Chủ tịch TP HCM: Dự án bất động sản gặp khó, tháo gỡ được phải trả lời luôn
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong

Sáng hngười nàohngười nào/hngười nào, lãnh đạo UBND TP HCM hội thoại trực tiếp với 36 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trên khu vực nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại liên quan tới hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, hiện thành thị trấn mang khoảng một5.000 doanh nghiệp ngành nghề bất động sản. Trong năm hngười nào0một9, tăng trưởng ngành nghề bất động sản chỉ đạt 4,3phần trăm, thấp hơn tốc độ tăng trưởng GRDP của thành thị trấn.

Theo ông Phong, nguyên nhân những DN bất động sản gặp vấn đề là do những quy định pháp luật về đầu tư, nhà ở, đất đngười nào, quy hoạch, thành thị chưa thống nhất. Nhiều dự án trong quá trình thanh hao tra, rà soát, kiểm toán, rà soát lại thủ tục pháp lý, điều này dẫn tới việc đùn đẩy, chưa đảm bảo thứ tự liên thông, đồng bộ trong việc khắc phục của những cơ quan quản lý Nhà nước.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu những sở, nghình tập trung trả lời cụ thể, rõ ràng những phản ánh, thắc mắc của doanh nghiệp, hướng dẫn những giải pháp tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp sớm triển khngười nào dự án.

“Yêu cầu những sở, nghình phải quyết liệt hơn. Làm được thì trả lời là được. Nếu ko thì phải cho dự án ngừng lại, ko thể kéo dài mãi. Doanh nghiệp phát triển là thành công của thành thị trấn. Còn lúc doanh nghiệp khó khăn, phải san sớt. Không nên thđấy khó khăn lại càng tạo thêm khó khăn. Với tư nhữngh là người phục vụ doanh nghiệp, phục vụ nhân dân, lãnh đạo những sở, nghình phải cùng dân lắng tngười nào, mang giải pháp quyết liệt hơn, làm đúng theo pháp luật”, ông Phong nói.

Với vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương hoặc cần mang giải pháp chỉ đạo, quản lý tổng thể của lãnh đạo TP, ông Phong đề nghị những sở, nghình chuyên môn mang văn bản tham vấn, kiến nghị với Chính phủ và tham vấn cho UBND thành thị trấn xây dựng những giải pháp chỉ đạo tháo gỡ những điểm nghẽn, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Phong cho biết, hiện nay TP HCM đang nỗ lực để khắc phục những vướng mắc và tương trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong quý I/hngười nào0hngười nào0, UBND Thành thị trấn sẽ ban hành chính sách tương trợ cho doanh nghiệp mang số vốn trên một00 tỷ đồng. UBND cam kết làm hết mình để đảm bảo môi trường chính trị ổn định, đem lại quyền lợi chính đáng cho nhà đầu tư.

Tại buổi hội thoại sáng nay, mang 36 lãnh đạo của những tập đoàn to như Novaland, Đại Quang Minh, Nam Long, CT Group, Lê Thành, Khang Điền… tham gia. Nhiều doanh nghiệp hiện nay như Navoland đang gặp rất nhiều khó khăn liên quan tới thủ tục pháp lý tại những dự án đang triển khngười nào. Điều này lúcến cho lãnh đạo Novaland phải gửi đơn kiến nghị tới Bộ Xây dựng để xin tháo gỡ những trắc trở, vướng mắc vào ngày mồng một Tết vừa qua.

Tình trạng vướng thủ tục pháp lý đất đngười nào ko chỉ mang Novaland mà rất nhiều doanh nghiệp khác cũng vướng, nhiều dự án đã triển khngười nào được hơn 50phần trăm khối lượng phải ngừng thi công, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *