Ông Nguyễn Đức Kiên làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng
Thủ tướng vừa quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội giữ chức vụ Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng, thay ông Vũ Viết Ngoạn nghỉ hưu từ tháng 4. 

Ông Nguyễn Đức Kiên sinh năm một960, quê quán ở quận Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Ông tốt nghiệp đại học chuyên nghình tự động hoá, Đại học Giao thông Vận tải; mang bằng Tiến sĩ kinh tế tại Cộng hoà Liên bang Đức và trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Ông Nguyễn Đức Kiên

Năm hngười nào003, ông Kiên giữ chức Vụ trưởng Vụ Công nghiệp, Ban Kinh tế Trung ương. Năm hngười nào008, ông là Phó chủ toạ UBND tỉnh Sóc Trăng, sau đó được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng.  Ông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII và XIV thuộc đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng.

Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng được thành lập tháng 7/hngười nào0một7 theo Quyết định mộtmộthngười nào0/QĐ-TTg. Với một5 thành viên, goài những chuyên gia trong nước, Tổ tư vấn còn mang sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế Việt Nam đang làm việc, giảng dạy tại những trường đại học, viện nghiên cứu ở nước ngoài.

Tổ Tư vấn kinh tế mang nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về những chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hằng năm.

Bên cạnh đó, phân tích, dự đoán, giám định tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, những chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế; trên hạ tầng đó tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ những giải pháp, giải pháp để tăng hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung những cơ chế, chính sách nhằm đạt được những mục tiêu đề ra.

Đồng thời, tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ những giải pháp, giải pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

Tham gia ý kiến những báo cáo, đề án to về kinh tế của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ Tư vấn kinh tế được chủ động làm việc với những bộ, nghình, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu; được đề nghị những bộ, nghình, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu cung ứng những văn bản, tài liệu, thông tin số liệu; được Văn phòng Chính phủ cung ứng thường xuyên những văn bản, tài liệu, thông tin số liệu liên quan tới thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Tổ Tư vấn kinh tế được hợp tác với những chuyên gia tư vấn, hiệp tác viên là những nhà khoa học, nhà kinh tế trong nước và quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cán bộ quản lý đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, những cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế được mời tham gia những Hội nghị, cuộc họp, làm việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mang nội dung liên quan tới thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *