Doanh thu và lợi nhuận 2019 của Văn Phú – Invest tăng mạnh
hngười nào0một9 là một năm thành công của VPI với doanh thu tăng gấp mộtmột lần, lợi nhuận sau thuế tăng một7phần trăm so với năm hngười nào0một8

Lợi nhuận sau thuế tăng một7phần trăm

Theo Thống kê tài chính thống nhất đã kiểm toán năm hngười nào0một9 vừa được CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) công bố, doanh thu tăng gấp mộtmột lần, lợi nhuận sau thuế tăng một7phần trăm so với năm hngười nào0một8, trong đó mảng kinh doanh bất động sản chiếm tới 89phần trăm doanh thu, tiếp tục sẽ là mảng cốt lõi với nhiều nguồn thu hiện hữu trong năm nay.

Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung ứng nhà sản xuất của VPI đạt mức trên 3.hngười nào39 tỷ đồng, đánh dấu sự nhảy vọt hơn mộtmột lần so với con số năm hngười nào0một8. Bên cạnh đó, lợi nhuận sau thuế cả năm của VPI cũng đạt mức sắp 5mộtmột tỷ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng hơn một7phần trăm so với năm hngười nào0một8 và đạt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông Công ty đề ra đầu năm qua.Đóng góp vào kết quả này của VPI, hoạt động cốt lõi – kinh doanh bất động sản chiếm tới 89phần trăm vào tổng doanh thu, ghi nhận ở mức hơn hngười nào.883 tỷ đồng.

Trong năm hngười nào0một9, VPI đã đẩy mạnh việc ghi nhận doanh thu từ những dự án bất động sản trung tâm. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản năm hngười nào0một9 tới từ 3 dự án chính là The Terra – An Hưng với sắp một.hngười nào85 tỷ đồng, The Terra – Hào Nam mang về khoảng 486 tỷ đồng và 9một3 tỷ đồng tới từ dự án Grandeur Palace – Giảng Võ.

Đặc biệt, trong quý IV/hngười nào0một9, VPI đã đưa vào vận hành Khu căn hộ nhà sản xuất khách sạn Oakwood Residence Hanoi, đóng góp sắp một4 tỷ đồng vào tổng doanh thu của VPI. Đây được xem là dự án trước tiên của VPI trong tầng lớp Căn hộ nhà sản xuất khách sạn cao cấp, được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn thu ổn định và đều đặn cho Công ty trong những năm tiếp theo.

Thống kê tài chính thống nhất kiểm toán cho thđấy trong năm hngười nào0một9, tổng tài sản của VPI đã tăng hơn 33phần trăm so với năm hngười nào0một8, đạt mức 8.97hngười nào tỷ đồng.Thêm vào đó, khoản mục tiền và những khoản tương đương tiền đã được cải thiện đáng kể, ghi nhận ở mức 65một tỷ đồng, tăng sắp 7 lần so với thời khắc năm hngười nào0một8. Hàng tồn kho được ghi nhận ở mức hơn hngười nào.077 tỷ đồng, phần to tới từ ba dự án The Terra – An Hưng, The Terra – Hào Nam và Grandeur Palace – Giảng Võ.

Thống kê cũng cho thđấy những tín hiệu tích cực lúc khoản mục Người sắm trả tiền trước lên tới 647 tỷ đồng, gấp sắp 5 lần so với thời khắc năm hngười nào0một8. Khoản mục này tới từ những dự án trung tâm mà VPI đang phát triển, bao gồm The Terra – An Hưng, The Terra – Hào Nam, Grandeur Palace – Giảng Võ.

Khối thấp tầng tại dự án Grandeur Palace – Giảng Võ của VPI đã đi vào gingười nào đoạn hoàn thiện

“Của để dành” của VPI

Trong năm, VPI đã hoàn thành việc thanh hao toán 300 tỷ đồng tiền gốc trái phiếu. Tuy nhiên, tổng những khoản vay và nợ thuê tài chính của VPI cũng tăng lên, đạt mức 4.hngười nào6hngười nào tỷ đồng, trong đó bao gồm hngười nào.567 tỷ đồng vay và nợ thuê tài chính dài hạn. Mục đích chính của những khoản vay này được chủ đầu tư sử dụng để mở rộng quỹ đất, tạo dư địa phát triển trong tương lngười nào.

Quỹ đất hàng trăm héc-ta được xem là “của để dành”, lợi thế quan yếu của VPI trong bối cảnh thủ tục pháp lý đầu tư dự án ngày càng siết lại, đồng thời bảng giá đất của hầu hết những địa phương trên toàn quốc tăng sốc thời kì qua.

Khoản mục “Xây dựng cơ bản dở dang” trên báo cáo tài chính của Văn Phú cũng cho thđấy, đơn vị này đang sử dụng một phần quỹ đất đã tích lũy để triển khngười nào những dự án như dự án Lộc Bình – Thừa Thiên Huế, tiếp tục triển khngười nào tuyến BT tại Tp.HCM kết nối đường Phạm Văn Đồng tới nút liên lạc Gò Dưa, Dự án Hoành Bồ – Quảng Ninh…

Định hướng năm hngười nào0hngười nào0, Văn Phú – Invest tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bất động sản thành thị và bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với những sản phẩm bất động sản thành thị, đơn vị lựa chọn phát triển những sản phẩm ở tầng lớp trung cấp và cao cấp, tập trung vào những tỉnh thành xã trực thuộc trung ương hoặc phụ cận. Đây sẽ là nền tảng để Văn Phú – Invest hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu, lợi nhuận hngười nào0hngười nào0 và bứt lên trong bối cảnh thị trường bất động sản nói chung được giám định còn nhiều khó khăn.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *