Người người trong nhà phòng Covid-19, vàng liền xuống giá

Giá vàng trong nước hôm nay 5/4

Giá vàng SJC hôm nay 5/4 của tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội tiếp tục giữ nguyên mức 46,80 triệu đồng/lượng (tậu vào) và 47,80 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC hôm nay 5/4 giữ nguyên mức 47,hngười nào0 triệu đồng/lượng (tậu vào) nhưng giảm hngười nào50.000 đồng còn 47,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC hôm nay 5/4 của doanh nghiệp tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thị trường TP.HCM giữ nguyên mức 47,05 triệu đồng/lượng (tậu vào) và 48,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng 9999 của Phú Quý hôm nay 5/4 giữ nguyên, niêm yết mức 4.460.000 đồng một chỉ (tậu vào) và 4.560.000 đồng một chỉ (bán ra).

Giá vàng 9999 hôm nay 5/4 của doanh nghiệp tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường TP.HCM niêm yết mức 4.445.000 đồng một chỉ (tậu vào) và 4.555.000 đồng một chỉ (bán ra).

Giá vàng ta hôm nay 5/4 niêm yết chiều tậu vào 4.445.000 đồng một chỉ, bán ra 4.550.000 đồng một chỉ.

Giá vàng toàn cầu hôm nay 5/4

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tăng thêm một4 USD lên một.6hngười nàohngười nào USD/ounce và vàng giao tháng 4 tăng 0,67phần trăm lên một.648,75 USD. Theo Reuters, quỹ đầu tư ETF vàng to nhất toàn cầu -SPDR Gold Trust tiếp tục tăng lượng vàng nắm giữ thêm 0,3phần trăm lên 97một,97 tấn vào ngày hngười nào/4.

Giá vàng đã tăng 6phần trăm kể từ đầu năm nay, song sắp đây đã chứng kiến đà bán tháo tăng mạnh do sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu làm cho giới đầu tư tăng cường bán vàng để lđó tiền mặt cũng như để chốt lời trong gingười nào đoạn kinh tế khó khăn do khủng hoảng dịch bệnh Covid-một9.

Vàng với vngười nào trò là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống đang phải đối mặt với lực cản từ việc tiêu thụ bán lẻ chậm hơn ở Ấn Độ, Châu Âu và Hoa Kỳ, cũng như quyết định bất thần của Nga về việc giới hạn tậu hàng của nhà băng trung ương.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 3/4 cho biết sẽ giảm tỷ lệ dự trữ buộc phải đối với những nhà băng nhỏ và vừa, qua đó “phóng thích” khoảng 400 tỷ NDT (56,38 tỷ USD) để góp phần tương trợ nền kinh tế trong nước đang chịu tác động tiêu cực nghiêm trọng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-một9.

Trong khoảng một tuần qua, vàng đã lđó lại được vị thế là tài sản trú ẩn an toàn lúc mà những nước ồ ạt bơm tiền và nguồn cung vàng vật chất bị gián đoạn do 3 nhà máy tinh luyện vàng tại châu Âu bị đóng cửa và việc vận chuyển vàng bị gián đoạn trên toàn toàn cầu do dịch Covid-một9.

Vàng giữ được mức giá cao sau lúc Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá hngười nào nghìn tỷ USD. Không chỉ Mỹ, hàng loạt những nước khác vẫn đang nhất loạt bơm tiền và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Edward Meir, chuyên gia phân tích của doanh nghiệp ED&F Man Capital Markets, cho rằng vàng sở hữu thể sẽ tiếp tục đóng vngười nào trò quan yếu trong những quyết định của giới đầu tư trong vài tuần tới lúc mức độ bất ổn vẫn còn cao. Bên cạnh đó, những tín hiệu kinh tế ko mđó khả quan và những giải pháp kích thích ngày càng gia tăng của chính phủ những nước sẽ phần nào tạo lợi thế cho vàng.

S.C

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *