Gặp vận đen, “ông chủ” Lúa Mới, Vodka 4 năm đều lỗ lớn
Tổng lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán của “ông chủ” Lúa Mới, Vodka vượt mức 400 tỷ, tiếp tục với một năm kinh doanh chật vật và thua lỗ.

Công ty CP Cồn rượu Hà Nội (Halico) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV và cả năm hngười nào0một9.

Có vẻ năm vừa qua tiếp tục với một năm kinh doanh chật vật và thua lỗ với hãng sản xuất rượu hơn mộthngười nào0 năm tuổi tại Hà Nội.

Tính riêng quý IV năm vừa qua, hãng rượu này ghi nhận 37 tỷ đồng doanh thu, trong đó số doanh thu thuần ghi nhận về được chỉ đạt 33 tỷ đồng do phải trừ tiền chiết khấu thương nghiệp cho đối tác phân phườngi.

Để bù đắp hết giá bán quản lý doanh nghiệp, trong lúc giá bán bán hàng trong quý, Halico cũng đã tiêu tốn khá nhiều trong tổng số tiền thu về trong 3 tháng cuối năm hngười nào0một9.

Tính cả năm hngười nào0một9, hãng rượu này ghi nhận mộthngười nào8 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 8phần trăm so với hngười nào0một8, báo lỗ hơn 64 tỷ đồng.

Tổng lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán của Công ty cồn rượu Hà Nội tại thời khắc 3một/mộthngười nào/hngười nào0một9 vượt mức 400 tỷ đồng.

Công ty Cồn rượu Hà Nội (Halico) tiền thân là Nhà máy rượu Hà Nội do hãng rượu Fontngười nàone của Pháp xây dựng từ năm một898. Đây là nhà máy to nhất trong 5 hạ tầng được xây dựng ở khu vực Đông Dương thời bđấy giờ và là nhà máy sản xuất cồn rượu trước hết tại Việt Nam.

Đây chính là ông chủ của hàng loạt nhãn hiệu như Vodka Hà Nội, Lúa mới, Nếp mới, Vodka 94 Lò Đúc, Ba Kích Sealion…

Tuy nhiên sau gingười nào đoạn phát triển thịnh vượng hồi hngười nào008 – hngười nào0mộthngười nào, Halico với “bước ngoặt” trong lịch sử của mình lúc bị phanh hao phui vụ buôn lậu rượu với chuyến hàng rỗng xuất khẩu sang Lào ngày mộthngười nào/9/hngười nào0mộthngười nào qua cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Cùng với những thay đổi ở cấu trúc thượng tằng, những con số doanh thu, lợi nhuận của Halico từ đó lao dốc ko phanh hao và đối mặt với khoản lỗ luỹ kế hơn 400 tỷ đồng hiện nay. 

Giữa năm hngười nào0một8, Halico đã đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán UPCoM với mức định giá 638 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay định giá của đơn vị chỉ còn khoảng hngười nào40 tỷ đồng và cổ phiếu hầu như vô với giao dịch trên sàn chứng khoán.

Lãnh đạo hãng này từng thừa nhận thị hiếu và yêu cầu của người tiêu tiêu dùng đối với rượu ngày càng khó tính về chất lượng, hình ảnh và bao suy bì mẫu mã.

Trong lúc đó, Halico đang phải đối mặt với sự khó khăn khốc liệt từ những hãng rượu trong và ngoài nước.

Song song với đó, Halico cũng như nhiều hãng sản xuất, phân phườngi rượu bia khác tại Việt Nam còn là đối tượng trực tiếp chịu tác động từ Nghị định một00 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề liên lạc đường bộ và đường sắt.

Minh Anh 

 

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *