Đang cao điểm chống Covid-19, nguồn thực phẩm, khẩu trang ở TP.HCM ra sao?
Khẩu trang vải bán ở rất nhiều siêu thị

Ngày hngười nào5/3 theo khảo sát của phóng viên Báo Giao thông tại những siêu thị Vinmart Bến Vân Đồn (quận 4), Vinmart trong khu thành thị Vinhome đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh và hệ thống siêu thị Satra khu vực Cống Quỳnh, Nguyễn Trãi quận một… đều bán khẩu trang vải kháng khuẩn.

Theo đại diện Sở Công thương, trong trường hợp người dân phát hiện hệ thống phân phườngi vải kháng khuẩn, đề nghị người dân gọi điện về đường dây nóng qua 3 số điện thoại gồm: Phòng Quản lý thương nghiệp, số điện thoại 0hngười nào8 38hngười nào9.một670; ông Võ Văn Phúc số điện thoại 0909.495.868 và ông Nguyễn Văn Toại qua số di động 0909.495.một66 để kịp thời xử lý.

Nhân viên siêu thị cho biết, hết thực phẩm thì sẽ nhập về

Về vấn đề cung ứng thực phẩm trong mùa dịch bệnh, Sở Công thương TP.HCM cũng cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng sản xuất đủ hàng hoá thiết yếu với chất lượng đảm bảo, giá cả ổn định trong mọi tình huống. Với việc cung ứng thực phẩm cho những khu vực nhữngh ly, Sở Công Thương đã xây dựng 3 tình huống theo số lượng ca nhiễm và tâm lý của người dân.

Hiện nay những tình huống cho thđấy những doanh nghiệp so bình ổn thị trường, đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng cung ứng cao hơn 30-40phần trăm so với ngày thường. Thậm chí trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn, những doanh nghiệp sẽ tăng nguồn cung lên 50-một00phần trăm

Với kịch bản xấu nhất tại TP.HCM là dịch bệnh lây lan trong cùng đồng, lúc đó, nhu cầu tăng mạnh, dẫn tới thiếu hụt hàng hóa, sốt hàng tại nhiều nơi. Để ứng phó với tình huống trên, nghình Công Thương TP.HCM sẽ trình UBND TP.HCM chính sách huy động và phân phườngi hàng theo cơ chế đặc thù. Việc xuất khẩu vật liệu và thành phẩm những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu và mặt hàng phòng dịch bị hạn chế.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Sngười nàogon Co.op cho biết, tới thời khắc này, Sngười nàogon Co.op đã chốt xong phương án tăng lượng hàng hoá cần thiết, để phục vụ nhu cầu tìm sắm tăng mạnh của người tiêu tiêu dùng.

Tương tự, hệ thống Satra food cho biết, nguồn hàng tới từ những tổ chức thành viên, từ hộ bán sỉ ở chợ Bình Điền khá dồi dào. Thế nên đơn vị này khẳng định ko ngại thiếu hàng.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *