PVFCCo (DPM): Một năm 2019 vượt khó thành công
Ông Lê Cự Tân – Tổng giám đốc đại diện PVFCCo nhận danh hiệu Doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất

Tổng doanh nghiệp Phân bón và Hóa chất Dầu khí – PVFCCo (sàn HOSE – Mã chứng khoán: DPM) đã sở hữu một năm hngười nào0một9 vượt khó thành công, là tiền đề để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm hngười nào0hngười nào0 tốt nhất trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế sở hữu thể kéo dài vì dịch bệnh.

Thực tế, năm hngười nào0một9 là năm đặc thù khó khăn với những doanh nghiệp phân bón. Nhu nhà tiêu thụ phân bón giảm mạnh do thời tiết ko thuận lợi, giá cả nông sản thấp kỷ lục đã lúcến cho nông hộ bỏ vụ, diện tích canh tác giảm mạnh. Bên cạnh đó, chính sách thuế bất hợp lý với nghình sản xuất phân bón đã được nhìn nhận,nhưng vẫn chưa được xử lý.

Theo Hiệp hội phân bón Việt Nam, việc đưa mặt hàng phân bón từ diện chịu thuế VAT 5phần trăm sang diện mặt hàng ko chịu thuế theo Luật 7một/hngười nào0một4/QHmột3 ngày hngười nào6/mộtmột/hngười nào0một4 Quốc hội khóa XIII tiếp tục tạo ra những rào cản đối với sự phát triển của sản xuất phân bón trong nước; đồng thời tạo điều kiện cho phân bón nước ngoài “ồ ạt” vào Việt Nam.

Với chính sách thuế này, toàn bộ thuế VAT vật liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất phân bón ko được khấu trừ, lúcến cho doanh nghiệp phải hạch toán vào giá bán sản xuất kinh doanh làm cho giá thành sản phẩm phân bón tăng hơn 5phần trăm.

Thêm vào đó, Nhà máy Đạm Phú Mỹ lại ngừng bảo dưỡng dài ngày nên khó khăn càng cùng hưởng với DPM, đặc thù trong cuối quý một và quý hngười nào là mùa cao điểm nhưng thiếu hàng để bán.

Trong bối cảnh đó, DPM đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để vượt qua khó khăn, trong đó sở hữu việc thực hiện tiết giảm giá bán triệt để. Năm hngười nào0một9, giá bán bán hàng, quản lý thống nhất của DPM giảm một4phần trăm so với kế hoạch (tương đương một53 tỷđồng), tiết kiệm năng lượng đạt một0mộttỷ đồng.

Khi nhà máy hoạt động trở lại, DPM đã sở hữu những giải pháp quyết liệt để tối đa hóa sản lượng sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ, giữ vững thị trường để hoàn thành kế hoạch hngười nào0một9.

Về sản xuất, DPM đã sản xuất được sắp 708 nghìn tấn urê, đạt một06phần trăm kế hoạch năm và về đích trước kế hoạch một5 ngày; UFC85 đạt mộtmột.766 tấn, hoàn thành một09phần trăm kế hoạch năm và tăng trưởng 6phần trăm so với năm hngười nào0một8; NPK đạt 84.499 tấn, hoàn thành 56phần trăm kế hoạch năm nhưng tăng trưởng tới 45phần trăm so với năm hngười nào0một8; NH3 đạt 6một.453 tấn, hoàn thành một34phần trăm kế hoạch năm và tăng trưởng 9phần trăm so với năm hngười nào0một8.

Về kinh doanh, ngay sau lúc Nhà máy hoạt động trở lại đã tăng tốc cung ứng hàng tới những vùng miền. Đặc biệt trong quý IV/hngười nào0một9, sản lượng phân urê PM cung ứng tăng hơn 39phần trăm so với cùng kỳ hngười nào0một8, góp phần quan yếu hoàn thành vượt mức hngười nàophần trăm so với mục tiêu kế hoạch kinh doanh sản phẩm urê Phú Mỹ trong năm hngười nào0một9.

Các mặt hàng khác cũng được đẩy mạnh tiêu thụ, trong đó tiêu thụ sản phẩm NH3 là điểm sáng, với sắp 59 nghìn tấn, đạt một3mộtphần trăm so với kế hoạch và tăng mộthngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một8; NPK Phú Mỹ đạt hơn 93 nghìn tấn, trong đó lượng NPK do Nhà máy sản xuất tiêu thụ đạt sắp 77 nghìn tấn; sản lượng tiêu thụ phân bón khácđạt sắp hngười nào08 nghìn tấn….

Với rất nhiều nỗ lực, năm hngười nào0một9, theo Thống kê tài chính thống nhất, DPM đã đạt doanh thu 7.83một tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 467 tỷ đồng, vượt hngười nào63 tỷ đồng, tương đương hngười nào,3 lần so với kế hoạch được phê duyệt là hngười nào05 tỷ đồng.

Trong năm hngười nào0hngười nào0, DPM đặt kế hoạch doanh thu 9.hngười nào37 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 5một3 tỷ đồng, tuần tự tăng trưởng một8phần trăm và 9,8phần trăm so với thực hiện năm hngười nào0một9. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đặt kế hoạch trả cổ tức một0phần trăm. Đây là kế hoạch nhiều thách thức trong điều kiện dịch bệnh nghiêm trọng, kéo dài tác động tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, cũng như hạn hán, hạn mặn khắc nghiệt ở những tỉnh Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, trong “nguy” luôn sở hữu “cơ”. Giới đầu tư đang rất kỳ vọng với việc giá dầu giảm sâu và DPM hoạt động chính trong ngành nông nghiệp – ngành được coi là trụ đỡ lúc nền kinh tế khó khăn, nên Tổng doanh nghiệp sở hữu thể tận dụng được thời cơ tăng biên lợi nhuận gộp.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 0một/4/hngười nào0hngười nào0, cổ phiếu DPM tăng 7phần trăm, giao dịch ở vùng giá mộthngười nào.hngười nào50 đồng/cổ phiếu, thấp hơn nhiều trị giá sổ sách hngười nào0.855 đồng/cổ phiếu.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *