Bảy Mẹo Hữu Ích Về MacOS Có Thể Bạn Không Biết

&#một3;

Đây là một loạt mẹo về MacOS, sản xuất một số thủ thuật và lối tắt hữu ích mà quý khách hàng với thể ko biết.

 

&#một3;

Có nhiều tính năng ẩn trong cả macOS và iOS thường đi theo radar, vì chúng ko nhận được nhiều sự chú ý từ Apple trong những tài liệu tiếp thị hoặc chúng đã bị quên lãng sau một thời kì.

Trong video mới nhất trên YouTube, chúng tôi đã thực hiện một video thứ hngười nào trong loạt mẹo về macOS, sản xuất một số thủ thuật và lối tắt hữu ích mà quý khách hàng với thể ko biết.

một, Các lệnh bàn phím tùy chỉnh – Bạn với thể tạo những lệnh bàn phím tùy chỉnh cho những ứng dụng cụ thể hoặc cho tất cả những ứng dụng của mình bằng nhữngh đi tới Tùy chọn hệ thống -> Bàn phím -> Phím tắt và chọn Phím tắt ứng dụng. 

Từ đây, nhấp vào nút “+” để thêm phím tắt mới và tiêu đề cho nó. Trong ví dụ của chúng tôi trong video, chúng tôi đã thay thế dán tiêu chuẩn bằng kiểu dán và khớp, loại bỏ định dạng cho nội dung được sao chép. Với sự thay thế này, lúc chúng tôi sử dụng những phím Command + V để dán, nó sẽ sử dụng kiểu dán và khớp thay vì dán thông thường.

hngười nào, Tiêu điểm máy tính  – Thay vì mở ứng dụng máy tính, quý khách hàng với thể sử dụng Spotlight để thực hiện những phép tính nhanh hao chóng và tiện lợi. Chỉ cần gõ Command + Space để mở ra tiêu điểm và gõ vào bài toán thuần tuý quý khách hàng cần giải.

3, Sử dụng Keychngười nàon Access để tìm mật khẩu WiFi – Nếu quý khách hàng quên mật khẩu vào mạng WiFi, quý khách hàng với thể sử dụng Keychngười nàon Access để tìm ra mật khẩu của nó. Mở ứng dụng Keychngười nàon Access và sau đó chọn “Hệ thống” để xem tất cả mật khẩu đã lưu cho mạng WiFi mà quý khách hàng đã kết nối. Chọn một, nhấp vào “Hiển thị mật khẩu”, nhập thông tin đăng nhập tài khoản của quý khách hàng và thông tin sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy. Bạn với thể truy cập tất cả thông tin đăng nhập và mật khẩu đã lưu trong Keychngười nàon Access nếu cần.

4, Ẩn thanh hao Menu – Rất nhiều người đã ẩn những bến của họ để với nhiều ko gian màn hình hơn lúc thanh hao dock ko được sử dụng và quý khách hàng với thể làm điều tương tự với thanh hao thực đơn ở đầu máy Mac của quý khách hàng. Chuyển tới Tùy chọn hệ thống -> Chung và sau đó rà soát “Tự động ẩn và hiển thị thanh hao thực đơn.”

5, Lệnh bàn phím Touch Bar Escape – Nếu quý khách hàng ghét phím thoát phi vật lý trên Thanh hao cảm ứng của MacBook Pros, với một lệnh thay thế bàn phím được hầu hết những ứng dụng tương trợ. 

Sử dụng Command + period thay cho phím thoát để thực hiện những việc như thoát ra khỏi cửa sổ toàn màn hình.

6, Thực hiện điều chỉnh âm lượng và độ sáng  – Nếu quý khách hàng giữ phím Tùy chọn + Shift trong lúc quý khách hàng sử dụng những phím âm lượng hoặc độ sáng, quý khách hàng với thể điều chỉnh độ sáng hoặc âm lượng theo mức tăng nhỏ hơn.

7,Sử dụng Command + Tilde để chuyển đổi giữa Windows – Nếu quý khách hàng mở nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng, quý khách hàng với thể nhanh hao chóng chuyển đổi giữa chúng bằng nhữngh sử dụng Command + Tilde. Vì vậy, ví dụ, nếu quý khách hàng mở một tấn cửa sổ Safari, lệnh bàn phím này sẽ cho phép quý khách hàng sắp xếp chúng nhanh hao chóng.

Có một số mẹo và thủ thuật tuyệt vời cho macOS mà nhiều người nên biết tới ? Hãy cho chúng tôi biết ​​và chúng tôi với thể đưa chúng vào một video trong tương lngười nào.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *