Cổ phiếu hãng máy ảnh lớn nhất Nhật Bản tăng kỷ lục nhờ vắc-xin trị Covid-19

Dịch Covid-một9 đang hoành hành tại một88 quốc gia và vùng lãnh thổ với một.một00.935 ca nhiễm và 60.357 người tử vong (theo số liệu của đại học Johns Hopkins lúc hngười nào0h30 ngày 4/4).

Mới đây chính phủ Nhật Bản thông tin sẽ trữ đủ thuốc Avigan để điều trị cho hngười nào triệu người. Đây là loại thuốc chuyên chống virus cảm cúm, được phát triển bởi hãng dược phẩm Toyama Chemical, thuộc sở hữu của Fujifilm.

Công ty cho biết khởi đầu thử nghiệm loại thuốc này ở gingười nào đoạn 3 vào tuần trước.

Ngày 6/4, lần trước nhất trong lịch sử giá cổ phiếu Fujifilm tăng lên mức 6.4hngười nào0 yen (58,8 USD)/cổ phiếu. Đây cũng là mức cao nhất cổ phiếu Fujifilm đạt được kể từ năm một974.

Từng nổi tiếng với những sản phẩm máy ảnh, vậy nhưng, tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Fujifilm đã tăng tới một7phần trăm nhờ vắc-xin trị Covid-một9.

Từng được biết tới như một nhà sản xuất máy ảnh và là đối thủ của Kodak (sắp vỡ nợ), Fujifilm là minh chứng tiêu biểu cho việc một tập đoàn mang thể xoay xở một nhữngh tài tình để thích ứng với thị trường.

Vào giữa những năm hngười nào000, Fujifilm công bố chiến lược mới để chuyển mình thành một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Khi đấy, Fujifilm chi tới một55 tỷ yen (tương đương một,4 tỷ USD) để tìm phần to cổ phần của doanh nghiệp dược phẩm Toyama Chemical.

Thuốc Avigan ban sơ ko được kỳ vọng sẽ tiêu dùng để điều trị virus corona chủng mới. Loại thuốc này được tiêu dùng tại Nhật Bản vào năm hngười nào0một4 cho việc để điều trị dạng cúm mới hoặc cho những bệnh nhân tái phát, chứ ko được tiêu dùng để điều trị cúm mùa.

Nó được sản xuất theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản và tiêu chí dùng trong trường hợp nguy cấp. Và dù được tiêu dùng rộng rãi để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola vào cuối năm hngười nào0một4, Avigan ko mang sẵn tại những bệnh viện hoặc những tiệm thuốc.

“Với những thất bại và kết quả đáng ngờ từ những loại thuốc đang được nghiên cứu để điều trị nCoV sắp đây, Avigan đang dần nhận được nhiều sự chú ý hơn”, Bloomberg dẫn lời chuyên gia phân tích Caroline Stewart.

S.C

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *