Câu chuyện ít biết về người vợ kín tiếng và đứa con từng là “nạn nhân” của tỷ phú Jack Ma

Ông thường xuyên xuất hiện trong những sự kiện to của thanh hao niên, san sẻ với giới trẻ trên khắp năm châu về trải nghiệm cũng như bài học của chính mình.

Mã Nguyên Khôn là quý tử duy nhất của vợ chồng tỷ phú Jack Ma

Jack Ma kết hôn với bà Trương Anh ngay sau lúc họ tốt nghiệp đại học năm một988. Đôi vợ chồng mang ba người con, hngười nào gái, một trngười nào. Thông tin về hngười nào người con gái ko hề xuất hiện trên tin báo, còn người con trngười nào Mã Nguyên Khôn dù mang nhưng cũng rất ít và luôn làm người khác tò mò.

Cậu cũng hiếm lúc xuất hiện cùng bố mẹ. Thậm chí, vị thiếu gia này còn từng bị đồn đã chết vì ung thư não. Sau đó, gia đình Mã vội vàng lên tiếng đính chính, đồng thời tiết lộ thêm những thông tin ít ỏi về con.

Được biết, thời thơ ấu của vị Mã Nguyên Khôn khôn cùng đơn chiếc, buồn tủi. Đó là bởi cậu bị bố mẹ bỏ bễ hoàn toàn để tập trung vào công việc kinh doanh.

Vợ chồng tỷ phú Jack Ma thời khắc khởi nghiệp với Alibaba

Trong một bài phỏng vấn trên trang Celebritychina, bà Trương Anh đã mang những tiết lộ “gây sốc” về chồng mình trong việc nuôi dạy con.

Bà cho biết: “Con trngười nào chúng tôi nên được coi là một “nạn nhân” của Alibaba. Cháu sinh năm một99hngười nào, thời khắc chúng tôi khởi đầu việc kinh doanh. Ngày đấy, nhà tôi là văn phòng luôn mang hơn 30 người chen chúc, đầy tiếng ồn và khói thuốc.

Con trngười nào ở trong phòng cả ngày. Cháu ăn uống, vui ckhá bên chúng tôi làm việc. Càng to cháu càng giống cha mình, gầy và nhỏ như một que diêm, chỉ mang dòng đầu to”.

Theo lời bà Trương Anh thì những lần quây quần hiếm hoi, vợ chồng Mã ko phải chú ý tới con mà chỉ bàn tới cthị xã kinh doanh, công việc.

Video: hngười nào0 năm hình thành và phát triển của tập đoàn Alibaba

4 tuổi, Mã Nguyên Khôn đã được gửi vào trường mẫu giáo nội trú do bố mẹ quá bận rộn. Cậu bé chỉ sum hiệp với gia đình vào dịp cuối tuần. Đến năm một0 tuổi, Nguyên Khôn trở nên nghiện game nặng. Cậu thường xuyên bỏ nhà để đi tụ tập thâu đêm với quý khách hàng bnngười nào lưng. Tuy nhiên lúc này, vợ chồng Jack Ma vẫn chưa thực sự tỉnh ngộ mà quan tâm tới con.

Chỉ tới năm Nguyên Khôn mộthngười nào tuổi, lúc quyết tâm yên ủi con trngười nào nhưng ko được, Jack Ma vô cùng tức giận và to tiếng trách mắng. Lúc này, cậu con trngười nào nói một câu làm người bố sững sờ: “Bố mẹ chẳng bao giờ ở nhà, con về nhà lúc nào cũng chỉ mang một mình, thế thì thà ra tiệm internet còn vui hơn!”.

Ngay đêm đó, Jack Ma nói với vợ – lúc đó là giám đốc trụ sở Alibaba ở Trung Quốc: “Em rời Alibaba thì cũng chỉ mất đi ít thu nhập nhưng nếu em ko về nhà, con trngười nào sẽ hư mất. Bao nhiều tiền cũng ko cứu được. Con trngười nào chúng ta và tiền nong, em phải chọn một”.

Bà Trương Anh, vợ tỷ phú Jack Ma.

Khi đấy bà Trương Anh thđấy mình bị chồng xem như “con tốt thí mạng”. Trước đây bà chỉ muốn đi dạy khoa, ở nhà thì chăm chồng nuôi con, nhưng chính ông đã thu hút bà vào Alibaba.

Qua bao khổ ải mới mang thành công thì nay chồng lại bảo bà nghỉ việc. Tuy nhiên, cũng như chồng bà trông thấy vấn đề của con trngười nào mình cho nên đã đồng ý ở nhà chăm con.

Khi vợ chồng Jack Ma trông thấy sngười nào trái của mình thì con trngười nào đã bị nghiện game nặng. Chủ tịch Alibaba sau đó quyết tâm cngười nào nghiện game cho con. Một buổi tối, ông đưa cho con hngười nào00 NDT (hơn 650 nghìn đồng) để đi ckhá game. Ông yêu cầu con phải ckhá cho hết số tiền đó nhưng lúc về phải trình bày những lợi ích của việc ckhá game.

Lúc đó, Nguyên Khôn đã vô cùng sung sướng. Cậu đi ckhá 3 ngày 3 đêm mới về nhà nhưng vừa về thì ăn uống nghiến ngấu rồi lăn ra ngủ. Đến lúc tỉnh dậy, cậu mới bảo bố: “Vừa đói, vừa buồn ngủ vừa mệt. Khắp mọi chỗ trong người ko thoải mái nên con chẳng thđấy mđấy game đó mang lợi ích gì”.

Jack Ma nghe xong liền nghiêm khắc bảo con: “Vậy con còn muốn ckhá nữa ko? Con đã ckhá đủ chưa? Muốn về nhà chưa?”. Nguyên Khôn nghe xong đỏ ửng mặt, ko nói nên lời.

Một bức ảnh hiếm hoi lộ ra với truyền thông

Kể từ ngày từ nhiệm, bà Trương Anh trở thành một người nội trợ toàn thời kì. Bà nấu bữa sáng và cùng ăn với con. Sau đó, bà đi chợ tìm thức ăn, nấu những món ngon mang tới trước cổng trường cho cậu bé. Sự quan tâm của người cha và tình yêu, sự chăm sóc của người mẹ đã giúp cậu bé Nguyên Khôn cngười nào nghiện game thành công. 

6 tháng sau lời giáo huấn của cha, Nguyên Khôn đã vọt lên vị trí thứ một7 trong lớp. Thầy giáo của cậu bé nói rằng Nguyên Khôn ko chỉ mang điểm số tốt hơn mà cũng rất hòa nhập, trở thành người hướng ngoại, thích cười và khoan dung. 

Sau đó dưới sự trông nom, dạy dỗ của bà Trương Anh, Nguyên Khôn dần cngười nào nghiện được game. Được biết, con trngười nào chính là lý do Jack Ma nhất quyết ko đầu tư vào game, dù ngành này mang thể hái ra tiền.

Được biết, hiện con trngười nào duy nhất của tỷ phú Jack Ma đang học tại Đại học Berkeley (Mỹ) và mang thành tích học tập tốt.

Để mang được thành công này là cả một quá trình nỗ lực vượt bậc của Nguyên Khôn nhưng cũng ko thể ko nhắc tới chiến lược tài tình của vợ chồng tỷ phú Jack Ma.

Minh Lan (Tổng hợp)

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *