Giám sát 20 cán bộ Sở Xây dựng Bình Định mua nhà ở xã hội
Từ lúc Chung cư Long Thịnh đi vào hoạt động đã xảy ra một số bất cập

Ngày 4/4, ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định cho biết, tới ngày 3một/3, Sở Xây dựng với hngười nào0 công chức, viên chức và người lao động tậu nhà ở nhà ở xã hội (NƠXH) tại những dự án trên khu vực thành phường Quy Nhơn. Sở Xây dựng Bình Định yêu cầu những chủ sở hữu căn hộ NƠXH đang công việc tại Sở Xây dựng (Văn phòng Sở, Thanh hao tra Sở và hngười nào trung tâm) kiểu mẫu chấp hành những quy định của pháp luật về sở hữu, quản lý, sử dụng NƠXH.

Theo đó, tối thiểu trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ, chủ sở hữu phải đưa căn hộ vào sử dụng. Sau lúc đưa căn hộ vào sử dụng, chậm nhất trong vòng 30 ngày phải hoàn thành việc đăng ký tạm trú hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú tại căn hộ của mình; thực hiện nghĩa vụ công dân nơi trú ngụ tại liên hệ căn hộ, thay cho liên hệ trước đây; trực tiếp ký kết và thực hiện những hợp đồng sản xuất nhà sản xuất điện, nước, quản lý vận hành, viễn thông,…

Đối với công chức, viên chức và người lao động là đảng viên, trong thời kì 60 ngày, kể từ nhận bàn giao căn hộ phải chuyển sinh hoạt đảng viên nơi trú ngụ về tại Chi bộ khu phường nơi trú ngụ mới, trình tự thực hiện và trách nhiệm của đảng viên theo quy định.

Trường hợp sau 6 tháng, kể từ lúc nhận bàn giao căn hộ từ Chủ đầu tư mà chủ sở hữu ko với nhu cầu sử dụng căn hộ thì chủ động trả lại căn hộ để Chủ đầu tư hoặc Nhà nước xét duyệt bán cho người thực sự khó khăn và với nhu cầu sử dụng căn hộ nhà ở xã hội.

Chính sách NƠXH là để khắc phục vấn đề khó khăn về nhà ở cho người với thu nhập thấp, góp phần an sinh xã hội, là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước chứ ko riêng gì tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, sau lúc những dự án đưa vào sử dụng, với hiện tượng một số chủ sở hữu căn hộ ko thực sự khó khăn, ko với nhu cầu sử dụng, lợi dụng chính sách của Nhà nước để trục lợi như: cho thuê, chuyển nhượng ko đúng quy định qua những thỏa thuận dân sự giả tạo (ủy quyền quản lý sử dụng căn hộ, cho mượn căn hộ, cho ở nhờ…) hoặc ko đưa căn hộ vào sử dụng gây lãng phí.

Cuối năm hngười nào0một9, Tổ công việc liên nghình của UBND tỉnh Bình Định rà soát dự án NƠXH Phú Mỹ – Quy Nhơn với hngười nào05/hngười nào37 căn chính chủ, một0 căn cho thuê, một8 căn cho mượn và 4 căn chưa tiếp cận. Tại dự án chung cư dành cho người thu nhập thấp – Cao ốc Long Thịnh với hngười nào43/479 căn chính chủ, 68 căn chuyển nhượng, 75 căn cho thuê, hngười nàomột căn cho mượn và 7hngười nào căn chưa tiếp cận.

Từ thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký ban hành văn bản chỉ đạo rà soát, xử lý vi phạm trong việc quản lý, sử dụng NƠXH tại hngười nào chung cư nói trên. Theo văn bản này, những trường hợp chủ sở hữu ủy quyền cho người khác quản lý, sử dụng, cho thuê, cho mượn căn hộ, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng mời chủ sở hữu tới làm việc, yêu cầu sử dụng căn hộ của mình, kết thúc cho thuê, cho mượn căn hộ.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *