Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Bất ngờ lao dốc do căng thẳng Mỹ – Trung bùng nổ
Dầu thô dù quay đầu giảm nhưng vẫn đạt mức tăng hàng tuần một3phần trăm

Giá xăng dầu toàn cầu hôm nay hngười nào3/5:

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá dầu thô bất thần đảo chiều giảm sau lúc tăng liên tiêp lên mức đỉnh cao nhất trong sắp hngười nào tháng qua kể từ lúc bị rớt giá từ đầu năm tới nay.

Cụ thể, dầu thô WTI giảm 0,67 USD/thùng tương ứng một,68phần trăm xuống 33,hngười nào5USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,93 USD/thùng tương ứng hngười nào,58phần trăm xuống mức 35,một3 USD/thùng.

Như vậy, kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá dầu thô đã giảm 9,4phần trăm vào phiên hôm qua, nhưng vẫn đang trên đà đạt lợi nhuận hàng tuần lúc sở hữu mức tăng một3phần trăm/tuần.

Theo Bloomberg, nguyên nhân tạo nên sự quay đầu đột ngột này được xác định là do một luật an ninh mới của Hồng Kông đã gây nên căng thẳng Mỹ – Trung lúc phía Mỹ lên án việc Trung Quốc ban hành luật này bởi luật này sẽ nhắm vào những hoạt động ly khngười nào, lật đổ, hành vi can thiệp của nước ngoài trong những vấn đề Hong Kong.

Tổng thống Donald Trump đã tức giận lúc luật mới này sở hữu thể cản trở con đường tái tranh cử với mục tiêu chống Trung Quốc của ông. Trong tình thế này, đề xuất về luật an ninh mới cho Hông Kông như “đỗ thêm dầu vào lửa” giữa quan hệ hngười nào nước vốn đã ko ưu nhau.

Hơn nữa, còn một nguyên nhân khác từ những nghi ngờ phục hồi nền kinh tế từ phía Trung Quốc lúc Bắc Kinh tuyên bố từ bỏ mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay gây ra mối lo ngại về việc phục hồi nhu cầu dầu thô tương lngười nào…

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Liên bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh tăng giá xăng, khuyến mãi dầu trong nước và được vận dụng mức giá này kể từ một5h ngày một3/5 cho tới phiên điều chỉnh tiếp theo. Sau lúc thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, giá xăng dầu được vận dụng như sau:

Xăng E5RON9hngười nào: Tăng 578 đồng/lít; Không cao hơn mộtmột.5hngười nào0 đồng/lít.

Xăng RON95-III: Tăng 604 đồng/lít; Không cao hơn mộthngười nào.hngười nào35 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S: Giảm 84 đồng/lít; Không cao hơn 9.857 đồng/lít.

Dầu hỏa: Giảm 83 đồng/lít; Không cao hơn 7.88hngười nào đồng/lít.

Dầu mazut một80CST 3.5S: Giảm mộthngười nào5 đồng/kg; Không cao hơn 8.545 đồng/kg.

&#một3;

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *