Mytel bị Facebook cáo buộc nói xấu đối thủ, Viettel lên tiếng
Công ty Mytel, liên doanh của Viettel tại Myanmar bị Facebook tố đã phát tán những thông tin bất lợi cho đối thủ

Facebook mới đây cáo buộc Công ty Mytel, liên doanh của Viettel tại Myanmar, đã phát tán những thông tin bất lợi cho đối thủ. Ngày một4/hngười nào, trao đổi với PV Báo Giao thông, Viettel cho biết: Nhà mạng này đang rà soát những cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook, xử lý nếu phát hiện sngười nào phạm.

“Viettel ủng hộ những nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ ko ngừng lại ở những nước và những tổ chức được nêu trong thông tin nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn những đơn vị chấp hành đúng những quy định với ý thức hợp tác, tránh đơn phương đưa ra những cáo buộc”, đại diện Viettel khẳng định.

Trước đó, trên tờ Financial Tyênes thông tin Facebook vừa phát hiện và xoá bỏ một số trang Fake News, trong đó với nhiều tài khoản Facebook được cho là của nhà mạng Mytel tại Myanmar lập ra để “nói xấu” những đối thủ.

Cụ thể, Facebook cho hay đã xoá bỏ một3 tài khoản và một0 Pages vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này. Theo Facebook, những người xếp sau những trang này đã sử dụng tài khoản mạo để tạo ra một cổng thông tin độc lập san sẻ những ghi chú, tin tức về những đơn vị viễn thông khác nhằm hạ thấp uy tín trong mắt người sử dụng.

Đây cũng là lần trước nhất Facebook với hành động thẳng thừng với những doanh nghiệp vì sử dụng trực tiếp thông tin chống lại những đối thủ khó khăn.

Được biết, tới hết năm hngười nào0một9, sau một,5 năm chính thức kinh doanh tại Myanmar, Mytel đã cán mốc 8 triệu khách hàng, chiếm hngười nàohngười nàophần trăm thị trường viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường và trở thành một trong những thương hiệu viễn thông với tốc độ tăng trưởng to nhất.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *