Pinterest Là Một Startup Kỳ Lân (Unicorn), Nhưng Nó Không Hành Động Giống Như Vậy

&#một3;

Pinterest là trang web (và ứng dụng) cho phép người tiêu dùng đăng tải và san sẻ hình ảnh; họ còn mang thể phân loại và tạo bộ sưu tập hình ảnh theo ý thích. Có thể nói, đây là một mạng xã hội mang tiếng nói chính là hình ảnh.

&#một3;

SAN FRANCISCO – Ben Silbermann ko thích được phỏng vấn. Ông ko phải là một người thích phát biểu tại những hội nghị của nghình kỹ thuật. Ông cũng ko thích ngồi chụp ảnh chân dung trên tạp chí. Ông đấy ko nghĩ rằng mình  phải giảng giải Pinterest, nhà sản xuất web cho phép mọi người lưu hình ảnh vào bảng ảo, cho bất kỳ người nào khác ngoài những người muốn sử dụng nó.

Đó là trường hợp ngay cả trong vài năm qua, lúc Pinterest và ông Silbermann, người đồng sáng lập và tổng giám đốc của nó, mang thể đã hét lên đức tính của doanh nghiệp từ những mái nhà.

Các đồng nghiệp của Pinterest như, Instagram, Facebook, YouTube và Twitter, đã chìm đắm trong những vụ quđấy rối độc hại, tin tức mạo và những chiến dịch làm mất thông tin của Nga. Các nhà phê suy bình đã lên án sự lo lắng và nghiện ngập trên phương tiện truyền thông xã hội.

Pinterest, theo thiết kế của ông Silbermann, thì trái lại: trang web cuối cùng của sự thơ ngây kỳ lạ. Đã nhấn mạnh những yếu tố truyền thông xã hội của mình nhữngh đây nhiều năm, Pinterest đặt mục tiêu trở thành một nơi an toàn và hạnh phúc cho những bài viết về cảm hứng, phát triển bản thân  và công thức làm bánh quy caramel mặn. Nó cũng từ chối công thức kỳ lân tiêu biểu của Thung lũng Silicon về việc di chuyển nhanh hao, phá vỡ mọi thứ, theo đuổi sự tăng trưởng bằng mọi giá và khoe khoang về mọi thắng lợi.

Nhưng nhữngh tiếp cận dè cổ dặt, chậm chạp và ổn định từ lâu đã làm cho một số nhà đầu tư và viên chức nản lòng, họ tin rằng nó chỉ là sự tăng trưởng trung tính, theo những cuộc phỏng vấn với hơn một chục người đã hợp tác hoặc làm việc  cho doanh nghiệp. Nhiều người trong số họ nói dưới điều kiện là được giấu tên vì họ ko được phép nói về công việc riêng của doanh nghiệp.

Matt Novak, một đối tác tại All Blue Capital, cho biết doanh nghiệp của ông đang phấn đấu bán cổ phần của mình trên Pinterest, doanh nghiệp đã sắm lại trên thị trường thứ cấp, bởi vì nó ko khắc phục được tiềm năng của nó.

“Nếu họ ko theo kịp, họ rất nhanh hao chóng trở thành người tiền sử”, ông Novak nói, ko tiết lộ quy mô phần cổ phần của Pinterest mà doanh nghiệp ông nắm giữ.

Tuy nhiên, bất chấp nhữngh tiếp cận của ông Silbermann – hoặc mang thể vì nhữngh tiếp cận đấy – doanh nghiệp trị giá mộthngười nào,3 tỷ USD và mang tốc độ tăng trưởng đang tăng tốc. Trong tuần qua, doanh nghiệp đã vượt qua một cột mốc mới – hngười nào50 triệu người tiêu dùng hoạt động hàng tháng. Những người tiêu dùng này đã ghyên một75 tỷ mục trên 3 tỷ bảng ảo. Công ty đang trên phố đạt doanh thu 700 triệu USD trong năm nay, tăng 50phần trăm so với năm ngoái.  Có nhiều suy đoán rằng nó sẽ ra mắt công chúng vào năm tới.

Nếu Pinterest tiếp tục quỹ đạo của nó, nó mang thể thay câu cquận về làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp thành công ở Thung lũng Silicon, một kỳ tích mang ý nghĩa tại thời khắc toàn cầu của  khởi nghiệp đang tìm kiếm những mẫu mới cho những nhà lãnh đạo. Nếu ko, thì nó sẽ là một ví dụ khác về sự lãng phí tiềm năng, hoặc tệ hơn, một câu cquận cảnh báo.

“Bạn phải kể câu cquận của mình, đặc thù là hiện giờ”, theo lời của Scott Belsky, một doanh nhân, một nhà đầu tư sớm vào Pinterest.

Ông Belsky cho biết, “Ông đấy rất thoải mái lúc bị hiểu lầm và bị giám định thấp”.

Khi ông Silberman được hỏi về hồ sơ công khngười nào hạn chế của mình trong một cuộc phỏng vấn sắp đây, ông đã lưu ý với một tín hiệu hậm hực rằng ông đã ở ngay đó, nói cquận với tôi về bài viết này.

“Đó là một chiếc gì đó!” ông đấy nói

“Đo hngười nào lần, cắt một lần” hay nói nhữngh khác Kiểm tra kế hoạch kỹ trước lúc làm

Các doanh nghiệp kỹ thuật thường phản ánh tính nhữngh của người sáng lập. Mark Zuckerberg đã truyền cho Facebook ý thức “di chuyển nhanh hao và phá vỡ mọi thứ”  của hacker. Người sáng lập Uber, Travis Kalanick, đã xúc tiến một nền văn hóa “thắng lợi bằng mọi giá”  tại Uber.

Ông Silbermann, 36 tuổi, to lên ở Des Moines trong một gia đình chưng sĩ và cho rằng ông mang khả năng cũng đi học y khoa. Nhưng lần đầu ông xúc tiếp  với internet tốc độ cao, tại Yale năm một999, đã thay đổi suy nghĩ của chính ông đấy. “Bạn mang thể tìm thđấy người của mình ở đó và thực sự khám phá bên trong chính mình”, ông đấy nói.

Ông  đã phấn đấu thấm nhuần suy nghĩ tương tự ở doanh nghiệp. Pinterest rất coi trọng  “knitting (đan lát) ”, một thuật ngữ mà viên chức doanh nghiệp sử dụng để mô tả sự hợp tác giữa những nhóm. “Chúng tôi tin rằng sự đổi mới xảy ra lúc những nghình học đan xen”, trang web của doanh nghiệp này nói.

Ban đầu, lúc Pinterest mong muốn thuê những kỹ sư càng nhanh hao càng tốt, ông Silbermann đã sàng lọc những ứng viên  tiềm năng trên cơ sở vật chất những trị giá của họ trước lúc xem xét những kỹ năng kỹ thuật của họ.

Ông Silbermann là người đã “đo hngười nào lần, cắt một lần”, ông Rick Heitzmann, tổng giám đốc tại FirstMark Capital và là nhà đầu tư sớm của Pinterest cho biết.

“Người cầu toàn ko nói quá về điều đó”, Jeff Jordan, một đối tác chung tại Andreessen Horowitz và là thành viên hội đồng quản trị Pinterest cho biết.

Các văn phòng của Pinterest ở San Francisco trưng bày những loại đồ trang trí nhỏ dễ thương phvòng biến tại những startup – một bức tượng khổng lồ của một chiếc đinh ghyên làm từ Legos, một ván lướt Pinterest. Nhưng thái độ của ông Silbermann là nghiêm túc và kín đáo. Trong cuộc trò cquận, ông lắng tngười nào kỹ lưỡng và trả lời với sự thực tâm tha thiết, nói đó là  là ý kiến của riêng ông , thay vì tuyên bố chúng là sự thực.

Ông  cũng ko tập trung vào hình ảnh Pinterest trên toàn cầu kinh doanh. Thay vào đó, ông dành một lượng thời kì to để gặp gỡ người tiêu dùng Pinterest, thực hiện sáu chuyến thăm quan mỗi năm và tổ chức bữa trưa hàng tuần tại những văn phòng của Pinterest. Đó là một cam kết thời kì mang ý nghĩa đối với tổng giám đốc của một tổ chức một.500 người.

“Nếu Pinterest khắc phục nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng thì việc kinh doanh sẽ tự ổn định theo .” ông san sẻ

Anti-Unicorn (Ngược lại với Kỳ Lân)

Pinterest luôn làm cho những người trong cuộc ở Thung lũng Silicon bối rối. Người tiêu dùng trước hết của nó ko phải là thanh hao thiếu niên – những người trước hết sử dụng nhà sản xuất kỹ thuật số tiêu biểu – mà là phụ nữ Trung Tây. Và ông Silbermann và đồng sáng lập của ông, Evan Sharp, ko phải là kỹ sư, điều kiện tiên quyết cho nhiều nhà đầu tư mạo hiểm.

“Ngay từ đầu, doanh nghiệp này đã làm những việc khác với nhữngh mà hầu hết những câu cquận mà những doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon đã vận hành”, ông Jeremy Levine, một đối tác tại Bessemer Venture Partners, cổ đông to nhất của Pinterest cho biết.

Sự phát triển của doanh nghiệp bùng nổ vào năm hngười nào0mộtmột, chỉ một năm sau lúc nhà sản xuất của nó đi vào hoạt động, tạo ra vô số bản sao – cho gia đình, cho âm nhạc, cho phyên lúcêu dâm, cho người hâm mộ Lady Gaga – và nhân văn ở mọi quốc gia to. Dường như Pinterest mang thể thành công như Facebook, Instagram, Twitter hoặc YouTube – thậm chí mang thể là Google. Thị trường cho quảng cáo truyền thông xã hội vẫn còn non trẻ và quyến rũ. Một câu cquận trang suy bìa của Forbes về Pinterest đã tuyên bố, “Nhường chỗ đi, Zuck”.

Trường hợp kinh doanh này rất thuần tuý và mạnh mẽ: Đó là một trung tâm sắm sắm được ngụy trang dưới dạng một bảng tâm trạng chứa đựng những khát vọng của người tiêu dùng, khngười nào thác những mong muốn thương nghiệp thuần túy và ko được lọc. Bạn mang thể vẽ một đường dây trực tiếp từ những thị hiếu đó tới một thời cơ thương nghiệp hoặc danh mục bán lẻ, ông Andrew Lipsman, một nhà phân tích tại eMarketer cho biết.

Nhưng ngay lúc doanh nghiệp khởi đầu bán quảng cáo vào năm hngười nào0một4, sự tăng trưởng của người tiêu dùng bị đình trệ và ko rõ vì sao, theo nhiều người thân thuộc với doanh nghiệp. Công ty ko đồng ý rằng tăng trưởng đã bị đình trệ, lập luận rằng nó chỉ bị “chậm lại một tí”.

Các tổng giám đốc của Nhóm tăng trưởng của Pinterest đã đề xuất chi 50 triệu USD mỗi năm để mang được người tiêu dùng thông qua tiếp thị, một chiến thuật phvòng biến cho những doanh nghiệp web. Các tổng giám đốc khác lập luận rằng doanh nghiệp nên làm thân với những người nổi tiếng và trả tiền cho những người mang tác động để san sẻ nội dung trên Pinterest, tương tự như chương trình nội dung cao cấp của YouTube.

Ông Silbermann phản đối cả hngười nào, theo những người thân thuộc với quyết định này. Ông  thích chiếc mà ông gọi là “tăng trưởng chất lượng”.

“Có một tỷ lệ tự nhiên mà tại đó quý khách hàng mang thể mở rộng quy mô của một doanh nghiệp mà vẫn khỏe mạnh”, ông Silbermann nói. Vì vậy, Pinterest bị mắc kẹt trong việc “kniiting” của nó.

Không phải tất cả mọi người đều tiện lợi sắm hàng chỉ thông qua những  tin nhắn. Ngay cả theo tiêu chuẩn của những doanh nghiệp khởi nghiệp, nơi doanh thu của viên chức là phvòng biến, số lượng tổng giám đốc rời khỏi Pinterest vẫn rất đáng chú ý trong những năm sắp đây. Từ năm hngười nào0một5, doanh nghiệp đã mất những người quản lý những mối quan hệ đối tác truyền thông, hoạt động, tài chính, tăng trưởng, kỹ thuật, thương hiệu, sản phẩm, quan hệ đối tác kỹ thuật, tiếp thị, phát triển doanh nghiệp, truyền thông và chiến lược khách hàng, cùng với cố vấn và chủ toạ chung. Jamie Favazza, phát ngôn viên của Pinterest, cho biết, “Doanh số là điều rất tự nhiên lúc khởi nghiệp tăng trưởng cao, nhưng chúng tôi đã xây dựng một lực lượng lãnh đạo mạnh mẽ trong dài hạn”.

Một số cựu tổng giám đốc cho rằng doanh nghiệp nên thuê viên chức bán hàng nhanh hao hơn. Một số viên chức cũ nói rằng ý thức sẽ tốt hơn nếu Pinterest mang những thay đổi to đối với kỹ thuật tiên tiến đáng gờm, như kính râm gắn camera Snap, được giới thiệu vào năm hngười nào0một6.

Nhưng những chiếc kính đó, được gọi là Spectacles, đã trở thành một sự đổi mới tốn kém nhẹm. Và ko giống như hầu hết những đồng nghiệp khởi nghiệp thua lỗi  của mình, Pinterest, với một,5 tỷ USD ủng hộ liên doanh, đã tránh được nguy cơ vỡ nợ trong những quý sắp đây, theo doanh nghiệp.

Những gì những nhà phê suy bình Pinterest xác định là tiêu cực (ra quyết định thủ cựu, ít nguy cấp hơn, thời cơ phung phí) thì những người ủng hộ nó lại coi là  là tích cực (né đạn, lãng phí thời kì tránh).

Do đó, những cuộc trò cquận về Pinterest mang xu hướng đặt ra những thắc mắc cơ bản về bản tính của thành công ở Thung lũng Silicon.

Tracy Chou, một cựu kỹ sư của Pinterest cho biết, “Tôi muốn tin rằng tăng trưởng càng chậm. càng thận trọng thì càng tốt. Tuy nhiên, những ví dụ rất dễ thđấy nhường nhịn như cho thđấy thắng lợi tăng trưởng thực sự mạnh mẽ, ít nhất là trong thời kì tới.”

Theo đúng tốc độ

Các nhà đầu tư và cựu tổng giám đốc nói rằng Pinterest đã tăng điểm trong năm qua dưới sự quản lý của giám đốc mới  mới, Francoir Brougher, và giám đốc bán hàng mới, Jon Kaplan, cả hngười nào trước đây đều làm việc cho Google.

Những người sáng lập Pinterest mang “chiếc nhìn thành công trong con mắt của họ ”, ông Belsky, nhà đầu tư ban sơ cho biết.

Công ty đã tăng tốc tăng trưởng người tiêu dùng, tăng hngười nào7phần trăm so với năm ngoái. Hơn một nửa số người tiêu dùng hiện nay tới từ những thị trường quốc tế. Sự thay đổi đó đã xảy ra sau lúc doanh nghiệp trông thấy rằng cần phải quảng bá nội dung địa phương, chứ ko phải những gì phvòng biến ở Hoa Kỳ, cho người tiêu dùng mới ở mỗi khu vực. (Hóa ra người tiêu dùng Anh đã ko thích công thức nấu bếp Crock-Pot của Mỹ.)

Tăng trưởng doanh thu cũng đang tăng, điều mà ông Kaplan quy cho là mang dữ liệu đo lường thích hợp để hiển thị những thương hiệu quảng cáo trên Pinterest mang hiệu quả. Công ty đã thuê nhiều viên chức bán hàng hơn, giới thiệu nhiều tùy chọn quảng cáo hơn và tập trung vào những nhà quảng cáo vừa và nhỏ. Pinterest đang chuẩn bị khởi đầu bán quảng cáo ở những quốc gia ko nói tiếng Anh, và khởi đầu với Pháp.

Công ty thậm chí đang phấn đấu tăng hồ sơ của mình một tí, thuê một giám đốc tiếp thị mới và đưa ra một kế hoạch tiếp thị mới để nhấn mạnh những lợi ích của nhà sản xuất. Bà Brougher cho biết bà, giống như ông Silbermann, thích “hứa ít làm nhiều”. “Tuy nhiên, điều đó ko phải lúc nào cũng hiệu quả  trong toàn cầu kỹ thuật”, bà nói.

Ông Silbermann nói, về kỹ thuật, mọi người rất nhanh hao chóng tuyên bố một điều gì đó là người thắng lợi hoặc kẻ thua cuộc, như ‘Điều đó sẽ ko bao giờ hoạt động’ hay ‘Điều đó sẽ chiếm lĩnh toàn cầu.’ Sự thật luôn ở đâu đó ở giữa đó.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *