Dẫn đầu mảng dịch vụ, VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng
Từ một nhà băng thuần cho vay, VPBank đang chuyển hướng mạnh mẽ sang nhà băng đa năng để phục vụ khách hàng toàn diện hơn nhằm phổ quát hóa thu nhập và điều tiết rủi ro.

Lãi thuần phí nhà sản xuất tăng vọt

Mđó năm sắp đây, thu ngoài lãi, đặc thù từ mảng nhà sản xuất, đang trở thành động lực tăng trưởng mới của những nhà băng. Việc cải thiện tỷ trọng thu từ mảng nhà sản xuất ko chỉ giúp lợi nhuận nhà băng vững bền hơn, ít rủi ro hơn mà còn cho thđó độ “thân thiện” cũng như khả năng đáp ứng phổ quát nhu cầu khách hàng của từng nhà băng.

Trong số những nhà băng trên thị trường, VPBank đang mang sự chuyển hướng rất mạnh từ một nhà băng cho vay sang một nhà băng đa năng. Trong năm hngười nào0một9, lãi thuần từ phí nhà sản xuất của nhà băng đạt xấp xỉ 3.000 tỷ đồng, tăng 84,hngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một8. Tốc độ tăng trưởng nguồn thu từ nhà sản xuất cũng cũng cao hơn rất nhiều so với thu nhập từ lãi.

Trong số những nhà băng TMCP tư nhân mang lợi nhuận cao nhất thị trường, xét về con số tuyệt đối, thu từ nhà sản xuất của nhà băng mẹ VPBank đang nằm trong nhóm dẫn đầu với hơn 3.một00 tỷ đồng. Lãi thuần từ nhà sản xuất của riêng nhà băng mẹ VPBank đạt hngười nào.588 tỷ đồng.

Tăng trưởng doanh thu từ phí nhà sản xuất của VPBank chủ yếu hưởng lợi từ những hoạt động kinh doanh thẻ, hợp tác bán bảo hiểm và nhà sản xuất thanh hao toán. Hiện tại, VPBank là nhà băng đứng đầu về chi tiêu thẻ với sắp một triệu thẻ tín dụng đã được phát hành. Doanh số chi tiêu thẻ năm hngười nào0một9 đạt 59.000 tỷ đồng, tăng là 63phần trăm so với năm hngười nào0một8. Về kinh doanh bán bảo hiểm, doanh số của riêng nhà băng mẹ cũng nằm trong nhóm 5 nhà băng mang doanh số cao nhất thị trường.

Việc dẫn đầu về mảng nhà sản xuất nói riêng và cải thiện tỷ trọng thu ngoài lãi nói chung của VPBank cho thđó, cơ cấu nguồn thu của nhà băng này ngày càng phổ quát và vững bền. Giảm phụ thuộc vào tín dụng ko chỉ chứng tỏ tiềm lực tài chính của VPBank được cải thiện mà còn cho thđó, nhà băng này đang chuyển hướng rõ rệt sang nhà băng đa năng, mang thể đáp ứng mọi nhu cầu tài chính phổ quát của những tầng lớp khách hàng khác nhau, ko đơn thuần chỉ cung ứng nhà sản xuất cho vay như trước đây.

Bước chuyển từ nhà băng cho vay sang nhà băng đa năng

Hiện VPBank nằm trong nhóm nhà băng mang tổng thu nhập hoạt động cao nhất thị trường. Thu nhập của nhà băng vẫn chủ yếu vẫn là tín dụng, song ngay trong mảng tín dụng cũng đang mang sự dịch chuyển rất mạnh mẽ.

Việc mở rộng hệ sinh thái thông qua những sản phẩm và nhà sản xuất tài chính phổ quát lúcến cho, lợi nhuận tới từ tầng lớp khách hàng tư nhân đã tăng mộthngười nào5phần trăm so với năm hngười nào0một8. Khách hàng tư nhân tăng mạnh chính là nền tảng để VPBank đẩy mạnh bán lẻ và tăng thu từ nhà sản xuất.

Ứng dụng mạnh mẽ số hóa giúp VPBank tới sắp hơn với người tiêu sử dụng. Chỉ bằng một ứng dụng VPBank, khách hàng mang thể thỏa mãn mọi nhu cầu từ vay vốn, gửi tiết kiệm tới tư vấn, từ thanh hao toán hóa đơn, tậu sắm trực tuyến tới gọi xe, đặt vé… Hình ảnh VPBank vì thế ko còn là một nhà băng đơn thuần cho vay nữa, mà đang dần trở thành nhà băng đa năng, sắp gũi và thân thiện với khách hàng hơn.

Tính tới cuối năm hngười nào0một9, sắp như toàn bộ giao dịch qua nhà băng, khoảng 96phần trăm, được thực hiện trên hệ thống nhà băng điện tử và hệ thống nhà băng tự động. Trung phân bình mỗi ngày, VPBank mang 4,hngười nào triệu lượt đăng nhập nhà băng điện tử, tăng một,4 lần so với hngười nào0một8. Ngân hàng số tăng trưởng ko chỉ giúp VPBank phát triển tốt hơn mảng bán lẻ, giảm giá thành hoạt động mà còn còn tạo ra nền tảng cho VPBank đẩy mạnh những hoạt động nhà sản xuất

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank khẳng định: “Trước đây, hình ảnh của VPBank trước mắt công chúng là lending Bank – một nhà băng chuyên cho vay. Đây là lựa chọn hợp lý một0 năm trước, lúc VPBank muốn “phủ” thị trường. Tuy nhiên, trong những năm sắp đây, VPBank đã dần chuyển hướng sang hình ảnh một nhà băng đa năng và đã thu được những kết quả ban sơ”.

Theo thẩm định của những chuyên gia nhà băng, sự phổ quát và dịch chuyển theo hướng lành mạnh trong cơ cấu thu nhập – đặc thù thu từ nhà sản xuất- giúp lợi nhuận của nhà băng vững bền hơn, thực chất hơn, đồng thời tăng khả năng khó khăn trước sự biến đổi, thách thức của nhu cầu khách hàng và những doanh nghiệp fintech thời kì tới.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *