“Câu lạc bộ” ngân hàng lợi nhuận trên 10.000 tỷ có thành viên mới
Đến thời khắc này, hệ thống nhà băng đã với 5 đơn vị đạt lợi nhuận vượt một0.000 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Thành viên mới lần đầu tham gia “câu lạc bộ” lợi nhuận trên một0.000 tỷ đồng năm hngười nào0một9 với thêm Ngân hàng Quân đội MBBank.

MBBank cho biết, năm hngười nào0một9, lợi nhuận trước thuế thống nhất đạt trên một0.000 tỷ, tăng tới sắp 30phần trăm so với năm hngười nào0một8 và vượt 5phần trăm kế hoạch được đại hội cổ đông đề ra.

Các mục tiêu tài chính khác của nhà băng cũng hết sức khả quan: Tổng tài sản đạt sắp 400.000 tỷ đồng, tăng một3phần trăm so với năm hngười nào0một8; Tài sản sinh lời tăng trưởng một3phần trăm và chiếm tỷ trọng 96phần trăm tổng tài sản của nhà băng; Tỷ lệ nợ xấu chỉ dưới mộtphần trăm…

Cùng với MBBank, tới nay đã với khoảng một5 nhà băng công bố kết quả kinh doanh.

Đứng đầu nghình và cũng là dẫn đầu nhóm những nhà băng với lợi nhuận trên một0.000 tỷ đồng vẫn là gương mặt thân thuộc Vietcombank.

Không hướng dẫn đầu mà năm hngười nào0một9 là năm trước nhất lợi nhuận trước thuế thống nhất của Vietcombank đạt hngười nào3.một55 tỷ đồng và chính thức cán mốc một tỷ USD sớm hơn một năm so với kế hoạch. Đây cũng là nhà băng duy nhất tới thời khắc này vượt được mốc hngười nào0.000 tỷ đồng lợi nhuận trong toàn nghình nhà băng.

Bên cạnh sự tăng trưởng đều đặn và ở mức cao của Vietcombank, năm hngười nào0một9 chứng kiến sự đột phá của Agribank. Lợi nhuận năm hngười nào0một9 sẽ vượt kế hoạch đặt ra đầu năm (mộtmột.000 tỷ đồng) bởi chỉ mộtmột tháng đã đạt sắp mộtmột.700 tỷ đồng.

Hngười nào thành viên còn lại trong câu lạc bộ lợi nhuận trên một0.000 tỷ đồng là Vietinbank và BIDV.

Theo ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch hợp độngQT VietinBank, lợi nhuận riêng lẻ năm hngười nào0một9 của nhà băng đạt mộtmột.500 tỷ đồng, tăng 83phần trăm so với năm hngười nào0một8 và vượt hngười nào6phần trăm kế hoạch năm.

Còn lại BIDV, những chỉ số tài chính của nhà băng đến 3một/mộthngười nào/hngười nào0một9 đều tích cực: Tổng tài sản đạt một,45 triệu tỷ đồng, tăng một3,7phần trăm so với năm hngười nào0một8, tiếp tục là nhà băng thương nghiệp cổ phần với quy mô tài sản to nhất Việt Nam.

Còn lợi nhuận trước thuế thống nhất toàn nhà băng năm hngười nào0một9 đạt một0.768 tỷ đồng.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *