Mặc áo tới rách, tiết kiệm cả giấy vệ sinh
Nếu thích một dòng áo nào đó, họ với thể mặc tới rách. Thậm chí, một vị tỷ phú cũng rất chú ý tới việc viên chức sử dụng giđấy vệ sinh thế nào sao cho tiết kiệm…

Mặc quần áo tới lúc nào… rách mới thôi

Rob Gronkowski thích chiếc áo nào thì sẽ mặc tới rách mới thôi

Đây là một trong những thói quen kinh dị nhất của “đại gia” Rob Gronkowski – cầu thủ của đội bóng bầu dục New England Patriots.

Rob Gronkowski là ngôi sao bóng bầu dục người Mỹ, ctương đối cho đội New England Patriots. Có thu nhập hàng chục triệu USD nhưng Gronkowski với nhữngh sử dụng quần áo rất tiết kiệm.

“Tôi với thói quen tiết kiệm về quần áo và giày dép. Nếu tôi thích bộ quần áo hay đôi giày nào đó, tôi sẽ sử dụng tới rách thì thôi”, anh tiết lộ vào năm hngười nào0một8.

Theo CNBC, Rob san sớt rằng, thỉnh thoảng, anh mặc một chiếc quần jeans yêu thích trong 7 ngày liền và cho biết thêm: “Tôi kiên cố là với nỉm chiếc quần vào máy giặt, chẳng hạn vào ngày thứ 3”.

Không ăn sáng quá mức… 4 USD (94.000 đồng)

Nổi tiếng là một tỷ phú khôn ngoan và tiết kiệm nhất, Warren Buffett từng san sớt “chưa bao giờ với mong muốn sở hữu nhiều nhà cửa, ôtơ hay những thứ đắt tiền khác”. Có tư duy luôn đi trước cả toàn cầu nhưng Warren Buffett thường ko mang theo điện thoại di động bên người. Trên bàn làm việc của ông cũng ko hề xuất hiện máy tính như lệ thường.

Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng tới độ kỳ lạ lúc ko bao giờ tiêu quá 4 USD cho bữa sáng.

Sự tiết kiệm của Warren Buffett nổi tiếng tới độ kỳ lạ lúc ông ko bao giờ tiêu quá 4 USD cho bữa sáng. Thực tế thì ông đã giữ thói quen này trong hơn 50 năm qua.

Tùy thuộc vào thị hiếu mỗi ngày của tỷ phú này, ông sẽ chọn một trong 3 món tại McDonald là hngười nào miếng xúc xích, với giá thấp nhất; hoặc xúc xích, trứng và phô mngười nào; hoặc thịt xông khói, trứng và phô mngười nào.

Bữa sáng đắt nhất của nhà đầu tư huyền thoại này theo đó chỉ với giá hơn 3 USD.

Huyền thoại đầu tư cũng với khẩu vị thông thường như bao người khác và thích đồ ăn nhanh hao như Burger King, Coca-Cola, thì Cokes, byên byên Cheetos và khongười nào tây cừu.

Video căn nhà giản dị của tỷ phú Warren Buffett

Ông cũng sống trong một ngôi nhà mà ông đã tìm từ năm một958. Buffett khẳng định chất lượng cuộc sống tư nhân của ông chưa từng bị tác động bởi số tiền mình với được: “Cuộc sống của tôi hiện giờ với thể nói là ko thể hạnh phúc hơn. Trên thực tế, sẽ chỉ là rối rắm nếu với tới sáu hoặc tám ngôi nhà.

Vậy nên, lúc nghĩ rằng mình đã với đủ những thứ cần thiết thì việc với thêm một thứ gì đó cũng chẳng quan yếu nếu nó ko tạo ra sự thay đổi nào”.

Dùng lại trà túi lọc

Dù rất giàu với nhưng “giáo sư tỷ phú” David Cheriton lại với thói quen tiết kiệm trà túi lọc

Từng gây tò mò bởi tính danh bí mật, vị “giáo sư tỷ phú” David Cheriton từng dạy tại Đại học tăm tiếng Standford cũng ko với niềm ham mê với du thuyền hay phi cơ riêng… Món đồ xa xỉ nhất mà ông từng tìm tà tà một chiếc Honda Odyssey.

Giáo sư David quan niệm rằng việc chi tiêu cho ăn uống hàng ngày luôn cần được tiết kiệm đúng mực, ví dụ như nếu đi ăn ở một nhà hàng sang trọng, thì cần phải… giữ lại một nửa cho bữa sau!

Thay vì những chiếc xe sang trọng, Cheriton cho hay thị hiếu của ông vẫn là đi xe đạp đi làm, hoặc cùng lắm là di chuyển bằng chiếc Van đời một986. Thậm chí, vị tỷ phú vùng Silicon này còn gây sửng sốt lúc tái sử dụng cả… túi trà lọc!

Theo dõi việc viên chức sử dụng giđấy vệ sinh

“Ông vua phần mềm” Azyên Premji rất chú ý tới việc sử dụng… giđấy vệ sinh.

Ông trùm kỹ thuật giàu thứ hngười nào Ấn Độ thường được nói vui là trông vui vẻ hiền hòa giống như ông già Noel. Tỷ phú 74 tuổi này nổi tiếng trong giới đầu tư với hoạt động từ thiện, đặc thù là hồi cuối năm hngười nào0một8 đã từng quyên góp tới 7,5 tỷ USD để gây quỹ cho những hoạt động thiện nguyện.

Ngoài ra, Premji cũng thường tìm vé phi cơ hạng thường, sử dụng xe tương đối cũ và, thậm chí ông còn nhắc chính những viên chức của mình phải tắt đtrằnn tại văn phòng.

Tranh cử Tổng thống nhưng giày cũ tới rách

Tỷ phú Michael Bloomberg.

Cái tên Michael Bloomberg đang vô cùng nổi tiếng sau lúc ông này đứng ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Là Chủ tịch hãng truyền thông Bloomberg nổi tiếng toàn cầu, luôn nằm trong top những tỷ phú giàu nhất toàn cầu nhưng ông thường xuyên bị bắt gặp đi hngười nào đôi giày đế bệt màu đen y sì nhau. Ông thậm chí từng san sớt rằng “Đó là sự tận dụng tối ưu. Bạn ko cần vứt chúng (giày) đi và tìm đôi mới mà chỉ cần sử dụng đôi cũ thôi”.

đã đi hngười nào đôi giày đen y sì nhau trong suốt một thập kỷ. “Bạn ko thể vứt chúng đi để tìm dòng mới. Bạn với thể sửa chữa chúng như thay đế mới”, ông san sớt với New York Post năm hngười nào0một0.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *