Masan cam kết cùng nông nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến triển khngười nào kế hoạch năm hngười nào0hngười nào0 nghình NN&PTNT.

Chiều hngười nào3/mộthngười nào/hngười nào0một9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia và chỉ đạo Hội nghị Triển khngười nào kế hoạch năm hngười nào0hngười nào0 của nghình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Tập đoàn Masan – Ông Nguyễn Đăng Quang đã mang những kiến nghị lên Thủ tướng và Bộ NN&PTNT để mang thể xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn cho cùng đồng doanh nghiệp tham gia ngành nông nghiệp. Đồng thời, Tập đoàn Masan cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã mang thành tích đóng góp vào tăng trưởng của nghình nông nghiệp và phát triển nông thôn năm hngười nào0một9.

Masan đặt mục tiêu tham gia chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu

Năm hngười nào0một9, lực lượng doanh nghiệp nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh. Cả nước đã thành lập mới hngười nào.756 DN nông nghiệp, tăng hngười nào5,3phần trăm so với năm hngười nào0một8, nâng tổng số doanh nghiệp nông nghiệp lên mộthngười nào.58một doanh nghiệp, tăng 36,hngười nào3phần trăm.

Hưởng ứng lời kêu gọi doanh nghiệp tham gia cùng cơ quan nhà nước vào phát triển ngành nông nghiệp, ứng dụng số hóa để thay đổi và phát triển nền nông nghiệp Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN&PTNT, Tập đoàn Masan đã đặt mục tiêu đầu tư vào nền nông nghiệp kỹ thuật cao, sản phẩm chất lượng – xu hướng tối ưu nhất mà những cường quốc nông nghiệp trên toàn cầu đang vận dụng.

Tập đoàn Masan là đơn vị tiên phong đầu tư ứng dụng kỹ thuật tiên tiến toàn cầu vào mô phỏng nông nghiệp khép kín 3F “từ trang trại tới bàn ăn”, hoàn thiện chuỗi trị giá tích hợp, kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến tới phân phườngi sản phẩm. Mục tiêu phục vụ những sản phẩm chất lượng cao cho sắp một00 triệu người Việt Nam và tham gia chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu.

Với việc sáp nhập VinCommerce và VinEco vào Tập đoàn Masan vừa qua, doanh nghiệp đã sở hữu thêm hệ thống một4 trang trại kỹ thuật cao, sản xuất, xây dựng và phát triển nông sản thương hiệu Việt, sẵn sàng tham gia hệ thống cung ứng toàn cầu. Cũng thông qua việc sáp nhập này, Masan đã tạo ra một nền tảng bán lẻ to nhất Việt Nam, giữ lại thị trường Việt cho chính những doanh nghiệp nội và giúp người tiêu tiêu dùng Việt hưởng lợi từ những kênh phân phườngi hiện đại.

Mong muốn xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn cho cùng đồng doanh nghiệp

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan đã thẳng thắn đưa ra những kiến nghị với lãnh đạo Chính Phủ, Bộ NN&PTNT để mang thể xây dựng môi trường kinh doanh tốt hơn cho cùng đồng doanh nghiệp tham gia ngành nông nghiệp. Chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp cần phải được điều chỉnh một số điểm để khuyến khích đông đảo doanh nghiệp tham gia và mang nguồn lực đủ to để bứt phá.

Ông Nguyễn Đăng Quang – CThợp độngQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan phát biểu tại Hội nghị.

CEO của Masan Group cũng kiến nghị Bộ NN&PTNT, chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong việc phườngi hợp và tương trợ doanh nghiệp cho công việc xây dựng những chuỗi sản phẩm mà một mình doanh nghiệp ko thể làm được. Cụ thể như: Truyền thông hướng dẫn, kết nối người nông dân, kết nối HTX, kết nối những doanh nghiệp sản xuất để đảm bảo những chuỗi cung ứng nông sản Việt…

Với những thành tựu đã đạt được, tại Hội nghị, Tập đoàn Masan đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen vì đã mang thành tích đóng góp vào tăng trưởng của nghình nông nghiệp và phát triển nông thôn năm hngười nào0một9.

Các tập thể và tư nhân vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng. Trong đó, Masan là Tập đoàn tư nhân duy nhất.

Trong phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng nhấn mạnh giám định cao mục tiêu phục vụ người tiêu tiêu dùng Việt của Masan. Đây là nguồn động viên to to đối với Tập đoàn Masan, cũng như lan tỏa mạnh mẽ tới những doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp. Quyết tâm cùng nhau chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp kỹ thuật cao, mô phỏng sản xuất hiệu quả.

Ông Nguyễn Đăng Quang, CEO của Masan Group khẳng định cam kết của Lãnh đạo và hơn 40.000 cán bộ viên chức Masan, sẽ dốc sức toàn tâm toàn lực vào nghình nông nghiệp, phát triển bềnvững, góp phần cải thiện đời sống người nông dân, tạo công ăn việc làm, an sinh xã hội, đóng góp quan yếu vào ngân sách nhà nước. Masan luôn mang khát vọng trở thành “Niềm tự hào Việt Nam” trên hành trình chinh phục những thị trường khó tính, vươn ra toàn cầu.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *