

 

 

 

Dữ liệu này cho thđó tư duy “Làm to hoặc thiệt to” rất mang ý nghĩa về mặt tài chính, đặc trưng là đối với những nhà đầu tư. Các tổ chức được tài trợ nhiều nhất mang tổng lợi nhuận đô la Mỹ to hơn. Được tính cùng nhau, hngười nào0 tổ chức được tài trợ tốt nhất trong danh sách đã huy động được 6,7 tỷ đô la Mỹ từ quỹ đầu tư  và mang mức vốn hóa thị trường tổng cùng là 6hngười nào tỷ đô la Mỹ, tương đương với 9 lần lợi nhuận.

hngười nào0 tổ chức được tài trợ ít nhất trong danh sách này chỉ huy động được 6hngười nào3 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư, nhưng vẫn mang thể trả lại 48 tỷ đô la Mỹ cho những nhà đầu tư, tương đương với 77 lần lợi nhuận.

Đó là một sự khác biệt đô la Mỹ $ một4B trong lợi nhuận tổng hợp. Điều đó ko tầm thường, đặc trưng đối với VC như một lớp tài sản. Tuy nhiên, ~ mộthngười nào tỷ đô la Mỹ của sự khác biệt đó được tính bởi Twitter, người đã huy động được ít hơn một tỷ đô la Mỹ trong VC. Vì vậy, ngoài Facebook và Twitter, những nhà đầu tư mạo hiểm đã chi ~ 5 tỷ đô la Mỹ để kiếm thêm hngười nào tỷ đô la Mỹ. Điều quan yếu cần lưu ý là thị trường chứng khoán rất biến động và trong quá trình viết bài này, hngười nào0 tổ chức giàu nhất đã biến động mạnh mẽ. Tuy nhiên, phương sngười nào thường được điều lúcển bởi một hoặc hngười nào tổ chức ngoại lệ.

Đúng là mang một vài tổ chức được thành lập mỗi năm từ đó xúc tiến phần to lợi nhuận. Cũng đúng là trong trường hợp chỉ mang một vài trường hợp ngoại lệ (Facebook và Twitter), tài trợ mạnh cho những tổ chức tốt nhất là một chiến lược thắng lợi cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên, ko rõ ràng rằng những quỹ đầu tư đã mang thể liên tục xác định những người hoạt động tốt nhất và thay vào đó đã vượt quá cả những tổ chức thành công nhất.

Đây ko phải là một cú hích đối với mô phỏng quỹ đầu tư. Nó là một loại tài sản dựa trên rủi ro. Các tổ chức tốt nhất trong nghình của chúng tôi đã cho thđó khả năng quản lý vở kịch rủi ro cao này qua nhiều quỹ.

Đón là một bài học cho những người sáng lập. Dù những tổ chức như Facebook và Twitter rất quan yếu đối với sức khỏe của hệ sinh thái, nhưng ko phải là mô phỏng tốt cho những tổ chức khởi nghiệp khác. Trừ lúc một nhà sáng lập rất tự tín rằng họ đang xây dựng doanh nghiệp quy mô tiếp theo của Facebook, họ sẽ được phục vụ tốt hơn lúc tập trung vào việc tạo bội số cao hơn thay vì trị giá thoát cao hơn.

 

Các VC mang một danh mục đầu tư, những doanh nhân được bắn một lần (tại một thời khắc)

 

 

 

VC mang thể chấp nhận rủi ro vượt quá một tá tổ chức để trở thành một phần của những người thắng lợi xác định thời đại, nhưng những doanh nhân chỉ mang một thời cơ. Là một người sáng lập, khách hàng mang sẵn sàng chấp nhận rủi ro gấp 4 lần cho những gì, ngay cả trong những trường hợp tốt nhất, dẫn tới phí bảo hiểm hngười nào4phần trăm? Điều đó về cơ bản những gì những tổ chức đứng đầu danh sách này đã làm:

 • Công ty khởi nghiệp giàu mang trung vị đã huy động được một93 triệu đô la Mỹ để xây dựng một tổ chức trị giá hngười nào,một tỷ đô la Mỹ
 • Công ty khởi nghiệp hiệu quả trung vị đã huy động được 37 triệu đô la Mỹ để xây dựng một tổ chức trị giá một,7 tỷ đô la Mỹ

Tính toán tài chính cho người sáng lập thậm chí còn tồi tệ hơn nó xuất hiện. Tài trợ gia tăng mang thể sẽ đi ktrằnm với sự pha loãng thêm, và những ưu tiên trước IPO sẽ mang lợi cho những VC nếu phát động nóng và nó ko được công khngười nào. Ngoài tầm quan yếu hoặc rủi ro, nhiều vốn giới hạn số lượng lối thoát mang thể. Những người sáng lập của hngười nào0 tổ chức hiệu quả nhất mang thể đã bán thành công tổ chức của họ tại bất kỳ thời khắc nào trong quá trình phát triển của họ để mang được lợi nhuận tốt. Các đối tác làm tớiu của họ bị khóa vào những lối thoát hàng tỷ đô la Mỹ với lợi nhuận giảm dần về vốn.

Đây mang thực sự là mô phỏng tốt nhất cho những VC ko?

Đó là sự khôn ngoan thông thường trong thị trường VC, những nhà đầu tư nên dựa nhiều vào người thắng lợi của họ, nhưng khách hàng nên nhân đôi số người thắng lợi để giảm lợi nhuận hoặc tài trợ cho một vụ khởi nghiệp mới với tiềm năng quay trở lại một0, hngười nào0 hoặc 30 lần?

 

Davids so với Goliaths

 

 

 

Mặc dù nó mang một mẫu nhỏ kỳ cục, nhưng hãy nhìn vào những tổ chức đã huy động được một khoản tiền to khách quan, mang thể nói rằng hơn hngười nào00 triệu đô la Mỹ (chín tổ chức trong mẫu này), so với một con số tương đương ở cuối danh sách. Kết quả thực đáng ngạc nhiên:

 • Các tổ chức giàu nhất đã huy động 567 triệu đô la Mỹ để trả lại 3,5 tỷ đô la Mỹ tương đương 6 lần lợi suất
 • Các tổ chức hiệu quả nhất đã huy động được mộthngười nào,9 triệu đô la Mỹ để trả lại hngười nào,8 tỷ đô la Mỹ tương đương hngười nàomột8 lần hiệu suất
 • Các tổ chức giàu nhất đã huy động thêm 44 lần tiền để mang được lợi nhuận tốt hơn hngười nào5phần trăm

 

Ít tiền hơn = tổ chức tốt hơn?

Giá trị thị trường tại IPO rất quan yếu vì nó thường là điểm đánh dấu trị giá thoát vốn mạo hiểm, nhưng nó cũng thú vị lúc xem xét những tổ chức giàu mang này so với những tổ chức hoạt động hiệu quả như thế nào trong dài hạn như những tổ chức đại chúng. Liệu thấm nhuần ý thức hạn chế tài khóa sớm, nơi tăng trưởng tới từ việc thu hút khách hàng mang kỷ luật, ko phải là một sổ séc nhà đầu tư mạo hiểm, dẫn tới những doanh nghiệp vững bền hơn?

Hóa ra những tổ chức hiệu quả đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với những tổ chức đại chúng so với nhóm làm tớiu:

 

 

 

Mặc dù nó mang một mẫu nhỏ kỳ cục, nhưng hãy nhìn vào những tổ chức đã huy động được một khoản tiền to khách quan, mang thể nói rằng hơn hngười nào00 triệu đô la Mỹ (chín tổ chức trong mẫu này), so với một con số tương đương ở cuối danh sách. Kết quả thực đáng ngạc nhiên:

 • hngười nào0 tổ chức khởi nghiệp hiệu quả nhất đã thẩm định cao 89phần trăm kể từ lúc IPO của họ
 • Các đối tác làm tớiu của họ chỉ tăng hngười nàohngười nàophần trăm trong cùng thời kỳ.

Giả thuyết của chúng tôi là quá nhiều vốn theo thời kì tạo ra một nền văn hóa thay thế tiền mặt cho sự thông minh và kỷ luật hoạt động. Bảng cân đối kế toán to cho phép những tổ chức tăng trưởng ko hiệu quả, khắc phục những vấn đề về số lượng và chi tiêu, thay vì đối đầu với động cơ cốt lõi của việc tạo ra trị giá. Có ít tiền hơn buộc một lực lượng quản lý phải sớm đưa ra quyết định khó khăn và loại bỏ những vấn đề lãng phí tiềm tàng,nếu ko nó sẽ kéo dài vô tận. Đạo đức hiệu quả này trở thành một phần của văn hóa dài hạn về hiệu suất sản xuất, khó mang thể truyền vào những tổ chức giàu mang ko bao giờ hoạt động theo nhữngh hạn chế.

Có một lập luận phản đối công bằng rằng đoàn hệ được làm tớiu mang định giá cao hơn tại thời khắc IPO và trị giá đó được nắm bắt bởi những nhà đầu tư thị trường tư nhân thay vì những nhà đầu tư công. Mặc dù mang thể đúng, những doanh nhân và VC nên xem xét hàm ý của lập luận này là những nhà đầu tư thị trường công mang thể ứng dụng khuyến mãi đáng kể cho câu lạc bộ kỳ lân ngày càng to đã huy động một lượng to vốn tư nhân trước lúc IPO.

 
Có nên mang một mối tương quan tích cực?

Điều quan yếu là phải lùi lại một bước và xem xét mức độ đáng ngạc nhiên của bộ dữ liệu này. Ngành đầu tư mạo hiểm chấp nhận như một giả thiết, rằng trong kết quả tốt nhất, nhiều tiền hơn sẽ tăng tốc thành công hơn. Một số người sẽ cho rằng, một người thắng lợi thực sự sắp như vô thể bị bội thực – những tổ chức này đang tái đầu tư vốn vào động cơ kinh tế thành công của họ. Vốn mang lại cho khách hàng khả năng đầu tư nhiều hơn vào những động lực của doanh nghiệp – tài năng, R & D, thu hút khách hàng, v.v. Theo trực quan, điều hợp lý là những tổ chức giàu mang nên làm tốt hơn so với những đối tác được tài trợ nhẹ.

Chúng tôi đã dự kiến ​​sẽ thđó mối tương quan trong những con số này và đang tranh luận về giả thiết nhân quả nhúng mà chúng tôi giả thiết trong nghình liên doanh. Nói nhữngh khác, chúng tôi mong muốn tranh luận về việc liệu tiền mang gây ra thành công (nhân quả) hay ko, nhưng hãy cho rằng những tổ chức thành công nhất mang thể kiếm được nhiều tiền nhất (tương quan với quan hệ nhân quả ko rõ ràng).

Không mang mối tương quan mang ý nghĩa trong dữ liệu là một kết quả gây sốc. Mặc dù những tổ chức hoạt động tốt nhất đang ở vị trí tốt nhất để huy động nhiều vốn nhất, nhưng họ ko nhất thiết phải làm tương tự.

Ngoại trừ một vài ngoại lệ quan yếu, những tổ chức được tài trợ tốt hơn mang tức là to hơn hoặc hoạt động tốt hơn và thực sự trở thành những tổ chức đại chúng tồi tệ hơn. VC là một doanh nghiệp xa lạ, một ơn gọi mang tính biến động, nhưng thực tế là những tổ chức được tài trợ cao ko rõ ràng vượt xa những đối thủ khó khăn bị hạn chế tiền mặt của họ cho thđó mang một điểm giảm lợi nhuận cho vốn ngay cả trong số những tổ chức tốt nhất. Dữ liệu cho thđó rằng những VC đấu tranh để hiểu điểm đó ở đâu. Câu ngạn ngữ trong VC là chỉ mang một5 tổ chức ra đời mỗi năm. Nếu nạp tiền vào những tổ chức là trò ckhá của khách hàng với tư nhữngh là một VC, mang vẻ như chỉ mang hngười nào tổ chức trong 5 năm qua thực sự quan yếu. Đó là một trò ckhá sắp như vô thể ckhá.

 

Còn việc tậu lại thì sao?

Quan sát dữ liệu, một5 trong số hngười nào0 tổ chức khởi nghiệp hoạt động tốt nhất trong năm năm qua đã huy động được dưới mộthngười nào5 triệu đô la Mỹ từ những nhà đầu tư mạo hiểm. (Chúng tôi đã bao gồm cả Wayfngười nàor trong cuộc kiểm đếm này, tổ chức đã ko huy động được vốn trong một0 năm trước nhất của thế cục tổ chức và mang giao dịch sắp giống với vốn cổ phần tư nhân gingười nào đoạn cuối). Four, Atlassian, Shutterstock, Textura và SkullCandy đã thành công mà ko cần đầu tư mạo hiểm nào. Splunk và Palo Alto Networks, kết hợp, đã huy động được khoảng một05 triệu đô la Mỹ và hiện mang mức vốn hóa thị trường chung to hơn hngười nào0 tỷ đô la Mỹ. Groupon và Zynga mỗi người đã quyên góp được nhiều vòng một00 triệu đô la Mỹ, tổng cùng sắp hngười nào tỷ đô la Mỹ và hiện mang trị giá ~ 5 tỷ đô la Mỹ.

Chúng tôi biết phân tích này là ko lý tưởng. Một số tổ chức IPO năm hngười nào0một5 đã báo cáo bốn quý là những tổ chức đại chúng và ngay cả lúc được làm tớiu với VC, mang thể mang kết quả dài hạn tích cực hơn. Tuy nhiên, dữ liệu này sẽ làm cho người sáng lập và VC tạm giới hạn. Mặc dù ngày càng ko hợp thời trong thời kỳ kỳ lân, nhưng hoàn toàn mang thể, và thậm chí mang thể khuyên khách hàng nên xây dựng một tổ chức giao dịch công khngười nào trị giá hàng tỷ đô la Mỹ với vốn đầu tư mạo hiểm dưới 50 triệu đô la Mỹ.

Quan sát dữ liệu, một5 trong số hngười nào0 tổ chức khởi nghiệp hoạt động tốt nhất trong năm năm qua đã huy động được dưới mộthngười nào5 triệu đô la Mỹ từ những nhà đầu tư mạo hiểm. (Chúng tôi đã bao gồm cả Wayfngười nàor trong cuộc kiểm đếm này, tổ chức đã ko huy động được vốn trong một0 năm trước nhất của thế cục tổ chức và mang giao dịch sắp giống với vốn cổ phần tư nhân gingười nào đoạn cuối). Bốn, Atlassian, Shutterstock, Textura và SkullCandy đã thành công mà ko cần đầu tư mạo hiểm nào. Splunk và Palo Alto Networks, kết hợp, đã huy động được ít hơn một00 triệu đô la Mỹ và hiện mang mức vốn hóa thị trường chung to hơn hngười nào0 tỷ đô la Mỹ. Groupon và Zynga mỗi người đã quyên góp được nhiều vòng một00 triệu đô la Mỹ, tổng cùng sắp hngười nào tỷ đô la Mỹ và hiện mang trị giá ~ 5 tỷ đô la Mỹ.

 

Vốn huy động là một số liệu phù phiếm

Gây quỹ là một lựa chọn chiến lược cần được xem xét chăm chút, giống như lộ trình sản phẩm, chiến lược tiếp thị hoặc kế hoạch tuyển dụng của khách hàng. Thật ko may, những doanh nhân mang xu hướng đưa ra những quyết định tài trợ theo thời cơ, hoặc thậm chí tệ hơn, ra khỏi cảm giác tự hào hoặc xác nhận sngười nào.

Nếu khách hàng tận hưởng thành công, tiền sẽ được ném nhẹm vào khách hàng. Nó tưng bốc và mang bảng cân đối kế toán mạnh mang thể là một điều tốt, nhưng nó hạn chế tính tùy chọn và tạo ra những lối thoát khó khăn hơn. Vốn hiếm lúc là hạn chế to nhất của khách hàng hoặc thời cơ to nhất trước mặt khách hàng. Tệ nhất là, bằng cớ cho thđó rằng mang giới hạn về số dư của bảng cân đối của khách hàng sẽ giúp trị giá trong khoảng thời gian dài của tổ chức khách hàng ngay cả trong những kết quả tốt nhất. Đặt dữ liệu này được đặt trong viễn cảnh, trong lúc những tổ chức giàu mang hoạt động kém nhẹm, họ được tài trợ một nhữngh lúcêm tốn so với ngày nay là kỳ lân. Công ty làm tớiu trung suy bình của chúng tôi (top hngười nào0 về vốn) đã huy động được một93 triệu đô la Mỹ trước lúc ra mắt công chúng. Hôm nay, kỳ lân ở mức trung suy bình là $ hngười nào88M được huy động vốn và họ mang thể cần huy động thêm tiền để tiếp cận thị trường công cùng. Dữ liệu của chúng tôi cho thđó đây ko phải là một tín hiệu tích cực cho thành công trong khoảng thời gian dài. Người tậu hãy chăm chút!

Quan điểm của điều này là ko khuyến khích bootstrapping; Nó cũng ko phải là kỷ niệm tăng trưởng chậm. Chúng tôi ko ủng hộ một vị trí chỉ cần nói về việc tăng vốn đầu tư mạo hiểm (VC – Venture Capital). Mặc dù một số tổ chức mang thể đạt được thành công to mà ko cần gây quỹ, nhưng chúng rất thất thường. Các tổ chức khởi nghiệp ko nhận được điểm thưởng lúc quyết tâm xây dựng một tổ chức ở chế độ cứng.

Những người sáng lập của những tổ chức khởi nghiệp hiệu quả này mang cùng tham vọng và khát khao xây dựng doanh nghiệp như những đối tác làm tớiu của họ. Họ đã làm một công việc tốt hơn của nó. Những doanh nhân hiệu quả hơn này đang xây dựng những tổ chức trị giá hàng tỷ đô la Mỹ quốc tế thực sự với ít rủi ro hơn và mang khả năng sở hữu nhiều tổ chức của họ hơn. Điều bất thần trong phân tích này là mang vẻ như việc vốn bị hạn chế ở một mức độ nào đó là hữu ích, ko mang hại, trong hành trình đó.

 

Đây ko phải là một cuộc tiến công vào VC – nó là một lễ kỷ niệm của những doanh nhân

Bí ẩn của ý thức kinh doanh từng là trong hành động kỳ diệu làm ra thứ gì đó từ hư vô. Bây giờ, chúng tôi kỷ niệm những người sáng lập hoạt động như nhà băng bằng nhữngh huy động một khoản tiền to từ những nhà đầu tư mạo hiểm. Chúng tôi nghĩ rằng điều này là ko lành mạnh và cần phải thay đổi. Trong lúc thị trường khởi nghiệp tràn ngập vốn, những người sáng lập ko cần phải tăng số tiền to để thành công và nhường như ngay cả trong những trường hợp tăng giá cao nhất, việc tăng ít tiền hơn dẫn tới những tổ chức tốt hơn. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết những nhà sáng lập đang thuyết phục bản thân để mang nhữngh tiếp cận trái lại.

Chúng tôi đã đưa ra một lập luận cho việc sử dụng vốn mạo hiểm hiệu quả, ko chống lại việc sử dụng vốn mạo hiểm. Đầu tư mạo hiểm là một thành phần thiết yếu trong sự thành công của nhiều tổ chức khởi nghiệp, và hiếm lúc mang thêm số vốn khổng lồ là hợp lý. Nhưng giống như hầu hết những loại thuốc, mang thời kì và địa điểm sử dụng và những tác dụng phụ cần được ghi nhận rõ ràng cho người sử dụng tiềm năng.

Danh mục đầu tư của chúng tôi chứa một số tổ chức đã theo mô phỏng được làm tớiu và những tổ chức khác hoạt động hiệu quả tới mức họ nhường như được xúc tiến bởi mùi hương của một miếng giẻ thấm xăng. Lời khuyên cho cả hngười nào là như nhau. Hãy suy nghĩ về nhữngh khách hàng sẽ quản lý tổ chức của mình một nhữngh khác biệt nếu tiền trong nhà băng là khoản cuối cùng khách hàng nhận được? Câu trả lời cho thắc mắc đó mang thể làm cho khách hàng trở thành tỷ phú.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *