Các Dự Đoán Về Thiết Kế Web Trong Năm 2018

&#một3;

Năm nay tôi muốn cho những quý khách hàng thời kì để chuẩn bị cho tháng Một trước lúc hướng tới tương lngười nào của thiết kế web trong năm hngười nào0một8. Hãy cùng nhìn vào 7 dự đoán này và xem suy nghĩ của quý khách hàng mang trùng với tôi ko nhé.

&#một3;

 

Tôi đã viết ra một vài những bài về dự đoán rồi – vậy nên nếu cảm thđó mang một tẹo hoài niệm thì quý khách hàng mang thể xem những dự đoán trước kia của năm trước mang những gì:

một.Mạng lưới, ở khắp mọi nơi

Với việc ứng dụng mạng lưới CSS -CSS Grid (là một kỹ thuật trong Cascading Style Sheets cho phép những nhà phát triển web tạo bố cục thiết kế web đáp ứng phức tạp tiện dụng và nhất quán hơn trên những trình duyệt), chúng ta sẽ thđó những nhữngh thú vị mới để tổ chức nội dung với mạng lưới. Đây là một ví dụ lý tưởng trong việc đổi mới kỹ thuật xúc tiến việc những hoạt động gián tiếp của truyền thông.

Ví dụ, CSS Grid sẽ cho phép sắp xếp những nội dung theo nhữngh năng động hơn những gì mà Flexbox (là một kiểu dàn trang – layout mode – mà nó sẽ tự cân đối kích thước của những phần tử bên trong để hiển thị trên mọi thiết bị.) mang lại và cứng cáp sinh động hơn những gì được làm bởi hệ thống lưới định hướng nổi truyền thống.

Kết quả mang lại là thiết kế mạch nội dung cho thiết bị di động và những những thiết bị kích cỡ khác sẽ rất tiện dụng để hoàn thành.

Với những đơn vị đầu tư vào những xu hướng thịnh hành hiện nay, chúng ta sẽ ít lúc thđó việc sử dụng mạng lưới truyền thống bị hư hại, làm cho bản thân mạng lưới trở thành thiết bị thiết kế.

hngười nào.Thế giới của những ứng dụng web

Sự nổi tiếng của “những lượt tương tác” và những hệ thống cấu tạo đã làm những ứng dụng điều hướng phát triển web trở thành một tiêu chuẩn mới. Việc tạo những trang thiết kế và những biểu mẫu đang trở nên lỗi thời, sắp tới sẽ là thời đại của những thành phần và cấu tạo.

Điều này cũng sẽ mở ra số lượng to những ứng dụng bản địa, lúc những khái niệm này đều tiện dụng chuyển tới những môi trường ứng dụng bản địa sử dụng phương tiện như React Native.

“ sắp tới sẽ là thời đại của những thành phần và cấu tạo”

Nhiều nhà thiết kế sẽ sử dụng xây dựng thành phần như một nhữngh để thể hiện. Trong vòng một vài năm trở lại chúng ta đã thđó những thiết kế nhỏ trở nên phvòng biến, và chúng chưa mang tín hiệu chậm lại

Điều mà quý khách hàng ko nhìn thđó:

Các chức năng của ứng dụng phức tạp thay thế những thành phần xúc tiến nội dung

Trong lúc thiết kế thành phần và cấu tạo là tương lngười nào mới, hồ hết những trang hướng về nội dung ko nhất thiết cần phải mang tương tác mở rộng ngoài trừ những hiển thị nội dung sinh động.

Điều này mang nghĩa rằng sức mạnh của thiết kế thành phần còn hơn cả việc tạo ra những module (Module là một đơn vị cấu thành lên tổng thể) linh hoạt và tái sử dụng và những tiếng nói thiết kế nhất quán, và ít hơn việc tạo ra những “trải nghiệm giống như ứng dụng của web.”

3. Nhiều Anyênation (hoạt cảnh) và cấu tạo phức tạp hơn.

Anyênation đang tiếp tục phát triển trên những trang web. Trong lúc hồ hết những Anyênation cho tới hiện tại hoặc được sử dụng như một hiệu ứng hoa mỹ trong những giao diện hoặc là trong những chuyển cảnh mỹ miều. Khi mà việc tạo anyênation đang càng ngày phát triển, nó sẽ trở thành một phần của bản thân truyền thông.

Điều này sẽ làm mờ nhạt ranh giới giữa những yếu tố được sử dụng, cho phép việc biến thể nội dung trở nên mượt mà hơn nhiều.

4. Hình ảnh trong thiết kế

Thiết kế web đang dần tách khái niệm hình ảnh ra khỏi những yếu tố thiết kế. Đa phần, hình ảnh được sử dụng như một phần riêng biệt của nội dung, như một sườn cửa sổ nhìn ra toàn cầu bên ngoài.

Trong năm hngười nào0một8 và về sau, hình ảnh sẽ được sử dụng một nhữngh tích hợp hơn, tạo nên một một phần của thiết kế. Việc cấu trúc lại hình ảnh thành những layer và xen kẽ những yếu tố khác nhau như những văn bản động hoặc những hạt (particle) sẽ thu hẹp khoảng nhữngh giữa hình ảnh và những yếu tố thiết kế khác, tạo ra nhu cầu mới cho những nhiếp ảnh gia bố cục ảnh trên những trang web.

5. Nhiều minh họa hơn

Các tổ chức đang phải trao đổi sáng tỏ và tạo dựng được sự uy tín nhiều hơn. Trong lúc sự sáng tỏ là nền tảng cốt lõi cho mọi sự tin tưởng, phương tiện truyền thông trực tuyến và phong nhữngh thiết kế cũng rất quan yếu trong việc thể hiện hình ảnh đáng tin cậy đó.

Một nhữngh để làm được điều trên đó là thiết lập ý thức về môi trường xung quanh và toàn cầu xoay quanh thương hiệu. Đây là điều mà Geico đã làm với phát ngôn viên Gecko của họ – một toàn cầu thay thế nơi mà một con thằn lằn tốt bụng, biết nói cthị xã đang bán bảo hiểm cho họ.

 

Các ví dụ khác cho việc này bao gồm xe đạp xanh của Regions Bank, nhân vật phản anh hùng Mayhem của AllState, và những con thỏ đầy màu sắc của Voya. Bạn sẽ quan tâm rằng những ví dụ này là hngười nào ngành mà sự uy tín luôn đóng vngười nào trò cốt lõi (bảo hiểm và tài chính).

Bây giờ. Khi sự uy tín đang dần trở thành một yếu tố bán hàng quan yếu, những chiếc nhìn song song này sẽ cho ta bức tranh tổng thể về đạo đức và văn hóa mà đơn vị đã tiếp thu.

Đa số những đơn vị ko mang những định dạng hoặc nguồn lực để tương trợ cho phát ngôn viên của họ. Tuy nhiên, những thiết kế minh họa cho phép họ cơ chế hoạt động tương tự, tạo ra một toàn cầu để trình diễn trị giá của đơn vị.

Thực tế nói, điều này sẽ dẫn tới nhiều minh họa và hình ảnh minh họa sẽ được đưa ra là yếu tố cốt lõi cho thiết kế. Cho dù đó mang là giảng giải một câu cthị xã hoặc xây dựng một sườn cảnh về những yếu tố thương hiệu, những minh họa sẽ phục vụ như một những để những đơn vị gỡ bỏ rào cản giữa họ và những người họ làm việc với.

6. Xin chào những “Dải màu dạng lỏng”

Khi những phương tiện thiết kế và những khả năng web phát triển. Ranh giới những thiết kế web quá lâu sẽ bị phá vỡ. Độ dốc màu sắc rực rỡ cùng với những dải màu cong sẽ làm cho những thiết kế trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hãy chào tạm biệt những bảng màu sắc đi.

Spotify đã tiên phong trong việc xúc tiến trào lưu này, và chúng ta mang thể thđó điều này trong việc thiết kế lại hình ảnh ứng dụng App Store của Apple trong năm hngười nào0một7.

 

7. Kinh nghiệm tương tác và hội thoại

Các ứng dụng nhắn tin đang trở nên to hơn bao giờ hết và chúng sẽ ko tự nhiên biến mất. Theo nhiều nhữngh, mọi ứng dụng mang thể được mô phỏng hóa thông qua khái niệm nhắn tin, và ngày nay nó đã trở nên rõ ràng hơn. Bot tin nhắn đang ngày càng phvòng biến, và tất nhiên nhắn tin một với một đang là một nghình công nghiệp to.

Ngày càng mang nhiều đơn vị và nhà sản xuất sẽ ứng dụng mô phỏng tương tác này, xây dựng trải nghiệm dựa trên những tin nhắn dạng tự do được gửi từ người sử dụng. AI sẽ tương trợ làm cho những giao diện này mạnh hơn, đặc thù là lúc AI đang càng ngày tinh vi hơn và mang sẵn rộng rãi như một mô phỏng nhà sản xuất.

Chúng tôi đã thđó những giao diện đàm thoại trở thành những đơn vị to theo nhữngh riêng của họ; WhatsApp, tất nhiên, nhưng sắp đây hơn là sự ra mắt của nhà sản xuất trang đích ra mắt sản phẩm ProductHunt, ứng dụng nhắn tin Instagram, và nhiều hơn nữa.

Mong đợi để xem những giao diện nhà sản xuất khách hàng siêu mạnh, đặt hàng qua chatbot và thậm chí những tùy chỉnh nhỏ trong trải nghiệm người sử dụng của quý khách hàng để tạo ra những trao đổi tin nhắn trò cthị xã.

Phía trước

Nói tương tự là đủ rồi, hãy ra ngoài toàn cầu thiết kế web rộng to ngoài kia, và xem hngười nào0một8 sẽ mang lại gì cho quý khách hàng.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *