Làm Thế Nào Một Doanh Nhân Bitcoin Không May Mắn Đã Bị Cuốn Vào Cơn Sốt Tiền Điện Tử Và Bắt Đầu Một Kế Hoạch Ponzi Trị Giá Hàng Triệu Đô La

&#một3;

Một Doanh Nhân Bitcoin Không May Mắn Đã Bị Cuốn Vào Cơn Sốt Tiền Điện Tử Và Bắt Đầu Một Kế Hoạch Ponzi (Hình Thức Vay Tiền Người Nay Để Trả Người Kia) Trị Giá Hàng Triệu Đô La

&#một3;

Đầu năm hngười nào0một6, một kỹ sư phần mềm người Canada mang tên Dominic Pelletier đã tải lên một video YouTube thông tin về một liên doanh bitcoin mới. Được đặt thành nhạc hòa tấu kịch tính mang thể được trích xuất từ ​​bộ phyên ổn Chúa tể của những chiếc nhẫn, video này nhằm thu hút những nhà đầu tư bằng nhữngh khoe thiết bị khngười nào thác tiền điện tử của mình, mà anh ta đã thiết lập trong nhà bếp của mình kế bên người thươngn rửa đầy bát đĩa bẩn.

Trong một hình ảnh, khoảng một chục máy khngười nào thác phần cứng được nhóm lại trên quầy, những máy tính được kết nối bằng một mớ dây cáp đầy màu sắc. Khi video đóng lại, một logo xuất hiện trên màn hình thông tin sự ra mắt sắp tới của Sephira Vision, một nền tảng mới hứa hứa sẽ thay đổi cuộc sống của khách hàng.

Mặc dù video mang thể xuất hiện hoành tráng và khá lố lỉnh, nhưng đó là biểu tượng của nhữngh tiếp cận Pelletier trên bitcoin. Anh đấy thích đưa ra những lời hứa to, ngay cả lúc anh đấy ko thể xoành xoạch thực hiện nó. Trở lại năm hngười nào0một6, anh là một người chuyển đổi tiền điện tử nhiệt tình và mang kế hoạch to về nhữngh kiếm tiền. Trong năm sau, lúc sự quan tâm tới tiền điện tử tiếp tục tăng lên, Pelletier đã tự nhận mình là một chuyên gia mang thể đưa mọi người về Bitcoin và tăng trị giá của nó thông qua quá trình khngười nào thác phức tạp. Pelletier đã bị thuyết phục rằng anh đấy đã phát triển một phương pháp khngười nào thác giúp anh ta mang lợi thế hơn những người khác, dẫn tới phần thưởng nhiều hơn từ 30phần trăm tới 50phần trăm.

Pelletier đã tìm thđấy những nhà đầu tư trên những trang web cho phép mọi người cho và nhận những khoản vay bằng bitcoin. Trên một trang web, anh ta đưa ra mức tiền lời tuyệt vời lên tới một9phần trăm một tháng. Ông nói rằng ông sẽ sử dụng những khoản vay để sắm thiết bị mới, điều này sẽ cho phép ông thành công hơn nữa trong việc khngười nào thác bitcoin.

Tất cả những khoản lợi nhuận [sic] này được sử dụng trực tiếp để tài trợ cho dự án to nhất của chúng tôi, như dự án này, ông đã viết trên một trong những hồ sơ cho vay của mình, chỉ vào nền tảng Tầm nhìn Sephira của mình được nói trong video.

Pelletier đã thuyết phục hàng chục người cho anh ta vay vốn trị giá hàng triệu đô la Mỹ, thỉnh thoảng ko mang gì khác hơn là một thỏa thuận giữa những quý ông mà anh ta sẽ trả lại. Nhưng lúc giá tiền khngười nào thác bitcoin tiếp tục tăng và chiến lược khngười nào thác của ông thất bại, Pelletier khởi đầu sử dụng bitcoin từ những nhà đầu tư mới để trả lãi mà ông nợ người khác, tạo ra một kế hoạch Ponzi trị giá hàng triệu đô la Mỹ.

Trong một cuộc trò cquận trên Facebook Messenger với BuzzFeed News, Pelletier, 38 tuổi, cho biết anh luôn mang ý định trả lại những khoản vay và tự coi mình là một kẻ lường đảo Ponzi tình cờ.

Khi khách hàng bị mất khách hàng phải trả lại và thường bằng vốn của một khoản vay khác, ông nói, giảng giải rằng lúc mất tiền, ông đã sử dụng những khoản vay mới để trả lại cho mọi người. (BuzzFeed News bao gồm những so bình luận của anh đấy như được viết cho độ xác thực của sake sake. Pelletier, sống ở Quebec và mang tiếng nói trước nhất là tiếng Pháp, đã được phân phối một thời cơ để gửi một tuyên bố bằng tiếng Pháp nhưng đã làm tương tự.)

Hôm nay, Pelletier nói rằng ông hối hận vì đã từng chạm vào bitcoin. Anh ta ko biết xác thực mình nợ bao nhiêu người, nhưng đó là khoảng hngười nào00 bitcoin theo tính toán của chính anh ta, trị giá hơn một triệu đô la Mỹ với giá hôm nay. Anh ta chìm sâu trong nợ nần và làm một công việc CNTT(kỹ thuật thông tin) để kiếm đủ tiền. Đồng thời, một số người cho anh ta mượn bitcoin đã nguyền rủa sự ngu ngốc của họ vì đã bỏ quá nhiều tiền tiết kiệm vào tiền điện tử và sau đó cho một số hoặc tất cả số tiền đó cho một người đàn ông ở nửa vòng trái đất, dựa trên ko gì khác hơn là một hồ sơ cho vay vốn điện tử trang mạng. Chúng là một phần của làn sóng những người chấp nhận sớm từ khắp nơi trên toàn cầu, bao gồm cả những nơi chỉ cần một bitcoin mang thể mang trị giá tiết kiệm trên mạng.

Đây là tất cả tiền tài tôi, ông cho biết một trong những nhà đầu tư to nhất của Pelletier trong một cuộc trò cquận nhắn tin. Họ đã mất sắp 90 bitcoin, trị giá hơn 600.000 đô la Mỹ với mức giá hiện nay. Tôi đã tìm kiếm những khả năng đầu tư với số bitcoin tôi mang. Điều đó dẫn tôi tới những trang web cho vay [ngang hàng] và từ đó tôi đã chọn một người vay mà tôi nghĩ là đáng tin cậy. Hầu hết những người khác chỉ muốn kiếm tiền cho Xbox hoặc một số doanh nghiệp khác mà nhường như vô vững bền.

Kinh nghiệm của Pelletier và những người cho vay của anh ta là một trường hợp nghiên cứu về sự hưng phấn phi lý lúcến cho mọi người trên toàn cầu đặt tương lngười nào tài chính của họ vào sự xót xa của một kỹ thuật internet mới và đầy biến động với những trò gian lận và thiếu sự gilàm thịt hại của cơ quan quản lý. Từ đầu năm hngười nào0một5 tới cuối năm hngười nào0một7, trị giá của bitcoin đã tăng hơn 7.500phần trăm, làm tăng thêm sự điên cuồng. Nó đạt đỉnh vào tháng mộthngười nào năm hngười nào0một7 ở mức cao nhất mọi thời đại sắp hngười nào0.000 đô la Mỹ trước lúc bong bóng vỡ và giá sụp đổ. Giá của bitcoin hiện đang ở mức khoảng 6.600 đô la Mỹ.

Sự điên cuồng này đã cho phép sự xuất hiện của nghình cho vay vốn điện tử cho phép những người như Pelletier tạo hồ sơ trực tuyến để thu hút người khác giao nộp bitcoin của họ – ko mang thỏa thuận pháp lý thực tế nào để trả lại. Đột nhiên, toàn bộ nghình công nghiệp đã được tạo ra, với những trang web cho vay như BTCJam và BitLendingClub xử lý hàng triệu đô la Mỹ tiền vay.

Vào năm hngười nào0một7, hầu hết những trang web tạo điều kiện cho những khoản vay rủi ro của Pelletier đều bị ngừng hoạt động. Nhiều người đóng cửa sau lúc những kẻ lường đảo khởi đầu lợi dụng chúng, gửi tỷ lệ mặc định leo lên và tự đưa những nền tảng dưới sự gilàm thịt hại từ những cơ quan quản lý. Cuối cùng, toàn bộ nghình công nghiệp biến mất trong ether, để lại dấu vết hủy diệt – cũng như những kế hoạch Ponzi giống như những gì Pelletier cuối cùng đã chạy.

BitConnect là một trong những nền tảng tiền điện tử to nhất toàn cầu. Nó phân phối cho người sử dụng thời cơ cho vay bitcoin của đơn vị để đổi lđấy tỷ lệ tiền lời gộp hàng ngày cao mộtphần trăm, được thanh hao toán bằng loại tiền BitConnect Coin của riêng họ. Một mức tiền lời tương tự sẽ biến khoản đầu tư một.000 đô la Mỹ thành hơn 50 triệu đô la Mỹ chỉ trong ba năm – một tín hiệu rõ ràng đó là một kế hoạch Ponzi. Điều đó trở nên rõ ràng lúc trang web đóng cửa vào tháng một và giá của BitConnect Coin đã giảm mạnh, xóa sạch khoảng hngười nào,5 tỷ đô la Mỹ trị giá sắp như chỉ sau một đêm.

Hngười nào năm trước, một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã kết án Trendon Shavers, một người đàn ông Texas được biết tới trực tuyến với tên là pireateat40, tới một8 tháng tù vì quản lý một kế hoạch Ponzi khổng lồ thông qua doanh nghiệp do anh ta sáng lập, Tiết kiệm và tin cậy Bitcoin. Shavers tuyên bố sẽ sử dụng một chiến lược giao dịch tiên tiến để kiếm tiền cho những nhà đầu tư của mình, hứa hứa cho họ mức tiền lời 7phần trăm hàng tuần. Nhưng trên thực tế, anh ta đã sử dụng những khoản đầu tư mới để thanh hao toán những khoản đầu tư cũ và dành phần to phần còn lại cho giá tiền tư nhân của mình. Theo Văn phòng trạng sư Hoa Kỳ, Shavers kiểm soát 7phần trăm toàn bộ số bitcoin đang lưu hành ở độ cao của vụ lường đảo – một số tiền sẽ mang trị giá hàng tỷ đồng với giá ngày hôm nay.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã cảnh báo mọi người chống lại những chương trình tiền điện tử Ponzi từ năm hngười nào0một3, hngười nào năm trước lúc Pelletier khởi đầu thu hút những nhà đầu tư.

Một trong những nhà đầu tư của Pelletier, ông nhấn mạnh rằng ông vẫn tin tưởng vào bitcoin như một loại tiền tệ và kỹ thuật. Cảm giác của tôi là anh đấy là tội phạm, chỉ là ngu ngốc.

Trông mang vẻ như anh ta đã phạm phải những sngười nào trái mà anh ta ko thể khắc phục được và sau đó nỗ lực mượn lối thoát của mình … nhưng lại ngày một mắc sngười nào trái.

Một người sử dụng đã cho Pelletier vay vốn mô tả giao dịch là một thỏa thuận của quý ông. Một người ko mang hợp đồng hay thỏa thuận pháp lý nào khác. Các trang web cho vay lđấy một tỷ lệ nhỏ lợi nhuận và hiển thị số liệu thống kê trả nợ như một nhữngh phân phối séc và số dư. Nếu những khoản đầu tư nhận được trước đó đã được trả hết, những người khác mang thể thđấy điều đó và đóng góp tiền cho dự án.
Pelletier khởi đầu tìm kiếm những khoản vay ít nhất là vào đầu mùa xuân hngười nào0một5 để tài trợ cho hoạt động khngười nào thác bitcoin của mình. Ý tưởng đằng sau việc khngười nào thác bitcoin là, thay vì xe tải và máy khoan đào dưới đất để tìm thứ gì đó mang trị giá, người ta sử dụng máy tính để giải những câu đố toán học phức tạp. Bất cứ hệ thống nào khắc phục được một trong những khối này, trước tiên, phần thưởng là bitcoin. Khi giá của tiền điện tử tăng lên, sự phức tạp và số lượng người khngười nào thác tìm kiếm phải trả tiền cũng vậy.
Sân ckhá của Pelletier là ông mang thể khngười nào thác bitcoin hiệu quả hơn những người khác, nhờ đó mang lại cho bản thân và những nhà đầu tư của mình lợi nhuận ổn định. Các khoản vay, theo ông, là để sắm thiết bị khngười nào thác mới cũng như cho thuê điện năng điện toán từ những người khác. Thời gian đó, việc khngười nào thác bitcoin đã trở nên quá phức tạp và khó khăn đối với bất kỳ người nào.Một cảnh quay thực tế để tự khắc phục những khối. Mọi người tập hợp sức mạnh tính toán của mình để cải thiện thời cơ và sau đó chia đều những phần thưởng. Ông nói, hệ thống Pelletier để đánh bại đối thủ, liên quan tới việc nhảy giữa những nhóm khngười nào thác khác nhau, chuyển sức mạnh tính toán của mình tới vị trí tốt vào thời khắc tốt.
Vấn đề duy nhất với phương pháp này là nó ko thực sự hoạt động, theo Emin Gün Sirer, một nhà khoa học máy tính của Đại học Cornell và chuyên gia về khngười nào thác tiền điện tử.
Rất mang thể là người đồng nghiệp này bị lừa dối rằng anh ta nghĩ rằng anh ta mang một chiến lược tốt, ông Gün Sirer nói.
Để giảng giải vì sao chiến lược của Pelletier ko mang khả năng thực hiện, Gün Sirer đã sử dụng ví dụ về một sòng bạc. Nếu khách hàng vào một sòng bạc và ckhá hàng giờ liền mà ko gặp may mắn, khách hàng mang thể nghĩ rằng đó là thời khắc cao để may mắn thay đổi. Nhưng xác suất ko mang hoạt động tương tự, và khngười nào thác bitcoin cũng ko. Cơ hội thành công ko đồng nghĩa với việc tăng theo thời kì.
Những gì đã xảy ra trong quá khứ hoàn toàn ko tác động gì tới những gì sắp xảy ra trong tương lngười nào, thì ông Gün Sirer nói.
Chàng trngười nào này nhường như đang nhảy từ bể này sang bể kia. … Và cũng mang thể là anh đấy đã tự lừa dối mình lúc nghĩ rằng chiến lược đó mang thể được đền đáp. Và nó đã được trả hết vì về mặt kỹ thuật ko mang lý do gì để trả hết. Nó chỉ là một chiến lược bị phá vỡ.

Nhưng sân ckhá của Pelletier nghe mang vẻ thuyết phục đủ nhà đầu tư để tiền khởi đầu đổ vào. Ông hứa rằng ông mang thể dự đoán nơi mình sẽ thành công, xây dựng trang web và đăng ảnh những thợ mỏ của mình. Anh đấy đã tạo ra video YouTube được thu thanh hao mạnh mẽ cho Sephira Vision, một nền tảng và đơn vị mà anh đấy đã đăng ký tại Quebec. Ngày ra mắt được hứa hứa là tháng 3 năm hngười nào0một6, nhưng nó ko bao giờ được khởi đầu.
Thậm chí ngày nay, Pelletier tin rằng kế hoạch của mình mang thể đã mang hiệu quả.
Phương pháp này rất tốt, tôi tin tưởng vào dự án của mình và tôi đã ko muốn thất bại, anh nói, nói thêm rằng lúc đó tôi ko muốn từ bỏ.

Sự lạc quan ko đúng chỗ của Pelletier là một đặc điểm của hồ sơ cho vay giúp anh thu hút những nhà đầu tư.
Tôi đã trả hơn 50 BTC tiền lãi, lúcến cho tôi trở thành một người tốt rồ dại, anh đấy tự hào về một trong nhiều hồ sơ của mình.
Một kế hoạch kinh doanh của anh đấy mang vẻ vững chắc, một người quản lý một trong những trang web cho vay được Pelletier sử dụng nói với BuzzFeed News. Anh đấy nhường như mang thể trả được một số khoản vay, nhưng sau đó mọi người nhìn thấy rằng anh đấy đang trả nợ bằng những khoản vay từ nơi khác. Anh đấy (anh đấy yêu cầu ko được nêu tên, với lý do lo ngại về pháp lý ở quê nhà.)
Hầu hết những hồ sơ cho vay mà Pelletier sử dụng ko còn trực tuyến do những trang web ko hoạt động, nhưng những trang từ trang web cho vay Getline minh họa cho sự tiến triển của những nạn nhân của mình, leo lên sự thất vọng và vỡ mộng lúc Pelletier khởi đầu vỡ nợ lúc thanh hao toán.Người vay to! Bán cho tôi một người khngười nào thác và mang một chiến lược khngười nào thác tuyệt vời. Anh đã đọc bài thẩm định trước nhất của mình được xuất bản vào tháng mộtmột năm hngười nào0một5 và nó được A+++.
Đến tháng 4 năm hngười nào0một6, một số người đã lo ngại. Tôi mang xu hướng tin rằng tiền lời vượt quá một00phần trăm APR là ko vững bền cho bất cứ điều gì ngoại trừ những khoản vay rất ngắn hạn. Kiểm tra hồ sơ oanbase [L], mang 45 BTC được mặc định, một người sử dụng cho biết, Pelletier đã mặc định trên 45 bitcoin.

Sau đó, khoảng một năm sau lúc Pelletier khởi đầu chấp nhận cho vay, mọi thứ sụp đổ. Một loạt những thẩm định xấu cảnh báo mọi người ko nên đưa bitcoin của họ cho anh ta. Vào tháng 8 năm hngười nào0một6, anh ta bị kết tội quản lý một vụ lường đảo và lường đảo những nhà đầu tư của mình. Ông ko phải là người khngười nào thác flash hay bất cứ điều gì ông muốn gọi nó, một người so bình luận.

Pelletier cũng đã vay bitcoin một nhữngh riêng tư. Một người cho vay tư nhân nói với BuzzFeed News rằng họ đã cho anh ta sắp 90 BTC; một người khác cho biết họ đã bàn giao 3hngười nào bitcoin. Cả hngười nào đều ko thđấy sự trở lại như đã hứa và cả hngười nào đều nói với BuzzFeed News rằng Pelletier cuối cùng đã ngừng nói cquận với họ. Các giao dịch bitcoin mang thể truy cập công khngười nào, và một trong những ví tiền tài ông đấy cho thđấy Pelletier đã nhận được số bitcoin trị giá hơn 6,6 triệu đô la Mỹ với giá ngày hôm nay.

Tôi rất thơ ngây vì tôi mang một số ý tưởng rất lý tưởng trong đầu, anh đấy nói một người cho vay, người đã yêu cầu giấu tính danh của anh đấy. Và anh đấy đã một mình. BuzzFeed News đã nói cquận với hàng tá người mà Pelletier nợ tiền. Họ nói rằng họ đã đầu tư với sự thúc giục của một người khách hàng đáng tin cậy hoặc vì những thẩm định phát sáng của Pelletier.Pelletier nói với BuzzFeed News rằng trang web trước nhất anh đăng ký là Loanbase, mà anh tuyên bố là những gì ban sơ lúcến cho anh gặp rối rắm về tài chính. Trang web đã thẩm định rủi ro vỡ nợ của người cho vay và sử dụng thông tin đó để đặt tiền lời. Pelletier cho biết sự quan tâm của anh được đặt ở mức hngười nào6phần trăm, điều mà anh ko thể đáp ứng.Tôi đã chỉ kiếm được một3phần trăm lợi nhuận trong tháng này, ông Pelletier cho biết, sau đó tôi đã vỡ nợ và tất cả những shit khởi đầu [sic] tại thời khắc này.
Đó là trang web mà tôi đã phạm sngười nào trái to nhất, ông nói. Pelletier cho biết tiền lời cao đặt anh ta trên con đường hủy hoại.
Để trả cho những khoản vay mà anh đấy đã vỡ nợ, Pelletier đã mở thêm tài khoản và tiếp tục vay. Cuối cùng, những chủ nợ của anh ta đã tạo ra một nhóm Facebook để khởi đầu về tình hình của họ và để gây sức ép với Pelletier để trả lại cho họ, họ cũng đã thêm anh ta vào đó. Ngày nay, mang khoảng 40 người trong một nhóm Facebook tư nhân mang tên là vay Dpelletier, được mô tả thuần tuý là về những khoản vay chưa trả của @dpelletier. Đây là nơi dành cho những nạn nhân của kế hoạch tụ tập, san sẻ kinh nghiệm và giữ Pelletier mang trách nhiệm.
Ngay cả lúc Pelletier đang thuyết phục những người thoạt đầu tư vào anh ta, trong nhóm Facebook riêng tư, anh ta đã phải đối mặt với những người mà anh ta đã trả nợ.
Tôi sẽ đăng bài ở đây mỗi ngày … sự tiến bộ của tôi trên chủ đề dành riêng để trả lại cho tôi [sic], anh đấy đã viết trong nhóm. Từ đó, những cập nhật của anh giảm dần cho tới một năm sau, lúc anh ngừng đăng và ngừng trả lời tin nhắn. Khi những người trong nhóm khởi đầu thảo luận về ý tưởng lđấy trạng sư, Pelletier điên cuồng ngăn cản họ. Nhưng mang một vài lựa chọn pháp lý mang sẵn cho những người mất tiền điện tử.
Sau đó, tôi đã mắc nợ, vì tôi cần phải trả tiền thuê nhà và tôi ko thể lđấy lại được tiền, ông nói một người đã đầu tư.
Tại một thời khắc, nhà băng Pelletier đã đóng tất cả những tài khoản của mình vì công việc tiền điện tử của mình. Pelletier nói với BuzzFeed News rằng anh hiện đang xem xét nộp đơn xin vỡ nợ. Anh ta phàn nàn rằng anh ta ko mang đủ tiền để thay lốp xe, vậy anh ta trả nợ thế nào?
Tôi mang thể nói kinh nghiệm bitcoin hủy hoại tôi hoàn toàn, anh nói. Tngười nào họa to nhất xảy ra với ý định tốt nhất.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *