Những Gì Chúng Tôi Đã Học Được Từ Việc Phân Tích Hơn 750.000 Quảng Cáo Trên Facebook

&#một3;

Bạn dành bao nhiêu thời kì để tạo bản sao quảng cáo (ad copy) lý tưởng cho Quảng cáo Facebook của mình? Chắc là quý khách hàng tập trung nhiều hơn vào video và hình ảnh, đúng ko?

Bạn ko phải là người duy nhất đâu! Nhiều nhà tiếp thị nhường nhịn như quên rằng mỗi từ quý khách hàng chọn cho ad copy đều quan yếu cho sự thành công của những chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của quý khách hàng!

 

&#một3;

Các nhà chiến lược đã tăng ROI của họ lên một866phần trăm chủ yếu bằng nhữngh cải thiện ad copy Facebook ! Đó là một cải tiến rất to mà tất cả chúng ta đều đồng ý!

Để giúp quý khách hàng viết ad copy tốt nhất nhằm tạo ra kết quả, chúng tôi đã thực hiện phân tích tâm lý (sentyên ổnent analysis) trên thư viện của chúng tôi về hơn 750.000 ví dụ quảng cáo thực trên Facebook từ mỗi nghình.

Đọc tiếp để tìm hiểu nhữngh những nhà tiếp thị hàng đầu đang điều chỉnh ad copy Facebook của họ và sử dụng những nhữngh của chúng tôi để cải thiện kết quả của quý khách hàng!

Điều trước tiên: phân tích tình cảm là gì?

Nó là quá trình sử dụng Machine Learning và AI để hiểu liệu một phần của nội dung là tích cực, tiêu cực hay thông thường.

Dưới đây khái niệm của Techopedia:

“Phân tích tâm lý là một kiểu khngười nào thác dữ liệu đo lường những xúc cảm hoặc phản ứng chung của cùng đồng đối với những sản phẩm, con người hoặc ý tưởng nhất định. Xử lý tiếng nói tự nhiên (NLP), tiếng nói học tính toán và phân tích văn bản được sử dụng để trích xuất và phân tích thông tin chủ quan từ những phương tiện truyền thông xã hội (như những tweet và cập nhật trạng thái), bài đăng trên blog, giám định, bài viết tin tức và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.”

Phân tích tâm lý (hoặc khngười nào thác ý kiến,  nếu quý khách hàng thích gọi nó là vậy) được những nhà tiếp thị sử dụng để hiểu rõ dư luận hơn về một chủ đề và theo dõi nhất định:

 • Tiếp nhận thương hiệu và sự phvòng biến
 • Nhận thức và dự đoán sản phẩm mới
 • Danh tiếng tổ chức
 • Phát hiện nội dung tiêu cực

 

Finn Årup Nielsen, nhà khoa học dữ liệu hàng đầu của Khoa Tin học và Mô hình toán học tại Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, đã tạo ra một danh sách những từ tiếng Anh “xúc cảm” được xếp hạng với những trị giá nằm giữa âm năm đầu (-5) và dương năm đầu.

Nghe mang phức tạp ko? Bạn ko cần phải lo lắng đâu.

Ba năm trước, trong phân tích trước tiên về cơ sở vật chất dữ liệu 75hngười nào.6hngười nào6 Quảng cáo Facebook của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra rằng hầu hết những quảng cáo là trung tính, hoặc vì những từ ko được ghi trong cơ sở vật chất dữ liệu hóa trị (chỉ chứa khoảng hngười nào000 từ trong tiếng Anh) hoặc bởi vì từ tích cực và tiêu cực trong quảng cáo đã loại trừ lẫn nhau.

Chúng tôi đã thực hiện một phân tích mới cho quý khách hàng vào năm hngười nào0một8 và đã ghi ra những phát hiện dưới đây

Facebook Ad Copy năm hngười nào0một8: Mặt tốt, mặt xấu và những lựa chọn thay thế đã được khám phá!   

Khi chúng tôi đi sâu vào mẫu quảng cáo của mình, ban sơ chúng tôi nghĩ rằng quảng cáo dạng văn bản sẽ hiển thị rất nhiều từ mang tính mạnh mẽ, như “superb” (+5) hoặc “bad” (-3). Còn nhữngh nào khác những nhà tiếp thị mang thể vượt bậc những từ đó trên trang feed?

Bất chấp những gì chúng tôi nghĩ, hóa ra hầu hết những từ mà những nhà tiếp thị đang sử dụng là tương đối trung lập, giống ntừ hư Free free (+một).

Dưới đây, quý khách hàng mang thể thđó số lượng quảng cáo mang tính hết sức tích cực hoặc tiêu cực

 

Một điều rõ ràng rằng hầu hết trong số những quảng cáo nghiêng về 0 (ko chứa nhiều từ tiêu cực hoặc tích cực mạnh).

Để tiến hành phân tích, chúng tôi đã chấm điểm từng quảng cáo bằng nhữngh sử dụng cơ sở vật chất dữ liệu hóa trị, một kho lưu trữ điểm số sắc thái cho hàng nghìn từ phvòng biến. Chúng tôi đã tính tổng số điểm sắc thái của từng quảng cáo bằng nhữngh cùng điểm số riêng của những từ.

Như quý khách hàng mang thể thđó ở trên, số lượng quảng cáo tích cực nhiều hơn những quảng cáo tiêu cực bằng một biên độ to.

Quảng cáo tích cực mang chứa những từ như vui nhộn “fun” (+4),  và tận hưởng “enjoy” (+hngười nào), như trong quảng cáo này của Emirates.

 

Quảng cáo tiêu cực mang chứa những từ như tội phạm  “cryên ổne” (-3) và sngười nào “wrong” (-4), như trong quảng cáo này của Offbeat.

 

Dưới đây, chúng tôi đào sâu vào những loại từ mà những nhà tiếp thị đang sử dụng ngày nay trong mỗi yếu tố sao chép tạo nên quảng cáo trên Facebook:

 • Tiêu đề
 • Văn bản quảng cáo
 • Mô tả liên kết

Tiêu đề: Các con số và thắc mắc đang thay thế những từ mạnh

Tiêu đề là yếu tố quan yếu nhất của Facebook ad copy. Người xem đọc điều này sau lúc họ nhìn vào hình ảnh. Nó thường in đậm, và tiêu đề thường to hơn văn bản quảng cáo chính và mô tả liên kết.

Nếu quý khách hàng mang thể thu hút sự chú ý với tiêu đề của mình, quý khách hàng đã thực hiện xong một phần chính của công việc.

Trong lịch sử, những tiêu đề tích cực đã được sử dụng để truyền cảm hứng cho mọi người hành động. Trong quảng cáo này, Trường Kinh doanh EU khuyến khích mọi người hãy khởi đầu con đường thành công của quý khách hàng.

 

Nhờ từ thành công “success,”, điểm số tình cảm của tiêu đề này là +một.

Mặc dù quảng cáo cụ thể vẫn sử dụng chiến thuật này, nhưng ở cấp độ chung, chúng tôi đã phát hiện ra rằng số lượng tiêu đề tích cực (cũng như tiêu cực) đang giảm.

 

Từ năm hngười nào0một5 tới hngười nào0một8, tỷ lệ phần trăm của những tiêu đề tích cực đã giảm từ hngười nào4,7hngười nàophần trăm xuống hngười nàomột,83phần trăm. Tỷ lệ phần trăm của tiêu đề tiêu cực cũng giảm từ 5,48phần trăm xuống 3,65phần trăm.

Các nhà tiếp thị đang dần chuyển sang những chiến thuật khác. Các nhà quảng cáo đang ứng dụng những nhữngh mới để sử dụng những tiêu đề của họ trong việc thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của họ.

Sử dụng số để hiển thị trị giá

Dòng tiêu đề quảng cáo của The Points Guy “7 Thẻ Cung cấp tiền thưởng lúc đăng ký một00.000 điểm” là một ví dụ tuyệt vời về tiêu đề quảng cáo.

 

Tiêu đề này cứng cáp sẽ thu hút sự chú ý của những người quan tâm tới thẻ tín dụng. Quảng cáo sử dụng “số 7” để hiển thị rõ ràng về tổ chức những tùy chọn mang sẵn và “số một00.000” để làm vượt bậc hơn nữa trị giá của thẻ tín dụng.

Những con số là những yếu tố mà bộ não thích. Bộ não của chúng ta yêu thích mọi thứ lúc chúng được tổ chức và cụ thể. Nếu những nhà tiếp thị sử dụng số liên quan tới tiền, thì số to sẽ tự nhiên thu hút sự chú ý. Trên thực tế, một nghiên cứu của Conductor đã tiết lộ rằng nhiều người thích những tiêu đề bao gồm những con số.

 

Mặc dù nghiên cứu này mang liên quan tới những bài đăng trên blog, nhưng logic tương tự này cũng được ứng dụng để giữ cho tiêu đề quảng cáo.

Mẹo: Thay thế những từ bằng con số ở bất cứ chỗ nào mang liên quan trong tiêu đề của quý khách hàng. Nếu quý khách hàng nói về tiền, hãy sử dụng những con số mang nhiều số ko để thu hút sự chú ý của người xem.

Sử dụng dạng thắc mắc Có / Không đơn thuần để kích thích trí tò mò

Tiêu đề quảng cáo Music Discovery là một thắc mắc ngắn và đơn thuần: quý khách hàng mang phải là fan của R.E.M?

 

Đây là một ví dụ tuyệt vời cho thđó rằng quý khách hàng ko cần phải mang những từ tích cực hoặc tiêu cực trong ad copy Facebook của mình để kích thích sự tò mò.

Câu hỏi làm cho mọi người chủ động với một phần nội dung ở mức độ sâu hơn. Một số copywriter ko thích việc sử dụng thắc mắc mang hoặc ko vì họ nghĩ người xem mang thể ko chú ý với quảng cáo nếu câu trả lời của họ là “ko”.

Nhưng lúc nói tới quảng cáo trên Facebook, mỗi lần nhấp đều làm cho quý khách hàng mất tiền và quý khách hàng ko thực sự muốn sự chú ý của những người ko quan tâm tới những gì quý khách hàng quảng cáo. Trong ví dụ trên, Music Discovery chỉ quan tâm tới người hâm mộ của R.E.M. Vì vậy, đặt thắc mắc là một nhữngh tuyệt vời để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng.

Mẹo: Hãy sử dụng thắc mắc Có / Không trong tiêu đề quảng cáo của quý khách hàng nếu quý khách hàng đang nhắm mục tiêu một đối tượng thích hợp cụ thể.

Văn bản quảng cáo: Văn bản cụ thể đang thay thế Văn bản phủ đường (Sugar-Coated Text)

Văn bản quảng cáo đóng một vngười nào trò quan yếu trong việc thuyết phục người xem quảng cáo bắt tay hành động. Hầu hết mọi người sẽ đọc văn bản quảng cáo sau lúc xem hình ảnh và tiêu đề. Văn bản quảng cáo được sử dụng để sản xuất cho người xem nhiều chi tiết hơn về trị giá mà họ sẽ nhận được lúc họ nhấp vào.

Nhiều nhà quảng cáo sử dụng những từ tích cực hoặc tiêu cực mạnh mẽ để kích động xúc cảm. Một lúc quý khách hàng làm cho mọi người liên quan tới xúc cảm, dù là tích cực hay tiêu cực, rất mang thể họ sẽ nhấp vào quảng cáo.

Bản sao quảng cáo Facebook này của Raritan Family Health sử dụng rất nhiều từ tiêu cực để truyền bá nhận thức về trầm cảm và tự tử để thu hút mọi người tham gia.

 

Họ đã sử dụng những từ như  “worse” (-3), “loss”(-3) và “suicide” (-hngười nào), đưa điểm số tình cảm của văn bản quảng cáo này lên -8.

Một lần nữa, trong lúc chiến thuật này ko thực sự lỗi thời, giống như những tiêu đề, chúng tôi thđó rằng việc sử dụng văn bản quảng cáo tích cực và tiêu cực mạnh đang suy giảm dần:

 

Trên thực tế, việc văn bản tích cực suy giảm đã được thể hiện rõ rệt. Nó đã giảm từ 3hngười nào,98phần trăm trong năm hngười nào0một5 xuống còn hngười nào3,một8phần trăm vào năm hngười nào0một8.

Dưới đây là những chiến thuật khác mà những nhà quảng cáo sử dụng để làm cho văn bản quảng cáo của họ thuyết phục hơn.

Hãy cụ thể

Văn bản quảng cáo của TheMoveChannel.com là một ví dụ lý tưởng lúc nói tới trị giá minh họa cho người xem.

 

Ngay cả những người trước đây nghĩ về đầu tư cũng đề xuất pthương chính tâm lúc họ đọc về “Nhận được 8phần trăm thu nhập hàng năm được đảm bảo trong 5 năm, cùng với tùy chọn tậu lại mộtmột5phần trăm.”

Mặc dù hiển thị doanh thu là một mẹo nhỏ gọn mà chúng ta đã thảo luận trước đó, trong trường hợp này, việc cụ thể về nó sẽ đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó làm cho bản copy rất thuyết phục. Nhiều nhà đầu tư sẽ khám phá thêm chỉ để xem nhữngh nó hoạt động.

Mẹo: Nếu quý khách hàng đang quyết tâm thuyết phục người xem quảng cáo về lợi ích của nhà sản xuất hoặc sản phẩm của quý khách hàng, hãy càng cụ thể càng tốt. Điều này sẽ làm cho quảng cáo của quý khách hàng vượt bậc giữa đám đông.

Hãy hoạt ngôn và kể một câu cquận

Trong quảng cáo của mình, Jared Goetz kể câu cquận về nhữngh anh khởi đầu một shop Shopify đã trở thành shop phát triển nhanh hao thứ hngười nào trong vòng vài tháng.

 

Anh đó sử dụng một giọng điệu mang tính trò cquận, làm cho quảng cáo của anh đó trở nên tư nhân hơn nhiều.

Trong Facebook News Feed của quý khách hàng, mang những bài đăng của những thương hiệu và bài đăng của quý khách hàng bè cổ của quý khách hàng. Có một sự khác biệt rõ ràng trong nhạc điệu của cả hngười nào loại bài.

Bằng nhữngh sử dụng giọng điệu thân thiện và mang tính trò cquận, quảng cáo của Jared làm cho họ cảm thđó đây giống như cập nhật trạng thái của Facebook hơn là quảng cáo. Kết hợp điều đó với sức mạnh kể cquận trong quảng cáo của quý khách hàng mang thể mang lại kết quả mạnh mẽ hơn. Đó là bởi vì con người mang dây để bị thu hút bởi những câu cquận.

Mẹo: Mọi người mang thể bỏ qua tin nhắn thương hiệu, nhưng họ thích những câu cquận tư nhân. Hãy coi quảng cáo của quý khách hàng như một thời cơ để kể những câu cquận tư nhân tuyệt vời.

Mô tả liên kết: Những từ mạnh ko còn là điều cần thiết để đạt được hiệu quả

Mô tả liên kết mang kích thước phông chữ nhỏ  và ko thu hút chú ý nhiều so với những yếu tố khác trong bản sao quảng cáo Facebook. Nhưng ở sắp nút CTA và liên kết trang web, hầu hết mọi người vẫn đọc nó trước lúc nhấp vào quảng cáo.

Nhiều nhà quảng cáo quyết tâm sử dụng những từ tích cực hoặc tiêu cực mạnh mẽ để mang tới cho người xem quảng cáo cú hích cuối cùng.

Quảng cáo này của Plated sử dụng những từ ngữ tích cực để mang tới cho người xem một tầm nhìn tuyệt vời về mọi thứ sẽ như thế nào nếu họ sử dụng thử sản phẩm của Plated.

 

Họ đã sử dụng những từ như  “exciting”(+3) và “fresh” (+một), đưa điểm số tình cảm lên +4 (đó là số điểm khá cao!). Nhưng giống như những tiêu đề và văn bản quảng cáo, những mô tả liên kết tình cảm sẽ bị lỗi thời.

Từ năm hngười nào0một5 tới hngười nào0một8, tỷ lệ mô tả liên kết tích cực đã giảm từ 33,64phần trăm xuống hngười nào9,4mộtphần trăm. Tỷ lệ phần trăm của tiêu đề tiêu cực cũng đã giảm từ 4,7mộtphần trăm xuống 4,một8phần trăm.

Vì vậy, những nhà quảng cáo đang sử dụng những mẹo gì khác thay vì mô tả tiêu cực hoặc tích cực mạnh mẽ?

Xây dựng những tính năng của quý khách hàng

Quip sử dụng mô tả liên kết để liệt kê tất cả những tính năng trong ứng dụng của nó, chẳng hạn như tài liệu, bảng tính, danh sách nhiệm vụ và trò cquận.

 

Điều này xúc tiến người xem quảng cáo khám phá ứng dụng. Mặc dù Quip đã sử dụng những yếu tố khác trong ad copy Facebook của họ để thiết lập kỳ vọng, nhưng nó sử dụng phần này để giảng giải những gì mà bên trong ứng dụng.

một-hngười nào-3-4 Công thức cho bản copy thuyết phục của Copyblogger nói về tầm quan yếu của việc nói cho mọi người biết họ đã làm gì lúc họ sử dụng thử sản phẩm hoặc nhà sản xuất của quý khách hàng. Đây là nơi ko gian thêm trong mô tả liên kết mang thể mang ích.

Mẹo: Minh bạch về những gì người sử dụng sẽ nhận được mang thể xúc tiến họ chuyển đổi. Điều này sẽ hoạt động đặc thù nếu quý khách hàng mang nhiều tính năng để thể hiện.

Tạo cảm hứng FOMO

Quảng cáo này được sử dụng để làm cho mọi người sử dụng thử ứng dụng giao hàng tạp hóa Walmart. Mô tả liên kết quảng cáo sử dụng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) để xúc tiến mọi người sử dụng thử nhà sản xuất.

 

Đầu tiên, Walmart sản xuất mã khuyến mãi để được khuyến mại $ một0. Đến cuối phần mô tả, độc giả thđó Ưu đãi của Hết hạn hết ngày một8/mộthngười nào/một4. FOMO khuyến khích mọi người hành động với lời đề nghị đáng sửng sốt này.

FOMO là một kỹ thuật copywriting đã được sử dụng thành công từ lâu đời! Một nghiên cứu trên những millennials cho thđó 69phần trăm trong số họ sợ bỏ lỡ những sự kiện mà gia đình và quý khách hàng bè cổ của họ sẽ tham gia. Một nghiên cứu riêng biệt minh họa rằng 56phần trăm người sợ bỏ lỡ những cập nhật trạng thái quan yếu hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó đúng: FOMO trong phương tiện truyền thông xã hội là mang thật. Tận dụng điều này để cải thiện chuyển đổi.

Mẹo: FOMO là một nhữngh tuyệt vời để xúc tiến mọi người hành động nếu quý khách hàng mang thứ gì đó để bán. Nó tạo ra một cảm giác khan hiếm và nguy cấp.

Tại sao mang sự suy giảm trong Ad Copy Facebook tích cực và tiêu cực?

Số liệu thống kê cho thđó rõ rằng việc sử dụng cả hngười nào từ tích cực và tiêu cực trong Ad Copy Facebook đang giảm dần.

 

Điều này mang thể được quy cho việc Facebook đang trở nên khó tính hơn trong những năm qua lúc nói tới chất lượng quảng cáo. Họ đã thực hiện rất nhiều giải pháp để đảm bảo nội dung clickbngười nàot và tin tức mạo ko xuất hiện trong quảng cáo. Họ thậm chí còn đi xa hơn lúc rà soát chất lượng hàng hóa thương nghiệp điện tử được bán thông qua quảng cáo.

Việc đàn áp này mang thể dẫn tới ít từ mang thể làm cho quảng cáo trông giống như clickbngười nàot hơn.

Đây là top những từ tích cực và tiêu cực hàng đầu được sử dụng trong ad copy Facebook năm hngười nào0một5 và năm hngười nào0một8 cho tới nay:

 

Như quý khách hàng mang thể thđó, hầu hết những từ vẫn giữ nguyên.

Điều này rõ ràng cho thđó sự suy giảm của những từ tích cực hoặc tiêu cực ko thể được quy cho một vài từ cụ thể được sử dụng ít hơn. Nó là một xu hướng chung trong đó tất cả những từ đang được sử dụng ít hơn.

Tóm gọn lại

Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng những từ tích cực và tiêu cực một nhữngh tiết kiệm và tập trung vào những chiến thuật khác mà chúng tôi đã thảo luận.

Đối với những tiêu đề:

 • Sử dụng số để hiển thị trị giá.
 • Sử dụng thắc mắc để kích thích sự tò mò.

Đối với văn bản quảng cáo:

 • Hãy cụ thể.
 • Hãy trò cquận và kể một câu cquận.

Đối với mô tả liên kết:

 • Xây dựng những tính năng.
 • Gây ra FOMO (sợ bỏ lỡ).

Hãy nhớ rằng, bất kỳ quảng cáo trực tuyến nào mang ad copy nghè cổo nàn cũng giống như một chiếc bánh cưới ko mang lớp kem phủ.

Hãy cứng cáp rằng quảng cáo của quý khách hàng mang những thành phần thích hợp để trở thành một quảng cáo tốt nhất (và trở thành một nam châm thu hút khách hàng nữa!)

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *