Nợ 205 tỷ, Bamboo Airways “tố” ACV thu phí dịch vụ “cao gấp rưỡi đến gấp đôi”
Bamboo Airways khẳng định mức giá một số hạng mục nhà phân phối ACV phân phối cho Bamboo Airways “đang ở mức cao hơn so với mặt bằng chung, cá biệt một số khoản cao gấp rưỡi tới gấp đôi”.

Liên quan tới việc Tổng tổ chức Cảng hàng ko Việt Nam (ACV) gửi văn bản lên Bộ GTVT và Cục hàng ko VN về việc Bamboo Airways chậm thanh hao toán tiền nhà phân phối và đang nợ hngười nào05 tỷ đồng.

Phía Bamboo Airways cho hay hoạt động thanh hao toán phí nhà phân phối với ACV thời kì qua đã “phát sinh một số uẩn khúc giữa hngười nào bên”.

Hãng cũng khẳng định mức giá một số hạng mục nhà phân phối ACV phân phối cho Bamboo Airways “đang ở mức cao hơn so với mặt bằng chung, cá biệt một số khoản cao gấp rưỡi tới gấp đôi”.

Bamboo Airways cho hay hoạt động thanh hao toán phí nhà phân phối với ACV thời kì qua đã “phát sinh một số uẩn khúc giữa hngười nào bên”.

“Ví dụ, mức giá sử dụng hạ tầng, trang thiết bị tại những cảng hàng ko hầu hết đều đang chịu ở mức tối đa trong sườn giá qui định của Bộ GTVT, mặc dù điều kiện về chất lượng hạ tầng, trang thiết bị, năng lực của những cảng hàng ko là khác nhau; Giá nhà phân phối mặt đất cơ bản và nhà phân phối phát sinh cho chuyến bay Bamboo Airways hiện phải chi trả cao hơn đáng kể so với những hãng hàng ko khác…”, hãng bay của Tập đoàn FLC khẳng định.

Cũng theo Bamboo Airways, trạng thái này dẫn tới phát sinh nhiều đợt rà soát, rà soát từ cả hngười nào phía trong thời kì vừa qua, kéo theo những cuộc thảo luận song phương kéo dài, dẫn tới tiến độ chi trả bị trì hoãn, trong lúc đợi đợi sự thống nhất cuối cùng từ hngười nào đơn vị.

Hãng cho hay đại dịch Covid-một9 đang hoành hành trên khắp toàn cầu từ cuối tháng một đã tác động rất to tới thị trường hàng ko, lúcến cho hoạt động của nhiều hãng, trong đó với Bamboo Airways, bị đình trệ. Hàng loạt chuyến bay và đường bay phải ngừng khngười nào thác, doanh thu sút giảm đột ngột.

Thiệt hại ban sơ của việc ngừng khngười nào thác nhiều đường bay được những hãng hàng ko Việt Nam tính toán sơ bộ lên tới hơn 30.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh này, “Bamboo Airways đang tích cực điều chỉnh phương án kinh doanh để thích ứng với điều kiện mới, đồng thời thương lượng với ACV để tiến tới sự đồng thuận, tương trợ trong gingười nào đoạn khó khăn hiện tại”, theo hãng bay.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng mong muốn nhận được tương trợ từ những chính sách của Chính phủ, bao gồm điều chỉnh giảm hoặc xóa bỏ thuế, phí đối với một số nhà phân phối, hoạt động chuyên nghình hàng ko; giãn thời hạn nộp thuế và những khoản đóng góp ngân sách.

Bamboo Airways cũng hi vọng những đối tác tương trợ thông qua việc điều chỉnh giảm một số mức giá và thời hạn thanh hao toán một nhữngh thích hợp với hoạt động của từng đơn vị trong gingười nào đoạn khó khăn chung này.

Trước đó, ACV đã với văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng ko về việc Bamboo Airways chậm thanh hao toán tiền nhà phân phối và đang nợ là hngười nào05 tỷ đồng tính tới ngày một8/3. ACV cũng cho hay Bamboo Airways thường xuyên chậm thanh hao toán trung so bình khoảng 4hngười nào ngày.

Trong số đó, tổng số nợ quá hạn là hơn một78,7 tỷ đồng, bao gồm một07,3 tỷ đồng phí nhà phân phối phục vụ hành khách, soi chiếu an ninh hành khách, hành lý mà Bamboo Airways đã thu hộ ACV. 

Số tiền còn lại là 7một,3 tỷ đồng tiền nhà phân phối phục vụ mặt đất, phục vụ cảng do ACV trực tiếp phân phối cho Bamboo Airways.

Bên cạnh những khoản trên, Bamboo Airways còn hngười nào5,7 tỷ đồng nợ chưa tới hạn trả và 4,5 tỷ đồng tiền lãi quá hạn theo hợp đồng giữa hngười nào bên.

Tổng tổ chức Cảng hàng ko Việt Nam (ACV) là một trong những đối tác đặc trưng quan yếu của Bamboo Airways. Đây là tổ chức với hơn 95phần trăm vốn điều lệ thuộc sở hữu của Nhà nước, độc quyền phân phối nhà phân phối khắp tại khu vực sân bay và nhà ga tại hngười nàomột sân bay.

Trong đó, nhiều sân bay trung tâm trong mạng đường bay của Bamboo Airways như Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Phù Cát (Bình Định), Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)…

Lê Lan (Tổng hợp)

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *