Phân Khúc Thị Trường Là Gì Và Liệu Nó Có Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp Hay Không?

&#một3;

Hãy cùng tìm hiểu khái niệm thế nào là tầng lớp thị trường, nhữngh nó ứng dụng trong kinh doanh, làm sao để phân chia được thị trường và nắm được bức tranh toàn cảnh của vòng lặp tầng lớp thị trường từ trước tới nay.

&#một3;

Trong rất nhiều năm, những chuyên gia marketing đã tầng lớp khách hàng của họ để hiểu về hành vi sắm sắm của người tiêu tiêu dùng. Nghe thì với vẻ tiện dụng, tuy nhiên một số những tổ chức đã, đang (và sẽ tiếp tục) rơi vào một  chiếc bẫy nguy hiểm lúc tính tới việc tầng lớp. Thứ nhất, thuần tuý là họ ko thực hiện tầng lớp. Thứ hngười nào, họ nhầm lẫn giữa tầng lớp khách hàng với thống kê dân số. Và thứ ba, nhiều doanh nghiệp đã quên hỏi chính mình vì sao họ muốn tầng lớp và quyết định nào sẽ được đưa ra dựa trên thông tin họ nhận được.

Trong một số trường hợp khác, những tổ chức chỉ tập trung vào những tầng lớp truyền thống mà ko xét tới những thay đổi to trong hành vi tiêu tiêu dùng của khách hàng do sự phát triển của kỹ thuật thông tin. Ví dụ như những tầng lớp dựa trên số liệu thống kê về dân số hay địa lý ko bao giờ xác định được những gì một người tiêu tiêu dùng muốn ngoài một sản phẩm cụ thể (chẳng hạn như nước trái cây). Vậy thì ngay sau đây, chúng ta hãy đi giảng giải tầng lớp thị trường là gì, quá trình để thực hiện tầng lớp thị trường và lý do tầng lớp thị trường quan yếu đối với doanh nghiệp.

Phân khúc thị trường là gì?

Phân khúc thị trường là phân loại những nhóm người tiêu tiêu dùng tiềm năng, thích hợp với nhu cầu, yêu cầu và xu hướng tiêu tiêu dùng của họ để tạo ra một phản ứng giống nhau cho một chiến dịch marketing cụ thể. Phân khúc thị trường là một chiến lược marketing hữu hiệu, thông qua đó những doanh nghiệp với thể phân chia một thị trường tiêu tiêu dùng to thành những tầng lớp xác định, để với thể hiểu rõ hơn về động lực của người tiêu tiêu dùng.

Phân khúc thị trường, nói một nhữngh thuần tuý, là tách một nhóm khách hàng thuộc thị trường đại chúng thành những nhóm khách hàng nhỏ hơn với nhu cầu và hành vi tiêu tiêu dùng tương tự nhau. Khi đó, doanh nghiệp với thể thiết lập được mục tiêu cho nỗ lực marketing của họ (ví dụ như thị trường mục tiêu), từ đó tùy chỉnh những nhà cung ứng và sản phẩm tốt hơn để phục vụ những khách hàng mục tiêu của họ.
Hãy xem xét ví dụ sau đây: thị trường nước giải khát bao gồm những người sẵn sàng sắm đồ uống để phục vụ nhu cầu giải khát của họ. Mặc dù với vẻ khá thuần tuý để nắm được nhu cầu giải khát của mọi người trên toàn cầu, nhưng thực tế, ko với một sản phẩm thương nghiệp nào thỏa mãn được mong muốn của tất cả mọi người. Nhu cầu tư nhân, thị hiếu người tiêu dùng, độ nhạy giá và nhiều yếu tố khác dẫn tới sự khác biệt trong nhữngh nhữngh lựa chọn sản phẩm giải khát của mỗi người. Sự khác biệt và tương đồng là những yếu tố quan yếu để những tổ chức kinh doanh hoặc phi lợi nhuận, những doanh nghiệp hoặc người tiêu tiêu dùng cân nhắc lúc định hướng chiến lược marketing và tầng lớp thị trường.

Mục đích của tầng lớp là tìm hiểu càng nhiều càng tốt thông tin về người tiêu tiêu dùng, từ đó tạo ra được những chiến dịch marketing mục tiêu. Hướng mục tiêu tới một thị trường cụ thể ko với tức thị loại trừ những khách hàng nằm ngoài tiêu chí đã chọn. Thay vào đó, việc nắm bắt hành vi tiêu tiêu dùng của càng nhiều khách hàng cụ thể sẽ càng giúp tổ chức tạo ra được một chiến dịch marketing hiệu quả. Đây là một nhữngh hợp lý hơn, hữu hiệu hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu. Vừa rồi chúng ta đã kể tới khái niệm thế nào tầng lớp thị trường nào, ngày nay hãy cùng đi sâu vào trật tự ba bước của việc tầng lớp thị trường, bao gồm: Phân khúc, Xác định mục tiêu, Xác định vị trí.

Tại sao tầng lớp thị trường lại tác động tới doanh nghiệp?

Như đã kể ở đầu bài viết, dữ liệu to và kỹ thuật đã làm thay đổi nhữngh tiếp cận của những tổ chức tới tầng lớp thị trường. Công nghệ xoay quanh giao tiếp phổ thông giá rẻ. Ranh giới sẵn với giữa một loạt những sản phẩm và nhà cung ứng đã được nới rộng, không những thế nhiều sản phẩm đã được chuyển đổi thành định dạng kỹ thuật số. Công nghệ cũng đã tạo ra một luồng thông tin hngười nào chiều giữa khách hàng và nhà cung ứng, tạo ra một tập hợp hoàn toàn mới về hành vi và kỳ vọng của khách hàng xung quanh nhữngh thức, thời kì, địa điểm sắm sắm và sử dụng sản phẩm của họ, ở bất kì dạng nào. Đây ko hẳn là một tin xấu, vì theo thời kì, nhu cầu của khách hàng sẽ trở nên hơn dễ phục vụ nhờ vào việc sử dụng phân tích tăng.

Chính vì tính tư nhân, nhu cầu, hành vi, vv của khách hàng thay đổi theo thời kì nên điều quan yếu là những tổ chức phải duy trì tốc độ, sự nhất quán sửa đổi và chỉnh sửa những tầng lớp của họ cho thích hợp với dữ liệu mới về hành vi thực tế. Bạn cần thông tin về những lợi ích và tính năng nào quan yếu đối với khách hàng, cần dữ liệu về những xu hướng xã hội, kinh tế và kỹ thuật mới nổi với thể thay đổi mô phỏng sắm sắm và sử dụng hàng hóa.

Phân khúc hiệu quả cần phải năng động theo hngười nào hướng và cần được định hình lại ngay lúc chúng mất sự liên kết. Hướng thứ nhất là tập trung vào những nhu cầu và hành vi tiêu tiêu dùng phát triển nhanh hao chóng, chứ ko phải là những đặc điểm tính nhữngh hàng ngày trong cuộc sống của người tiêu. Hướng thứ hngười nào là tập trung vào những tầng lớp đang được định hình lại nhanh hao chóng bởi kỹ thuật, biến động kinh tế và những hốc tiêu tiêu dùng mới.

Nếu một tổ chức hoặc một doanh nghiệp bỏ qua việc tầng lớp thị trường và bỏ qua khách hàng mục tiêu, họ sẽ ko với gì để bán và cũng ko với người nào để bán cả. Một chiến lược thị trường tốt và kè cổm theo đó một tầng lớp thích hợp với thể làm tăng khả năng khó khăn, thu hồi thương hiệu, giữ chân khách hàng, truyền thông và mở rộng thị trường của tổ chức. Nói tóm lại, nhắm mục tiêu vào đúng tầng lớp thích hợp sẽ làm cho tổ chức trở nên phát triển và sinh lợi nhuận cao hơn.

Ưu điểm của tầng lớp thị trường

Về cơ bản, tầng lớp thị trường làm tăng khả năng đáp ứng nhu cầu phổ thông của một thị trường tiêu tiêu dùng với quy mô đáng kể, nơi mà những phần tiêu tiêu dùng khác nhau với thể với nhu cầu, thị hiếu và nhận thức ko giống nhau về những sản phẩm và nhà cung ứng khác nhau. Cân nhắc những kết luận khác nhau rút ra được thông qua tầng lớp thị trường giúp những doanh nghiệp với thể phân bổ nguồn lực của mình để phát triển một kế hoạch marketing thích hợp với nhu cầu và yêu cầu của người tiêu tiêu dùng mục tiêu. Phân khúc thị trường đã phát triển như một thành phần marketing thiết yếu và ngày nay, nó được sử dụng bởi những doanh nghiệp hoạt động trong nhiều nghình nghề khác nhau để thực hiện những mục đích khác nhau và đáp ứng những yêu cầu tiếp thị phổ thông.

Cung cấp định hướng

Phân khúc thị trường được sử dụng như một phương tiện thiết yếu của những doanh nghiệp để giúp họ xác định những nhóm người tiêu tiêu dùng, trong đó với khách hàng mục tiêu của họ. Do vậy, tầng lớp thị trường cung ứng cho những doanh nghiệp nghị hướng để ứng dụng một phương pháp marketing khả thi cũng như phát triển một chiến lược marketing hiệu quả.

Tạo ra trị giá

Từ kết quả của việc tầng lớp thị trường, những doanh nghiệp với thể hiểu rõ hơn về động lực của những tầng lớp nhỏ hơn, bao gồm khách hàng mục tiêu của họ nói riêng, cũng như của thị trường tiêu tiêu dùng to nói chung. Điều này giúp những doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt trong việc cung ứng sản phẩm hoặc nhà cung ứng cho khách hàng mục tiêu. Có được chiếc nhìn sâu sắc về nhận thức và thị hiếu của người tiêu tiêu dùng mục tiêu, những tổ chức với thể dự đoán tốt hơn về độ yêu thích của hàng hóa và nhà cung ứng mà họ cung ứng như là những thực thể với trị giá cho hạ tầng người tiêu tiêu dùng của họ.

Lợi thế khó khăn

Phân khúc thị trường được coi là một phương tiện tương trợ hướng tới việc xác định những tầng lớp những nhóm người tiêu tiêu dùng cụ thể, nhu cầu và yêu cầu tương ứng của khách hàng, như đã được trình bày trước đó, nó giúp những doanh nghiệp cung ứng hàng hóa và nhà cung ứng của họ thích hợp với yêu cầu của người tiêu tiêu dùng. Do đó, thông qua tầng lớp thị trường, những doanh nghiệp với thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu và yêu cầu của khách hàng mục tiêu và đạt được lợi thế khó khăn so với những tổ chức khác.

Nhược điểm của tầng lớp thị trường

Mặc dù là một trong những phương tiện marketing được sử dụng rộng rãi nhất ở thời khắc hiện tại, tầng lớp thị trường vẫn còn một số thiếu sót. Cũng chính vì lý do đó, khái niệm tầng lớp thị trường cũng đồng thời bị chỉ trích rộng rãi.

Nhiều người cho rằng tầng lớp thị trường giới hạn nhữngh tiếp cận của một doanh nghiệp đối với việc xác định và tương tác với người tiêu tiêu dùng mục tiêu. Vì vậy, nhiều khả năng những doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ những người tiêu tiêu dùng tiềm năng ko nằm trong tầng lớp thị trường đã xác định.

Cách tiếp cận khách quan và khái quát

Hơn nữa, những thắc mắc và mối quan tâm được nâng lên về tính khả thi của khảo sát và phân tích định lượng cho tầng lớp thị trường. Vì những nghiên cứu định lượng với tính khách quan hơn thực tế, do đó những tổ chức và doanh nghiệp ko thể chỉ sử dụng dữ liệu thống kê để khngười nào thác sâu về hành vi tiêu tiêu dùng của khách hàng. Về cơ bản, mỗi tư nhân đều thể hiện sự phổ thông về đặc điểm và hành vi, và sắp như vô thể để khái quát tất cả thành một nhóm người cụ thể. Do đó người ta lập luận rằng những ứng dụng của tầng lớp thị trường ko khớp với những nguyên tắc động lực phổ thông của một tầng lớp người tiêu tiêu dùng cụ thể và hành vi tư nhân khác nhau.

Các bước để tầng lớp thị trường

Bước một. Xác định những tầng lớp

Những bước trước hết để thực hiện tầng lớp thị trường là xác định những biến thông qua nhân khẩu học (thống kê mô tả dân số), địa lý (những vấn đề về vị trí) và thông tin tài chính. Vài năm trước một nhà marketer với thể chỉ cần giới hạn lại ở gingười nào đoạn này thì ngày nay, sợi dây liên kết nhân khẩu học hay địa lý với mô phỏng sắm của họ trông giống như một vết nứt trên kính chắn gió: một con đường gián tiếp dẫn tới những ngõ cụt khác nhau. Câu hỏi đặt ra là vì sao lại tương tự? Bởi vì mọi nhà tiếp thị với kinh nghiệm đều biết rằng những khách hàng khác nhau sắm vì nhiều lý do khác nhau và những khách hàng khác nhau cũng sắm một sản phẩm hoặc nhà cung ứng theo những nhữngh khác nhau.

Trên thực tế, những nhà tiếp thị nên, sử dụng kỹ thuật nghiên cứu thị trường thích hợp để tìm hiểu thêm về mục tiêu của họ, ví dụ, tình hình sắm hàng của khách hàng. Họ nên dò la những yếu tố môi trường và địa phương tác động như thế nào tới nhữngh thức giao dịch và quyết định sắm sắm của khách hàng.

Tóm lại, tầng lớp thị trường bao gồm việc xác định những biến thông qua những hành vi (kiến ​​thức, thái độ hướng tới và sẵn sàng sử dụng sản phẩm), tâm lý (lối sống, thái độ, hình ảnh và khát vọng của con người thực) và văn hóa. Hầu hết những biến này đòi hỏi những marketer phải phân tích khách hàng trên thị trường thông qua những phương pháp nghiên cứu chính, như khảo sát, nhà cung ứng khách hàng hoặc thuê tư vấn để thực hiện những dự án nghiên cứu. Nói một nhữngh thuần tuý: khách hàng cần với dữ liệu.

Lợi thế của tầng lớp sâu hơn với thể là lợi thế khó khăn so với những tổ chức đối thủ nhưng tầng lớp nông cạn hơn. Để tiếp cận được tới thông tin, những marketer phải nhận thức được rằng họ sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên rất to cũng như phải sẵn sàng bỏ thời kì để thu thập dữ liệu từ những khách hàng ko sẵn sàng san sẻ (Nghiên cứu định tính là thích hợp hơn vì nó trình bày những câu cthị xã chìa khóa để thuyết phục những bên liên quan).

Cho dù khách hàng sử dụng phương pháp nào để đạt được dữ liệu với liên quan và tầng lớp thị trường của mình, những tầng lớp phải được thiết kế theo sáu đặc điểm sau: Có thể nhận dạng, số lượng đáng kể, dễ tiếp cận, ổn định, với thể thay đổi và với thể thực hiện.

một) Xác định với tức thị khách hàng với thể xác định và đo lường những đặc điểm của khách hàng, như nhân chủng học hoặc hành vi sử dụng.

hngười nào) Số lượng đáng kể tức là một tầng lớp phải đủ to để với khả năng sinh lợi.

3) Có thể tiếp cận với tức thị nó phải đạt được thông qua những kênh truyền thông và phân xãi.

4) Một tầng lớp ổn định là một tầng lớp với thể được tiếp thị một nhữngh chiến lược trong một thời kì dài. Ví dụ: nhân khẩu học sẽ ko phải là lựa khôn ngoan để sử dụng trên toàn cầu vì lối sống của mọi người rất năng động và ko ngừng phát triển.

5) Có thể thay đổi. Các mục tiêu trong một tầng lớp phải với nhu cầu tương tự rõ ràng khác với nhu cầu của mọi người trong những tầng lớp khác.

6) Có thể thực hiện với tức thị khách hàng phải với khả năng cung ứng sản phẩm hoặc nhà cung ứng cho tầng lớp của mình.

Tổng kết lại: hãy luôn tự hỏi liệu khách hàng với đang nhắm mục tiêu tới tất cả những khách hàng tiềm năng thích hợp với tầng lớp hay ko, khách hàng với thật sự hiểu mục tiêu của mình hay ko, khách hàng với thừa hưởng lợi từ những sản phẩm và nhà cung ứng của khách hàng ko, liệu họ với thể chi trả chúng và hãy tự hỏi rằng ý tưởng, sản phẩm hoặc nhà cung ứng của khách hàng với tiện dụng tiếp cận khách hàng hay chưa. Bây giờ tất cả những gì khách hàng cần cho doanh nghiệp của mình là mục tiêu tùngrketing và một kế hoạch.

Bước hngười nào. Chiến lược tiếp thị mục tiêu

Với hình kinh tế hiện nay, dành nhiều thời kì và nguồn lực hơn để xác định nhiều thị trường mục tiêu với thể giúp khách hàng tối đa hóa chiến lược marketing của mình. Quy trình này giúp khách hàng biết lúc nào cần tiếp thị và với khách hàng nào thì tiếp thị sản phẩm hoặc nhà cung ứng nào, từ đó dẫn tới tỷ lệ hoàn vốn cao hơn nhiều. Không người nào với thể đủ khả năng để nhắm tới mục tiêu là tất cả mọi người. Các doanh nghiệp nhỏ với thể khó khăn hiệu quả với những tổ chức to bằng nhữngh nhắm vào một thị trường thích hợp. Với đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng, việc xác định vị trí và nhữngh làm marketing cho tổ chức sẽ tiện dụng hơn nhiều.

Dưới đây là một số lời khuyên để xác định một chiến lược marketing tốt. Thứ nhất, ko với một chiến lược nào thích hợp với tất cả những nhóm người tiêu tiêu dùng, do đó, việc đưa ra những chiến lược thích hợp cho những thị trường mục tiêu của khách hàng là rất quan yếu. Lời khuyên thứ hngười nào là hãy thực hiện phân tlợi ích ích của tất cả những chiến lược với sẵn trước lúc chọn một phương pháp nhắm tới mục tiêu cụ thể, lúc đó khách hàng sẽ biết điều gì phù thống nhất với tổ chức của khách hàng. Có bốn chiến lược chung để chọn thị trường mục tiêu của khách hàng:

(Phân tích thị trường)

Không phân biệt mục tiêu hay nhắm tới mục tiêu hàng loạt

Với chiến lược này, hàng ngũ marketing sẽ xem toàn bộ thị trường là một nhóm và chỉ sử dụng duy nhất một chiến lược tiếp thị như đã kể trước đó trên bài viết. Tuy nhiên, nhữngh tiếp cận này với nhẽ chỉ quyến rũ trong những ngày đầu của marketing lúc Ford giới thiệu nhãn hiệu Model-T của mình. Hiện nay chỉ còn số ít những doanh nghiệp coi đó là một chiến lược khả thi.

Nhắm tới mục tiêu tập trung

Cách tiếp cận này là sự kết hợp giữa marketing hàng loạt với tầng lớp thị trường bằng nhữngh tập trung vào một thị trường cụ thể mà những nỗ lực marketing được nhắm mục tiêu xác định. Cách này chủ yếu được sử dụng bởi những tổ chức nhỏ đã xác định được mục tiêu phụ hẹp hơn của một tầng lớp rộng mà ko được chú ý bởi những tổ chức to. Chiến lược này thường cho ra kết quả là lợi ích trước mắt lúc việc tập trung vào một tầng lớp cho phép họ khó khăn hiệu quả với những tổ chức to hơn.

Nhắm mục tiêu theo tầng lớp khác nhau hoặc tầng lớp đa đoạn:

Chiến lược này được những marketer sử dụng để nhắm mục tiêu tới nhiều thị trường bằng nhữngh sử dụng một chiến lược tiếp thị riêng duy nhất cho mỗi thị trường. Nhắm mục tiêu theo nhiều tầng lớp chủ yếu mang lại lợi ích cho những tổ chức sản phẩm tiêu tiêu dùng to, cung ứng nhiều sản phẩm (ví dụ: giày bóng đá và giày bóng chày) trong một danh mục sản phẩm rộng hơn (ví dụ: giày dép).

Marketing tuỳ chỉnh hay marketing vi mô

Cách tiếp cận nhắm mục tiêu tùngrketing mới nhất này được xúc tác bởi Internet, thường được sử dụng để thu hút khách hàng bằng những chương trình marketing riêng lẻ. Để tầng lớp tiếp thị vi mô với hiệu quả, ở một mức độ nào đó, những marketer phải cho phép khách hàng tự xây dựng sản phẩm của riêng họ. Càng nhiều tổ chức sử dụng internet để làm marketing, marketing vi mô sẽ càng phát triển

Bước 3. Định vị

Bất kể khách hàng chọn một chiến lược marketing nào, tổng quan chiến lược đó phải với liên quan tới quá trình định vị kết quả đầu ra của tổ chức theo những nhữngh sẽ thu hút khách hàng mục tiêu. Định vị là quá trình mà khách hàng xác định một thị trường, sản phẩm hoặc nhà cung ứng và truyền đạt lợi ích cho những khách hàng tiềm năng với mục tiêu thuyết phục họ tin rằng kết quả đầu ra của sản phẩm tổ chức khách hàng tốt hơn so với những đối thủ khó khăn.

Ví dụ, nếu một khách hàng với nhu cầu sắm một chiếc máy tính xách tay giá cả rẻ, với khả năng họ sẽ nghĩ một tổ chức như Dell, vì nỗ lực marketing của Dell là cung ứng một sản phẩm trị giá tốt với giá tiền hợp lý. Khi khách hàng khởi đầu nghyếu tố sẽ kết nối tới vị trí của khách hàng, tất cả những yếu tố đó phải gắn liền với phương pháp định vị để đạt được hiệu quả tối đa. Nếu ko, chiến dịch marketing của khách hàng sẽ ko thể sở hiện hữu trong tâm trí của những khách hàng mục tiêu và khách hàng sẽ ko với được hiệu ứng mong muốn.

Để tới được vị trí thành công, khách hàng phải với kiến ​​thức thấu đáo về những lợi ích chính mà thị trường mang lại, từ đó biết được khách hàng của khách hàng thực sự muốn sắm gì từ khách hàng, làm sao để sản phẩm của khách hàng vượt bậc trong số những đối thủ khó khăn và lý do nào lúcến cho sản phẩm hoặc nhà cung ứng của khách hàng trở thành duy nhất. Khi khách hàng với một chiếc nhìn rõ ràng về những khía cạnh chiến lược này, khách hàng với thể khởi đầu phát triển chiến lược định vị cho kế hoạch kinh doanh của mình, bao gồm mô tả thị trường mục tiêu, nhữngh tiếp cận sản phẩm, sản phẩm nào đang bán chạy, đối thủ khó khăn là người nào và đề xuất bán hàng độc đáo của khách hàng là gì. Khi đã làm xong công việc tầng lớp, khách hàng sẽ biết được những lợi ích mà khách hàng mong muốn để từ đó thẩm định thị trường tổng thể, tạo điều kiện cho từng thị trường mục tiêu trơn tuột hơn.

Sự phát triển và lịch sử tầng lớp thị trường

Phân khúc thị trường với nguồn gốc từ những hoạt động tiếp thị của những năm một950. Nó đã được đồng nhất và kết hợp lại trong những nỗ lực tiếp thị ở thời đại đó, vì tầm quan yếu của nó đã được xác nhận bởi những giới kinh doanh khác nhau. Kể từ đó, tầng lớp thị trường phát triển cả về tầm quan yếu và độ phvòng biến. Cho tới ngày nay, nó là một trong những phương thức marketing được nghiên cứu nhiều nhất.

Phân khúc thị trường quan yếu đối với sự thành công trong công cuộc marketing ở thời khắc hiện tại ko kỉm gì thời khắc nó được khngười nào sinh vào cuối những năm một950, đặc thù là ở những quốc gia công nghiệp hóa. Bởi vì những doanh nghiệp đã trông thấy tầm quan yếu của việc sửa đổi sản phẩm và nhà cung ứng của họ sao cho thích hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu tiêu dùng, đồng thời họ biết rằng cần phải xác định hạ tầng của nhu cầu sắm hàng của người tiêu tiêu dùng cụ thể. Và trong bối cảnh phổ thông, ko đồng nhất của thị trường tiêu tiêu dùng rộng to, tầng lớp thị trường đã được phát triển để được xác nhận là một trong những nguyên tắc cơ bản cho việc ứng dụng những phương pháp marketing khác nhau.

Cách mạng công nghiệp và sự phát triển

Có lẽ nhu cầu tầng lớp thị trường ban sơ được nhận định như là kết quả của sự phổ thông hóa hàng hóa và sản phẩm, đó là kết quả của sự phát triển công nghiệp. Vào đầu thế kỷ XX, tầng lớp thị trường đã đạt được một vị trí vượt bậc và được chính thức xác nhận là một thành phần marketing thiết yếu, trong bối cảnh những doanh nghiệp cần tăng hiệu quả sản xuất lên mức hàng loạt và phổ thông hóa hàng hóa và sản phẩm của mình.

Một điều kiên cố rằng, cuộc nhữngh mệnh công nghiệp và sự phát triển đã với tác động đáng kể tới những khái niệm marketing, những triết lý và chiến lược marketing trở nên tập trung hơn vào sản xuất, vào những ứng dụng nhằm tránh giá tiền sản xuất.

Mặc dù vậy, sau lúc những đạt được những tiến bộ liên quan tới tính linh hoạt của phương pháp sản xuất và phổ thông hóa nhu cầu của người tiêu tiêu dùng, những doanh nghiệp khởi đầu chuyển hướng tập trung vào việc xác định những yêu cầu và nhu cầu của những tầng lớp thị trường cụ thể. Những doanh nghiệp tập trung vào đáp ứng nhu cầu của tầng lớp người tiêu tiêu dùng nhỏ hơn với thể thẩm định tốt hơn nhu cầu và thị hiếu của người tiêu tiêu dùng. Kết quả là phương pháp marketing của họ mang lại kết quả hiệu quả và lợi thế khó khăn cao hơn hơn những doanh nghiệp khác.

Những phát triển ban sơ và những lý thuyết

Chamberlngười nàon là người trước hết chú ý tới tầm quan yếu của việc tập trung vào nhu cầu của người tiêu tiêu dùng hơn là yêu cầu làm sao để kinh doanh thành công. Chủ đề này được Robinson nói tới chi tiết hơn trong cuốn “Lý thuyết kinh tế về khó khăn ko tuyệt vời” của ông. Những lý thuyết và suy đoán này đã xúc tiến Smith nêu bật tầm quan yếu của tầng lớp thị trường và thảo luận về tính ko đồng nhất của nhu nhà xí tiêu dùng vào năm một956.

Vào cuối năm một974, Wind và Cardozo đã trình bày một khái niệm với hệ thống hơn về tầng lớp người tiêu tiêu dùng, trong bài viết ‘Phân khúc thị trường công nghiệp’. Họ xác định tầng lớp người tiêu tiêu dùng là một nhóm phụ người tiêu tiêu dùng với chung những yêu cầu tương tự và cho thđó xu hướng phản ứng theo nhữngh tương tự dẫn tới một kích thích thị trường.

Kể từ đó, nhiều chuyên gia khác đã nhấn mạnh tầm quan yếu của tầng lớp thị trường như một nhữngh hiệu quả để cung ứng sản phẩm và nhà cung ứng, theo nhu cầu và yêu cầu của người tiêu tiêu dùng mục tiêu.

Vngười nào trò của tầng lớp thị trường trong thời khắc hiện tại

Ngày nay, tầng lớp thị trường được thực hiện phvòng biến như là một phần của nỗ lực marketing hiệu quả. Các lý thuyết và thực tiễn marketing hiện đại coi tầng lớp thị trường như một thành phần cơ bản và tiên quyết.

Công cụ tiếp thị cơ bản

Theo thời kì, tầng lớp thị trường đã được xác nhận là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để đảm bảo thành công trong việc marketing. Hiện nay, những tổ chức và doanh nghiệp khác nhau dựa vào tầng lớp thị trường để khngười nào thác những thời cơ marketing phổ thông, thích hợp với lợi thế của họ đồng thời tận dụng tối đa được tất cả những nguồn lực sẵn với. Hơn nữa, mô tả hiện đại về tầng lớp thị trường cũng giảng giải rằng nó như là một phương tiện cơ bản thiết yếu để ứng phó với sự khó khăn thị trường ngày càng gay gắt.

Các doanh nghiệp dựa vào tầng lớp thị trường để thu thập dữ liệu với trị giá và thông tin về nhu cầu, yêu cầu, thị hiếu và hành vi của người tiêu tiêu dùng, từ đó tăng khả năng đáp ứng để đối mặt với những sự khó khăn kinh doanh ngày càng tăng.

Thâm nhập thị trường

Phân khúc thị trường ngày nay được coi là một phương tiện hiệu quả của những doanh nghiệp để tăng cường sự tương tác với người tiêu tiêu dùng mục tiêu và tập trung vào phân bổ nguồn lực để tăng hiệu quả marketing của họ tới tầng lớp người tiêu tiêu dùng nhỏ hơn. Phân khúc thị trường hiện nay được thừa nhận là một yếu tố quan yếu giúp mở đường cho những doanh nghiệp xâm nhập thị trường. Vì nó cho phép những doanh nghiệp xác định mạch tiêu tiêu dùng và giúp họ phát triển một sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của người tiêu tiêu dùng, nó phục vụ như một yếu tố thiết yếu dẫn tới việc xâm nhập thị trường.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *