Giá vàng hôm nay 16/12: Giảm ngay khi mở cửa, vàng mất mốc quan trọng
Giá vàng giảm ngay lúc mở cửa phiên đầu tuần

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần (một6/mộthngười nào), giá vàng toàn cầu giảm nhẹ, mất mốc một.475 USD và được giao dịch tại một.474,90 USD/ounce lúc 7h30 theo giiờ Việt Nam.

Thị trường vàng đang “tiêu hóa” những thông tin tiến triển từ cuộc thương lượng thương nghiệp Mỹ – Trung cuối tuần trước lúc Tổng thống Donald Trump thông tin Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận gingười nào đoạn một lúc Trung Quốc “xuống nước” đồng ý thay đổi nhiều về cấu trúc, đồng thời tậu một lượng to nông sản, những mặt hàng công nghiệp và năng lượng cũng như nhiều mặt hàng khác. Trung Quốc cũng hủy kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ dự kiến mang hiệu lực từ một5/mộthngười nào

Đổi lại, Mỹ ko áp thuế đối với một60 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc khởi đầu mang hiệu lực vào ngày một5/mộthngười nào. Nhưng trước đó, mức thuế quan hngười nào5phần trăm đã được vận dụng đối với hàng hóa của Trung Quốc vẫn được duy trì.

Nhờ kết quả của thỏa thuận gingười nào đoạn một, thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn hngười nào cũng đã được khởi đầu. Thông tin tích cực này đã đẩy giá USD và cổ phiếu tăng điểm, đồng thời kìm hãm giá vàng.

Dự đoán xu hướng giá vàng tuần này, vẫn chỉ mang 38phần trăm chuyên gia dự đoán giá vàng tăng tuần, 38phần trăm chuyên gia cho rằng giá vàng giảm và hngười nào5phần trăm giữ quan niệm trung lập.

Còn với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tuần này tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ xu hướng tăng vẫn áp đảo với 65phần trăm, chỉ mang hngười nào0phần trăm nhà đầu tư cho rằng giá vàng giảm và một5phần trăm cho rằng giá vàng đi ngang.

Vàng trong nước vừa trải qua tuần lình xình. Ảnh minh họa

Trong nước, lúc 8h sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TPHCM được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết 4một,30-4một,53 triệu đồng/lượng; giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng dao động nhẹ quanh 4một,35-4một,5hngười nào triệu đồng/lượng.

Trong lúc đó, Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đi ngang lúc được niêm yết tại 4một,33-4một,78 triệu đồng/lượng…

Tính chung tuần qua, những thương hiệu giá vàng trong nước giảm nhẹ một0-30 nghìn đồng/lượng tùy thương hiệu. Chênh lệch giá tậu – bán duy trì hngười nào50-450 nghìn đồng/lượng.

Dự kiến sáng nay giá vàng trong nước cũng sẽ giảm nhẹ nếu thị trường toàn cầu ko đảo chiều.

Tuần này, giá vàng sẽ tiếp tục bsát hại những thông tin về thương lượng thương nghiệp và diễn biến trên thị trường toàn cầu.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *