Điều Mà Mọi Nhà Sáng Lập Khởi Nghiệp Nên Biết Về Lối Thoát Hiểm

&#một3;

Ước mơ của một nhà sáng lập khởi nghiệp thường mang thể được tóm tắt bằng câu nói mang chủ đích và chủ yếu là ảo tưởng sau đây: “Chúng tôi sẽ tăng trưởng một vài vòng và trong một vài năm, chúng tôi sẽ phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ.”

 

 

&#một3;

Nhưng một kịch bản nhiều khả năng trông giống như thế này:

Bạn đầu tư một vài năm làm việc siêng năng để xây dựng một mẫu gì đó trị giá. Một ngày nọ, quý khách hàng nhận được một đề nghị tìm lại hoàn toàn bất thần. Bạn đang phấn khởi. Và quý khách hàng chưa chuẩn bị. Bạn bỏ mọi thứ để tập trung vào thời cơ này. Bạn khởi đầu một cuộc thẩm tra mang lựa chọn. Công ty của quý khách hàng là một mớ hỗn độn (IP, hợp đồng, chịu hậu quả của sự lúcnh suất). Ngày trở thành tuần, tuần trở thành tháng. Bạn đã bỏ bễ việc kinh doanh và gây quỹ. Bạn đang hết tiền. M & A( sát nhập và tìm lại) giờ là lựa chọn duy nhất của quý khách hàng. Người tìm nói rằng họ tìm thđấy một loạt những con gián trong những bức tường và mất giá một nhữngh thê thảm. Bây giờ thì sao?

Nghe khó tin nhỉ?

Đây vẫn là một tình hình thuận lợi: Bạn đã mang một lời đề nghị! Hãy suy nghĩ về việc quý khách hàng đã đầu tư bao nhiêu thời kì cho những vòng cấp vốn khác nhau của mình. Hàng trăm tên và bảng tính Google hoặc thứ tự CRM sắp như được tương trợ bởi Streak.

Bạn đã dành thậm chí một phần trong số đó để hiểu những đường lùi ? Nếu quý khách hàng ko sống theo tình huống được mô tả ở trên, hãy đọc theo sau đây.

E-Word : Một số điều cấm kỵ lạ thường 

Các nhà đầu tư sống bằng đường lùi của bản thân , nhưng nhiều nhà sáng lập cứ mơ về kỳ lân và tránh những E-word  cho tới lúc quá muộn. Tuy nhiên, trong năm hngười nào0một6, 97 phần trăm lối thoát là M & As. Và hầu hết đã xảy ra trước Series B

Khi quý khách hàng thoát khỏi vấn đề đó, nhóm của quý khách hàng và những nhà đầu tư của quý khách hàng được trả tiền. Thật kỳ lạ, Để sử dụng một phép ẩn dụ cờ vua, chúng ta nghe rất nhiều về “mở đầu Trò ckhá” (phát động tinh gọn) và “giữa chừng Trò ckhá” (tăng trưởng), nhưng rất ít về kết thúc trò ckhá này.

Kết quả là, những người sáng lập bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền. Đây là một sự xấu hổ. Quỹ của chúng tôi mang hơn 700 đơn vị trong danh mục đầu tư. Chúng tôi muốn đường lùi tốt nhất mang thể đối với mỗi người trong số họ. Và vận may ủng hộ sự chuẩn bị! Bây giờ, làm thế nào để mang 700 đường lùi (và đếm được chúng)?

Để khám phá chủ đề này, chúng tôi đã tổ chức một loạt những Lớp học khngười nào thác những khách hàng doanh nghiệp, chủ nhà băng, nhà đầu tư, trạng sư và CEO khởi nghiệp mang kinh nghiệm về M & A hoặc IPO tại San Francisco. Đó là một nhóm bao gồm những người sáng lập Guitar Hero – được tìm bởi Activision; JUMP Bikes – một đơn vị danh mục đầu tư của SOSV được tìm bởi Uber, Ubiquisys – được tìm bởi Cisco và Withings – được tìm bởi Nokia. Mỗi người một trăm triệu.

Những quan sát của họ mang thể được tóm tắt dưới đây.

Tối đa hóa sự lựa chọn

Những người sáng lập phải nhận thức được những gì đóng góp cho một đường lui. Điều này mang tức thị hiểu được mối quan hệ đối tác và nhữngh chúng được hình thành trong ko gian kinh doanh mà doanh nhân đang làm việc, một người tham gia lớp Master nói.

Là người sáng lập, quý khách hàng xây dựng sản phẩm, đơn vị và những sự lựa chọn. Bạn cần hiểu những tùy chọn mở cho đơn vị của quý khách hàng và thực hiện những bước để kích hoạt chúng.

Một trong số đó mang khả năng là một vụ tìm lại, nhưng mang những thứ khác như IPO (bao gồm cả vốn hóa nhỏ), RTO, SBO, LBO, Equity Crowdfunding và thậm chí ICO.

Nhà xuất bản ko phải là một mục tiêu, nhưng với tư nhữngh là một tổng giám đốc, đó là điều quý khách hàng nên suy nghĩ càng sớm trong chu kỳ càng tốt, trong lúc tập trung vào kinh doanh, chuyên gia đầu tư mang trụ sở tại London Frederic Rombaut của Seraphyên ổn Capital cho biết.

Thật vậy, hầu hết những người tham gia đều nói rằng lối thoát hiểm phải luôn nằm trong chương trình nghị sự của tổng giám đốc, bất kể quá trình này diễn ra sớm như thế nào. Các lối thoát hiểm nên nằm trong chương trình nghị sự của CEO. Không phải phía trước và trung tâm, nhưng trong chương trình nghị sự. M & A là sản phẩm phụ của một doanh nghiệp to và mục tiêu BD. IPO luôn là một lựa chọn một lúc quý khách hàng đã xây dựng dự đoán dòng tiền đáng kể.

Nó rất quan yếu để đặt thắc mắc như: Có bao nhiêu cuộc giao chiến chiến lược với những người tìm tiềm năng mà quý khách hàng mang trong tháng này? Là thông điệp và trị giá của quý khách hàng rõ ràng trong mắt họ? Bạn đã xem xét một ca khúc tìm lại song song với việc gây quỹ chưa?

Nó ko ngừng lại ở đó : 

Gây quỹ cùng đồng: 

Có thể giúp thu hẹp một số khoảng trống ở gingười nào đoạn hạt giống.

Có những IPO sớm hơn

Trên những sàn giao dịch nhỏ hơn mang thể là một lựa chọn để thu về hơn một0 triệu USD – đơn vị khởi nghiệp robot Balyo đã công khngười nào và huy động 40 triệu euro trên Euronext để thoát khỏi quyền hạn quan yếu của quyền lựa chọn trước tiên do một trong những nhà đầu tư của đơn vị nắm giữ.

Sáp nhập ngược

Cũng mang thể hoạt động: đơn vị exoskeleton y tế EKSO Bionics đã công khngười nào theo nhữngh này.

Một điều kiên cố: Thời gian để thoát ko phải là lúc quý khách hàng hết tiền.

Công ty được tìm, ko bán

Kỳ lân hay ko, lối thoát rất mang thể là một vụ tìm lại.

Như George Patterson, tổng giám đốc tại HSBC ở New York cho biết, những đơn vị kỹ thuật tốt được tìm, ko bán. Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để tìm?

Patterson nói điều quan yếu là phải hiểu nhữngh thức sáp nhập và tìm lại thực sự hoạt động; làm thế nào để chuẩn bị một phát động cho một lối thoát; và làm thế nào để phát triển một cảm giác khác cho thị trường mà quý khách hàng đã thoát ra và vào.

Cách thức hoạt động của M & A

Nghe từ những cựu chiến binh của dev từ Cisco, Logitech, Dassault và IBM, một vài ý tưởng chính đã xuất hiện:

Động lực khác nhau

Nó mang thể từ ít nhất tới đắt nhất, hoặc như một hỗn hợp, như được liệt kê bởi Mark Suster, đối tác quản lý tại Upfront Ventures:

  1. Thuê nhân tài (một triệu USD / lần theo nguyên tắc – vấn đề về địa điểm)
  2. Khoảng nhữngh sản phẩm
  3. Điều lúcển doanh thu
  4. Mối đe dọa chiến lược (tránh hoặc trì hoãn sự gián đoạn)
  5. Di chuyển phòng thủ (ko thể để cho một đối thủ sở hữu nó)

Làm thế nào doanh nghiệp tìm thđấy quý khách hàng

Các đơn vị tìm thđấy những thỏa thuận thông qua việc phát triển quan hệ đối tác, đầu tư (CVC), những đơn vị kinh doanh của họ, nghiên cứu của nhà phát triển, phương tiện truyền thông và những nhà đầu tư.

Khi được hỏi về nhữngh tiếp cận tốt nhất, Todd Neville, giám đốc Chiến lược và Phát triển kinh doanh doanh nghiệp tại IBM (người đã đưa ra mô tả chi tiết nhất về thứ tự phát triển), cho biết, một điều tuyệt vời đối với một trong những khách hàng của IBM. Nếu họ phát cuồng về ngay cả một POC, chúng tôi sẽ quan tâm.

Nói nhữngh khác, phát triển kinh doanh là phát triển doanh nghiệp.

Nhận nhà theo thứ tự

Người tìm thường muốn biết ba điều:

  • IP của quý khách hàng mang thực sự là của quý khách hàng ko?
  • Đội của quý khách hàng mang khả năng ko?
  • Khách hàng của quý khách hàng sẽ ở cùng nhau xung quanh?

Đối với IP, họ sẽ rà soát hợp đồng của quý khách hàng (viên chức và nhà thầu) và chạy một số phân tích mã tự động để sử dụng mã độc quyền và sử dụng nguồn mở. Họ sẽ thẩm định vi phạm IP tiềm năng. Không mang điểm nào tìm quý khách hàng nếu quý khách hàng kết thúc tầm giá nhiều hơn trong những vụ kiện!

Đối với kỹ năng nhóm của quý khách hàng: Ngồi xuống với những kỹ sư của quý khách hàng sẽ nói với họ đủ nhiều mà ko hiểu chi tiết về thuật toán này hoặc thuật toán đó. Điều cuối cùng mà một đơn vị muốn là bị cáo buộc ăn trộm!Luật sư tham gia sớm mang thể viện trợ. Càng thu dọn càng muộn, càng tốn kém nhẹm và đớn đau.

Phát triển cảm nhận về thị trường của quý khách hàng

Phát triển mối quan hệ và tạo ra những nhà vô địch trong những doanh nghiệp. Nó sẽ giúp xúc tiến thỏa thuận của quý khách hàng lúc thời kì tới, và sẽ cho phép quý khách hàng giữ ngón tay của mình trên nhịp đập của chiến lược đơn vị để định thời kì cho những bước đi của quý khách hàng.

Bạn mang đọc những cuộc gọi kiếm tiền tài Cisco hoặc IBM (hoặc những người khác mang liên quan tới quý khách hàng) ko? Đây là nơi những chiến lược được trình bày. Là từ khóa của quý khách hàng tới trên đó hoặc trong thông cáo tạp chí của họ?

Chris Gilbert, cựu CEO của Ubiquisys (được bán cho Cisco với giá hơn 300 triệu USD) đã rất đắn đo trong kế hoạch cho lối thoát của mình.

“ Việc bán hàng khởi đầu vào ngày trước tiên và là một chức năng chỉ lãnh đạo – tìm ra người nào sẽ là người tìm của quý khách hàng. Chỉ CEO mang thể làm điều này. Liên tục nói rõ lý do vì sao một đơn vị nên tìm quý khách hàng,” ông Gil Gilbert nói. Mang thông điệp rõ ràng vào đơn vị tìm lại để nó mang thể được trình bày lên trên: đưa cho họ bản trình bày mà quý khách hàng muốn họ cho sếp thđấy! Khi thời khắc thích hợp, buộc những quyết định thông qua khó khăn. Nếu quý khách hàng biết họ phải tìm quý khách hàng, vị trí khởi đầu của quý khách hàng rất mạnh.

Nghệ thuật khám phá giá

Có hàng tá công thức (từ DCF tới so sánh) để thẩm định một thỏa thuận – điều đó cũng mang tức thị ko mang gì là đúng. Một vấn đề là: Bạn sẽ bán được bao nhiêu và người tìm sẵn sàng trả bao nhiêu?

Gilbert, tại Ubiquisys, đã mô tả mức độ tương tác chặt chẽ với viên chức nhà băng của mình đã giúp đẩy giá lên cao trong số những nhà thầu được lắp ráp.

Cũng giống như người tìm, chúng tôi gặp những viên chức nhà băng và trạng sư quá hiếm lúc tại những sự kiện khởi nghiệp, nhưng mang nhiều điều để học hỏi với họ. Họ thực hiện những giao dịch xảy ra, tránh xói mòn trị giá và tối ưu hóa giá cả. Họ cũng thường giới thiệu trước lúc quý khách hàng thu hút họ, để xây dựng thiện chí và kiếm tiền cho doanh nghiệp của quý khách hàng.

Và nếu quý khách hàng lo lắng về những khoản phí, viên chức nhà băng thích hợp sẽ tự trả tiền cho mình bằng nhữngh tìm thêm người trả giá và ckhá trò ckhá xấu cho quý khách hàng, tránh đối đầu trực tiếp với chủ sở hữu tương lngười nào của quý khách hàng. Bạn mang muốn một lát dưa hấu hoặc toàn bộ nho?

Nút thắt cuối cùng: Lối thoát ko tồn tại

Khi được hỏi về những gì xảy ra sau lúc M & A hoặc IPO, người tìm nói rằng họ thường kỳ vọng những người sáng lập sẽ ở lại với họ trong nhiều năm. Thường sử dụng việc tái đầu tư, kiếm tiền hoặc cổ phần của đơn vị tìm lại để khuyến khích họ. Neville, từ IBM, đã kể tới một đơn vị bảo mật mà họ mang được người sáng lập hiện là người đứng đầu một trong những phòng ban to nhất của IBM.

Trong trường hợp IPO, được cho là lối thoát cuối cùng, thì bất kỳ khối cổ phiếu nào được bán bởi những người sáng lập sẽ phải đối mặt với sự gisát hại chặt chẽ và mang thể gây ra sự ưu đãi.

Vì vậy, người nào thoát khỏi những giao dịch đó? Nhà đầu tư (và ko phải lúc nào cũng vậy).

Cuối cùng, nếu độ tuổi trung tị nạnhnh của một người khởi nghiệp lúc xuất cảnh là 8-một0 tuổi, thời kì làm nhiệm vụ tích cực của những người sáng lập (nếu ko được thay thế trong thời kì đó) còn kéo dài hơn nữa. Tốt hơn yêu thích vấn đề quý khách hàng khắc phục, và khách hàng của quý khách hàng!

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *