Cuộc Cạnh Tranh Giữa Amazon Và Walmart Đang Định Hình Lại Cách Chúng Ta Mua Sắm Trong Tương Lai

&#một3;

Cuộc chiến bán lẻ đang mở rộng sang điện toán đám mây (điện toán máy chủ ảo, là mô phỏng điện toán sử dụng những kỹ thuật máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet), giao hàng tạp hóa và phát trực tuyến video.

&#một3;

Cuộc chiến ko ngừng giữa Walmart với Amazon để giành được vương miện của nghình bán lẻ đang mở rộng vượt ra ngoài nghình bán lẻ và nó buộc một trong những đơn vị to nhất trên toàn cầu phải xem xét lại DNA của mình. Chỉ trong sáu tháng, Walmart đã hợp tác với nhiều đơn vị kỹ thuật để khó khăn tốt hơn với Amazon và đạt được tiến bộ trong những thị trường với thể trở thành trụ cột trong nhiều năm. Nó cũng khởi đầu suy nghĩ lại về nhữngh nó nhìn nhận bản thân: một gã khổng lồ trong dãy những siêu thị bán lẻ truyền thống và hiện Walmart đang kỳ vọng nó với thể đủ nhanh hao nhứa hẹn để khó khăn với một trong những người ckhá mạnh nhất về kỹ thuật.

Sau lúc tìm Jet.com để xúc tiến những nỗ lực thương nghiệp điện tử vào năm hngười nào0một6, Walmart đã khởi đầu đẩy nhanh hao quá trình chuyển đổi từ đại gia bán lẻ sang đối tác tập trung vào kỹ thuật. Những thỏa thuận này hiện bao gồm sự hợp tác với Waymo của đơn vị Alphabet để đi tới và đi từ những shop;  và hợp tác với Rakuten là hãng thương nghiệp điện tử to nhất Nhật Bản để với được Kobo viện trợ trong mảng sách điện tử cho độc giả điện tử; và Uber, Lyft và Postmate để giao hàng tạp hóa.

 

WALMART ĐANG NHANH CHÓNG HỢP TÁC VỚI CÁC CÔNG TY CÔNG NGHỆ

Vào tháng 7, Walmart đã thông tin rằng họ đã chuyển toàn bộ hoạt động của mình sang Microsoft Azure và Office 365, ngoài việc hợp tác với đơn vị về những dự án trí tuệ nhân tạo trong một hợp đồng năm năm mới. (Microsoft là đối thủ khó khăn chính của Amazon trong nghình công nghiệp điện toán đám mây.) Sự hợp tác đó của Microsoft với thể bao gồm việc giúp mở một shop bán lẻ ko phải là thủ quỹ để khó khăn với Amazon Go, nhà sản xuất Windows được cho là đang làm việc này trong Tháng Sáu năm nay, và đó là điều Walmart đã khởi đầu làm việc sớm hơn năm ngoái.

Ngoài tất cả những điều đó, Walmart được báo cáo với kế hoạch chuyển đổi đơn vị con Vudu của mình thành đối thủ khó khăn hợp pháp của Amazon Pryên ổne Video vào cuối năm nay. Công ty hiện cũng duy trì hngười nào hạ tầng ươm tạo kỹ thuật, một ở San Bruno, California và một ở Austin, Texas, được thiết kế để thử nghiệm những ý tưởng như shop thu ngân và nhà phân phối tìm sắm tư nhân và đầu tư vào những ngành nghề như trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính.

Bức tranh to này là của một thương hiệu bán lẻ cũ – một trong những thương hiệu to nhất hành tinh – mà hiện giờ rất khát khao khó khăn và duy trì sự liên quan trong một toàn cầu di chuyển chậm nhưng cứng cáp về thương nghiệp trực tuyến, giao hàng theo yêu cầu và nhà phân phối đi kè cổm.

Amazon đã đi tiên phong trong mô phỏng đó, họ đã mất nhiều tiền trong nhiều năm lúc họ xây dựng một mạng lưới hậu cần và sử dụng những chiến thuật chặt chẽ để giành thị trường chi phườngi trong những nghình công nghiệp phổ quát như sách (Kindle), giày (Zappos) và phát trực tuyến video (Pryên ổne Video và Twitch). Trong mọi lúc, Amazon đã xây dựng một chương trình khách hàng thân thiết (Amazon Pryên ổne) để khóa khách hàng vào hệ sinh thái của mình – hiện với hơn một00 triệu người đăng ký – và một phòng ban điện toán đám mây sinh lợi (AWS) để giúp tăng lợi nhuận và cải thiện hạ tầng hạ tầng mạng của chính họ.

 

CÁC CHỈ SỐ TÀI CHÍNH CỦA WALMART NÓI LÊN CHIẾN LƯỢC RÕ RÀNG

Năm ngoái, Giám đốc quản lý Jeff Bezos đã đặt mục tiêu thẳng thắn vào Walmart và mọi chuỗi siêu thị bán lẻ to khác trên thị trường lúc ông giúp dàn xếp việc tìm lại Whole Food. Chuỗi này hiện đang được gắn trực tiếp với Pryên ổne, giúp Amazon tiếp tục mở rộng tầm giá tìm hàng hàng ngày cũng như giao hàng tạp hóa và đồ gia dụng ở dặm cuối. Nó thể hiện rõ ràng lý do vì sao Amazon muốn khó khăn với Walmart: kế hoạch Bezos, bao gồm phân phối mọi thứ cho mọi người, vào mọi giờ trong ngày và bất cứ nơi nào nó với thể tiếp cận hợp lý với xe tải và, về sau với thể là, phi cơ ko người lái. Nhưng vì sao Walmart, với doanh thu khổng lồ và với những dấu chân của mình, cần phải khó khăn với Amazon?

Các số tài chính phân phối một câu cthị xã kể nhiều hơn. Walmart kiếm được nhiều doanh thu hơn bất kỳ tập đoàn nào khác ở Mỹ; trong năm tài chính hngười nào0một8, nó đã báo cáo doanh thu hàng năm đáng ngạc nhiên 500 tỷ USD. Nhưng lợi nhuận của nó mỏng như dao cạo vì tầm giá hoạt động của nó với thể viết ra dài như thiên văn. Walmart sử dụng hơn hngười nào triệu người trên toàn toàn cầu và hơn một,4 triệu chỉ riêng tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mặc dù lợi nhuận hàng quý và doanh thu thường to hơn gấp đôi quy mô của Amazon, nhưng những nhà đầu tư thđó Walmart với trị giá khoảng một phần tư của Amazon –  trị giá sắp một nghìn tỷ USD.

Điều đó phần to là do Amazon tiếp tục phát triển, đặc thù là trong những ngành nghề chính như điện toán đám mây, nơi lợi nhuận của nó rất to và bán lẻ ngoại tuyến, nơi họ với thể đánh cắp khách hàng của Walmart, nhờ tìm Whole Food và mở rộng mạnh mẽ vào hàng tạp hóa và gia dụng. chuyển. Trong lúc đó, tăng trưởng của Walmart thì rất nhỏ. Lợi nhuận của nó cũng đang giảm lúc họ tiếp tục phân phối tiền để tăng cường hoạt động trực tuyến và khó khăn với Amazon.

Đó là nhữngh mà hngười nào đơn vị đã đạt được sự khó khăn gay gắt, với Amazon ngày càng chuyển sang ngoại tuyến lúc hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ tiếp tục thống trị thương nghiệp điện tử và Walmart đang suy nghĩ lại về tương lngười nào của mình lúc khách hàng quyết định tìm thêm những mặt hàng trực tuyến và giao chúng.

Robert Hetu, phó chủ toạ nghiên cứu bán lẻ tại đơn vị phân tích Gartner cho biết, “Khi tôi nghĩ về Walmart, nó ko quá quan yếu với tôi, tôi nghĩ rõ ràng nếu quý khách hàng nhìn vào lịch sử, quý khách hàng với thể nói Walmart đã bỏ lỡ một thời nhưng mà Amazon hiện đang nắm bắt, nhưng tôi ko nghĩ rằng Amazon đã lđó đi hoạt động kinh doanh của Walmart.”

 

TƯƠNG LAI CỦA WALMART DỰA TRÊN KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA HỌ VỚI AMAZON

Rốt cuộc, cả hngười nào đơn vị đã tăng trưởng với tốc độ cá tính trong hngười nào thập kỷ qua, chủ yếu phục vụ những khách hàng khác nhau cho những nhu cầu khác nhau. Thay vào đó, Hetu giảng giải, Amazon đã tạo ra một mô phỏng mới cho nghình bán lẻ trực tuyến, suy nghĩ lại về những ý tưởng về sự tiện lợi và tầm giá trước đây và hướng tới theo nhữngh mà chỉ những đơn vị kỹ thuật mới với thể đạt được. Nhưng nhữngh thức của Amazon và nhữngh khách hàng tìm sắm, đang nhanh hao chóng trở thành tiêu chuẩn và Walmart hiện với nguy cơ chủ động mất khách hàng trước đối thủ thương nghiệp điện tử.

Để Walmart khó khăn trong tương lngười nào, Hetu nói, họ cần đầu tư vào nhữngh họ nghĩ mọi người sẽ muốn tìm sắm trong tương lngười nào như thế nào. Hôm nay, Walmart tin rằng để với liên quan trong tương lngười nào, họ phải đưa kỹ thuật – mối quan hệ với người tiêu sử dụng thông qua kỹ thuật – vào môi trường vật lý của họ, ông nói.

Không nơi nào rõ ràng hơn việc giao hàng tạp hóa, được định hình là chiến trường to nhất của Amazon và Walmart. Cửa hàng tạp hóa là một thị trường trị giá 800 tỷ USD, và trong lúc vô số nghình công nghiệp đã chuyển từ địa phương sang địa điểm trực tuyến, một phần rất nhỏ – chỉ hngười nàophần trăm – tìm hàng tạp hóa xảy ra trực tuyến. Amazon thđó rõ thời cơ đẩy nhanh hao sự thay đổi, đặc thù là với những xu hướng cho thđó người Mỹ ngày càng ăn uống như thế nào, sử dụng giao hàng theo yêu cầu và pha trộn tìm hàng tạp hóa với những chương trình bộ dụng cụ ăn uống như Blue Apron.

Chương trình Amazon Pryên ổne Pantry hiện vận chuyển hàng hóa và đồ gia dụng ko dễ hỏng, trong lúc những nút Dash được  lập trình để cho phép khách hàng Pryên ổne sắp xếp lại những vật dụng hàng ngày như bột giặt chỉ trong vài giây. Dịch vụ giao hàng tạp hóa Amazon, được ra mắt dưới thương hiệu Amazon Fresh mang tới thành công ko nhất quán, giờ đây được củng cố bởi dấu chân vật lý của Whole Food trên toàn quốc. Amazon đã khởi đầu tích hợp việc giao hàng Whole Food vào sáng kiến ​​giao hàng cùng ngày của Pryên ổne Now. Đó là cùng một mạng lưới những nhà thầu mà Amazon đang sử dụng cho nhà phân phối giao thức ăn theo phong nhữngh liền mạch đang phát triển của mình được gọi là Nhà hàng Amazon.

Walmart, mặt khác, nhịn nhường như chỉ quan tâm tới việc bảo vệ doanh nghiệp của mình, với hơn một nửa doanh thu tới từ tìm hàng tạp hóa. Ngoài những quan hệ đối tác với Uber, Lyft, Waymo và Postmate, đơn vị đang quyết tâm mở rộng nhà phân phối giao hàng tạp hóa – với giá 9,95 USD mỗi đơn hàng mà ko cần đăng ký – vào một00 khu vực xe điện ngầm vào cuối năm hngười nào0một8.

Walmart với 4.700 shop trên toàn quốc để tạo điều kiện cho việc giao hàng thuận lợi trong vòng một0 dặm tới 90phần trămdân số Hoa Kỳ, vì vậy đơn vị đã sẵn sàng hơn bất kỳ người nào khác để khắc phục vấn đề giao hàng ở dặm cuối,, miễn sao nó với thể xây dựng một mạng lưới hậu cần đáng tin cậy.

 

WALMART PHẢI TIẾP CẬN ĐƯỢC KHẢ NĂNG CỦA AMAZON ĐỂ THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG

Theo Reuters, Walmart ban sơ nghĩ rằng họ với thể sử dụng lực lượng lao động của shop hiện tại để giao hàng tạp hóa trên phố về nhà, kiếm thêm tiền lương với mức lương mộtmột USD mỗi giờ mà họ kiếm được lúc làm việc trên sàn. Kể từ đó, nó đã đóng cửa sáng kiến này, Reuters nói, và khởi đầu thử nghiệm những phương pháp khác để xây dựng mạng lưới giao hàng tạp hóa, bao gồm cả những mối quan hệ đối tác với những người khổng lồ đi xe.

Cuối cùng, người thắng lợi trong cuộc đấu tạp hóa và cuộc đấu bán lẻ to hơn sẽ tới để đơn vị hiểu rõ hơn về hành vi của con người, theo Hetu. Đó là một thứ gì đó mà Bezos, người đã tạo ra một nền văn hóa doanh nghiệp bị sợ hãi bởi sự hài lòng của khách hàng và tận tâm với việc ra quyết định dựa trên dữ liệu – đã tự hào về sự trỗi dậy của Amazon. Và đó là một nhữngh nghĩ rằng Walmart sẽ phải tiếp tục thích ứng.

“Tại sao mọi người hành xử theo nhữngh tương tự vẫn là một bí mật to, và đó sẽ là những điều mà những đơn vị này phải hiểu,” ông Hetu giảng giải. “Những người xúc tiến trong nghình bán lẻ như họ vẫn làm: sẵn với, giá cả, nhà phân phối và sự tiện lợi. Khi quý khách hàng vượt qua điều đó, nó sẽ phức tạp hơn rất nhiều.”

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *