Blockchain Không Thể Làm Gì

&#một3;

Công nghệ blockchngười nàon sở hữu tiềm năng để làm ra những điều thực sự đáng sửng sốt. Tuy nhiên, lúc thẩm định những mô phỏng kinh doanh blockchngười nàon, cũng sở hữu những điểm hạn chế và trong bài viết này, SAGA sẽ phân phối cho khách hàng những thông tin đó.

&#một3;

Công nghệ blockchngười nàon sở hữu tiềm năng để làm ra những điều thực sự đáng sửng sốt. Nó sở hữu thể phân phối một đường mòn kiểm toán (audit trngười nàol) kỹ thuật số bất biến cho việc giao dịch, và sở hữu thể được sử dụng để xác minh tính sáng tỏ của dữ liệu với một mức giá rẻ. Nó sở hữu thể giúp những doanh nghiệp và tư nhân, thậm chí trên phạm vi toàn cầu, đồng thuận với nhau về thực trạng công việc trong một thị trường mà ko thông qua một trung gian tốn kỉm.

(*Đường mòn kiểm toán: là lưu lượng tài liệu của một giao dịch. Nó được sử dụng để dò xét làm thế nào một tài liệu nguồn đã được dịch sang một mục nhập tài khoản, và từ đó đã được chè cổn vào những báo cáo tài chính của một thực thể)

Điều này sở hữu thể đạt được thông qua một sự kết hợp thông minh giữa những ưu đãi kinh tế và ngành nghề mã hóa, và đảm bảo rằng tại bất kỳ thời khắc nào, hồ sơ kỹ thuật số đều phản ánh sự “đồng thuận” thực sự giữa những bên liên quan chính. Do đó, lúc nói tới việc san sớt hồ sơ và tài sản kỹ thuật số, blockchngười nàon sở hữu thể thay thế “niềm tin” giữa những bên liên quan hay nhu cầu về cthị xã cần được xác minh và duy trì hồ sơ giao dịch của một số cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên, lúc thẩm định những mô phỏng kinh doanh blockchngười nàon, ta cũng nên biết những gì blockchngười nàon ko thể làm.

Hãy suy nghĩ về vấn đề theo dõi trẻ sơ sinh trong một bệnh viện chẳng hạn. Đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Hậu quả của việc nhầm lẫn giữa đứa trẻ này với đứa trẻ khác sở hữu thể vô cùng tồi tệ. Do đó, lưu trữ những bản ghi về vị trí hiện tại của những em bé theo nhữngh làm cho những dữ liệu này trở nên bất biến và sở hữu thể xác minh được sở hữu vẻ như là một ứng dụng tuyệt vời của khoa học blockchngười nàon.

Tuy nhiên sẽ sở hữu một vấn đề to phát sinh lúc sử dụng blockchngười nàon để khắc phục vấn đề này. Các hồ sơ kỹ thuật số sở hữu thể ko thay đổi và sở hữu thể kiểm chứng được, nhưng làm thế nào để một người nào đó biết được bản ghi kỹ thuật số nào được gắn với đứa trẻ nào? Để liên kết một mục trên blockchngười nàon với một đứa trẻ thực tế, chúng ta cần phân phối cho bé một định danh vật lý thông qua một thẻ vật lý, hoặc trong một toàn cầu tương lngười nào lý tưởng hơn, chúng ta sở hữu thể sử dụng một con chip nhỏ hoặc một bản ghi bộ gen kỹ thuật số để liên kết em bé với bản ghi phía trên. Và đây chính là lúc blockchngười nàon “thất bại”. Blockchngười nàon ko thể giúp thực hiện quá trình này và ko thể xác minh rằng những bước xác minh quan yếu nhất đang diễn ra chuẩn xác.

Tại điểm giao giữa toàn cầu thực và toàn cầu kỹ thuật số, tính hữu ích của khoa học blockchngười nàon vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào những trung gian đáng tin cậy để sở hữu thể kết nối hiệu quả “chặng cuối” giữa hồ sơ kỹ thuật số với những tư nhân, doanh nghiệp, thiết bị hoặc sự kiện trong thực tế. Trong ví dụ ở trên, khoa học blockchngười nàon sẽ phải phụ thuộc vào con người để thực hiện một nhữngh chuẩn xác và trung thực giữa việc liên kết em bé với bản ghi kỹ thuật số. Và nếu con người hiểu sngười nào hoặc thao túng dữ liệu nhập vào, trong một hệ thống mà những hồ sơ được cho là sáng tỏ và sở hữu thể tin tưởng tuyệt đối, thì điều này sở hữu thể mang lại hậu quả tiêu cực nghiêm trọng.

Mặt khác, nếu quá trình liên kết giữa một tư nhân và hồ sơ y tế của người đó được thiết lập thành công và vấn đề last-mile đã được khắc phục, thì một dự án blockchngười nàon sở hữu thể được sử dụng ko chỉ để đảm bảo tính sáng tỏ của dữ liệu mà còn phân phối cho mỗi tư nhân quyền kiểm soát xem dữ liệu y tế của họ được sử dụng như thế nào (ví dụ như sử dụng cho nghiên cứu học thuật, ứng dụng fitness trên điện thoại hoặc phát triển dược phẩm thương nghiệp).

(*Last mile là một thuật ngữ được sử dụng trong quản lý chuỗi cung ứng và kế hoạch vận tải, mô tả sự vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách tới điểm đích cuối cùng.)

Ngoài ra cũng sở hữu những ví dụ song song khác. Trong ngành nghề marketing, một vấn đề thường xảy ra là người quảng cáo tưởng rằng họ đang trả tiền để tiếp cận được đối tượng mà mình nhắm mục tiêu, nhưng thực tế ko phải tương tự. Ví dụ, nhà quảng cáo sở hữu thể nghĩ rằng họ đang trả tiền để tiếp thị một chiếc Lamborghini tới một nam giới ở độ tuổi ba mươi trên thị trường cho chiếc, nhưng thực tế quảng cáo của họ sở hữu thể chỉ được hiển thị cho một người đang tập tài xế minivan và ko sở hữu điều kiện tậu một chiếc xe khác dù họ cũng ước mơ được sở hữu chiếc Lamborghini. Hoặc thậm chí tệ hơn, quảng cáo sở hữu thể được xem bởi những con bot. Công nghệ Blockchngười nàon sở hữu thể theo dõi lượt xem quảng cáo, nhưng nó ko thể giúp phân biệt giữa người và bot hay xác minh chuẩn xác ý định của người tậu. Việc xác minh những người thực sự xếp sau những định danh kỹ thuật số yêu cầu cần xác minh ngoại tuyến. Việc xác minh tính chuẩn xác của ý định tậu hàng sở hữu nhẽ là vượt ra ngoài bất kỳ khoa học nào mà chúng ta sở hữu ngày hôm nay.

Tuy nhiên về điểm sáng khoa học blockchngười nàon sở hữu thể được sử dụng để thay đổi mối quan hệ giữa người tạo nội dung kỹ thuật số, nhà quảng cáo và người tiêu sử dụng. Nhà quảng cáo sở hữu thể trao phần thưởng cho người sử dụng vì sự quan tâm của họ bằng nhữngh cấp cho người sử dụng quyền truy cập vào những nội dung trực tuyến độc quyền mà đáng lẽ họ phải trả tiền. Người thông minh nội dung sở hữu thể khám phá những mô phỏng kiếm tiền mới thừa hưởng lợi từ khả năng của blockchngười nàon để thanh hao toán giao dịch rẻ và hiệu quả hơn. Trong lúc người tiêu sử dụng ghét phải trả tiền cho từng mức giá nhỏ lẻ thì blockchngười nàon sở hữu thể định hình lại nhữngh nhữngh thanh hao toán và hoạt động đăng ký của những tính chất kỹ thuật số khác nhau. Hơn nữa, nếu chúng ta ko lo lắng về việc xác minh là người hay bot, nhưng thay vào đó muốn đảm bảo quyền sở hữu đối với những bản ghi kỹ thuật số như dữ liệu duyệt web, thì blockchngười nàon sở hữu thể làm việc này một nhữngh xuất sắc. Một trong những vấn đề chúng ta liên tục phải đối mặt trong việc thiết lập quyền riêng tư là vấn đề quyền sở hữu đối với dữ liệu. Và blockchngười nàon được định vị xuất sắc để xác minh dữ liệu này.

Khi hệ sinh thái xoay quanh khoa học blockchngười nàon phát triển, những hình thức trung gian mới sẽ xuất hiện và chuyển những vấn đề last mile (đồng bộ hồ sơ trực tuyến với hồ sơ ngoại tuyến) trở thành những thời cơ kinh doanh thực tiễn. Blockchngười nàon hiện vẫn là một khoa học mới đang trong gingười nào đoạn đầu phát triển. Về trong tương lai, khoa học này vẫn cần phải bổ sung và hoàn thiện những thiếu sót trên để sở hữu thể phát triển vững bền. Tuy nhiên, về cơ bản mà nói, blockchngười nàon hoàn toàn sở hữu tiềm năng định hình lại quyền sở hữu dữ liệu kỹ thuật số và nền tảng kỹ thuật số mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày hiện nay.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *