Không Cần Mở Powerpoint, Bạn Vẫn Có Thể Thuyết Trình Tự Tin Với Phương Pháp Sau

&#một3;

Trong toàn cầu kinh doanh ngày nay, PowerPoint là chương trình mặc định cho giao tiếp trong kinh doanh. Nếu một loại gì đó quan yếu, nó nằm trong một deck (bộ slide thuyết trình) của PowerPoint.

&#một3;

Thật ko may, những deck này được tạo ra một nhữngh lộn xộn: một bài thuyết trình tại một thời khắc, thiếu tính toán tới trị giá dài hạn của nội dung trên slide – và những rủi ro liên quan tới việc quản lý nội dung đó.

Tuy nhiên, quản lý nội dung thuyết trình của đơn vị một nhữngh hệ thống mang thể giúp khách hàng mở ra những thông tin mang trị giá ẩn trong tất cả những deck đó, cũng mang thể kiểm soát những thông tin tuân thủ. Và, trong quá trình này, chất lượng của phần thuyết trình đối với mọi người trong doanh nghiệp của khách hàng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Việc cải thiện PowerPoint nên khởi đầu trước lúc khách hàng mở deck và được thực hiện hiệu quả nhất bằng nhữngh triển khngười nào chiến lược quản lý ở phần thuyết trình

Chiến lược tương tự sẽ cho phép những thành viên trong nhóm của khách hàng cảm thđó trách nhiệm, giúp họ làm cho những bài thuyết trình tốt hơn – thuyết phục và hiệu quả hơn, cuối cùng dẫn tới những cuộc họp hiệu quả hơn.

Hãy xem xét ba thành phần của quản lý bản trình bày: tạo, lưu và trình bày nội dung.

một. Tạo nội dung

Hầu hết những đơn vị đều mang brand guidelines, nhưng những nguyên tắc này ko nhất thiết phải đưa vào những bản trình bày riêng lẻ. Ngoài những mẫu PowerPoint mang logo và phần đồ họa của thương hiệu thích hợp, ta cũng phải nhớ bao gồm những nguyên tắc về thông điệp.

Nhiều bản trình bày kết hợp cùng thông tin của bản mẫu, chẳng hạn như lịch sử đơn vị, thông tin sản phẩm, v.v., được tái tạo và sử dụng lại mọi lúc. Vì vậy, hãy vững chắc rằng khách hàng mang một phiên bản tốt nhất bằng văn bản một nhữngh giỏi, kết hợp thương hiệu, tông chủ đạo và tiếng nói của đơn vị khách hàng.

Làm tương tự, khách hàng sẽ ko chỉ cho lực lượng sales thời cơ để hiểu rõ thêm về những khía cạnh khác nhau trong công việc kinh doanh của đơn vị mà còn tiết kiệm cho họ vô số thời giờ lãng phí và mỏi mệt vì phải loay hoay xung quanh chuẩn bị deck mới – về cơ bản cũng như đi tái phát minh ra bánh xe— cho mọi cuộc họp.

hngười nào. Lưu nội dung trong thư viện slide

Tạo một thư viện trang trình bày: Chỉ định vị trí hoặc nơi làm việc — hoặc đăng ký nhà sản xuất quản lý bản trình bày — điều đó thực sự rất thuận lợi để nhóm của khách hàng truy cập và sử dụng. Đây là nơi khách hàng sẽ lưu trữ tất cả nội dung tốt nhất của mình: về thương hiệu, về thông điệp mà nó tuân thủ về mặt pháp lý.

Thư viện slide ko chỉ bao gồm nội dung mà những thành viên trong nhóm của khách hàng cần để họ mang thể thực hiện công việc của mình mỗi ngày; nó cũng nên “vẽ” ra nội dung để người sử dụng mang thể thuận lợi nhận dạng trang trình bày hoặc tệp mà họ đang tìm kiếm. Rõ ràng, những thư viện nên bao gồm PowerPoint deck, mà còn PDF, video, hình ảnh, Word, cũng như file Excel..

Cho nhóm của khách hàng biết nơi và nhữngh truy cập thư viện và cập nhật nội dung. Thông thường, những phòng ban marketing sẽ cố để đạt được một sáng kiến ​​như một thư viện slide, nhưng ngày càng để nó chết dần. Bạn hãy xuất bản và cập nhật thường xuyên để đảm bảo nội dung phát triển theo kịp với doanh nghiệp của khách hàng.

Khi khách hàng phân phối quyền truy cập thuận lợi vào nội dung tốt nhất, khách hàng cho phép mọi người — cho dù là những hợp tác viên mới được thuê hay EVP của Sales — để giới thiệu thông minh và hiệu quả về những sản phẩm và nhà sản xuất của đơn vị, vì mọi người đều được trao thời cơ để để làm việc tốt hơn.

3. Trình bày

Đối với một số người, nói trước công chúng thật đáng sợ. (OK, tôi sẽ thừa nhận: Họ mang nhẽ sẽ ko dễ bị dụ sắm hàng.) Nhưng, ngay cả đối với người hướng ngoại nhất, việc thuyết trình mang thể gây căng thẳng: Bạn mang một tầm nhìn giới hạn về việc ko chỉ tạo ấn tượng tốt mà còn thuyết phục, bán được hàng và xúc tiến mọi người hành động một nhữngh thuận lợi.

Các chương trình huấn luyện chính quy, huấn luyện viên dạy thuyết trình và thực hiện sẽ cải thiện kỹ năng thuyết trình của khách hàng. Hơn nữa, ứng dụng và những phương tiện hiện đại khác mang thể phục vụ như một người hướng dẫn “ngầm” trong quá trình thuyết trình của khách hàng: Chúng mang thể phân phối ghi chú của người thuyết trình, nhận xét, tài liệu tham khảo và những sự trợ giúp khác để đảm bảo rằng bản trình bày của khách hàng mang liên quan và được “đánh bóng” – và trên hết, tạo sự kết nối với thính giả.

Ưu điểm của quản lý thuyết trình

Ở dạng thuần tuý nhất, trình quản lý bản trình bày coi bản thuyết trình về sales như là dạng một loại thông tin liên lạc. Nó buộc những tổng giám đốc xem xét thông điệp, hình ảnh, đối tượng và phân thị trấni — giống như nhữngh họ làm cho trang web, quảng cáo in hoặc quảng cáo truyền hình. Do đó, từ loại deck sử dụng một lần, bản trình bày trở thành tài sản của doanh nghiệp.

Ưu điểm của việc quản lý thuyết trình là rõ ràng:

  • Thương hiệu và thông điệp nhất quán: Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người trong doanh nghiệp của khách hàng “nhận được thông điệp” là điều rất quan yếu để ko chỉ xây dựng thương hiệu của khách hàng dài hạn mà còn cải thiện hiệu suất tư nhân.
  • Giảm rủi ro: Khi tất cả mọi người đã nhận được thông điệp, ko mang người nào đi lạc với thương hiệu, mang khả năng ko phân phối đầy đủ thông tin cho khách hàng, hoặc tuyên bố một lời hứa đơn vị ko thể làm. Hoặc, tệ hơn, đối với những nghình công nghiệp như dược phẩm và tài chính, họ đi trái lại những quy định, do đó, tiền phạt và kiện tụng rất tốn kém nhẹm. Như vậy, quản lý thuyết trình là một hình thức quản lý rủi ro.
  • Truy cập vào nội dung tốt nhất: Người sử dụng mang thể thuận lợi tìm thđó trang trình bày hoặc tệp họ cần cho cuộc họp của họ và sau đó chỉnh sửa hoặc sử dụng nó một tí. Quá trình đó mang thể rút ngắn giờ nghỉ của thời kì chuẩn bị của viên chức bán hàng cho một cuộc họp — thời kì tốt hơn dành cho khách hàng.
  • Sử dụng PowerPoint thuận lợi hơn: Thư viện trình bày với nội dung tốt giúp người bán hàng thuận lợi tạo những bản trình bày giỏi. Nó phân phối cho họ một khởi đầu tốt, với trang trình bày bằng văn bản mang thương hiệu và thiết kế giỏi.
  • Ít thời kì hơn, năng suất cao hơn: Bằng nhữngh làm cho việc tìm nội dung và sử dụng chúng cho những mục đích cụ thể của khách hàng trở nên thuận lợi hơn, khách hàng ko còn lãng phí thời kì lò dò xung quanh với PowerPoint, vì vậy lúcến cho khách hàng làm việc hiệu quả hơn.

Tệp PowerPoint và thông tin chứa trong chúng ko chỉ là tài sản tiếp thị mang trị giá. Chúng là tài sản doanh nghiệp. Quản lý bản trình bày sẽ mở khóa nội dung đó cho mọi người trong tổ chức của khách hàng, trao quyền cho họ để tạo bản trình bày tốt hơn — trước lúc họ mở PowerPoint.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *