SEO Playbook Dành Cho Giai Đoạn Ươm Mầm Của Các Start-up

&#một3;

Bạn thực sự đặt ra quyết tâm là phải theo đuổi sự nghiệp làm Seo? Bạn cảm thđó công việc này vô cùng thú vị và nó mang lại cho quý khách hàng nhiều trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời. Tuy nhiên, đây là một nghình nghề ko hề thuần tuý, đòi hỏi quý khách hàng phải với một trình độ chuyên môn nhất định, với niềm yêu thích thật sự.

Vậy bước khởi đầu của một người làm SEO là như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để với thể đúc kết cho mình những tri thức cơ bản nhất về SEO nhé!

&#một3;


Tóm tắt

SEO Playbook – gingười nào đoạn ươm mầm của khởi nghiệp khác với những đơn vị được thành lập. Các đơn vị khởi nghiệp trẻ thường thiếu thẩm quyền tên miền, khối lượng nội dung và một phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ, tất cả đều làm cho cho việc khó khăn với những người ckhá to trở nên khó khăn.

Nhưng họ với những đặc điểm khác mà họ với thể tận dụng để lên cao hơn, vì vậy, điều quan yếu đối với những đơn vị mới thành lập là tập trung vào những lợi thế ko công bằng của họ và nắm lđó triết lý của Don Graham : “Hãy làm những thứ ko tạo ra sự tăng trưởng”

 

Lý lịch

Trong công việc cuối cùng của tôi vào năm hngười nào0một3, tôi là SVP tăng trưởng tại IAC, nơi tôi phụ trách việc tạo ra một Trung tâm xuất sắc về SEO cho những tài sản bao gồm hỏi và giới thiệu. Kinh nghiệm đó đã dạy tôi nhữngh tiếp cận SEO cấp doanh nghiệp với những hợp đồng nhà phân phối sáu viên chức, hàng ngũ viên chức to và truy cập vào những tài nguyên độc quyền (ví dụ: phương tiện tìm kiếm nội bộ của chúng tôi dưới dạng Hỏi).

Mặt khác trong sự nghiệp của tôi bao gồm ba đồng sáng lập dựa trên SEO (bao gồm cả đơn vị tôi hiện đang chạy).

So sánh những playbook của những đơn vị khởi nghiệp của tôi và những người chúng tôi đã sử dụng tại IAC, tôi trông thấy rằng những thực tiễn tốt nhất về SEO thông thường (ví dụ: kiến ​​trúc trang web, tối ưu hóa thẻ tiêu đề) thích hợp hơn nhiều với những đơn vị cấp doanh nghiệp so với những đơn vị khởi nghiệp ở gingười nào đoạn hạt giống.

Điều đó với một lý do rất thuần tuý – hầu hết nội dung đó được tạo ra bởi những chuyên gia tư vấn SEO, khách hàng của họ thường là những đơn vị với sức kéo tốt và khả năng thanh hao toán cho những nhà phân phối đó.

Ngược lại, hầu hết những đơn vị mới khởi nghiệp ở gingười nào đoạn ươm mầm đều với thể tìm được những chuyên gia tư vấn đắt tiền và thậm chí nếu họ với thể, những nhà tư vấn đó sẽ với nhiều nội dung hoặc quyền hạn hiện với để làm việc và họ sẽ mất nhiều thời kì hơn để họ hoàn lại khoản đầu tư.

Kết quả là, với rất ít nội dung SEO hướng tới những đơn vị khởi nghiệp ở gingười nào đoạn ươm mầm. Những người sáng lập của họ hoặc trông thấy sự ko thích hợp của những thực tiễn tốt nhất đó đối với gingười nào đoạn hiện tại của đơn vị họ, hoặc họ thực hiện những cuốn sách đó chỉ để bị đốt cháy và sau đó tránh SEO hoàn toàn.

Mục tiêu của bài viết này tà tàm sáng tỏ vấn đề này và san sẻ một số hiểu biết về những gì đã làm việc cho riêng tôi và những đơn vị khởi nghiệp gingười nào đoạn hạt giống khác mà tôi thân thuộc.

 

Hãy làm những thứ ko tạo ra sự tăng trưởng

Như đã nói ở trên, những playbook khác nhau dựa trên số lượng nội dung và thẩm quyền tên miền hiện với (là thước đo mức độ phương tiện tìm kiếm tin tưởng tên miền của quý khách hàng). Một thước đo phvòng biến về sức mạnh của miền là Cơ quan quản lý tên miền Moz. Các phương tiện khác, chẳng hạn như Ahrefs, với số liệu độc quyền của riêng họ.

“Sức mạnh của tên miền” là một nhữngh khác để nói về “độ tin cậy” của người tiêu dùng, trong đó theo thuật ngữ SEO với tức là “những liên kết” .Google tin tưởng những tên miền mạnh hơn và do đó xếp hạng nội dung của họ nhanh hao hơn. Đây là lợi vậy mà những trang web to, được thành lập với SEO: họ đã được những phương tiện tìm kiếm tin tưởng.

 

Nói chung, quý khách hàng muốn hướng tới việc với nhiều nội dung và quyền hạn cho tên miền cao. Trước đây, người ta thường đặt được điều này bằng nhữngh xuất bản một lượng to nội dung chất lượng thấp và đồng thời tham gia vào nỗ lực xây dựng liên kết rất tích cực.

Những ngày đó đã qua vì Google hiện xử phạt những tên miền với nội dung cao so với quyền hạn với tên miền của họ và họ chú trọng hơn trong việc xác định danh mục đầu tư những backlink (đường link trả về) ko chính thống.

Về mặt tích cực, Google đã cải thiện trong việc xác định nội dung chất lượng cao và ngày nay, ko với gì lạ lúc thđó những bài viết tuyệt vời được công bố trên những blog nhỏ vượt qua những đối thủ với thẩm quyền cao với nội dung chất lượng thấp hơn.

Nói nhữngh khác, chất lượng về nội dung là một đòn bẩy và với thể được sử dụng để bù đắp cho việc thiếu thẩm quyền tên miền. Tuy nhiên, đây là một đòn bẩy đắt tiền và một bài viết chất lượng cao với thể đạt mức giá trên một.000 đô la Mỹ.

Khi nội dung với tác động tăng theo thời kì và thẩm quyền về tên  miền cải thiện, việc xếp hạng trở nên thuận lợi hơn và chất lượng nội dung ko tồn tạing vngười nào trò quan yếu như trước đây. Đồng thời, để duy trì tốc độ tăng trưởng cao, những đơn vị được thành lập với mục đích  mở rộng quy mô sản xuất nội dung của họ, điều này thường dẫn tới những tiêu chuẩn chất lượng thấp hơn.

Cuối cùng, đây là lý do vì sao những đơn vị khởi nghiệp vẫn với thể xếp hạng những từ khóa chất lượng cao – khát khao  về chất lượng nội dung của Google ko với tức là bất kỳ người nào cũng với thể được xếp hạng ở top đầu Search Engine Results Page (SERP) – Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm nếu họ chỉ muốn chất lượng đủ tệ. .

Và với một lý do thuần tuý giảng giải cho việc những đơn vị khởi nghiệp ở gingười nào đoạn hạt giống lại đầu tư nhiều hơn vào một số bài viết trước tiên của họ hơn là một đơn vị được thành lập sẽ quyết định làm: họ ko với lựa chọn nào – họ chỉ cần khởi đầu ở đâu đó để được chú ý và khởi đầu nhận được những liên kết trong nước của họ, điều này cuối cùng sẽ cho phép họ tăng cường độ miền và giảm giá tiền sản xuất nội dung theo thời kì.

Trên thực tế, việc sản xuất nội dung đắt đỏ, đáng ngạc nhiên chỉ là một khía cạnh khác của câu thần chú “Hãy làm ra những thứ ko tạo ra sự tăng quy mô” của Paul Graham, hóa ra nó ko chỉ hoạt động như một cuốn sách tuyệt vời để tương trợ và tuyển dụng khách hàng gingười nào đoạn đầu, mà còn cho SEO.

 

Playbook – từng bước một

Tôi là người đồng sáng lập và CMO tại Air Pngười nàor, trong đợt YC Wmột4. Tôi sẽ sử dụng playbook của chúng tôi để minh họa nhữngh chúng tôi tiếp cận “Hãy làm ra những thức ko tạo sự tăng quy mô” để tăng lưu lượng tìm kiếm hữu cơ của chúng tôi lên hàng triệu lượt mở hàng tháng trong vòng chưa đầy một năm.

Air Pngười nàor khởi đầu như một thị trường để thích hợp với những nhà phát triển phần mềm, những người cần sự viện trợ với những kỹ sư sẵn sàng gỡ lỗi mã của họ. Để thu hút khách hàng, chúng tôi cần được tìm thđó bởi những người với tìm kiếm đãi đằng ý định khắc phục mã của họ.

Điều đáng chú ý là chúng tôi đã khởi đầu xếp hạng trên trang trước tiên trong Google cho những từ khóa với khối lượng to như hướng  dẫn Angularjs (một5.000 tìm kiếm hàng tháng) trong vòng hngười nào tuần trước tiên lúc triển khngười nào chiến lược nội dung của chúng tôi. Đó phải là chứng cớ cuối cùng cho thđó chất lượng nội dung với thể được sử dụng một nhữngh với chủ ý để bù đắp cho việc thiếu thẩm quyền tên miền, mặc dù với một tẹo công thức phải tuân theo và tài liệu của tôi dưới đây.

Trong những ví dụ dưới đây, tôi sẽ sử dụng Searchmetrics làm bộ phương tiện SEO mà tôi lựa chọn. Lưu ý rằng với rất nhiều lựa chọn thay thế khác với sẵn, bao gồm Ahrefs, SEMrush, và nhiều thứ khác.

một. Xác định Domngười nàons – Các Tên Miền Hiệu Quả nhất trong Nội Dung Chính Của Bạn

 

Rõ ràng, điều này sẽ ko hữu ích nếu quý khách hàng ko với một từ khóa duy nhất mà quý khách hàng hiện đang xếp hạng, nhưng tôi nhận thđó rằng rất ít dữ liệu là cần thiết để xác định đối thủ khó khăn với liên quan trước tiên.

Ngay lúc quý khách hàng với điểm dữ liệu xác thực, quý khách hàng với thể tìm kiếm những đối thủ khó khăn và lặp đi lặp lại những thời kỳ cho tới lúc quý khách hàng xác định được mọi miền hiệu quả cao.

hngười nào. Xác định những từ khóa hàng đầu

Bước tiếp theo là xác định từ khóa nào chiếm phần to lưu lượng truy cập tới những tên miền khó khăn đó.

 

3. Nhóm những từ khóa hàng đầu và những nội dung triển khngười nào thành công nhất

Xuất 50 từ khóa với tác động và mục tiêu hiệu quả nhất   từ mỗi tên miền, sau đó nhóm chúng theo những chủ đề. Trong trường hợp của Air Pngười nàor, hầu hết những đối thủ của chúng tôi Lưu lượng truy cập tìm kiếm ko phải trả tiền tới từ những từ khóa liên quan tới tiếng nói lập trình, khuông, cơ sở vật chất dữ liệu và thông tin lỗi phvòng biến.

Bước tiếp theo là xác định những nội dung triển khngười nào thành công nhất cho những chủ đề trên và chúng tôi đã xác định rằng những bài viết với hiệu suất tốt nhất thường tuân theo một trong những định dạng bên dưới.

  • [l/f] tutorial
  • [l/f] vs [l/f]
  • [l/f] interview questions
  • [l/f] common mistakes
  • Introduction to [l/f]
  • Fatal error: [error code / name]

4. Tìm hiểu những tùy chọn về nội dung phân xãi

Điều quan yếu là phải ở xem mỗi bài viết là một sản phẩm riêng biệt đòi hỏi ngân sách cụ thể, với mục tiêu rõ ràng và mục tiêu hiệu suất và cũng cần một chiến lược phân xãi. Mục cuối cùng đặc trưng quan yếu đối với những đơn vị mới khởi nghiệp ở gingười nào đoạn hạt giống vì họ ko thường với một phương tiện truyền thông xã hội hoặc danh sách emngười nàol to, do đó cần phải thu hút cùng đồng bên thứ 3 san sẻ nội dung của họ. Nói nhữngh khác, việc lựa chọn chủ đề với thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến lược phân xãi của quý khách hàng và quý khách hàng nên chọn lịch biên tập của mình thật tỷ mỉ.

Sau nhiều nghiên cứu, chúng tôi đã thu hẹp những chủ đề  về nội dung ban sơ của chúng tôi thành hngười nào chủ đề: một) nội dung hướng dẫn và hngười nào) bài viết giảng giải những thông tin lỗi.

Nội dung hướng dẫn sẽ cùng hưởng với một số cùng đồng (Hacker News, Reddit, v.v.) và nó với lượng tìm kiếm to hơn nhiều (một5.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google cho hướng dẫn angularjs, so với chỉ hngười nào0 lượt tìm kiếm hàng tháng cho cụm từ Kích thước bộ nhớ cho phép, bộ dữ liệu thường được bao gồm trong những lỗi hết bộ nhớ). Đồng thời, số lỗi quý khách hàng với thể viết về lùn số lượng hướng dẫn. Cho rằng chúng tôi với khả năng quảng bá nội dung hướng dẫn nhiều hơn nội dung lỗi trên những trang web của bên thứ 3, phạm vi PG điều chỉnh của Do things that dont scale đã giúp chúng tôi thuận lợi xác định chiến lược nội dung của mình như sau:

một. Chúng ta sẽ khởi đầu với những hướng dẫn, vì nó thích hợp hơn với nội dung đắt tiền, tuyệt vời sẽ cho phép chúng tôi gây ấn tượng và thu hút cùng đồng bên thứ 3.

hngười nào. Khi chúng ta tự đặt mình là điểm tới cho nội dung tuyệt vời và đạt được một số quyền hạn về miền, chúng tôi sẽ khởi đầu xuất bản nội dung bị lỗi, vì nội dung đó sau đó sẽ với thể xếp hạng chỉ sử dụng tài nguyên nội bộ của chúng ta (chính quyền miền, theo dõi xã hội và bản tin ).

5. Viết, xuất bản và quảng bá

Như đã nêu ở trên, chúng tôi đã khởi đầu với một bài đăng một0.000 từ trên AngularJS vào đầu năm hngười nào0một4, ngay lúc Angular một.0 khởi đầu với khá nước và vẫn còn rất ít tài liệu của bên thứ 3 (nói chung, tài liệu chính thức thường cảm thđó một tẹo khô ráo, để cánh cửa mở cho những nhà phát triển tư nhân xuất bản thuận lợi hơn để làm theo hướng dẫn). Đối với nhiệm vụ này, chúng tôi đã thuê nhà phát triển AngularJS tốt nhất trên thị trường của chúng tôi, Todd Motto.

Thật đáng chú ý rằng những gì chúng tôi đã trả cho Todd là đáng kể, nhưng vẫn ít hơn nhiều so với những gì anh đó với thể làm trong một ngày. Vì vậy, lý do duy nhất anh đó đồng ý thực hiện là để xúc tiến nỗ lực quảng cáo kết hợp mà chúng tôi sẽ đưa vào dự án này. Điều này bao gồm, trong số những người khác, tiếp cận Brad Green, người quản lý Angular tại Google, người đã nhận được một bản thảo sớm và sau đó đã tweet về hướng dẫn cho những người theo dõi 30k của mình.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với tất cả những nhà phát triển AngularJS riêng lẻ trên thị trường Air Pngười nàor, và hàng chục nhà phát triển cấu hình cao khác trên toàn toàn cầu. Do đó, hướng dẫn của chúng tôi đã được giới thiệu trong hầu hết những bản tin trung tâm của AngularJS và chúng tôi đã nhận được hơn 500 liên kết trong nước và hơn 9.000 lượt san sẻ trên mạng xã hội.

Quan trọng nhất, bài đăng đã khởi đầu xếp hạng cho hướng dẫn ạgularJS trên trang trước tiên của Google và nó tiếp tục xếp hạng cho thuật ngữ đó thậm chí 4 năm sau lúc được xuất bản. Kể từ đó, hơn một phần tư triệu người đã truy cập tên miền của chúng tôi chỉ vì một bài đăng đó.

6. Lặp lại những bước 

Bài đăng đó đã đưa Air Pngười nàor lên bản đồ và phân phối cho chúng tôi ko chỉ là cơ quan quản lý tên miền rất cần thiết mà còn dẫn tới một lượng to những nhà phát triển khác đang tìm nhữngh viết những hướng dẫn tương tự trên những khuông javascript và tiếng nói lập trình khác. Trong 6 tháng tiếp theo, chúng tôi đã xuất bản khoảng 500 mẩu nội dung và dần dần mở rộng sang những loại định dạng nội dung khác, bao gồm cả thể loại nội dung templated nội dung với những lỗi được kể ở trên.

Vào thời khắc chúng tôi khởi đầu xuất bản nội dung theo khuôn mẫu, chúng tôi đã đạt được đủ thẩm quyền tên miền và theo dõi xã hội mà chúng tôi đã quyết tâm quảng bá nội dung đó tới cùng đồng nội bộ của mình và vẫn xếp hạng với nó trên trang trước tiên trong Google. Nội dung như Sửa lỗi nghiêm trọng về PHP: Kích thước bộ nhớ cho phép Kiệt sức kiếm được cho chúng tôi hơn một00 liên kết trong nước và hơn một.000 lượt san sẻ xã hội mà ko cần bất kỳ nỗ lực quảng cáo nào.

 
Phát triển từ đắt tiền tới khả năng mở rộng

Đừng nhầm lẫn – Air Pngười nàor ko với tiền để tiếp tục trả hàng nghìn đô la Mỹ cho mỗi bài viết (và chúng tôi ko bao giờ làm lại sau phần trước tiên đó). Vì nền tảng xuất bản của chúng tôi đã chứng tỏ là một nhữngh tuyệt vời để những nhà phát triển xây dựng thương hiệu của riêng họ, chúng tôi đã với thể hạ thấp những ưu đãi tài chính và cuối cùng loại bỏ chúng hoàn toàn – phần to những bài báo được xuất bản trên Airorrow đã được gửi tới chúng tôi ko được yêu cầu và được đóng góp miễn phí .

Để tương trợ nỗ lực nội dung do người tiêu dùng tạo ra, chúng tôi đã xuất bản những hướng dẫn chi tiết giúp chuẩn hóa mọi người định dạng và tích hợp CMS của chúng tôi với Github để giữ chất lượng nội dung cao nhất với thể.

Điều này minh họa sự phát triển của chiến lược nội dung Air ngoặc từ nội dung đắt tiền, tuyệt vời (hướng dẫn) tới nội dung khuôn mẫu (lỗi) và nội dung do người tiêu dùng tạo (bài viết ko được yêu cầu). Khi đã với đủ nội dung trên trang web của chúng tôi, bước hợp lý tiếp theo là khởi đầu ứng dụng những thực tiễn tốt nhất về SEO, giúp chúng tôi tăng thêm thứ hạng.

 

Tóm lại

SEO với thể tạo ra hoặc phá vỡ một đơn vị, và trái với niềm tin phvòng biến, đó là một kênh tăng trưởng thích hợp cho những đơn vị ở tất cả những gingười nào đoạn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một vở kịch khác nhau cho từng gingười nào đoạn và tôi kỳ vọng rằng bài viết này đã giúp minh họa nhữngh chúng ta điều hướng con đường tiến hóa đó với Air Pngười nàor.

Tôi kỳ vọng rằng tôi sẽ sớm tìm hiểu chi tiết về những con đường tương tự chúng tôi đã làm ở Calorie Count và Kindly Care, mặc dù chiến lược cấp cao vẫn tương tự như những gì được mô tả ở đây – ‘Làm những thứ ko tạo ra sự tăng trưởng’, cho tới lúc quý khách hàng với thể ‘Làm những thứ giúp tạo ra sự tăng trưởng’.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *