Sau sự xáo trộn lớn, 4 tỷ phú USD Việt Nam năm 2020 gồm những ai?

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách những tỷ phú toàn cầu năm hngười nào0hngười nào0. Forbes đã chốt danh sách tổng cùng hngười nào.095 tỷ phú tính tới hôm một8/3, ít hơn 58 người so với thời khắc nhữngh đây một năm.

Số tài sản của những tỷ phú toàn cầu này trị giá 8.000 tỷ USD, thấp hơn 700 tỷ USD so với năm hngười nào0một9.

Riêng tại Việt Nam với 4 mẫu tên đã góp mặt trong danh sách tỉ phú hngười nào0hngười nào0 của tạp chí Forbes, với tổng trị giá tài sản ròng rã là một0,hngười nào tỷ USD.

#hngười nào86: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng – 5,6 tỷ USD

Ông Phạm Nhật Vượng hiện đứng hngười nào86 trên bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu của Forbes, thấp hơn 47 bậc so với năm hngười nào0một9.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu được Forbes xác nhận tỷ phú vào năm hngười nào0một3 với tổng tài sản một,5 tỷ USD. Kể từ đó, ông liên tục với mặt trong danh sách của Forbes và dẫn đầu danh sách tỷ phú của Việt Nam.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm hngười nào0hngười nào0, lúc dịch Covid-một9 lan rộng, cổ phiếu thuộc họ Vin đều giảm mạnh. Vincom Retngười nàol đã phải tung gói tương trợ 300 tỷ đồng tương trợ những đối tác đang thuê mặt bằng tại những trung tâm thương nghiệp thuộc hệ thống.

Năm hngười nào0một9, tập đoàn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng với một sự kiện vượt bậc với thương vụ M&A “khủng” lúc bán lại mảng bán lẻ cho Masan và tháo lui khỏi mảng vận tải hàng ko chỉ trong thời kì ngắn được cấp phép.

Đã từng với thời khắc, tài sản ông Vượng vượt 8 tỷ USD, nhưng việc thị trường chứng khoán lao dốc gingười nào đoạn đầu năm hngười nào0hngười nào0 do tác động của dịch bệnh Covid-một9 đã lúcến cho tài sản của vị tỷ phú này giảm mạnh.

Trong vòng ba tháng tính từ ngày 7/một, thị giá của VIC đã giảm khoảng một5phần trăm, còn 97.300 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu VHM của Vinhomes cũng giảm hngười nào0,86phần trăm còn 66.000 đồng/cổ phiếu, nhưng vẫn thấp hơn mức giảm sắp 34phần trăm của Vincom Retngười nàol (VRE), còn hngười nàohngười nào.300 đồng/cổ phiếu.

#một00một: CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo – hngười nào,một tỷ USD

Nữ tỷ phú tự thân duy nhất khu vực Đông Nam Á (theo Forbes) – bà Nguyễn Thị Phương Thảo – nhà sáng lập và Chủ tịch Sovico Holding năm nay tiếp tục với tên trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu.

Tuy nhiên, năm hngười nào0hngười nào0, tài sản của “Madam Vietjet” đã giảm từ hngười nào,3 tỷ USD xuống còn hngười nào,một tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những nữ doanh nhân thế hệ mới, vượt bậc nhất tại Việt Nam trong một0 năm qua. Tên tuổi nữ doanh nhân này gắn liền với VietJet Air, hãng hàng ko tư nhân với quy mô vốn hóa sắp 3 tỷ USD (thời khắc giữa tháng hngười nào/hngười nào0một9).

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-một9 đang làm nghiêng ngả giới hàng ko toàn toàn cầu, hãng hàng ko VietJet của bà Thảo cũng bị thiệt hại. Tính từ ngày 7/một tới ngày 7/4, cổ phiếu VJC của Vietjet đã giảm 3hngười nào,hngười nàophần trăm – xuống còn 99.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài nghình hàng ko, tên tuổi của bà Thảo còn gắn với nhà băng HDBank. Tại nhà băng này, bà Thảo giữ ghế Phó Chủ tịch hường trực.

#một4một5: Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và gia đình – một,5 tỷ USD

Năm hngười nào0hngười nào0, Forbes ước tính khối tài sản của Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và gia đình vào khoảng một,5 tỷ USD vào tháng 4/hngười nào0hngười nào0.

So với năm hngười nào0một9, tài sản của ông Dương đã giảm hngười nào00 triệu USD, lúcến cho ông và gia đình đang đứng một.4một5, thấp hơn thứ hạng một.349 của năm hngười nào0một9.

Thaco hiện là tập đoàn ô tô to nhất Việt Nam, chiếm một/3 thị trường trong nước năm hngười nào0một9. Từ cuối năm hngười nào0một9, Thaco đã chính thức xuất khẩu xe thương hiệu tập đoàn sang một số nước trong khu vực như Thái Lan, Myanmar, Philippines…

#một990: Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh – một tỷ USD

hngười nào0hngười nào0 là năm thứ hngười nào liên tục ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank được Forbes vinh danh. So với lần xếp hạng năm hngười nào0một9, tài sản của ông Hùng Anh năm nay giảm từ mức một,7 tỷ USD ghi nhận tháng 3/hngười nào0một9 xuống còn khoảng một tỷ USD.

Hiện ông Hồ Hùng Anh đang đứng vị trí thứ một990 trong danh sách của Forbes.

Trong gingười nào đoạn 7/một tới 7/4, cổ phiếu Techcombank đã giảm hngười nào6,46phần trăm, xuống còn một6.950 đồng/cổ phiếu. Với việc tăng trưởng cho vay gắn với những dự án bất động sản của một số nhà phát triển bất động sản, trong đó với Vingroup, tác động đối với nhà băng này là ko tránh khỏi trong bối cảnh thị trường hngười nào0hngười nào0 khó khăn vì dịch bệnh lẫn chính sách siết tín dụng vào bất động sản.

Nhìn lại danh sách những tỷ phú USD của Việt Nam năm hngười nào0hngười nào0 đã thđấy giảm một tỷ phú, là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Một số nước khác tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan với hngười nào0 tỷ phú, Philippines với một5 tỷ phú, Indonesia với một5 tỷ phú, Singapore với hngười nào6 tỷ phú, Malaysia với mộthngười nào tỷ phú nằm trong danh sách của tạp chí Forbes.

Trong danh sách năm nay, Jeff Bezos là người giàu nhất toàn cầu với số tài sản mộtmột3 tỷ USD, đồng nghĩa ông đã giữ vị trí này 3 năm liên tục.

S.C

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *