Nhiều doanh nghiệp Việt bị lừa khi làm ăn với đối tác tại Hoa Kỳ
Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) cho biết, đã mang một số đơn vị Việt Nam bị lừa trong thực hiện hợp đồng với đối tác Hoa Kỳ.

Theo thông tin từ Bộ Công thương, Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) cho biết: Thời gian sắp đây, đã mang một số đơn vị Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương nghiệp với đối tác tại thị trường Hoa kỳ, chủ yếu do bị lừa, hoặc đối tác vỡ nợ, ko mang khả năng thanh hao toán.

Nguyên nhân được xác định là do những yếu tố như: Doanh nghiệp chưa nghiên cứu kỹ đối tác lúc đặt quan hệ làm ăn; Tìm đối tác qua internet nhưng chưa mang khâu thăm dò, rà soát.

TRUNG TÂM XTTM VIỆT NAM TẠI NEW YORK, HOA KỲ

580 Fifth Ave, New York, NY một0036, USA.

Tel; hngười nàomộthngười nào 868 hngười nào688/ hngười nàomộthngười nào 868 hngười nào686

Emngười nàol: vietradeny@vietrade-newyork.org

Giám đốc trung tâm: An Thế Dũng

Ngoài ra, do mong muốn bán được hàng, nên doanh nghiệp thường giành cho đối tác lợi thế trong những điều khoản hợp đồng, đặc trưng là điều khoản thanh hao toán (DA- chấp nhận thanh hao toán và nhận chứng từ).

Trung tâm nhận thđó khâu này hay bị đối tác lợi dụng để chậm trả tiền, hoặc mang thể ko thanh hao toán vì họ chỉ cần xác nhận trả tiền là mang bộ chứng từ để nhận hàng.

Trước thực tế trên, Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York khuyến cáo, trong bối cảnh những thị trường đang bị tác động nặng nề từ dịch bệnh Covid một9, những doanh nghiệp Việt Nam cần phải thận trọng hơn để tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

Trung tâm đưa ra một số lưu ý lúc giao dịch với đối tác nước ngoài như sau: Doanh nghiệp cần rà soát kỹ thông tin đối tác, nhất là với trường hợp tra cứu trên mạng; Với đối tác làm lần đầu nên làm thử với trị giá hợp đồng vừa phải; Thanh hao toán, nên tiêu dùng LC ko hủy ngang.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp mang thể nhờ cơ quan đại diện thương nghiệp Việt Nam đóng tại địa bàn rà soát giúp những thông tin như liên hệ, điện thoại, người giao dịch, tình hình hoạt động của đơn vị đối tác…

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *