Điều Bí Mật Về Whole Foods? Sau Khi Bị Amazon Nuốt Chửng, Có Vẻ Như Có Rất Nhiều Bí Mật

&#một3;

Amazon sắm lại đơn vị bán lẻ thực phẩm đặc thù Whole Foods Market với giá một3,7 tỷ USD. Kể từ tháng 8 năm ngoái, lúc Whole Foods bị Amazon.com nuốt trộng, đó là một thời kỳ đen tối.

&#một3;

Phố Wall nhớ Whole Foods cũ.

Trong nhiều năm, những quỹ đầu tư đánh dấu ngày công bố thu nhập của người bán tạp phẩm hữu cơ trên lịch của họ. Kết quả hàng quý của nó sản xuất một cửa sổ hiếm hoi vào thị trường đang phát triển của thực phẩm hữu cơ và nhữngh người Mỹ cao cấp ăn và sắm sắm. Và mọi người dù ở trong thị trường giá lên (bull market) hay là thị trường theo chiều giá xuống (bear market) đều mang ý kiến riêng )

Những ngày đó ko còn nữa. Kể từ tháng 8 năm ngoái, lúc Whole Foods bị Amazon.com nuốt trộng, đó là một thời kỳ đen tối. Chuỗi shop tạp hóa hiện tại chỉ còn là một chú thích trong báo cáo thu nhập của người khổng lồ thương nghiệp điện tử. Hiếm lúc mang một tiếng peep kéo dài từ những cuộc gọi phân tích.

Whole Foods Market mới được khngười nào trương ở Dublin, Ca. vào ngày hngười nào8 tháng 8 năm hngười nào0một7.

Đây là ngày trước hết mà Amazon sở hữu Whole Foods sau lúc họ sắm lại đơn vị.

“Nó ko còn như trước”, Jennifer Bartashus, một nhà phân tích nghình bán lẻ tại Bloomberg Intelligence, nói. Trước đây, “khách hàng mang thể thđấy sự thay đổi của hệ thống trong toàn bộ quá trình. Không mang điểm tương đồng trong thị trường công ngay hiện tại.”

Trong những năm sắp đây, thực phẩm hữu cơ đã trở thành nghình kinh doanh to ở Mỹ, với những doanh nghiệp như Kroger, Trader Joe’s và Walmart đều chen vào thị trường. Và ko một shop tạp hóa nào thể hiện sự dịch chuyển cao cấp sang những xu hướng như quinoa (hạt diêm mạch), cải xoăn và nông sản nhiều như Whole Foods, được thành lập bởi người ăn chay John Mackey thẳng thắn hơn ba thập kỷ trước.

Trong cuộc gọi thu nhập quý hngười nào của Amazon vào thứ Năm, chỉ mang một nghi vấn được hỏi về Whole Foods. Và lúc những tổng giám đốc của Amazon nói về khoảng 460 shop Whole Foods của đơn vị, câu trả lời ko đặc thù sáng tỏ. Họ thường mang một số kết hợp ưu đãi, mở rộng giao hàng và nỗ lực để những thành viên Pryên ổne sắm thêm hàng tạp hóa.

Con số thu nhập của Amazon cũng ko giúp được gì nhiều. Doanh thu từ Whole Foods là một phần của chi tiết đơn hàng “shop thực tế” của đơn vị, mang tức là doanh thu từ cá hồi đỏ Alaska hoang dại và dầu ô liu cỡ nhỏ được gộp vào doanh thu từ những nhà sách của Amazon.

Chi tiết về bán hàng cùng shop? Không. Mở shop mới? Chúc may mắn với điều đó.

Có rất ít nghi ngờ rằng Amazon đã làm chấn động nghình công nghiệp thực phẩm hữu cơ và làm việc để rũ bỏ biệt danh “Whole Paycheck” của shop tạp hóa, mà ngay cả những người sắm sắm trung thành sử dụng một nhữngh vô lý cho tới ngày nay. Tuy nhiên, những nhà phân tích nghình công nghiệp đã bị bỏ lại dựa vào những nhà sản xuất của bên thứ ba để theo dõi những số liệu như ưu đãi và tăng trưởng doanh số.

Christopher Mandeville, người nắm giữ Kroger và những nhà bán lẻ thực phẩm khác tại Jefferies, vẫn xem xét bảng thống kê thu nhập của Amazon để xem liệu Whole Foods mang được nhắc tới hay ko. Ông nhớ lại làm thế nào nó là một cột thu lôi như một đơn vị giao dịch công khngười nào, và thỉnh thoảng, bỏ lỡ những cuộc thảo luận sôi nổi mà những nhà đầu tư sẽ mang trong mùa lợi nhuận.

Đó là “tranh luận sôi nổi”, ông nói. “Nó vững chắc tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận.”

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *