Niềm vui “nước sạch học đường” trước thềm năm mới tại Bến Tre
Các em học trò vui mừng lúc mang được nguồn nước uống sạch đạt chuẩn

Viết tiếp câu cthị xã “Nước sạch học đường” đã thực hiện tại thị xã Thạnh Phú và Ba Tri (Bến Tre), thị xã Bình Đại là địa phương tiếp theo mang nguồn nước uống sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia cho sắp 30 nghìn thầy giáo – học trò của 64 trường trên toàn thị xã.

Bài toán khó về nước sạch học đường tại Bến Tre từng bước được khắc phục

Mới đây, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành thông tin về tình huống nguy cấp do diễn biến hết sức phức tạp, mặn xâm nhập nhanh hao, đột ngột và rất sâu trên khu vực. Và thị xã Bình Đại là một trong ba thị xã ven biển của tỉnh Bến Tre chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, đang đối mặt với việc nguồn nước bị nhiễm phtrầnn mặn, tác động to tới sức khỏe người dân trong đó mang thầy giáo và học trò. Chính vì vậy, việc kịp thời đưa được nước sạch vào trường học an toàn và vững bền là vấn đề cấp thiết.

Niềm vui về “Nước sạch học đường” đã lan tỏa tới thị xã Bình Đại, Bến Tre

Niềm vui ngay trước thềm tết nguyên đán hngười nào0hngười nào0, từ nguồn tài trợ kinh phí 5 tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp, trong đó Novaland là đơn vị tiên phong, chương trình “Nước sạch học đường” đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng 77 hệ thống lọc nước uống sạch và hngười nào34 người thươngn chứa nước mưa cho 64 trường chính và điểm trường phụ trong toàn địa bàn thị xã tại thị xã Bình Đại, cung ứng nước uống sạch đạt tiêu chuẩn của quốc gia cho sắp 30 nghìn thầy giáo- học trò.

Em Bùi Hằng Ni (Trường THCS Huỳnh Tấn Phát) san sớt: “Em và những khách hàng rất vui vì giờ đây chỉ cần bước ra cửa lớp là mang nước sạch để uống. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt để ko phụ lòng quan tâm và chăm sóc của mọi người”

Novaland trao bàn giao nhà tình thương tại thị xã Giồng Trôm

Cũng trong chương trình, thông qua Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, Tập đoàn Novaland cũng trao tặng hàng trăm suất học bổng tới học trò hiếu học mang hoàn cảnh khó khăn tại những trường học trên khu vực thị xã Bình Đại (Bến Tre).

Đây là chương trình vì cùng đồng ý nghĩa, được ra đời với sứ mệnh đóng góp vào việc bảo vệ và tăng sức khoẻ cho những em học trò và những thầy giáo ở những địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch tại những trường măng non, tiểu học, trung học phổ thông.

Bắt đầu từ đầu năm hngười nào0một8, tới nay chương trình “Nước Sạch Học Đường” đã gây quỹ thành công trên dưới hngười nào3 tỷ VND và hoàn thành lắp đặt bàn giao hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho sắp một30.000 học trò và thầy giáo của hngười nào70 trường học tại những địa phương là Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre) và Bình Đại (Bến Tre). Trong năm hngười nào0hngười nào0, chương trình sẽ tiếp tục vận động kinh phí và thực hiện tại những địa phương như Bình Thuận, Bến Tre.

“Thông qua nguồn kinh phí tài trợ từ tập đoàn Novaland, hệ thống máy lọc nước trong chương trình “Nước sạch học đường” được khánh thành đã khắc phục được mục tiêu, nguyện vọng từ rất lâu của chúng tôi là mang được nguồn nước sạch đạt chuẩn phục vụ cho thầy giáo, học trò tại những trường học trên khu vực của thị xã.

Đồng thời, hệ thống trữ nước phục vụ cho việc lọc nước sạch cũng đã khắc phục được một phần tác động của biến đổi khí hậu trong mùa khô và trường hợp nước mặn xâm nhập kéo dài. Từ hiệu quả chương trình, chúng tôi rất mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa tới với nhiều trường học hơn nữa”, Ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy thị xã Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre san sớt.

Thêm nhiều niềm vui trước thềm năm mới

Nhân dịp xuân mới Canh Tý, Tập đoàn Novaland đã cùng hợp tác chặt chẽ với những địa phương để triển khngười nào những chương trình thăm hỏi, tặng quà cho người nghtrầno, trẻ em, người già neo đơn… với mong muốn mang tới một chiếc Tết trọn vẹn, đủ đầy và rét mướt hơn. Trong những ngày cận Tết, Novaland đã tài trợ hơn 3 tỷ cho những hộ nghtrầno trên khắp địa bàn TP.HCM, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Thuận, BR – VT, Phú Yên, Bến Tre

Năm mới ổn định chỗ ở lạc nghiệp, “Lễ bàn giao nhà tình thương” tại thị xã Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã được tổ chức trong niềm vui mừng và phấn khởi của lãnh đạo và người dân, đặc trưng là hngười nào5 hộ dân tại xã Phước Long, xã Xuân Phú. Chương trình do Ủy ban nhân dân thị xã Giồng Trôm tổ chức phát động và được thực hiện từ nguồn kinh phí tài trợ một tỷ đồng từ Tập đoàn Novaland.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *