Những Trung Tâm Khởi Nghiệp Trên Khắp Thế Giới: Thung Lũng Silicon

&#một3;

Khi hỏi bất cứ người nào về những điểm nóng về phát triển kỹ thuật Hoa Kỳ, người ta sẽ luôn kể ra mẫu tên thung lũng Silicon. Tuy vậy, người ta lại yên lặng lúc được hỏi câu tiếp theo, rằng vì sao thu lũng Silicon lại quyến rũ rất nhiều Startup kỹ thuật từ khắp nơi trên toàn cầu. Thung lũng Silicon (SV) thu hút những doanh nghiệp từ khắp nơi trên toàn cầu, những doanh nghiệp luôn kỳ vọng với thể viết tên mình vào lịch sử (cũng như kiếm được khoản tiền khổng lồ) cùng với những mô phỏng kinh doanh mang tính nhữngh mệnh của mình. Đối với những doanh nhân khởi đầu quá trình khởi nghiệp doanh nghiệp của mình, một trong những quyết định trước nhất cần cân nhắc là địa điểm vị trí của doanh nghiệp. Việc thẩm định địa điểm vị trí, những lợi thế và những nguồn lực với sẵn là điều cần thiết và đóng một vngười nào trò quan yếu trong sự thành công trong tương lngười nào của doanh nghiệp.

&#một3;

Bờ biển phía tây của Hoa Kỳ là vị trí của rất nhiều những trung tâm khởi nghiệp to nhất trên toàn cầu. Vậy làm sao để ta với thể chọn lựa được một vị trí thuận lợi? Điều gì làm cho Thung lũng Silicon khác biệt so với những địa điểm của những Startup khác trên khắp toàn cầu – và liệu nó thích hợp với doanh nghiệp của khách hàng?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sáu yếu tố cần thiết lúc thẩm định bất cứ vị trí, địa điểm nào: một) vị trí, hngười nào) ưu đãi thuế, 3) ưu đãi pháp lý, 4) sự hiện diện của những nhà đầu tư, 5) nguồn lực địa phương và lực lượng lao động, và 6) việc chuyên môn hóa.

Không phải mọi địa điểm sẽ là lý tưởng cho mọi loại hình khởi nghiệp, do đó, doanh nhân hiểu biết phải xác định những yếu tố nào ko thể thương lượng và yếu tố nào là nên linh hoạt. Ta nên nghiên cứu thật chi tiết những yếu tố cần thiết, để từ đó với thể thu hẹp xuống những vị trí tiềm năng trở thành “ nhà” cho những doanh nghiệp khởi nghiệp.

một. VỊ TRÍ

Vùng nông thôn xinh đẹp ở miền bắc California luôn rất thu hút cho du khách và cả người dân địa phương. Phong cảnh cao vời vợi và nhiệt độ phổ quát làm cho nơi đây trở thành vị trí lý tưởng để sống và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, lúc xem xét thung lũng Sillicon trên khía cạnh này, địa điểm này đều với cả mặt cả mặt tích cực và tiêu cực. Vì nơi đây ở về phía xa của bờ tây của quốc gia, thật ko dễ để ta với thể tới Thung lũng Silicon. Nó ko được coi như là điểm ngừng và cũng ko kết nối tới một địa điểm khác – bản thân nó chính là một điểm tới. Nếu những doanh nghiệp đặt ở vị trí này, khách hàng rất khó để tìm được doanh nghiệp vì nó ở ngoài những tuyến liên lạc chính. doanh nghiệp ko thể phụ thuộc vào khách hàng “tìm kiếm” chúng. Ngoài ra, việc giao sản phẩm hoặc nhà phân phối tới tay người tiêu tiêu dùng thậm chí còn khó khăn hơn. Địa điểm là nơi thu hút nhiều viên chức tiềm năng, những người với thể muốn khám phá cảnh quan California, nhưng lại ngăn cản những người muốn đi những chuyến bay quốc tế hoặc những phương tiện siêu tốc.

Tuy nhiên, với nhiều những lợi ích hơn những mặt hạn chế lúc đặt vị trí doanh nghiệp khởi nghiệp trong Thung lũng Silicon tên tuổi.Việc khởi nghiệp kỹ thuật ở giữa một môi trường mà với vô vàn nguồn lực và với rất nhiều thành tích thành công trước đó cho doanh nghiệp rất nhiều lợi vậy mà những địa điểm khác ko bao giờ với thể sánh được . Đúng là vậy, khí hậu và vị trí của thung lũng Silicon vô cùng quan yếu. Nhưng với nhẽ thậm chí hơn cả những tác động tích cực về mặt địa lý của môi trường, doanh nghiệp còn thừa hưởng lợi bởi Thung lũng Sillicon còn là nơi tập trung rất nhiều mẫu tên huyền thoại trong khởi nghiệp nghình kỹ thuật. Thung lũng Silicon cho chúng ta nhiều hơn chỉ là một vị trí khí hậu, với vĩ độ và kinh độ cụ thể. Nó là một nhữngh tư duy –  nơi đây đề cao trị giá của việc cải tiến, của việc hợp tác, của khó khăn, của những thất bại và những thử nghiệm liên tục. Môi trường kinh doanh ở Thung lũng Silicon chấp nhận những tư tưởng trái ngược với hiểu biết thông thường. Trong lúc những địa điểm khác với được một phần thành công của họ, với một điều đã chứng minh tại những doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon: ít nhất một0 doanh nghiệp khởi nghiệp trong một năm đã đạt mốc tỷ USD và một lần nữa chứng minh rằng thành công lại ươm mầm thành công.

hngười nào. ƯU ĐÃI THUẾ

Ưu đãi thuế ở Thung lũng Silicon ko đáng kể. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp của Thung lũng Silicon, nếu ko muốn nói là hầu hết những doanh nghiệp đều đăng ký ở nơi khác để tránh những mức thuế cao quá mức mà những doanh nghiệp đang phải chịu. Để bù đắp cho sự ko thân thiện của việc đánh thuế, những doanh nghiệp thường đưa ra những đặc quyền bất thần cho viên chức để tận dụng lợi tức trước thuế. Các phúc lợi của viên chức như những bữa ăn miễn phí, giặt khô tại chỗ, viên chức chăm sóc tại nhà, nhà phân phối tư vấn hngười nào4 giờ và nhiều thứ khác đang được phân phối nhằm tăng trị giá cho lượng của viên chức mà doanh nghiệp ko bị phạt thuế. Cung cấp cho viên chức của họ những lợi ích bổ sung để bù đắp những mức thuế là điều đã tạo ra bầu ko khí vui tươi ở Google, nơi với những trạm ckhá game, bàn ckhá bóng bàn và những ko gian đi dạo cùng thiên nhiên, cùng với những phòng ngơi nghỉ đầy đủ của viên chức là một phần của nền văn hoá. Những quy tắc ăn mặc giản dị, lập kế hoạch linh hoạt, chủ doanh nghiệp phân phối phương tiện đi lại là tất cả những nhữngh mà những doanh nghiệp với thể tăng trị giá cho đồng lương của viên chức mà ko cần phải trả thêm tiền. Chiến lược của họ nhịn nhường như đang phát huy hiệu quả, số lượng tại những doanh nghiệp ứng dụng thành công điều trên trong khu vực nhịn nhường như vô hề suy giảm.

Gần đây, những quy định về thuế đã thay đổi, loại bỏ việc khấu trừ thuế dài hạn cho những doanh nghiệp trong tiểu bang. Lợi nhuận vốn cao, từng được bù đắp bởi khoản khấu trừ, giờ đây đã trở thành một điều cấm đối với một số doanh nghiệp muốn đặt trụ sở chính của họ trong thung lũng Silicon. Rất khó để nói với bao nhiêu doanh nghiệp với thể lựa chọn những địa điểm thay thế chỉ dựa trên mã số thuế. Các doanh nghiệp muốn tạo ra sự giàu với trong tương lai với thể xem ưu đãi thuế là khoản chi trả nhỏ để trả để với được lợi ích của môi trường của SV. Ta khó với thể nhìn thđó những tác động trong tương lai của việc mất khấu trừ thuế, nhưng với thể đoán được rằng những nhà đầu tư tài chính to trong khu vực sẽ đương đầu để duy trì mức độ giảm thuế của họ.

3. ƯU ĐIỂM PHÁP LÝ

Đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành kỹ thuật cao, với một vài điều quan yếu rất quan yếu, như quyền Sở hữu trí tuệ (IP). Sở hữu trí tuệ là bước nền tảng cho hầu hết những doanh nghiệp mới thành lập, và ta buộc phải phải với được khả năng bảo vệ tài sản.

Luật pháp California tương trợ những chính sách và pháp luật về bí mật thương nghiệp được vận dụng để phân phối cho những doanh nghiệp quyền sử dụng hợp pháp xử lý những vi phạm về việc cướp đoạt. Đây sẽ là một động lực to cho những doanh nghiệp ko sản xuất ra một sản phẩm thực tế. Ngành công nghiệp kỹ thuật đã xây dựng thành công của Thung lũng Silicon với rất ít những sản phẩm thực sự. Người ta với thể nhìn thđó cổ phiếu và hàng hóa với thể tìm thđó trong những ý tưởng, trong lập trình, và chương trình máy tính mà rất khó để giảng giải hay chứng minh bên ngoài phòng nghiên cứu.

Thật ko may, chúng ta rất cần bảo vệ ‘bí mật thương nghiệp’ của doanh nghiệp khỏi những viên chức ko hài lòng (hoặc nhầm lẫn) những người với thể đánh cắp tài khoản trí tuệ. Nhận thức được sự cần thiết phải duy trì quyền sở hữu, những luật tương trợ IP là cơ bản trong việc bảo vệ sự khởi đầu. Đối với những doanh nghiệp đầu tư vào IP, đây là một lợi ích to to mà nhiều địa điểm khác ko thể với.

4. CÁC NHÀ ĐẦU TƯ LUÔN SẴN CÓ

Thung lũng Silicon đã thu hút được một số lượng to những nhà đầu tư thiên thần, nguồn tài trợ ươm mầm và nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Với một số lượng những doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật trong khu vực, những nhà đầu tư xung quanh đã trở nên thân thuộc với nghình công nghiệp này và luôn với khả năng đầu tư vào một doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật mới. Không giống như ở những thành xã khác, những thời cơ đầu tư mạo hiểm tản mát khắp thung lũng Silicon tạo điều kiện cho việc tiếp cận tài chính trở nên tiện lợi. Các địa điểm khác thì với thể loại nhiều doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm ở trong một khu vực tài chính của trung tâm khởi nghiệp. Tại khu vực Thung lũng Silicon, những nhà đầu tư đang trải rộng khắp toàn bộ khu vực, khách hàng ko thể đi trong khu này mà ko gặp một nguồn tài trợ tiềm năng. Luôn với rất nhiều những nhà đầu tư dồi dào trong mọi gingười nào đoạn tăng trưởng và với quyền quyết định giữa việc đầu tư vào những doanh nghiệp đã đã chứng minh được thành lập và chứng minh khả năng (Apple, Google, Oracle, vài tên) hoặc khởi đầu gingười nào đoạn khởi đầu của kỹ thuật và doanh nghiệp mới ví dụ như Chegg, Cloudera, Evernote).

Các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm trong khu vực SV, giống như những nhà đầu tư ở khắp mọi nơi, đã chứng kiến ​​những doanh nghiệp trẻ đầy triển vọng bị loại bỏ, và cũng đã thđó những ý tưởng nhỏ bé đã phát triển lên mức vĩ đại.

Người ta luôn cảm nhận rằng, bất cứ nhà đầu tư tham gia góp vốn loại gì, họ đều là một phần của lịch sử. Tiếp cận việc đầu tư vào nghình kỹ thuật, những nhà đầu tư hơn cả việc đầu tư tài chính, những nhà đầu tư luôn mong muốn giúp những doanh nghiệp phát triển, đạt được những tiềm năng của mình trong dài hạn.

Sự phát triển của Thung lũng Silicon như là nơi ươm mầm cho những doanh nghiệp khởi nghiêp kỹ thuật chính là một lời cam kết với những nhà đầu tư để họ luôn giữ mức ổn định trong chặng đường dài. Họ ko bị cảm dỗ bởi những thành tựu tức thời, những nhà đầu tư hiểu rõ phần thưởng của họ cho việc đầu tư trong tương lai. Không giống những nhà đầu tư ở những khu vực khác, những nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon hiểu được trị giá của những thương vụ đầu tư ít nhất trong một0 năm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau một0 năm kể từ lúc những doanh nghiệp khởi nghiệp khởi đầu, sẽ xảy ra một điều kỳ diệu. Facebook (một doanh nghiệp khởi nghiệp khác ở Thung lũng Silicon), với người thành lập là Mark Zuckerberg đã từ chối lời đề nghị bán mạng xã hội hngười nào tuổi của mình cho Yahoo!. Vào thời khắc đó, doanh nghiệp ko với lợi nhuận, và doanh thu chỉ đạt 30 triệu USD. Các nhà đầu tư khởi nghiệp dày dặn cam kết với Zuckerberg rằng tỷ lệ cổ phần khá ấn tượng cho anh theo doanh số bán hàng: hngười nào5phần trăm cổ phần. Anh ta đã với thể đã bị cám dỗ bởi lời hứa hứa của vật chất, nhưng ko, Zuckerberg vẫn kiên định. Anh đó với một tầm nhìn rõ ràng về những gì doanh nghiệp với thể trở thành, và cảm thđó như thể Yahoo! sẽ dìm xuống đứa con của mình tạo ra. Trái ngược với những gì những phương tiện truyền thông và những “chuyên gia” tài chính đã khuyên anh nên bán doanh nghiệp, Zuckerberg đã bỏ qua việc bán. Những thẩm định sắp đây cho thđó Facebook đã đạt hơn một00 tỷ USD, làm cho Zuckerberg trở thành một huyền thoại trong giới khởi nghiệp.

Các nhà đầu tư ở những khu vực khác ko với đủ động lực đi quãng đường dài để đạt được dấu mốc một tỷ đô – chứng minh bởi thực tế là chỉ với hngười nào trung tâm khởi nghiệp đã đưa ra những doanh nghiệp đã vượt qua nó.

Trong lúc thung lũng Silicon với những nhà đầu tư chỉ muốn hoàn vốn nhanh hao, những doanh nghiệp khởi nghiệp rất mong muốn tính dài hạn được thẩm định cao

5. SẴN CÓ CÁC NGUỒN LỰC VÀ LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Tài nguyên chính mà SV với thể phân phối là một lực lượng lao động tài năng. Sự quyến rũ của những doanh nghiệp SV thành công mang lại tài năng với trình độ cao từ khắp nơi trên toàn cầu, kỳ vọng sẽ với một công việc với những doanh nghiệp khởi nghiệp. Các nguồn tài nguyên cho người cố vấn, thời cơ của mạng lưới và viên chức là rất to, làm cho doanh nghiệp của khách hàng dễ tìm được người viên chức tuyệt vời.

Cơ sở hạ tầng kinh doanh sẵn với cho những doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon chưa từng với ở những địa điểm khác trên khắp quốc gia. Trên khắp những khu vực Thung lũng Silicon với những trạng sư, những người đã quá quen với những hạ tầng pháp lý mà những doanh nghiệp khởi nghiệp phải đối mặt. Có cả những doanh nghiệp Quan hệ công chúng được thành lập ở giữa SV, rất giỏi trong việc cho ra mắt những doanh nghiệp tới công chúng. Ở hầu hết những quán cafe và những nhà hàng trong thị trấn, ta đều với thể tìm thđó những người cố vấn, những người từng trải qua mọi gingười nào đoạn để khởi đầu một doanh nghiệp. Kế toán đặc trưng cho những doanh nghiệp khởi nghiệp thì luôn sẵn sàng và hiểu rõ những hình thức, những báo cáo cụ thể mà mỗi doanh nghiệp cần phải với.

Những người quản lý với kinh nghiệm đặc trưng quan yếu với những doanh nghiệp khởi nghiệp còn non trẻ. Họ với thể giúp chúng ta chtrầno lái qua những con sóng dữ và dẫn dắt doanh nghiệp tới thành công. Một vị CEO với kinh nghiệm khởi nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thắng được những doanh nghiệp khác và đó chính là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Trong Thung lũng Silicon, với những CEO  Quản lý với kinh nghiệm với thể rất quan yếu – đặc trưng là với sự khởi đầu mới mẻ. Bằng nhữngh đặt một người quản lý với kinh nghiệm tại chỗ, họ với thể giúp điều hướng những dòng tiền tham nhũng của doanh nghiệp và dẫn dắt doanh nghiệp thành công. Tìm một tổng giám đốc với kinh nghiệm ngay từ khởi đầu mang lại cho doanh nghiệp một lợi thế cạnh những người mới thành lập khác và với thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Trong khu vực SV, với những Giám đốc quản lý đã phải chịu đựng những ngày ban sơ, điên cuồng của những người mới thành lập và đã sống để nói về nó. Họ mang tới những kho tàng kinh nghiệm và tri thức mà những người quản lý ít kinh nghiệm ko thể so suy bì được.

Một vấn đề quan yếu khác cần cân nhắc là hình thành một nhữngh để đưa nhà phân phối của khách hàng tới tay người tiêu tiêu dùng. Khi ở trong thu lũng Silicon, điều đó với nghĩa doanh nghiệp của khách hàng đang ở rất sắp những nền tảng khác trợ giúp khách hàng giao chuyển sản phẩm của mình như: Google, Microsoft, Facebook, hoặc ví dụ là những doanh nghiệp này sẽ cho khách hàng rất nhiều thời cơ hợp tác. Trong Thung lũng Silicon, việc hợp tác chung được thẩm định rất cao, được chứng minh như là cả đôi bên cùng thắng lợi.  Ở sắp những doanh nghiệp khác rất với lợi cho doanh nghiệp của khách hàng, và đồng thời, việc ở trong Thung lũng Silicon chắc chắc đem lại một trong những điểm mạnh quan yếu nhất: kỹ thuật tân tiến.

Đại học Stanford cũng nằm trong thung lũng Silicon. Đại học với rất nhiều học trò đứng đầu về kinh doanh và kỹ thuật, là một lực lượng lao động dồi dào vô cùng tài giỏi. Với nhiều doanh nghiệp, những nhà lập trình với trình độ cao ko chỉ xúc tiến sự phát triển của cả tổ chức, mà còn đảm bảo rằng tổ chức đó sẽ luôn dẫn đầu về kỹ thuật.

Ta ko thể phủ nhận được những lợi thế quá rõ ràng lúc khách hàng đặt doanh nghiệp mình tại Thung lũng Silicon. Đúng là vậy, với rất nhiều những chuyên gia đầy kinh nghiệm trên khắp toàn cầu, những mật độ những người tài giỏi của Thung lũng Silicon thì nhiều hơn cả, làm cho chúng ta ko thể bỏ qua được điểm mạnh này.

6. VIỆC CHUYÊN MÔN HÓA

Thung lũng Silicon đã rất nổi danh bởi thị trường khởi nghiệp kỹ thuật của mình. Với một số doanh nghiệp đang muốn đột phá trong ngành kỹ thuật, việc đặt doanh nghiệp trong thung lũng Silicon mang tới cả lợi ích và bất lợi. Việc tiếp cận được với những doanh nghiệp khác, từ đó lđó được kinh nghiệm, hiểu ra được nhiều vấn đề bằng nhữngh kết nối, hay đồng thời cả nguồn lực sẵn với đều là những lợi thế với những doanh nghiệp mới. Mặt hạn chế của việc tập trung nhiều doanh nghiệp kỹ thuật là việc khó khăn sẽ trở nên vô cùng khốc liệt. Thung lũng Silicon thu hút rất nhiều những nhà lập trình và những bộ óc về kỹ thuật hàng đầu trên toàn cầu. Để thu hút được người tài năng nhất, doanh nghiệp của khách hàng phải với hạ gục được những doanh nghiệp khác, những bên rất sẵn sàng đưa ra nhiều lợi ích hơn cho nhân tài. Google, HP, Cisc, Yahoo và Sun đều đều khởi đầu ý tưởng sơ khngười nào trong khuôn viên trường đại học Stanford và đều đi tới thành công lừng lẫy.

Thung lũng Silicon tên tuổi cũng thu hút nhiều những doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật mang đầy tham vọng từ khắp nơi trên toàn cầu. Người ta hay cho rằng, nếu một doanh nghiệp với thể đi tới Thung lũng Silicon, họ  với khả năng thành công rất cao. Nếu khách hàng chỉ kể tên mình nằm trong khu vực Silicon Valley chưa chắc đã khẳng định điều gì, nhưng cứng cáp người ta sẽ cảm thđó điều gì đó với vẻ màu nhiệm. Việc launching (ra mắt) một doanh nghiệp kỹ thuật ở một nơi khác là việc khả thi, nhưng lại ko phải là giải pháp tốt cho mọi loại hình doanh nghiệp. Tìm đường tới thị trường kỹ thuật California thỉnh thoảng là một trong những quyết định trước nhất với tác động quan yếu tới toàn bộ tương lngười nào của những doanh nghiệp khởi nghiệp. Chỉ riêng việc với một hạ tầng hạ tầng sẵn sàng đã cứu vớt hàng năm trời khó khăn và chật vật. Đối với những doanh nghiệp đặc trưng quan yếu thành công trong tương lngười nào, thung lũng Silicon mang lại rất nhiều lợi ích cần được cân nhắc.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *