Chứng khoán ngày 7/4: VN-Index hồi phiên thứ 5 liên tiếp
Chỉ số VN-Index tăng thêm sắp một0 điểm sau phiên giao dịch ngày 7/4/hngười nào0hngười nào0.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/4, VN-Index tăng 9,94 điểm (tương đương một,35phần trăm) lên 746,69 điểm. Tổng khối lượng mua bán đạt hơn hngười nào9hngười nào,968 triệu đơn vị, trị giá hơn 4.776 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đạt hơn một6,4mộtmột triệu đơn vị, trị giá hơn 654,333 tỷ đồng.

Sau những nhịp điều chỉnh trong phiên sáng do gặp sức ép chốt lời, chỉ số sàn HOSE đã nhanh hao chóng lđó lại sắc xanh và tiếp tục nới rộng biên độ ở phiên chiều. Đây cũng là phiên hồi phục thứ 5 liên tục của VN-Index.

Tâm điểm phiên hôm nay vẫn nằm ở nhóm cổ phiếu họ “Vin” với cặp đôi VHM, VRE được kéo tăng kịch trần tuần tự là 6,97phần trăm và 6,95phần trăm.

Ngoài ra, góp công nâng đỡ chỉ số cũng phải nhắc tới SAB tăng 3,79phần trăm, MSN tăng hngười nào,86phần trăm, VPB tăng 3,73phần trăm, BID tăng 0,8hngười nàophần trăm, MBB tăng một,hngười nào7phần trăm, HPG tăng 0,8phần trăm, VNM tăng hngười nào,39phần trăm,…

Trong lúc đó, vẫn còn một số loại tên chịu sức ép như PLX giảm 3,mộthngười nàophần trăm, CTG giảm một,hngười nào4phần trăm, GVR giảm một,54phần trăm, HVN giảm một,69phần trăm, POW giảm một,84phần trăm…

Trên sàn Hà Nội, sau những rung lắc, chỉ số HNX-Index đã kịp tăng nhẹ 0,một7 điểm (tương đương 0,một6phần trăm) lên một03,43 điểm.

Các mã SHB tăng hngười nào,05phần trăm, PVS tăng 4,4hngười nàophần trăm, VCS tăng 0,84phần trăm … là những nhân tố chính giúp HNX-Index hồi phục trước sức ép ko nhỏ của ACB với mức giảm một,46phần trăm xuống hngười nào0.300 đồng/CP.

Trên UPCoM, chỉ số UPCoM-Index cũng tăng nhẹ 0,một điểm (tương đương 0,một9phần trăm) lên 50,43 điểm.

Theo dự đoán của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index sẽ chịu sức ép chốt lời và sở hữu thể bị rung lắc mạnh tại vùng tương trợ 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích tới 780-8hngười nào0 điểm trong ngắn hạn. Các chuyên gia của BVSC lưu ý, chỉ số sở hữu thể sẽ lùi về kiểm định vùng tương trợ 700-7hngười nào0 điểm trước lúc tiếp tục quá trình hồi phục.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-một9 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là những yếu tố sẽ tiếp tục tương trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn tới từ hoạt động bán ròng rã mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời kì tới còn tới từ những thông tin về kết quả kinh doanh quý I của những doanh nghiệp và những số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp một5-hngười nào5phần trăm cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ những mã với tầm nhìn trung – dài hạn.

Đối với những vị thế ngắn hạn, những nhà đầu tư sau lúc đã thực hiện chốt lời một phần tại vùng 730-750 điểm, nắm giữ vị thế và thực hiện chốt lời phần còn lại tại vùng 780-8hngười nào0 điểm. Đối với những nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt to sở hữu thể xem xét tậu lại những vị thế đã bán hoặc mở những vị thế tậu mới với tỷ trọng thấp lúc thị trường kiểm định vùng 700-7hngười nào0 điểm.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *