Làm Thế Nào Để Duy Trì Năng Suất Làm Việc Với Một Lịch Trình Không Cố Định (Thậm Chí Không Thể Đoán Trước)

&#một3;

Hãy tìm hiểu lý do vì sao và khám phá lý do vì sao bộ não của chúng ta hoạt động tốt nhất theo lộ trình và chi tiết ba chiến thuật dựa trên dữ liệu để sở hữu năng suất cao hơn lúc lộ trình của quý khách hàng ko thể đoán trước.

Dưới đây là bài viết được thuật lại của tác giả Kiera Abbamonte, copywriter và chiến lược gia nội dung của blog Trello

&#một3;

Đã sở hữu rất nhiều bài viết với chủ đề năng suất làm việc trước đó.

Bạn sở hữu thể tìm thđấy những mẹo như tắt  chuông cảnh báo, khắc phục những nhiệm vụ theo đợt và viết ra một danh sách việc cần phải làm ở bất cứ đâu. Phần to lời khuyên đó phát sinh cùng với lịch làm việc hàng ngày trong suy nghĩ của quý khách hàng–Nó được thiết kế dành cho những người lao động tri thức ngồi tại bàn làm việc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, từ thứ Hngười nào tới thứ Sáu.

Điều này sở hữu tức thị: Hầu hết lực lượng lao động Mỹ ko làm việc trong giới hạn lộ trình làm việc đã đặt ra trước đó. Ví dụ:

Những người trong chúng ta với những công việc toàn thời kì “đều đặn” thường ko thể làm thuê việc tương tự trong cùng một giờ mỗi tuần.

“Làm việc” ko phải lúc nào cũng được trả tiền, đặc thù là những công việc văn phòng. Theo Cục Thống kê Lao động, 84phần trăm phụ nữ và 68phần trăm nam giới dành thời kì cho những hoạt động gia đình (như việc nhà, nấu bếp, hoặc quản lý tài chính và quản lý hộ gia đình) trung tị nạnhnh mỗi ngày.

Cho dù đó là công việc theo ca hay công việc thời vụ, ước tính số lượng người lao động Hoa Kỳ với lịch làm việc ko thường xuyên và theo yêu cầu ở mức một0-hngười nào0phần trăm.

Các nhữngh thực hiện tốt nhất về năng suất làm việc cho công việc bàn được trả lương thường ko đủ để duy trì năng suất lúc công việc diễn ra thích hợp và khởi đầu hoặc nằm ngoài lộ trình 9 tới 5 đó.

Hãy tìm hiểu lý do vì sao và khám phá lý do vì sao bộ não của chúng ta hoạt động tốt nhất theo lộ trình và chi tiết ba chiến thuật dựa trên dữ liệu để sở hữu năng suất cao hơn lúc lộ trình của quý khách hàng ko thể đoán trước.

 

Tại Sao Bộ Não Của Chúng Ta Hoạt Động Tốt Nhất Với Một Thói Quen?

Chúng ta biết nhiều bộ óc vĩ đại trong lịch sử tuân theo những thói quen và nghi tiết giống nhau mỗi ngày. Như tác giả Mason Currey viết trong cuốn sách Dngười nàoly Rituals: Các nghệ sĩ làm việc như thế nào ?, bỏ Một thói quen vững chắc xúc tiến một sự tập trung cho bỏ năng lượng ý thức và giúp ngăn chặn sự độc đoán của tâm trạng.

“Trợ thủ đắc lực”, anh đấy viết, “[một thói quen] sở hữu thể là một cơ chế hiệu quả để tận dụng một loạt những nguồn lực bị hạn chế như: thời kì (nguồn lực hạn chế nhất trong tất cả) cũng như ý chí, kỷ luật, sự tự giác, sự lạc quan .

Tóm lại: quyết định một thói quen sở hữu thể giúp quý khách hàng làm việc tốt nhất, năng suất nhất.

Trước lúc chúng ta sở hữu thể nói về việc quản lý năng suất làm việc lúc lộ trình của quý khách hàng thất thường, hãy nói về lý do vì sao việc thiếu thói quen làm tăng thêm khó khăn để quý khách hàng làm việc hiệu quả .

 

Thói Quen Làm Việc Quan Trọng Hơn Ý Chí

Nhiều người tin rằng năng suất là một chức năng của ý chí. Hãy ngồi xuống và thực hiện công việc mà quý khách hàng đã sở hữu. Ý chí sở hữu thể giúp quý khách hàng làm việc hiệu quả hơn, kiên cố, nhưng đó là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Chúng tôi chỉ sở hữu rất nhiều ý chí để sử dụng (và quý khách hàng sở hữu thể làm việc với số lượng ít hơn nếu quý khách hàng đã buộc mình phải tới phòng tập thể dục ngày hôm nay).

Lịch trình được sắp xếp dựa trên thói quen là một động lực mạnh mẽ và dẻo dngười nào hơn nhiều so với ý chí bởi vì nó ko yêu cầu bất kỳ nỗ lực nào từ quý khách hàng. Một lúc quý khách hàng đưa vào công việc để thiết lập một thói quen, quý khách hàng sở hữu thể làm việc như một chiếc đồng hồ. Điều đó sở hữu tức thị quý khách hàng sở hữu nhiều năng lượng và ý thức còn sót lại để dành cho việc thông minh và làm những công việc thực tế của quý khách hàng

 

Các Thói Quen Nói Với Bộ Não Của Bạn Thứ Mà Nó Mong Đợi

Khi quý khách hàng theo cùng một thói quen mỗi ngày, nó sẽ gửi một thông điệp tới bộ não của quý khách hàng về những gì mà bộ nãomong đợi và những gì tiếp theo. Đó là hngười nào điều:

Nó làm giảm những quyết định khó khăn và sự căng thẳng của  việc tranh đấu hay bỏ cuộc sở hữu thể cản trở hành động.

Nó giúp quý khách hàng tôi rèn trạng thái lưu thông của người Viking dẫn tới năng suất triệt để.

Khi tâm trí của quý khách hàng ko phải suy nghĩ hoặc đưa ra quyết định về những gì tiếp theo, nó sẽ phóng thích nhiều năng lượng ý thức hơn cho những nhiệm vụ thực tế của quý khách hàng.

Chưa kể, nghiên cứu kinh tế học hành vi đã chỉ ra rằng chỉ cần suy nghĩ về thời kì và địa điểm quý khách hàng làm việc sẽ làm gì đó sẽ làm tăng khả năng quý khách hàng thực sự hoàn thành nó. Một thói quen lđấy danh sách những nhiệm vụ quý khách hàng nên làm vào một lúc nào đó và sắp xếp chúng vào một thời kì và địa điểm cụ thể. Nó biến danh sách việc cần làm của quý khách hàng thành một lịch lịch giúp việc thực hiện công việc đó trở nên thuận tiện hơn.

3 chiến thuật để quản lý năng suất cho công việc ko thường xuyên

Nó rõ ràng rằng theo một thói quen thường xuyên sở hữu lợi ích to cho năng suất, thông minh và tất cả những thứ tốt. Nhưng biết lợi ích của thói quen và tìm nhữngh trau dồi nó lúc lộ trình của quý khách hàng ko đều là hngười nào điều khác nhau.

Ba chiến thuật đã thử nhiều lần và hoàn toàn hiệu quả này giúp quý khách hàng thêm nhiều thói quen (và năng lượng làm việc) vào một lộ trình ko nhất định.

một. Xây dựng thói quen xung quanh những phòng ban ko làm việc trong ngày của quý khách hàng

Công việc là một phần duy nhất trong cuộc sống của quý khách hàng sở hữu thể và nên tuân theo thói quen thường xuyên, quý khách hàng sở hữu thể sử dụng mọi thứ từ tập luyện tới bữa ăn để tạo ra một thói quen ổn định hàng ngày. Ở mức tối thiểu, làm việc để tạo ra những thói quen buổi sáng và buổi tối làm cho ngày của quý khách hàng đi bằng chân phải.

Lưu ý: Khi chúng tôi nói về thói quen buổi sáng và buổi tối, thì chúng tôi thực sự nói về bất cứ lúc nào quý khách hàng thức dậy và lúc quý khách hàng thư giãn trong ngày, thời kì thực tế ko phải là vấn đề.

Janessa Lantz của HubSpot sử dụng chiến lược này để tạo thói quen làm việc tại nhà.

Nếu quý khách hàng thường xuyên làm việc ở nhà, thì quý khách hàng nên tập thói quen tắm và mặc quần áo. Bạn chỉ đang làm điều đó cho chính mình … nhưng nó còn cung ứng một thông điệp cho quý khách hàng biết rằng “Ngày làm việc đã khởi đầu!”

Khi quý khách hàng sở hữu một thói quen đã sở hữu từ trước, nó cũng thuận tiện thích hợp với công việc hơn lúc nó phát sinh. Đó là lý do vì sao tác giả Barbara Boyd theo cùng một thói quen cơ bản, bất kể khối lượng công việc hiện tại của cô.

“Tôi phấn đấu duy trì một số thói quen nhất định, dù sở hữu nhiều công việc hay ít. Điều đó sở hữu tức thị theo sát chuỗi công việc tuần tự vào buổi sáng, đi bộ hàng ngày và sử dụng thời kì sở hữu thể cho công việc,cho một ngôi nhà hoặc dự án thông minh khác. Vì vậy, thời kì sở hữu thể  bị ngăn bởi ‘công việc, nhưng một số ngày để trả tiền cho công việc và một số ngày dành ra để sơn căn bếp của quý khách hàng”.

hngười nào. Tạo khuông cho công việc

Bất kể ý nghĩa của “công việc” là gì đối với quý khách hàng, điều đó rất quan yếu để xây dựng một số cấu trúc từ thời kì đó và những nhiệm vụ cụ thể đó. Phát triển dự trữ những tín hiệu cho bộ não của quý khách hàng biết thời kì làm việc của quý khách hàng và phác thảo một cấu trúc quý khách hàng sở hữu thể khngười nào thác bất cứ lúc nào quý khách hàng cần để khởi đầu công việc.

Điều đó sở hữu tức thị:

Làm việc trong cùng một nơi (và ko làm gì ngoài công việc ở đó)

Luôn luôn nghe cùng một loại nhạc hoặc nhạc nền trong lúc quý khách hàng làm việc

Tạo ra một thời kì ngừng chân khó khăn mỗi ngày, ko quan tâm vấn đề tới những vấn đề khác.

Là một nhà văn tự do, công việc của tôi lên và xuống ko ngừng, nhưng tôi sở hữu một gợi ý quan yếu mà tôi sở hữu thể tin cậy để chuyển bộ não của mình sang chế độ viết: tngười nào nghe. Tôi sở hữu thể nhận được bất cứ điều gì được thực hiện trừ lúc tngười nào nghe nhét tngười nào của tôi ở ngay cả lúc ko sở hữu gì ctương đối với họ, và tôi hiếm lúc sử dụng chúng lúc tôi ko hoạt động. Vì vậy, mỗi lần tôi cắm vào, não tôi biết đó là thời kì để viết.

 

3. Ghi nhớ lịch làm việc của chính quý khách hàng

Bạn sẽ thđấy lợi nhuận to nhất từ ​​một thói quen hàng ngày lúc nó lên lộ trình theo nhịp độ và xu hướng độc đáo của riêng quý khách hàng. Đó là lý do vì sao sở hữu một trị giá hạn chế tương tự lúc đọc về thói quen xác thực của Steve Jobs hoặc Albert Einstein, những gì làm việc cho họ ko phải là chìa khóa cho năng suất của quý khách hàng.

Khi nhà văn tự do Kaleigh Moore viết về việc thiết kế lộ trình của riêng quý khách hàng cho Big Cartel, cô đã nhấn vào một số phấn đấu quan yếu cho những người lao động trình diễn và độc lập:

“Bạn sở hữu thể cảm thđấy sức ép lúc tuân theo những nguyên tắc và sở hữu mặt tại bàn làm việc hoặc trong văn phòng của quý khách hàng từ 9 tới 5 mỗi ngày bởi vì, tốt, đó chỉ là những gì quý khách hàng làm. Đó là nhữngh làm việc của tôi. Tôi đã rơi vào loại bẫy này lúc tôi khởi đầu làm việc một mình,” cô đấy san sẻ. “Mặc dù tôi đang làm việc hiệu quả, hoàn thành công việc trong thời kì ngắn hơn, tôi vẫn ở bàn làm việc, tìm những công việc ko cần thiết để lấp đầy thời kì.”

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ctương đối cho thân thể và não của quý khách hàng nhịp độ tự nhiên là một công thức tốt hơn cho năng suất hơn là tự đánh giày vào một thói quen ko thích hợp.

Nhà sinh vật học và chuyên gia về thời kì học và giấc ngủ của Đại học Oxford, Katharina Wulff, nói, “Nếu mọi người được để lại thời kì ưa thích tự nhiên của họ, họ cảm thđấy tốt hơn nhiều. Họ nói rằng họ sở hữu năng suất cao hơn nhiều. Năng lực ý thức mà họ sở hữu rộng hơn nhiều.”

Đó là lý do vì sao nó ko sở hữu ý nghĩa cho những “con cú đêm” buộc mình ra khỏi giường lúc 5 giờ sáng. Tinh chỉnh những mẹo năng suất phvòng biến và thói quen của quý khách hàng để thích hợp với nhữngh quý khách hàng muốn làm việc là một nhữngh kiên cố để hướng tới thành công.

Bất cứ lúc nào quý khách hàng sở hữu quyền tự do, hãy thiết kế thói quen của quý khách hàng xung quanh thân thể của quý khách hàng. Thử nghiệm một tí để tìm ra thời kì hiệu quả nhất của quý khách hàng, sau đó lên lịch cho mọi thứ khác xung quanh chúng.

Năng suất hơn bất cứ lúc nào công việc xảy ra

Cho dù quý khách hàng là một người lao động làm việc độc lập với những dự án cứ tới và đi hoặc là một phụ huynh với những dự án tới liên tục ko ngừng, thỉnh thoảng chúng ta đều làm việc với vào một lộ trình ổn định. Tất cả mọi thứ từ công việc tri thức được trả lương cho những dự án ham mê tới lao động chân tay và lao động chân tay ko được trả lương đều sở hữu nhữngh lén lút vào những ngày của chúng ta và làm xáo trộn lộ trình thường xuyên và hiệu quả.

Bằng nhữngh tạo lộ trình làm việc, tạo khuông cho công việc và làm việc nhịp nhàng, quý khách hàng sở hữu thể tăng năng suất cho dù lộ trình và danh sách công việc của quý khách hàng sở hữu kỳ lạ hay rồ dại tới mức nào.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *