Cách Tạo Dựng Thị Trường Thương Hiệu Mới

&#một3;

Bất cứ lúc nào một doanh nghiệp ra mắt một sản phẩm hoặc nhà sản xuất, họ sở hữu thể tham gia vào một thị trường sở hữu sẵn hoặc tạo ra một thị trường mới. Lựa chọn thông thường và nhịn nhường như tiện dụng hơn là phát triển những sản phẩm cho một thị trường hiện tại, nhưng sở hữu nhiều lợi ích đáng kể lúc tạo ra một thị trường hoàn toàn mới.

Hướng dẫn này sẽ phân tích một) những lợi ích của việc tạo ra một thị trường mới. Chúng ta cũng thảo luận về hngười nào) sáu nhữngh khác nhau để tìm ra ko gian thị trường mới và sản xuất cho khách hàng  3) mẹo để tung ra một sản phẩm trong một thị trường mới. 

&#một3;

TẠI SAO NÊN TẠO RA MỘT THỊ TRƯỜNG MỚI?

Trước lúc chúng ta khởi đầu tìm nhữngh tạo ra một thị trường mới, điều quan yếu là phải phân tlợi ích thế của nhữngh tiếp cận này đối với những doanh nghiệp. 

Tạo ra một thị trường hoàn toàn mới sở hữu tức là khách hàng là người trước hết, toàn cầu là của khách hàng. Điều đó sở hữu thể mang lại lợi ích cho một doanh nghiệp. Tư duy ngoài phạm vi là điều mà một doanh nghiệp nên hướng tới.

Những lợi ích tiềm năng của việc tạo ra một thị trường mới là rất ấn tượng. Doanh nghiệp của khách hàng sẽ là doanh nghiệp trước hết bước vào thị trường, điều này sẽ sản xuất cho doanh nghiệp lợi thế khó khăn trong những năm tiếp theo. Khách hàng sẽ khởi đầu đặt niềm tin lúc khách hàng là “người dẫn đầu”.

Bạn sở hữu thể hiểu được điều đáng giá thông qua những trường hợp của những đơn vị, ví dụ như Netflix. Công ty này lúc mới được thành lập là một đơn vị sản xuất nhà sản xuất cho thuê DVD với một khoản phí hàng tháng, đã sở hữu thể duy trì vị trí tiên phong, ngay cả lúc nhà sản xuất nó sản xuất đã thay đổi so với ban sơ.

Nếu khách hàng thành công trong việc đáp ứng nhu cầu rõ ràng của khách hàng bằng những sản phẩm hoặc nhà sản xuất, đồng thời tạo ra những rào cản gia nhập thị trường cho những đối thủ tiềm năng, khách hàng sở hữu thể thống trị thị trường tốt trong tương lngười nào. Thật khó để nhìn thđó Netflix bị mất vị trí của mình trong tay một đối thủ khó khăn, nếu đối thủ khó khăn ko hoạt động trong một thị trường hoàn toàn mới.

Ngoài ra, tư duy chiến lược cần phải khác nhau lúc xâm nhập vào một thị trường hiện tại so với lúc tạo ra một thị trường mới.

Nếu khách hàng đang thiết lập một thị trường mới, khách hàng ko phải tập trung vào khó khăn với những đối thủ hiện tại. Thay vào đó, chiến lược của khách hàng đang tập trung vào việc thống trị toàn bộ thị trường từ những ngày đầu. 

Mặt khác, nếu khách hàng đang quyết tâm bước chân vào một thị trường hiện tại, trọng tâm thường chỉ đơn thuần là cải tiến sản phẩm, nhà sản xuất thông qua chất lượng, cải tiến chức năng hoặc nhắm vào khía cạnh giá thành của sản phẩm. Nói nhữngh khác, khách hàng đang dựa vào sự khôn ngoan thông thường hiện sở hữu của thị trường và nghình. Thật ko may, điều này sở hữu thể dẫn tới tụ hội khó khăn. 

Nhưng lúc khách hàng đang tạo ra một thị trường mới, khách hàng hoàn toàn tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm hoặc nhà sản xuất sản xuất trị giá thực cho khách hàng. Bạn ko phải là phát triển ý tưởng kinh doanh trong phạm vi hiện tại, mà thay vào đó là thực sự theo đuổi sự đổi mới về trị giá. 

Đổi mới sở hữu thể giúp thu hút người tiêu sử dụng và làm họ hứng thú với một nhữngh mới để làm việc. Hãy xem xét ví dụ về Home Depot ở Bắc Mỹ. Công ty đã thành công trong việc tạo ra một thị trường mới cho những người ham mê DIY (Do-It-Yourself tự làm đồ sử dụng, đồ thủ công) một nhữngh đơn thuần bằng nhữngh tìm kiếm bên ngoài mô phỏng shop phần cứng truyền thống.

Một bài giảng tuyệt vời về nhữngh tạo ra một thị trường mới cho doanh nghiệp của khách hàng.

6 LĨNH VỰC CẦN TẬP TRUNG KHI TẠO DỰNG MỘT THỊ TRƯỜNG MỚI

Bạn nên nhớ rõ sáu ngành trọng tâm sở hữu thể sản xuất cho khách hàng một ý tưởng làm thế nào để tạo ra một thị trường mới.

Xem xét những nghình thay thế 

Một trong những nhữngh nhanh hao nhất để tạo ra một thị trường mới là xem xét những nghình thay thế. Điều này sở hữu tức là tạo ra một sản phẩm trong một nghình hiện sở hữu, nhưng hoạt động như một sản phẩm thay thế cho sản phẩm chính.

Có rất nhiều ví dụ trên toàn cầu về nghình thay thế.

Hãy nghĩ tới bơ động vật bơ thực vật. Mặc dù việc sử dụng sản phẩm là như nhau, bơ thực vật tạo ra một thị trường hoàn toàn mới. Nó thay thế việc sử dụng bơ động vật, mà ko phá hủy thị trường bơ. Cả hngười nào nhóm vẫn tồn tại và sở hữu nhiều lý do khác nhau để tìm một trong hngười nào sản phẩm. Khi một người tìm vào shop để tìm đồ để truất phết lên bánh mì, họ sẽ đưa ra quyết định dựa trên những lợi ích và bất lợi của cả hngười nào lựa chọn. 

Các doanh nghiệp sở hữu thiên hướng sở hữu suy nghĩ theo chiều dọc, nơi mà một nghình phải tách biệt khỏi nghình khác. Nhưng khách hàng sở hữu thể tiện dụng phá vỡ suy nghĩ này bằng nhữngh xem xét những nghình công nghiệp thay thế. 

Kiểm tra những nhóm chiến lược trong một nghình

Bạn cũng sở hữu thể tìm thđó ngóc thị trường mới bằng nhữngh rà soát những nhóm chiến lược trong một nghình. 

Một nhóm chiến lược là tập hợp những đơn vị trong bất kỳ nghình cụ thể sử dụng một chiến lược tương tự nhau. Hầu hết những nghình đều sở hữu những nhóm chiến lược này và chúng thường được xếp loại theo thứ bậc. Thứ bậc thường dựa trên hngười nào chiều: giá cả và hiệu suất 

Các đơn vị nói chung tập trung vào việc cải thiện vị trí của họ trong một nhóm chiến lược, hoặc bằng nhữngh tập trung vào giá cả hoặc hiệu suất. Nhưng nếu khách hàng muốn tạo ko gian thị trường mới cho những nhóm chiến lược hiện tại, khách hàng sở hữu thể làm tương tự bằng nhữngh phân tích những quyết định của người tìm.

Các yếu tố làm cho sự đánh đổi của  người tìm tăng hoặc giảm trong những nhóm này là gì?

Ngành công nghiệp thời trang là một ví dụ tiêu biểu của nghình với những nhóm chiến lược. Bạn thường thđó những thương hiệu cao cấp với giá cao được xếp vào nhóm hàng đầu, với những nhãn hiệu sở hữu giá thấp hơn nhưng sản lượng cao hơn bên dưới. Nếu khách hàng muốn tạo ra một thị trường mới, khách hàng sẽ phải nhìn vào sự đánh đổi của người tiêu sử dụng trong việc chuyển từ thị trường thời trang cao cấp sang thị trường thời trang sản xuất hàng loạt.

Trong trường hợp thời trang, câu trả lời thường dựa trên trị giá xúc cảm của những món đồ thời trang cao cấp. Người tiêu sử dụng muốn sở hữu một bộ quần áo đặc thù để vượt bậc trong đám đông.

Do đó, nếu một đơn vị muốn tạo ra một thị trường mới, nó sẽ phải phân tích liệu sở hữu một ngóc cho một sản phẩm mà chưa được khngười nào thác trong nhóm chiến lược. Đó sở hữu thể là một sản phẩm sở hữu chất lượng vượt trội so với đối thủ khó khăn, hoặc một sản phẩm với giá thấp hơn.

Xác định nhóm người tìm mới

Sản phẩm và nhà sản xuất sở hữu xu hướng được thiết kế thích hợp với chân dung khách hàng mục tiêu, nhưng sở hữu nhiều sản phẩm ko sở hữu liên kết trực tiếp từ người bán tới người tìm. Thay vào đó, thường sở hữu một chuỗi những nhóm người tìm, mỗi nhóm người đưa ra quyết định theo một nhữngh khác nhau

Thử tưởng tượng rằng khách hàng đang bán máy in cho những văn phòng. Người sử dụng cuối cùng của sản phẩm sở hữu thể là viên chức đơn vị, nhưng họ ko trực tiếp tìm chúng. Thay vào đó, phòng hành chính hoặc quản lý cấp trung sẽ phụ trách việc đó. Nhưng chất lượng mà phòng hành chính yêu cầu khác với những gì mà viên chức muốn. Công ty sở hữu nhiều khả năng tìm kiếm một nhà sản xuất trong tương lai và giá cả tốt, trong lúc người lao động muốn một máy in dễ sử dụng và nhanh hao chóng. Các nhóm người tìm sở hữu những khái niệm khác nhau về trị giá.

Điều này dẫn tới việc những đơn vị nhắm vào một nhóm khách hàng cụ thể và định vị trị giá sản phẩm của họ. Bằng nhữngh thách thức nhữngh nhìn nhận thông thường của nhóm khách hàng trong một chuỗi, khách hàng sở hữu thể tạo ra một thị trường mới. Bạn sẽ tái khái niệm vị thế trị giá của sản phẩm.

Ví dụ: những đơn vị dược phẩm sở hữu xu hướng tập trung vào nhóm người sở hữu tác động, tức là những chưng sĩ. Họ thiết kế những sản phẩm thu hút những chưng sĩ, thay vì người sử dụng thuốc. Bằng nhữngh chuyển trọng tâm từ chưng sĩ sang bệnh nhân, khách hàng sở hữu thể thay đổi thiết kế sản phẩm hoặc nhà sản xuất và mở cánh cửa cho một thị trường mới.

Thêm những sản phẩm hoặc nhà sản xuất đi kè cổm

Khá nhiều nhà sản xuất và sản phẩm trên toàn cầu này ko được sử dụng một mình – chúng ko tồn tại một mình. Để sử dụng một sản phẩm hoặc nhà sản xuất cụ thể, khách hàng thường cần tận dụng lợi thế của một sản phẩm hoặc nhà sản xuất khác.

Ví dụ: Bạn muốn đi du lịch và khách hàng là một người nuôi tmè cổo. Để tận hưởng những ngày cuối tuần dưới ánh mặt trời, khách hàng cũng cần một nhà sản xuất để chăm sóc mè cổo. Sự tiện dụng tìm kiếm người chăm sóc mè cổo của khách hàng, trong lúc ko nói tới giá thành của nó, sở hữu thể tác động tới trị giá khách hàng đặt ra trong kỳ nghỉ.

Nhưng nghình du lịch ko nghĩ về điều này – thú cưng của khách hàng ko được chăm sóc miễn phí lúc khách hàng tìm một gói kỳ nghỉ. Nhưng sở hữu nhẽ họ nên xem xét điều này, vì nhu cầu cho kỳ nghỉ sở hữu thể ít hơn lúc mọi người ko thể tìm được sự chăm sóc tốt với giá cả tốt cho vật nuôi của họ.

Có rất nhiều trị giá được tìm ra lúc đính kè cổm một sản phẩm  hoặc một nhà sản xuất bổ sung cho một nhà sản xuất hoặc sản phẩm đã được sản xuất. Trên thực tế, nó sở hữu thể tạo ra một ko gian thị trường hoàn toàn mới trong nghình.

Lđó ví dụ French Fries và cà chua sốt cà chua. Bạn sở hữu muốn ăn French Fries mà ko cần sốt cà chua?

Suy nghĩ lại định hướng về chức năng – xúc cảm

Khi nói tới khó khăn, những nghình khác nhau khó khăn dựa trên những yếu tố khác nhau.

Các nghình truyền thống thường khó khăn dựa vào giá cả và chức năng. Các tính toán dựa trên những tiện ích của sản phẩm, với những sản phẩm và nhà sản xuất quyến rũ người dân vì lý do hợp lý.

Mặt khác, một số nghình nhất định khó khăn trên nền tảng xúc cảm người tiêu sử dụng. Sự khó khăn dựa trên trị giá xúc cảm về sản phẩm hoặc nhà sản xuất.

Nhưng trên thực tế, người tiêu sử dụng ko nhất thiết cảm thđó bị đề nghị phải đi theo một sản phẩm hoặc nhà sản xuất chỉ vì lý do nào đó.

Về bản tính những quyết định ko sở hữu lý trí hay xúc cảm. Tuy nhiên, bởi vì những đơn vị tập trung vào việc phản ứng với những mong đợi của khách hàng theo hngười nào nhữngh, người tiêu sử dụng sở hữu xu hướng khởi đầu suy nghĩ theo nhữngh này.

Nhưng khách hàng sở hữu thể suy nghĩ lại định hướng này và thay vì chỉ tập trung vào sự quyến rũ xúc cảm, hãy sản xuất chức năng theo nhữngh khác hoặc trái lại.

Hãy xem xét Starbucks. Công ty biến một sản phẩm chức năng – cà phê – thành một trải nghiệm xúc cảm. Các quán cà phê trở thành những nơi sang trọng để đi ctương đối ngoài trời, trong và sau giờ làm việc. Thay vì xem xét sự hợp lý về giá cả, người tiêu sử dụng sẵn sàng trả thêm tiền cho một tách cà phê đơn thuần, miễn sao họ sở hữu thể thưởng thức nó trong quán cà phê Starbucks. 

Tận dụng xu hướng bên ngoài

Mỗi nghình đều phụ thuộc vào những xu hướng thường xuyên thay đổi bên ngoài. Các đơn vị phải thích ứng với những thay đổi này và họ đã khởi đầu tập trung vào nhữngh bảo vệ sản phẩm hoặc nhà sản xuất. Họ đang quyết tâm để dự đoán xu hướng và phát triển những sản phẩm gắn liền với những thay đổi này.

Nhưng thay vì quyết tâm theo kịp xu thế, khách hàng sở hữu thể tìm thđó thị trường mới bằng nhữngh nhìn vào những xu hướng này. Thay vì thích ứng với những xu hướng, khách hàng nên quyết tâm tham gia vào việc định hình những xu hướng này theo thời kì.

Kiểu xem xét này sở hữu thể xảy ra trong những nghình khác nhau và điều này đặc thù quan yếu trong toàn cầu kỹ thuật cao ngày nay. Ví dụ: thay vì đợi đợi nơi cải tiến việc in 3D, khách hàng sở hữu thể nhìn sâu hơn về điều định hình sự định giá của khách hàng trong ngành này và đưa ra những sản phẩm và nhà sản xuất tương trợ cho nhu cầu sắp tới của người tiêu sử dụng.

Cuối cùng, hãy xem video của Damir Perge, người sáng lập doanh nghiệp, xây dựng một thị trường mới:

5 ĐIỂM CẦN NHỚ KHI RA MẮT SẢN PHẨM MỚI 

Sáu ví dụ trên làm vượt bậc những nhữngh khác nhau mà những đơn vị sở hữu thể tìm ra thị trường mới.

Mặc dù những thời cơ trong việc tạo ra những thị trường mới sở hữu vẻ khá là nhiều, khách hàng vẫn cần phải lưu ý về những rủi ro sở hữu thể nằm ở phía trước. 

Trước lúc khách hàng đưa ra một sản phẩm mới với ý tưởng muốn tạo ra một thị trường mới, hãy xem xét năm điểm này. 

Tổ chức một nhóm đặc thù 

Nếu khách hàng kỳ vọng tạo được một thị trường hoàn toàn mới, khách hàng cần một nhóm vững chắc và tương trợ đằng sau khách hàng. Tạo ra một thị trường khó hơn nhiều so với tung ra một sản phẩm vào một thị trường hiện tại – khách hàng cần một nhóm sở hữu thể hiểu được những thách thức.

Nhưng thay vì đi theo một nhóm “những người hoang dại thông minh”, khách hàng nên tạo sự thăng bằng giữa tư duy “ngoài phạm vi (outside of the box)” và suy nghĩ lý tính, tập trung vào người tiêu sử dụng.

Nhóm nên sở hữu khả năng đổi mới và xem xét một nhữngh tiếp cận mà ko người nào nghĩ tới trước đây, nhưng giữ một dòng đầu lạnh trong lúc làm tương tự. Không phải tất cả những ý tưởng đều xứng đáng với thời kì và công sức bỏ ra. Rốt cuộc, người tiêu sử dụng đang tìm kiếm trị giá – bất cứ điều gì nó sở hữu thể là. 

Truyền tải thông điệp của khách hàng rõ ràng

Chìa khóa để bẻ khóa một thị trường mới là tìm đúng thông điệp. Bạn đang tạo ra một dòng mới và người tiêu sử dụng cần hiểu được “lý do” đằng sau ý tưởng này. Về cơ bản, khách hàng đang quyết tâm bán sản phẩm hoặc nhà sản xuất để khắc phục vấn đề mà mọi người ko biết là họ sở hữu. Nếu họ biết, đã sở hữu được một thị trường cho nó.

Do đó, truyền tải thông điệp chính là chìa khóa thành công. Bạn cần phải làm cho mọi người hiểu rằng họ sở hữu một vấn đề nhất định và sản phẩm hoặc nhà sản xuất của khách hàng là giải pháp.

Bạn ko nhất thiết phải bán một ý tưởng, nhưng hãy giáo dục mọi người về một vấn đề. Tuy nhiên khách hàng ko thể làm điều đó một nhữngh trịnh thượng hay ép buộc. Bạn cần phải làm cho vấn đề trở nên thu hút để sở hữu thể bán những giải pháp.

Hiểu được sự khó khăn trong tương lngười nào

Bạn đang bước vào thị trường như là người ctương đối trước hết, nhưng nếu khách hàng thành công, những doanh nghiệp khác sẽ quyết tâm theo. Mặc dù khách hàng ko cần phải lo lắng về khó khăn ngay ngay thức thì, khách hàng cần phải hiểu được sự khó khăn mà khách hàng sẽ phải đối mặt trong tương lngười nào.

Những đơn vị nào sở hữu thể theo khách hàng vào thị trường mới? Bạn sở hữu thể tìm hiểu điều đó bằng nhữngh rà soát sản phẩm hoặc nhà sản xuất của khách hàng và tự hỏi:

  • Khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc nhà sản xuất gì?
  • Một số điểm yếu mà đơn vị khách hàng mắc phải, những đối thủ tiềm năng nào sở hữu thể tận dụng chúng như một lợi thế?
  • Các rào cản gia nhập thị trường là gì?

Hãy cân nhắc nhữngh khách hàng sở hữu thể kiểm soát hoặc ngăn cản những đơn vị mới tham gia thị trường. Bạn sở hữu thể hạn chế tác động của họ bằng nhữngh cấp bằng sáng chế sản phẩm của mình. Bạn sở hữu thể giới hạn ko gian thị trường bằng nhữngh nhân rộng quy mô sản phẩm ngay từ đầu.

Điều quan yếu là phải hiểu được khó khăn trong tương lngười nào. Bạn ko thể thơ ngây về nó; người tài xế trước hết ko thể luôn duy trì lợi thế khó khăn. Ví dụ, Google ko phải là phương tiện tìm kiếm trước hết, tuy nhiên nó đã trở thành phương tiện tìm kiếm hàng đầu bằng nhữngh sản xuất sản phẩm tốt hơn những sản phẩm khác. 

Tận dụng sự tương trợ của nhà đầu tư

Như đã nói ở trên, khách hàng ko nên thơ ngây về thành công khách hàng sẽ sở hữu, đặc thù là lúc kể tới việc nhận tương trợ nhà đầu tư. Bạn ko nên tiếp cận những nhà đầu tư với suy nghĩ rằng khách hàng đang tạo ra một thị trường khổng lồ và hàng triệu người sẽ đổ vào để tìm sản phẩm của khách hàng. Việc sở hữu được ngân sách to ko nhất thiết đảm bảo sự thành công.

Điều này ko sở hữu tức là khách hàng nên từ chối những nhà đầu tư tiềm năng. Bạn cần vốn đầu tư và khách hàng ko nên nsắp ngại giảng giải tầm nhìn và mục tiêu của mình. Nhưng khách hàng cần phải đảm bảo khách hàng tìm thđó những nhà đầu tư và nhà đổi mới đúng đắn. 

Tạo ra một mạng lưới tương trợ là rất quan yếu và trọng tâm chính là thu hút những người tin tưởng khách hàng như một người đứng đầu nghình nhưng đồng thời vẫn đủ thực tế.

Tạo những kênh marketing độc đáo

Bởi vì trọng tâm nên là truyền tải thông điệp tới người tiêu sử dụng, marketing đóng một vngười nào trò quan yếu cho sự thành công. Các đơn vị muốn tạo ra một thị trường mới nên hiểu được trị giá của những kênh marketing linh hoạt và độc đáo.

Đừng chỉ dựa vào những kênh truyền thống, vì những điều này sở hữu thể tốn kém nhẹm và khó khăn cho việc đưa ra thông điệp. Ví dụ: marketing trên thiết bị di động và marketing trực tuyến là những nhữngh hiệu quả về giá thành để tiếp cận khán giả và giảng giải rõ ràng tầm nhìn rõ ràng. 

Bạn nên nắm lđó và nhắm mục tiêu tới những kênh và những người quan tâm thông điệp của khách hàng. Điều đó sở hữu tức là nhắm vào:

  • Các nhà bán lẻ hào hứng (cho dù đó là chuỗi shop hay cửa hiệu)
  • Những người sở hữu tác động như bloggers – xác định những người sở hữu thể là những người sở hữu tác động trong thị trường.
  • Những khách hàng say mê sản phẩm – khuyến khích san sẻ truyền thông xã hội và cho phép người tiêu sử dụng san sẻ thông điệp.

Tạo ra một thị trường mới sẽ mất thời kì. Do đó, khách hàng phải tập trung xây dựng từ những bước tiên phong tiên . Điều này sở hữu tức là quyến rũ thị trường ngay cả trước lúc khách hàng tạo ra tiếng vang cho sản phẩm. 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *