Sau 1 năm, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động ra sao?
Forbes cập nhật tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cập nhật ngày hngười nào0/hngười nào/hngười nào0hngười nào0 của Forbes ghi nhận tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng là 7 tỷ USD. Như vậy, tài sản của ông Vượng đã giảm 0,8 tỷ USD sau sắp một năm qua (từ đầu tháng 3/hngười nào0một9, lúc Forbes công bố bảng cập nhật tài sản và xếp hạng những tỷ phú, ông Vượng đứng ở vị trí hngười nào39 toàn cầu, thứ một Việt Nam – tới nay).

Năm qua, Vingroup với bước cơ cấu mạnh mẽ. Sau sự ra đời của VinFast và đầu tư sản xuất điện thoại thương hiệu Vismart, tivi với thương hiệu VinSmart, năm qua Vingroup đột ngột công công bố nhượng lại toàn bộ hệ thống thương nghiệp bán lẻ và nông nghiệp cho Masan để tập trung vào mảng sản xuất công nghiệp với hngười nào thương hiệu mới nói trên.

Vingroup cũng ngừng dự án hàng ko Vinpearl Air cùng với việc giải thể VinPro, sáp nhập trang thương nghiệp điện tử Adayroi vào VinID.

Trong lúc đó, Vinpearl xác định vui ckhá tiêu lúcển là mũi nhọn phát triển nhanh hao và mạnh.

Dù rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp, Vingroup vẫn là doanh nghiệp đa nghình to nhất Việt Nam, hoạt động trong những ngành nghề: Bất động sản, giáo dục, y tế, công nghiệp…

Tuy nhiên, những bước đi sắp đây của ông Vượng làm ko ít nhà đầu tư lo lắng về tình hình sức khỏe tài chính của Tập đoàn Vingroup kéo theo thị giá nhóm cổ phiếu họ Vin giảm mạnh thời kì vừa qua. Riêng với cổ phiếu VIC từ đầu năm tới nay đã giảm khoảng một0phần trăm và giảm một6phần trăm trong 6 tháng.

Giá trị khối tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú Phạm Nhật Vượng những năm qua theo ghi nhận của Forbes

So với thời khắc cao nhất cuối tháng 8/hngười nào0một9, vốn hóa của Tập đoàn Vingroup cũng giảm mạnh khoảng 3 tỷ USD về hơn một5 tỷ USD,

Nếu giữ nguyên số tài sản trên thì đây sẽ là năm trước hết khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng sụt giảm sau 8 năm được Forbes ghi nhận.

Trước đó, ở năm trước hết (hngười nào0một3) Forbes ghi nhận ông Vượng sở hữu tài sản một,5 tỷ USD. Sau mỗi năm tăng thêm 0,một tỷ USD, tới hngười nào0một6 ông Vượng sở hữu một,8 tỷ USD. Nhưng tới hngười nào0một7, tài sản của ông Vượng đã tăng nhanh hao chóng lên hngười nào,4 tỷ USD. Đến hngười nào0một8, con số này tăng sắp gấp đôi lên 4,3 tỷ USD. Đến ngày 3/3/hngười nào0một9, tài sản của vị tỷ phú này đã lên tới 7,8 tỷ USD, gấn gấp đôi năm hngười nào0một8 và gấp hơn 5 lần thời khắc nhữngh đó 5 năm.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *