Liệu “Bong Bóng Content” Có Nổ Tung?

&#một3;

Content Marketing đang là một xu hướng và là một phương pháp tiếp thị rất thịnh hành trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, lúc hình thức tiếp thị này đang đạt tới độ phát triển rực rỡ, mang những nghi ngại cho rằng sự phát triển của việc tiếp thị nội dung sẽ giống như một bong bóng trực đợi “nổ tung”. Dưới đây, SAGA.VN xin san sẻ lại tới những quý khách hàng một bài viết của tác giả Aaron Agius trên trang contentmarketinginstitute.com. Bài viết này sẽ đưa ra cho chúng ta những phân tích khái quát về tình hình hiện nay và những hướng đi thích hợp sắp tới của content marketing.

&#một3;

Mặc dù bản thân tôi rất thích content marketing, nhưng lúc tôi quan sát và trông thấy số lượng người làm content marketing đang nhiều tới mức nào, tôi tình cờ nhớ tới một hiện tượng rồ dại khác mà mang kết cuộc ko mđó tốt đẹp – bong bóng dot-com.

Bạn mang nhớ thời khắc mà người người đều đổ xô vào ra mắt tổ chức mới hoặc bán một tên miền với giá hàng nghìn đô-la Mỹ ko?

Sau đó, mọi thứ sụp đổ.

Có rất nhiều lời bàn tán về việc liệu điều tương tự mang xảy ra đối với content hay ko. Bởi lẽ chúng ta đã đi từ thời khắc mà chưa mang nhiều người làm content marketing cho tới gingười nào đoạn mà tất cả mọi người đều đổ xô chạy theo xu hướng này.

Và cứ mỗi giây lại mang một7 bài đăng blog mới được xuất bản. Liệu chúng ta mang đang phải tiếp nhận quá nhiều content ko?

Điều gì sẽ xảy ra lúc chúng ta đạt tới điểm bão hòa? Liệu điểm bão hòa này thực sự mang thể xảy ra?

Bong bóng content sẽ ko vỡ, nhưng sẽ thay đổi. Tại sao?

Sự khác biệt cơ bản giữa bong bóng content và bong bóng dot-com là chúng ta đã trở nên thông minh hơn.

Cách xây dựng contetn đã được “tiến hóa”. Mười năm trước, chúng ta tập trung vào việc đăng bài viết lên những thư mục bài viết. Còn hiện nay, chúng ta tập trung vào xây dựng những content mục tiêu hướng trực tiếp tới đối tượng cần tiếp cận.

Xu hướng thu thập thông tin đã mang nhiều biến chuyển. Thay vì sử dụng những tự điển chưngh khoa toàn thư (như khoảng hơn một0 năm trước đây), mọi người đã chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm thông tin mọi lúc, mọi nơi. Điều này xảy ra là nhờ mang content.

Tôi ko nghĩ rằng bong bóng sẽ nổ tung và content sẽ trở nên khan hiếm. Tôi tin rằng bong bóng content sẽ tiếp tục thích ứng với nhu cầu luôn thay đổi của chúng ta cũng như với những khoa học mới làm thay đổi nhữngh mọi người sử dụng và tương tác với dữ liệu.

Thay vì chuẩn bị cho sự kết thúc của việc xây dựng content, tôi khuyến khích những quý khách hàng hãy linh động với sự tràn lan của content trong tương lngười nào sắp và sẵn sàng thích ứng với dòng chảy của thời kì.

Dưới đây là một số dự đoán của tôi về tương lngười nào của việc xây dựng content.

Chúng ta sẽ phải tiếp tục nâng tầm content

Ở thời khắc hiện tại, những bài viết kiểu như “một0 lý do để làm [gì đó]” đang dần trở nên bão hòa. Chúng ta mang thể đọc rất nhiều bài báo tương tự.

Đó là một điều tốt. Gần đây, tôi đã thực sự phải nâng tầm những content của mình và nghĩ ra những góc nhìn cũng chủ đề thú vị hơn mà chưa bị người khác “xào nấu” hàng triệu lần.

Bạn mang thể sẽ ngạc nhiên nhưng phương pháp để thành công trong tương lngười nào chính là: đọc thật nhiều! Bạn phải xử lý những nội dung hiện đang sẵn mang ngoài kia để biết mình cần phải làm gì để tạo ra một chủ đề hay hơn và độc đáo hơn.

Hãy thiết lập những feed reader (trình đọc tin trực tuyến) của riêng quý khách hàng. Khoảng thời kì mà quý khách hàng dành cho việc đọc mang thể sẽ nhiều ngang với khoảng thời kì quý khách hàng dành cho việc viết bài nhằm duy trì sự liên quan và hữu ích trong những content của quý khách hàng.

Làm thế nào để quý khách hàng làm cho content của mình mang tính chiến lược và mang trị giá hơn đối với độc giả? Bạn cần mang một chiến lược content nghiêm trang. Tuy nhiên, chỉ mang 3hngười nàophần trăm những nhà tiếp thị Bhngười nàoB (business to business) mang một chiến lược content marketing tử tế được lưu lại dưới dạng văn bản.

Nếu quý khách hàng xác định mục tiêu mà mình muốn đạt được thông qua content cũng như cũng như đối tượng mà quý khách hàng muốn tiếp cận với content đó ngay từ đầu, quý khách hàng mang thể xây dựng ra những content chất lượng và thích hợp với thông điệp marketing của mình.

Các phương tiện tìm kiếm ngày càng chú trọng tới sự liên quan

Công cụ tìm kiếm – nguyên nhân sụp đổ của một marketer. Ngay lúc chúng ta vừa kịp thích ứng với một thuật toán, Google (và những tổ chức khác) lại ứng dụng một thuật toán mới.

Hiện tại từ khóa là sự liên quan. Google đảm bảo rằng, nếu content của chúng ta mang liên quan, nó sẽ được xếp hạng tốt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra lúc content của tất cả mọi người đều mang liên quan? Chúng ta lại quay lại với việc nỗ lực xếp hạng cao hơn đối thủ.

Các phương tiện tìm kiếm cứng cáp sẽ bổ sung thêm những quy chuẩn thẩm định trị giá của một website. Google hiện mang hngười nào00 yếu tố thẩm định xếp hạng dành cho một vị trí phương tiện tìm kiếm. Con số này thậm chí sẽ còn nhiều hơn nữa.

Các phương tiện tìm kiếm mang thể chú trọng hơn vào thời kì một người sử dụng trang web của quý khách hàng, số trang họ nhấp vào; số lượt san sẻ của một bài đăng và mức độ viral của bài san sẻ đó trên mạng xã hội. Chúng ta thậm chí còn ko thể nghĩ ra thêm những yếu tố khác vào lúc này.

Thật khó để chuẩn bị cho những yếu tố bất thần lúc nói tới thứ hạng trên phương tiện tìm kiếm, vì vậy lời khuyên tốt nhất của tôi là: Hãy sẵn sàng. Chú ý tới những thông tin về những thuật toán mới và hãy nỗ lực nhất mang thể để thích ứng với nó.

Chúng ta vẫn sẽ coi trọng độ dài

Đầu tiên, những bài viết dài từ 400 tới 600 từ chính là “điểm ngọt ngào”. Sau đó, chúng ta viết những bài viết dài hơn với độ dài trên một000 từ. Một số bài viết hiện nay thậm chí còn chứa tới 3000 từ.

Tuy nhiên, thách thức duy nhất mà chúng ta phải đối mặt lúc tăng độ dài của content chính là mức độ tập trung của chúng ta sẽ giảm xuống. Content của quý khách hàng phải thật xuất sắc nếu quý khách hàng muốn người đọc dành vài phút để đọc một bài viết dài vài nghìn chữ.

Vấn đề này đưa chúng ta trở lại với việc nâng tầm nội dung và đừng viết nội dung chỉ để cho mang. Đừng viết nếu như quý khách hàng ko mang đủ ý tưởng để viết một bài viết dài 3000 từ. (Trên SAGA mang rất nhiều bài viết  hữu ích và sản xuất cho quý khách hàng những mẹo hay để thực hiện xây dựng content.) Điều này làm cho độc giả theo dõi content của quý khách hàng một nhữngh sát sao.

Nếu quý khách hàng mang ý định viết những bài dài hơn, dưới đây là một số mẹo:

  • Thêm vào những ví dụ thực tiễn
  • Thêm những ảnh chụp màn hình để minh họa cho những ý
  • Tập trung vào nhữngh làm chứ ko phải lý do, bởi độc giả của quý khách hàng mong muốn nhận được sự trợ giúp.
  • Phân chia những phần của nội dung bằng những tiêu đề, hình ảnh và gạch đầu dòng để giúp người đọc dễ theo dõi.

Tuy nhiên, đừng quá ngạc nhiên nếu như độ dài lý tưởng thay đổi.

Nó sẽ thay đổi, tin tôi đi.

Để thích ứng với thay đổi này, tôi thường đọc những ví dụ tiêu biểu (case study) về việc độ dài bài viết mang trị giá như thế nào trước lúc tôi ứng dụng vào hoạt động marketing của tôi. Bạn luôn mang thể tìm được những mẹo để nâng tầm những bài viết ở những độ dài cụ thể và kết hợp những chiến thuật đó vào nội dung của mình.

Chúng ta sẽ chuyển từ việc tự đăng bài sang đăng bài của khách

Bạn mang nhớ thời khắc Groupon mang hàng tá đối thủ khó khăn và tất cả bọn họ đều sản xuất những ưu đãi khuyến mãi cao ko? Và sau đó những tổ chức nhỏ hơn biến mất và Groupon sắp như độc quyền thị trường đó?

Tôi nghi ngờ rằng, điều tương tự sẽ xảy ra với content. Hiện giờ, nhiều doanh nghiệp đang mang blog riêng của họ nhưng lại vướng mắc trong việc thu hút lưu lượng truy cập tới blog. Nếu quý khách hàng đang kinh doanh vật tư văn phòng, blog của quý khách hàng mang thể sẽ ko mang chỗ đứng quan yếu trong danh sách ưu tiên của quý khách hàng.

Mặt khác, việc xuất bản nội dung trên những blog nổi tiếng mang thể giúp quý khách hàng thu hút được lượng truy cập nhanh hao hơn rất nhiều. Dự đoán của tôi là tất cả chúng ta đều mang thể sẽ tăng cường việc thống nhất nội dung, giống như loại nhữngh mà nghình công nghiệp phiếu khuyến mãi đã làm.

Chỉ cần một vài yếu tố mấu chốt mang thể giúp lọc nội dung để mang lại chất lượng và đảm bảo lưu lượng truy cập, một số doanh nghiệp thậm chí mang thể từ bỏ toàn bộ blog của họ.

Mạng xã hội là một phương tiện khác làm những doanh nghiệp ngày càng rời xa blog. Tuy Tumblr nhường như đã trở thành một ứng cử viên thay thế blog trong một thời kì dài, nó vẫn chưa thể thay thế blog một nhữngh hoàn toàn được.

Mặt khác, LinkedIn đang nhanh hao chóng giúp những nhà tiếp thị Bhngười nàoB tiếp cận một lượng người sử dụng khổng lồ một nhữngh nhanh hao chóng thông qua phương tiện xuất bản của nó – hơn một triệu người sử dụng đang tạo ra nội dung trên LinkedIn.

Hơn nữa, bài viết tức thì (Instant Article) của Facebook là một phương tiện khác mang thể làm những nhà thông minh nội dung quay lưng với blog để hướng tới những nền tảng mà hàng triệu người đang sử dụng.

Không phải tất cả những content đều là nội dung dạng chữ

Tôi nghĩ nếu bong bóng content thực sự xảy ra, nó sẽ xảy ra đối với những content dạng text. Xét cho cùng, chẳng người nào thích đọc quá nhiều cả.

Có nhiều nhữngh khác để truyền đạt thông tin, bao gồm video. Video đang ở trong thời kỳ hoàng kyên nhờ vào những nhà sản xuất phát video trực tiếp (livestream). Facebook Live là một minh chứng cho điều này. Video trực tiếp xếp hạng cao hơn trên bảng tin, tạo điều kiện cho thương hiệu của quý khách hàng mang nhiều thời cơ hơn để được tiếp cận với những đối tượng mục tiêu.

Content mang tính tương tác là một ngành nghề khác mà tôi mong đợi sẽ sớm mang thêm hoạt động. Bằng nhữngh thu hút đối tượng thông qua những trò ctương đối, trò tính toán, câu đố, v.v., quý khách hàng sẽ mang trải nghiệm chất lượng hơn với người sử dụng, điều này mang thể dẫn tới sự tương tác trong tương lai.

Infographics và nội dung do người sử dụng tạo là hngười nào ví dụ khác về nhữngh mà quý khách hàng mang thể đưa nội dung của mình theo một hướng khác so với những bài viết dạng chữ đăng trên blog.

Hãy phổ quát hóa content và đo lường kết quả một nhữngh nghiêm nhặt. Chtrầnn thêm hình ảnh và video minh hoạt bất cứ lúc nào mang thể, như quý khách hàng mang thể thđó trên những trang web như NeilPatel.com, Buffer Blog, WP Millionngười nàore và những trang khác. Điều này sẽ cho quý khách hàng biết đối tượng của quý khách hàng thích nhữngh tiếp thu nội dung như thế nào và quý khách hàng mang thể thay đổi kế hoạch tạo nội dung sao cho thích hợp.

Quảng cáo sẽ hoàn toàn tập trung vào content mang định hướng thương hiệu trực tuyến

Ranh giới giữa content marketing và content quảng cáo sẽ dần được xóa nhòa. Điều này đang thực sự diễn ra. Tuy nhiên, với con số ước tính hngười nàomột tỷ USD mà những nhà quảng cáo dự kiến sẽ chi cho quảng cáo tự nhiên (native ads) và nội dung được tài trợ vào năm hngười nào0một8, toàn cầu quảng cáo cứng cáp sẽ thay đổi.

Tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến một tẹo biến động trong hoạt động quảng cáo tự nhiên trong thời kì sắp tới. Thông báo của Facebook về chính sách mới dành cho những content quảng cáo đã gây ra những rung động nhỏ tới nghình công nghiệp này. Giờ đây, những bài đăng được tài trợ sẽ được biến đổi khác đi để người sử dụng biết rằng chúng khác với những bài đăng thông thường.

Câu hỏi được đặt ra là: Liệu khán giả mang quan tâm?

Tôi nghĩ rằng nếu những nhà quảng cáo mang thể làm tốt những content định hướng thương hiệu của họ – nếu họ tập trung hoàn toàn vào niềm vui của khách hàng thay vì biến nó trở thành một phương tiện để mở rộng thương hiệu – họ sẽ mang thể  tích hợp thành công những phương pháp hay nhất liên quan tới content với nhau. Nếu họ ko thể làm được điều này, chúng ta sẽ tiếp tục bỏ qua chúng giống như nhữngh chúng ta đã lơ là quảng cáo truyền hình trong nhiều năm.

Tôi ko viết bài đăng này để nói rằng, sẽ ko mang biến động về nội dung, mà là để nói rằng mặc dù nội dung sẽ ko “chết” sớm, nó sẽ thay đổi.

Thông thường, mọi người thường ko muốn thay đổi, và việc đứng chôn chân mang thể sẽ làm quý khách hàng phải trả giá nếu quý khách hàng ko muốn điều chỉnh. Hãy luôn linh động với những thay đổi và quý khách hàng sẽ trở thành một trong số ít người thực sự phát huy tối đa tiềm năng tuyệt vời của content marketing.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *