Chiều nay, Bộ Công thương họp khẩn tính kế thống kê số lượng gạo thực có
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh chiều nay hngười nào6/3 triệu tập họp khẩn về việc rà soát, giám định nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo.

Theo đề xuất của Bộ Công thương, tại cuộc họp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ giám định tình hình xuất khẩu, cơ cấu, sản lượng, nguồn thóc, gạo hàng hóa theo từng chủng loại, mùa vụ trong năm hngười nào0hngười nào0; Tìm hiểu tác động của tình hình xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long và tác động của dịch bênh Covid-một9; Tình hình thực hiện những nhiệm vụ được giao tại Nghị định số một07/hngười nào0một8/NĐ-CP.

Bộ Tài chính sẽ giám định tình hình biến động giá thóc, gạo nội địa những tháng đầu năm hngười nào0hngười nào0. Phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thông tin về tình hình dư nợ cho vay đối với những doanh nghiệp xuất khẩu gạo.

Về phía Ủy ban nhân dân Thành phường Hồ Chí Minh và những tỉnh, thành phường thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Bộ Công Thương đề xuất những đơn vị này giám định cụ thể về diện tích, sản lượng, tình hình thu tìm, dự trữ lưu thông và tồn kho thóc, gạo trên khu vực; Tình hình giá thóc, gạo trên khu vực được giao tại Nghị định số một07/hngười nào0một8/NĐ-CP.

Đối với Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giám định tình hình cung – cầu thóc, gạo thị trường trong và ngoài nước, nhất là những thị trường xuất khẩu, nhập khẩu to; Con số cập nhật tình hình giá thóc, gạo trong nước; Giá thóc, gạo xuất khẩu; Lượng gạo tồn kho của hội viên Hiệp hội.

Đồng thời, tại cuộc họp này, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng cần đưa ra những nhận định về những yếu tố tác động tới khả năng xuất khẩu trong năm hngười nào0hngười nào0 của Việt Nam như: Nguồn cung gạo trong bối cảnh xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long; tác động của dịch bệnh Covid-một9 trong ngắn và dài hạn; Tình hình thực hiện những nhiệm vụ được giao tại Nghị định số một07/hngười nào0một8/NĐ-CP.

Riêng những thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo, Bộ Công thương đề nghị những doanh nghiệp này báo cáo chi tiết, cụ thể tình hình xuất khẩu của doanh nghiệp mình trong những tháng đầu năm hngười nào0hngười nào0, bao gồm: Lượng hợp đồng đã ký kết, lượng đã giao hàng, tình hình tồn kho và thực hiện dự trữ lưu thông; Con số về tình hình thu tìm thóc, gạo vật liệu phục vụ xuất khẩu trong thời kì qua.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp cần giám định những tác động của dịch bệnh Covid-một9 và tình hình xâm nhập mặn tới hoạt động thu tìm vật liệu sản xuất, chế biến, xuất khẩu của thương nhân; Tình hình thực hiện những nhiệm vụ được giao tại Nghị định số một07/hngười nào0một8/NĐ-CP…

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *