Các “ông lớn” CP, Dabaco cam kết giảm giá thịt lợn, bình ổn thị trường
Các “ông to” cam kết đồng hành cùng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong tị nạnhnh ổn giá lợn và thị trường thực phẩm.

Cam kết này được Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam đưa ra trong buổi làm việc với đoàn công việc của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về tình hình phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và dịch bệnh trên lợn ngày một6/hngười nào.

Tại buổi làm việc với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P Việt Nam cho biết: Giá lợn khá sở hữu thời khắc hơn 90.000 đồng/kg; Tuy nhiên, để san sớt với người chăn nuôi, người tiêu tiêu dùng, C.P vẫn giữ giá ko quá 85.000 đồng/kg và để cung ứng số lợn ổn định ra thị trường vào cao điểm Tết Nguyên đán, CP đã phải xuất chuồng sớm so với cân nặng xuất chuồng quy định.

Lãnh đạo C.P cho biết, hiện tập đoàn đã phục hồi được đàn lợn nái so với lúc trước thổ tả lợn châu Phi và tăng khoảng 5phần trăm so với cùng kỳ năm hngười nào0một9, với khoảng 33một.000 con lợn nái. Ngoài ra, C.P hiện phân phối ra thị trường khoảng một7.000 con lợn thịt mỗi ngày.

Tương tự, từ nay tới cuối năm, Dabaco cho biết, sẽ tăng đàn nái lên khoảng một0phần trăm. Tổng đàn lợn thịt của tập đoàn cũng đạt hngười nào50 nghìn con, phân phối ra thị trường mỗi ngày khoảng một.700 con…

“Sau lúc sở hữu chỉ đạo của Chính phủ, Bộ NN&PTNT, trong vòng một tháng, C.P đã chủ động ưu đãi lợn từ 85.000 đồng/kg xuống 78.000 đồng/kg. Mới đây nhất, CP cũng tiếp tục giảm 3.000 đồng/kg xuống 75.000 đồng/kg (lợn lngười nào 3 máu) và 73.000 đồng/kg (lợn đực lngười nào hngười nào máu), ông Tuấn nói.

Tại buổi làm việc với đơn vị Dabaco, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho biết: Hiện giá lợn khá nơi cao nhất của đơn vị là 76.000 đồng/kg, thấp nhất 73.000 đồng/kg tùy theo vùng và trung tị nạnhnh khoảng 75.000 đồng/kg.

Theo ông So, để chủ động phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm, đặc trưng là bệnh cúm A/H5N6, đơn vị đã thực hiện rà soát vật nuôi và thđấy kháng thể giảm, đơn vị đã tổ chức tiêm phòng bổ sung, đồng thời hướng dẫn người chăn nuôi tiêm bổ sung. Nếu ko rà soát và tổ chức tiêm phòng, chăn nuôi an toàn sinh vật học thì vật nuôi sẽ rất dễ dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định, việc giá lợn khá quá cao ko chỉ tác động xấu tới chỉ số lạm phát, mà còn hệ lụy tới nhiều ngành khác, trong đó sở hữu nguy cơ người tiêu tiêu dùng “quay lưng”, người chăn nuôi vào đàn ồ ạt, dẫn tới mất kiểm soát về cung cầu, dịch bệnh. Do đó, những doanh nghiệp to đã kịp san sớt với Chính phủ sẽ góp phần ổn định thị trường, ổn định kinh tế trước diễn biến dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến phức tạp, hơn nữa thổ tả lợn châu phi đã quay trở lại tại một số địa phương.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã cảnh báo những doanh nghiệp phải ưu đãi thịt lợn xuống dưới 75.000 đồng/kg tại Hội nghị triển khngười nào những giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm và những bệnh trên đàn gia súc do Bộ này tổ chức ngày một3-hngười nào. Nếu ko điều chỉnh, sẽ căn cứ luật định để yêu cầu doanh nghiệp ưu đãi thịt lợn xuống ở mức hợp lý.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *